Kinh doanh mỹ phẩm cho nam giới – Một thị trường đầy tiềm năng

Dạo qua quá khứ, chúng ta đã quen thuộc với suy nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới yêu thích và chăm sóc vẻ đẹp của mình, trong khi đàn ông thì không quan tâm nhiều đến điều này. Nhưng từng thời kỳ lại có những tiêu chuẩn và quan niệm về vẻ đẹp khác nhau và ngày nay, phái mạnh cũng đã chú trọng đến việc chăm sóc bản thân để có ngoại hình tự tin, sang trọng và lịch lãm. Điều này không chỉ giúp họ sống một cuộc sống tốt hơn mà còn đóng góp không nhỏ vào sự thành công của họ trong sự nghiệp.

Do đó, các sản phẩm mỹ phẩm dành riêng cho nam giới đã xuất hiện trên thị trường và thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên kinh doanh lĩnh vực nào, tại sao không thử kinh doanh mỹ phẩm cho nam giới?

kinh-doanh-my-pham-cho-nam-gioi1

1. Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của nam giới ngày càng tăng

Theo một nghiên cứu của Mitel, có đến 58% nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 24 và 63% từ 25 đến 34 tuổi đang sử dụng các loại kem dưỡng ẩm da mặt. Tỷ lệ này giảm dần khi độ tuổi tăng lên, nhưng phần lớn nam giới đều sử dụng mỹ phẩm. Đồng thời, doanh số bán hàng của các loại mỹ phẩm dành cho nam giới như kem cạo râu, lăn khử mùi, sữa tắm,… đã tăng trưởng ấn tượng trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy tiềm năng kinh doanh mỹ phẩm nam giới là rất lớn.

Xem thêm  Hướng dẫn vay tín chấp theo lương dễ dàng tại Bình Dương

Ngoài những sản phẩm thông dụng như dầu gội, xà phòng, nước hoa, còn có nhiều sản phẩm khác như son dưỡng môi, kem dưỡng da, kem trị mụn, sữa dưỡng thể,… Mỗi sản phẩm lại có nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như Romano, X-men, Racing, Rexona, Axe,… Những thương hiệu này thường tổ chức nhiều sự kiện truyền thông và tiếp thị để thu hút khách hàng. Thậm chí, các hoạt động trực tuyến cũng được triển khai mạnh mẽ để thu hút sự quan tâm và mua sắm của khách hàng.

Từ đó, có thể nhận thấy rằng thị trường mỹ phẩm cho nam giới rất tiềm năng, đa dạng nguồn hàng và hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng cao nếu bạn quyết định kinh doanh trong lĩnh vực này.

2. Kinh doanh online hay truyền thống?

Hiện nay, kinh doanh mỹ phẩm là một ngành có sự tăng trưởng mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt. Nếu bạn đi dọc một con phố, không gì lạ khi thấy từ hai đến ba cửa hàng mỹ phẩm khác nhau. Để hiệu quả hơn trong kinh doanh, nhiều người đã chọn kinh doanh trực tuyến.

kinh-doanh-my-pham-cho-nam-gioi2

Đối với những người kinh doanh các sản phẩm dành cho nam giới, việc chọn kinh doanh trực tuyến là một quyết định sáng suốt. Mặc dù ý niệm về việc làm đẹp cho nam giới đã thoáng hơn, nhưng vẫn còn nhiều người có thành kiến. Do đó, một phần không nhỏ trong số họ chọn “lén lút” mua hàng trực tuyến để tránh nhìn nhận là điệu đà và bóng bẩy.

Xem thêm  Slogan là gì? Tổng hợp những câu Slogan hay về kinh doanh

Tuy nhiên, nếu bạn có vốn lớn, bạn có thể mở một cửa hàng vật lý để bày bán các sản phẩm. Điều này sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn và thuận tiện cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần dự trù ngân sách để nhập hàng, thuê mặt bằng, trang thiết bị và quảng cáo.

3. Một số kinh nghiệm chọn hàng khi kinh doanh mỹ phẩm cho nam giới

Nam giới có cấu trúc da khác với phụ nữ, do đó các sản phẩm mỹ phẩm dành cho nam giới cũng có đặc điểm riêng. Khi nhập hàng, bạn cần chú ý để không chọn những sản phẩm khó bán. Da mặt nam giới thường có tuyến bài tiết bã nhờn hoạt động mạnh, lỗ chân lông to, làn da có lớp sừng dày và cứng. Vì vậy, sản phẩm mỹ phẩm cho nam giới cần chứa ít chất tạo nhờn, tạo nhiệt và có công dụng se khít lỗ chân lông, dễ thẩm thấu qua da, không màu sắc và không để lại dấu vết khi sử dụng. Tuy nhiên, một số sản phẩm như kem chứa cát mịn tẩy tế bào chết, mặt nạ chống nhăn và xệ da,… cả nam và nữ đều có thể sử dụng.

Theo nhiều người bán hàng, nam giới dưới 35 tuổi thường dễ tính hơn trong việc chọn mỹ phẩm, họ chỉ sử dụng một số loại thông dụng như kem cạo râu, nước hoa, lăn khử mùi,… Còn những người trên 35 tuổi thì kén chọn hơn, họ thường chọn các sản phẩm theo mùi hương ưa thích, thương hiệu nổi tiếng và sử dụng theo bộ.

Xem thêm  Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là gì? Gồm những ai?

Dựa trên những đặc điểm này, bạn hãy lựa chọn mỹ phẩm cho nam giới một cách cẩn trọng để nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Trên đây là một số lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên kinh doanh mỹ phẩm cho nam giới, một lĩnh vực rất tiềm năng với tốc độ tăng trưởng cao.

Đọc thêm bài viết khác tại WikiFin.