Kinh doanh online hiệu quả hơn với Twitter?

Cũng giống như Facebook, Twitter là một công cụ rất tốt để hỗ trợ cho các chủ cửa hàng kinh doanh online hiệu quả, nhờ có trang xã hội này bạn có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn, tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên rõ rệt. Ngoài việc bán hàng trên Twitter bạn còn sử nó giống như công cụ nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh hoặc hỗ trợ khách hàng, thậm chí khai thác xu hướng hiện tại để lên ý tưởng tiếp thị cho kế hoạch sắp tới. Bài viết này sẽ chia sẻ một số tác dụng khác của Twitter mà bạn nên biết.

kinh doanh trên twitter 2

Mục tiêu của bạn là gì ?

Trước khi tham gia vào một công cụ truyền thông online xã hội thì bạn phải xác lập rõ ràng tiềm năng của mình, với Twitter cũng không ngoại lệ. Ví dụ, một công ty luật sẽ không nỗ lực tìm kiếm người mua mới trải qua Twitter, thay vào đó họ dùng trang này để cung ứng thông tin đáng an toàn và đáng tin cậy qua những tweet mang tính trình độ cao, từ đó nâng cao uy tín và lời nói cả mình với đối tượng người tiêu dùng tiềm năng. Như vậy thứ nhất bạn cần tìm ra thị trường tiềm năng của mình trên Twitter sau đó xem mình hoàn toàn có thể đem đến cho họ những giá trị thực sự nào .

Những tuyệt kỹ khi tạo nội dung trên Twitter

Twitter có ngôn ngữ riêng của nó với nhiều sắc thái và quy tắc mà bạn cần phải hiểu, như vậy mới tận dụng được tối đa hiệu quả nó mang lại. Dưới đây là một số bí quyết mà bạn nên biết về những thuật ngữ trên mạng xã hội này:

Tweet: Một tin nhắn dài 140 ký tự

Handle: Tên truy cập của bạn

Retweet (RT): Chia sẻ các tweet của người dùng khác

Hashtag (#): Một công cụ cho phép người khác tìm những tweet bạn đã đăng dựa trên chủ đề nào đó. Bạn có thể nhấp vào hashtag để xem lại tất cả các tweet đề cập đến chủ đề ấy trong thời gian thực – thậm chí từ những người bạn không hề theo dõi. Cách tuyệt vời nhất là tự nghĩ ra hashtag của mình rồi lặp lại liên tục trong các tweet để tăng độ nhận diện thương hiệu và có nhiều lượt theo dõi hơn. Ví dụ Build-A-Business của Shopify chẳng hạn, họ dùng #BuilldaBiz, nhờ vậy mà thu hút được không ít chủ cửa hàng trên toàn thế giới quan tâm.

Tin nhắn trực tiếp (Direct message – DM): Tin nhắn riêng giữa 2 người. Bạn chỉ có thể nhắn tin cho những ai đang theo dõi mình mà thôi.

Đề cập (Mention – @): Nhắc đến một ai đó trong tweet của bạn, họ sẽ được thông báo để cập nhật thông tin mới nhất.

Sau khi đã hiểu sơ bộ về ý nghĩa của việc đặt tiềm năng khi tham gia Twitter và những thuật ngữ cơ bản của trang mạng xã hội này tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một số ít cách tận dụng Twitter để kinh doanh online hiệu suất cao hơn .

1. Dùng Twitter để tương hỗ người mua

Là một người chuyên kinh doanh online bạn cần phải nhận ra tầm quan trọng của dịch vụ chăm nom người mua, đây là giải pháp kiến thiết xây dựng tên thương hiệu và liên kết người dùng cực kỳ quan trọng. Vì vậy hãy tận dụng phương tiện đi lại truyền thông online xã hội như một nơi để xử lý những vướng mắc, khiếu nại của người mua. Giống như cách mà Shopify đang làm trong hình dưới đây ví dụ điển hình .

kinh doanh trên twitter 1

2. Quản lý những tweet xấu đi và tích cực

Nếu nhìn thấy những tweet tích cực do người dùng đăng tải về mình, bạn nên retweet lần nữa với một lời cảm ơn chân thành vì người mua đã có nhìn nhận tốt sau khi thưởng thức mẫu sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung ứng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đề cập đến một mẫu sản phẩm mới tung ra thị trường hoặc sắp ra đời để kích thích tiêu dùng .

Nếu gặp phải những tweet tiêu cực thì việc cần làm là tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề của khách hàng. Điều quan trọng là thái độ của bạn khi nói chuyện với họ, vì lúc này có rất nhiều người dùng khác cũng đang muốn xem cách xử lý của bạn. Vì vậy phải tỏ ra lịch sự, thân thiện, nhiệt tình, đặc biệt không đôi co với khách. Bạn có thể tham khảo Bí quyết xử lý tình huống khách hàng khiếu nại bằng cách nhấp trực tiếp vào ĐÂY.

3. Nghiên cứu thị trường tiềm năng

Twitter là một trong những nơi tốt nhất giúp bạn tích lũy thông tin thị trường trên mạng Internet, tại đây có hàng nghìn tweet được đăng tải mỗi ngày, giúp bạn điều tra và nghiên cứu khuynh hướng trải qua những hashtag phổ cập. Ví dụ, bạn đang bán nến thơm và muốn biết người khác đang nói gì về mẫu sản phẩm này thì chỉ cần gõ những hashtag tương quan để tìm kiếm thì mọi bài viết tương quan đến chủ đề này sẽ hiện ra. Hãy dựa vào những thông tin có ích này để có kế hoạch tăng trưởng loại sản phẩm và tiếp thị tốt hơn .

4. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu

Thực tế là lúc bấy giờ những doanh nghiệp tham gia Twitter không hề ít, có lẽ rằng đối thủ cạnh tranh của bạn cũng nằm trong số này. Bạn hoàn toàn có thể vào những trang cá thể của họ để học hỏi cách tweet, cách xử lý khiếu nại và những thành công xuất sắc, thất bại họ gặp phải. Hãy nhấp vào ĐÂY để tìm hiểu thêm tuyệt kỹ xác lập 5 đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu số 1. Ngoài ra thì bạn cũng nên tận dụng những hashtag tương quan đến đối thủ cạnh tranh để tích lũy thêm thông tin mà người dùng đang nói về họ .

Bạn nên Tweet những gì ?

Quan trọng nhất trên Twitter chính là những tweet, đó là nơi để bạn lôi cuốn sự quan tâm của người mua từ đó tăng lượng theo dõi rồi cải tổ tỉ lệ quy đổi. Dưới đây là 1 số ít nội dung bạn hoàn toàn có thể tweet :
– Bán hàng, giảm giá, ra mắt mẫu sản phẩm mới
– Đặt những câu hỏi vui tươi
– Xin quan điểm về sáng tạo độc đáo mẫu sản phẩm mới
– Hỏi người dùng về những mẫu sản phẩm, tên thương hiệu họ thích
– Gửi đến người dùng công cụ không lấy phí
– Đăng hình ảnh vui nhộn của mẫu sản phẩm và khuyến khích người mua làm tựa như

– Tweet bài blog gần đây

– Đăng Infographic
– Tweet những câu nói nổi tiếng trong nghành mình kinh doanh
Với những tuyệt kỹ tận dụng Twitter này hy vọng rằng việc kinh doanh online của bạn sẽ hiệu suất cao hơn trong năm năm nay này .

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *