Kinh doanh online kết hợp truyền thống, ưu điểm và khó khăn

Chỉ đơn thuần kinh doanh trực tuyến hay tích hợp với mở shop vật lý, đó là câu hỏi khó cho những doanh nghiệp, shop .

Thuật ngữ “click and brick” đã được sử dụng từ lâu trong lĩnh vực thương mại điện tử, dùng để chỉ các tổ chức, doanh nghiệp kết hợp giữa hình thức kinh doanh online với truyền thống. Đây được coi như một bước trung gian trong việc hoàn toàn điện tử hóa quá trình kinh doanh, tận dụng được rất nhiều ưu điểm của cả hai hình thức cũ và mới. Tuy nhiên, chính bởi sự giao thoa đó mà các doanh nghiệp áp dụng “click-and-brick” đã gặp phải một số khó khăn. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy tiếp tục tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ưu điểm và khó khăn khi kinh doanh online kết hợp với truyền thống

1. Ưu điểm khi kết hợp kinh doanh online với truyền thống

Tăng độ tin cậy

Khi khởi đầu kinh doanh online, điều tiên phong mà bạn phải đương đầu là “ tạo dựng niềm tin ”. Vì với hình thức này bạn chỉ có một website kinh doanh nhỏ thay cho shop vật lý, người mua không được tiếp xúc trực tiếp với loại sản phẩm nên họ thường hoài nghi về chất lượng, Ngân sách chi tiêu. Việc của bạn là phải làm thế nào thuyết phục rằng website của bạn có uy tín, hàng bạn bán ra luôn bảo vệ .
Nhưng khi có một shop truyền thống lịch sử yếu tố này sẽ được xử lý khá nhiều, người mua cảm thấy yên tâm hơn vì họ hoàn toàn có thể đến tận nơi để đối chất, so sánh và hoàn trả nếu cần .

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Trong rất nhiều bài viết về kinh doanh online mà chúng tôi đã đề cập trước đây, lợi ích lớn nhất mà hình thức này mang lại là khả năng tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng. Vì môi trường mạng ảo không bị giới hạn về không gian và thời gian, lượng người sử dụng lên đến hàng trăm triệu người, tốc độ lan tỏa thông tin cực nhanh nên các chiến dịch tiếp thị website của bạn sẽ được bao phủ rộng hơn.

Đa dạng hóa lựa chọn cho khách hàng

Lẽ dĩ nhiên khi bạn sử dụng đồng thời hai hình thức kinh doanh thì người mua cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Họ hoàn toàn có thể ngồi nhà, nhấp chuột chọn mẫu sản phẩm rồi thanh toán giao dịch, sau đó đợi hàng chuyển đến, hoặc đi đến tận nơi để yên tâm hơn về chất lượng .

Thuận tiện cho khách hàng, tiết kiệm cho cửa hàng

Với những người mua ở xa hoặc không có phương tiện đi lại đi lại và bị hạn chế về thời hạn thì shopping trực tuyến luôn là lựa chọn số 1. Việc có một website bên cạnh shop giúp bạn ship hàng tối đa được nhu yếu của khách và nhiều đối tượng người dùng khác nhau .
Ngân sách chi tiêu quảng cáo truyền thống cuội nguồn dành cho phát tờ rơi, đăng tin trên đài báo hay tivi luôn là số lượng khiến nhiều chủ shop đau đầu. Thậm chí có những chiến dịch đã góp vốn đầu tư rất nhiều tiền nhưng hiệu quả thu về lại đáng tuyệt vọng so với dự trù. Tiếp thị online thì đơn thuần hơn nhiều, ngân sách bỏ ra cũng không lớn mà nếu biết cách tận dụng còn hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao ngoài mong đợi .

Xem thêm: Bật mí cách quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả cho newbie

2. Khó khăn của “click-and-brick”

loi-ich-cua-website-voi-doanh-nghiep2

Khó khăn của click and brick

Đồng bộ hóa dữ liệu

Có một quan tâm trong việc tích hợp kinh doanh online với truyền thống lịch sử là không phải tất cả chúng ta thiết kế xây dựng hai mạng lưới hệ thống riêng không liên quan gì đến nhau mà cần có sự thống nhất về tài liệu giữa chúng. Hai hình thức trên chỉ khác nhau về phương pháp triển khai bán hàng, còn tài liệu cơ bản về mẫu sản phẩm, ngân sách, lệch giá đều phải giống nhau và có sự đồng nhất .
Chính vì có hai mạng lưới hệ thống khác nhau nên nhiều lúc việc quản lý và vận hành bị “ chệch ”, không khớp với nhau. Lây đơn cử như trường hợp shop của bạn có chương trình giảm giá ví dụ điển hình, mặc dầu đã treo biển tặng thêm nhưng trên website bạn chưa kịp update giá mới, dẫn đến việc người mua mua ở hai nơi với hai giá khác nhau dẫn đến những khiếu nại không đáng có .
Vấn đề ngân sách, lệch giá càng rắc rối khi sử dụng hai mạng lưới hệ thống trực tuyến và truyền thống lịch sử, vì mỗi hình thức lại có cách đo lường và thống kê, tổng hợp riêng, nếu không chú ý mọi thứ chắc như đinh sẽ rối tung lên .

Quản lý hàng tồn kho

Bán hàng tại shop chắc như đinh bạn sẽ dễ theo dõi lượng hàng tồn dư hơn, nếu khách đến mua mà hàng đã hết bạn hoàn toàn có thể thông tin được ngay. Nhưng với website, có một độ trễ nhất định khi kiểm tra sản phẩm & hàng hóa trong kho, gây lên thực trạng khách đã hoàn thành xong đơn đặt hàng nhưng phải thông tin xin lỗi vì kho đã hết mẫu sản phẩm đó .

Khách hàng ưu tiên

Tôi từng biết một trường hợp thế này, chị bạn tôi đến shop quần áo kia và rất ưng một mẫu váy, nhưng còn đắn đo về giá nên chị yêu cầu được thử trước xem có thật sự hợp dáng người chị không. Chị kể lại, còn đang trong buồng thử thì đột ngột có người xông vào, chỉ thẳng vào cái váy rồi bắt chị cởi ra vì họ đã đặt trước rồi. Chị bạn tôi vừa giận vừa ngượng, mãi sau đi ra hỏi kĩ càng mới được vị khách vô duyên kia giải thích. Hóa ra họ thấy chiếc váy trên website của shop, nhắn tin hỏi thì được báo là còn hàng, đến khi tới nơi lại thấy có người đang thử nên phải chạy vào…giành trước!!!

Để khắc phục thực trạng này, nhiều nơi nhu yếu khách xem hàng trực tuyến nếu muốn giữ loại sản phẩm thì phải cọc trước. Tuy nhiên đó chỉ là trường hợp khách đã có dự tính mua, còn không thì vẫn còn những lần dở khóc dở cười như chị bạn tôi gặp phải .
Một lời khuyên cho bạn nếu muốn tích hợp kinh doanh online hiệu suất cao và truyền thống cuội nguồn là hãy sử dụng ứng dụng quản trị bán hàng dành cho website bán hàng online có tính năng đồng điệu hóa hai chiều. Vì dù lúc bấy giờ có rất nhiều ứng dụng Giao hàng tốt nghiệp vụ bán hàng cơ bản nhưng lại không hề đồng điệu với website, gây nên rất nhiều phiền phức .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *