Kinh doanh giày và những điều cần biết

Người xưa có câu : “ Thương trường như mặt trận ” vì thế khi bạn bước chân vào nghành nghề dịch vụ kinh doanh, hãy luôn thận trọng trong từng hành vi của mình .
Tuy vậy, so với mỗi ngành nghề kinh doanh lại có những hướng đi khác nhau để tăng trưởng và nếu không có một kế hoạch được hoạch định rõ ràng trước khi bạn bước tiến, sớm muộn bạn sẽ rơi vào thế bí, lạc lõng và không có lối thoát, tất yếu là khi đó bạn sẽ phải đóng cửa việc làm kinh doanh của mình .
Kinh doanh giày cũng không ngoại lệ, đặc biệt quan trọng là lúc bấy giờ, nghành nghề dịch vụ giày dép đang có sự cạnh tranh đối đầu rất lớn trên thị trường, kể cả thị trường trực tuyến lẫn truyền thống cuội nguồn. Nếu không có hướng đi đúng đắn, thất bại sẽ là điều tất yếu .

Câu hỏi ở đây là, bạn đã và đang làm những gì để giúp cho việc kinh doanh của mình trở nên tốt hơn, đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

1. Mục tiêu trong kinh doanh giày của bạn là gì ?

Mục tiêu trong quy trình kinh doanh của bạn có phải là những gì bạn sẽ đạt được khi kinh doanh ? Bạn cần đặt ra tiềm năng rõ ràng, càng đơn cử càng dễ thực thi và nhìn nhận hiệu suất cao càng cao, bạn hoàn toàn có thể định lượng về mặt thời hạn, tài lộc và kinh nghiệm tay nghề .
Kinh doanh
Sau đó, bạn cần đưa ra phương pháp nhìn nhận hiệu suất cao ví dụ như về lệch giá, doanh thu hàng tháng, số lượng đơn hàng / ngày, bao nhiêu nhân viên cấp dưới, bao nhiêu thị trường, … sau thời hạn bao nhiêu thì đạt được mức nào …
Những tiềm năng này cần mưu trí, đơn cử, hoàn toàn có thể đạt được và giám sát, thực tiễn và có thời hạn rõ ràng. Tốt nhất là bạn nên thiết lập những tiềm năng hoàn toàn có thể giám sát được, bởi chỉ hoàn toàn có thể thống kê giám sát được thì việc nhìn nhận mới chuẩn xác và có hiệu suất cao cao .
Những chú ý quan tâm khi chọn nguồn hàng giày dép
Mách bạn 4 sáng tạo độc đáo kinh doanh độc lạ tại nhà cực nhàn

2. Điều gì tạo nên sự độc lạ ? Lợi thế của bạn là gì ?

Kinh doanh như một trận chiến quyết liệt. Thế giới kinh doanh rất to lớn và những doanh nghiệp khởi nghiệp ngày càng nhiều như nấm sau mưa, nhưng không phải đơn vị chức năng nào cũng sống sót được và thành công xuất sắc .
Cùng một thị trường tiềm năng, có hàng chục, hàng trăm đơn vị chức năng khác cũng có loại sản phẩm tương tự như như bạn, thậm chí còn, có những shop có tiếng lâu hơn, có khu vực đẹp hơn và dịch vụ của họ còn được góp vốn đầu tư và nhìn nhận cao rồi. Vậy bạn có gì độc lạ để cạnh tranh đối đầu với họ ?
Hay nói cách khác là thế mạnh cạnh tranh đối đầu của bạn là gì ? Nếu không muốn dần tắt ngấm và chết yểu thì bạn nên xem xét kỹ điều này. Đầu tiên, bạn cần trang bị cho mình “ vũ khí ” trước khi ra trận, đó là kiến thức và kỹ năng và hiểu biết về những đối thủ cạnh tranh chính trên thị trường của mình, điều này sẽ cần bạn mất thời hạn và công sức của con người để nghiên cứu và điều tra và thu thập dữ liệu .
Bạn hãy tập trung chuyên sâu vào những gì đối thủ cạnh tranh đã và đang làm, cách họ vận hành doanh nghiệp, cách họ tiếp thị, bán hàng, chăm nom người mua …
Bạn cũng rất cần phải trải nghiệm thực tế dịch vụ và mẫu sản phẩm của họ, trao đổi với những người mua cũ và tìm kiếm trên Internet để nắm được rõ những điểm mạnh, điểm yếu của những đối thủ cạnh tranh .

Càng có trong tay nhiều thông tin về đối thủ, bạn càng có nhiều cơ hội tìm ra điểm khác biệt cho mình. Đôi khi, mình khó có thể chạy đua về điểm mạnh với đối thủ thì điểm mạnh của mình sẽ được xây dựng trên điểm yếu của họ.

Ví dụ như về Ngân sách chi tiêu của những đôi giày, bạn chỉ là một shop nhỏ nên khó hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu về giá thì việc cạnh tranh đối đầu về chính sách Bảo hành, dịch vụ chăm nom sẽ giúp bạn ăn được điểm nhiều hơn trong mắt người mua .

3. Khách hàng tiềm năng của bạn ai ?

Nếu câu hỏi này bạn không vấn đáp được thì đừng kinh doanh nữa. Cũng giống như việc viết bài thì phải hướng đến người đọc là ai thì kinh doanh cũng vậy, bạn bán giày hướng đến những đối tượng người dùng nào, ai sẽ là người mua tiềm năng chính của bạn .
Ví dụ, bạn lựa chọn kinh doanh giày VNXK thì người mua tiềm năng của bạn sẽ là chị em văn phòng, bà mẹ nội trợ, hay nếu kinh doanh giày dép giá rẻ, đối tượng người dùng chính sẽ là học viên, sinh viên .
Đối tượng sẽ tương thích với mô hình giày dép mà bạn lựa chọn kinh doanh. Nếu bạn áp sai đối tượng người tiêu dùng, bạn sẽ tưởng tượng kiểu như bạn đang mỏi miệng quảng cáo bán thịt cho người ăn chay cả .
Kinh doanh

4. Cân nhắc năng lực kinh tế tài chính

Bạn có bao nhiều vốn để khởi đầu khởi nghiệp ? Số vốn đó đến từ đâu Với mỗi số vốn tương ứng, bạn sẽ có cách phân chia nguồn lực kinh tế tài chính khác nhau .
Ví dụ như bạn chuẩn bị sẵn sàng bỏ ra 300 triệu để kinh doanh thì nên góp vốn đầu tư ở mức nào, dành cho nhập hàng, ngân sách mở shop, ngân sách khai trương mở bán, marketing …
Nhưng nếu bạn chỉ có 10 triệu đồng thì sao ? Bạn vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể khởi đầu tham vọng có được một shop giày cho riêng mình bằng cách bán hàng trực tuyến, chắt chiu từng đồng để nhập hàng và kinh doanh .
Những đầu mục phân loại ngân sách, bạn cần liệt kê khá đầy đủ, đơn cử và bảo vệ rằng sẽ có một khoản nhất định để duy trì hoạt động giải trí của shop trong một thời hạn nào đó, đủ để nó tự nuôi nó, sau đó là sinh lời .

5. Kế hoạch tăng trưởng kinh doanh của mình như thế nào ?

Giả sử mọi thứ đã sắp xếp đâu ra đấy, việc của bạn giờ đây chỉ là khởi đầu bán hàng mà thôi. Nhưng bạn sẽ bán như thế nào ? Tìm kiếm người mua ra làm sao ? Tiếp cận họ như thế nào ? Làm sao để họ mua ngay hàng của mình và quay lại trong những lần mua hàng tiếp theo ? …
Cụ thể cách bạn hoàn toàn có thể bán được hàng, càng nhiều phương pháp, càng nhiều kênh bán hàng càng tốt. Điều đó sẽ ngày càng tăng thời cơ bán hàng cho bạn, nhưng bạn cũng cần phải khảo sát và đánh giá và thẩm định những kênh tương thích, tránh đổ dồn lực vào những kênh không mang lại hiệu suất cao .

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá loại sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *