Kinh doanh gì với số vốn nhỏ? – Vấn đề đau đầu khi khởi nghiệp (Phần 1)

Kinh doanh, kinh doanh luôn là nghành nghề dịch vụ hái ra tiền và lôi cuốn nhiều người tham gia. Buôn bán gì với số vốn nhỏ là yếu tố đau đầu của không ít người mới chập chững bước vào kinh doanh .
Bạn đang do dự không biết nên kinh doanh gì ? Vốn ít thì kinh doanh gì để có lãi nhanh mà ít rủi to ? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi mở màn nhen nhói dự tính làm giàu. Hiểu được tâm trạng này, 123J ob sẽ giúp bạn đưa ra một số ít gợi ý về sáng tạo độc đáo kinh doanh độc lạ, dễ thành công xuất sắc nhất. Bạn có tò mò đó là những ý tưởng sáng tạo gì không, hãy cùng theo dõi ở bài viết sau !

I. Khám phá ý tưởng kinh doanh là gì?

1. Ý tưởng kinh doanh là gì?

Ý tưởng kinh doanh trong tiếng Anh được gọi là business ideas. Ý tưởng kinh doanh hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần là sáng tạo độc đáo về một hoạt động giải trí kinh doanh. Vấn đề là ở chỗ, ý tưởng sáng tạo thì luôn có rất nhiều, ý tưởng sáng tạo kinh doanh cũng không ít tuy nhiên không phải sáng tạo độc đáo kinh doanh nào cũng dẫn đến bảo vệ cho hoạt động giải trí kinh doanh thành công xuất sắc. Muốn thành công xuất sắc, người khởi sự cần có ý tưởng sáng tạo kinh doanh tốt .

2. Ý tưởng kinh doanh tốt

Ý tưởng kinh doanh tốt là ý tưởng kinh doanh đảm bảo tính khả thi và có thể dẫn đến thành công.  Như thế, trong cả rừng ý tưởng kinh doanh, người khởi sự phải tìm kiếm ý tưởng kinh doanh tốt – ý tưởng có thể đem đến sự thành công cho hoạt động kinh doanh của mình.

Một doanh nghiệp mới nếu chỉ sản xuất những mẫu sản phẩm / dịch vụ hiện tại và bán chúng ở những thị trường hiện tại thì đó hẳn chưa phải là một sáng tạo độc đáo kinh doanh tốt. Nhưng nếu doanh nghiệp biết tạo ra những cái mới, cái độc lạ trong mẫu sản phẩm của mình thì sẽ tạo ra những thời cơ thành công xuất sắc cho mình khi gia nhập thị trường. Muốn thành công xuất sắc, sáng tạo độc đáo kinh doanh phải tạo ra được lợi thế cạnh tranh đối đầu không những lấp đầy được nhu yếu mới mà nó còn mang lại giá trị hoặc dịch vụ tốt hơn cho người mua .Lợi thế cạnh tranh đối đầu được tạo ra từ việc hình thành loại sản phẩm / dịch vụ mới, cung ứng mẫu sản phẩm / dịch vụ cho thị trường trọn vẹn mới, sử dụng công nghệ tiên tiến – kĩ thuật mới tạo ra mẫu sản phẩm / dịch vụ với tính ưu việt hơn hẳn so với loại sản phẩm / dịch vụ đang có hoặc tạo ra phương pháp kinh doanh mới văn minh hơn nhiều so với phương pháp kinh doanh đang có .

II. Những ý tưởng kinh doanh vốn ít siêu hiệu quả

Để có thể bắt đầu buôn bán nhỏ ít vốn, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm đáp án cho các câu hỏi: Loại hình buôn bán gì thích hợp? Nên buôn bán gì? Muốn kinh doanh cần những gì?. Dưới đây 123job.vn sẽ đưa ra những ý tưởng về cách kinh doanh vốn ít hiệu quả dành cho các bạn bắt đầu khởi nghiệp, buôn bán  gì với số vốn nhỏ.

1. Kinh doanh các sản phẩm handmade

Kinh doanh các sản phẩm handmade đã trở thành 1 trong các ý tưởng kinh doanh độc và lạ từ những năm 2000. Các mặt hàng thủ công tự làm mang tính nghệ thuật, sáng tạo, độc lạ nên rất được khách hàng quan tâm và trở thành mặt hàng bán chạy trên thị trường. Bạn có thể tận dụng các vật dụng trong nhà như đồ nội thất, chai lọ, quần áo… Ngoài ra, các vật dụng, nguyên liệu làm đồ handmade cũng rất rẻ và dễ tìm kiếm. Vì vậy, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ, không cần đầu tư vốn quá nhiều mà chỉ cần bạn có thời gian, óc sáng tạo và bàn tay khéo léo là bạn đã có những sản phẩm độc đáo, mẫu mã đa dạng. Thực tế đã có rất nhiều người thành công và có được nguồn thu nhập lớn từ hình thức buôn bán nhỏ ít vốn này, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm handmade như: Làm hoa nghệ thuật, gấu nhồi bông, móc khóa, các sản phẩm lưu niệm, quà tặng, thiệp, đồ trang trí nội thất…
Dưới đây là các lý do để bạn lựa chọn ý tưởng kinh doanh này mà không cần lăn tăn:

  • Vốn đầu tư ban đầu không lớn, chỉ từ 20 – 30 triệu là bạn có thể bắt đầu mở kinh doanh và buôn bán nhỏ lẻ. Để khởi đầu kinh doanh thuận lợi, bạn nên lựa chọn bán hàng bằng hình thức online trên website, mạng xã hội để tiết kiệm được các chi phí.
  • Các sản phẩm handmade có giá trị nhỏ lại độc đáo, bắt mắt nên rất dễ thu hút khách hàng “rơi tiền” cho mặt hàng này.
  • Tỷ lệ hàng tồn kho cho các sản phẩm handmade rất ít vì nó không đòi hỏi quá nhiều về mẫu mã và có giá trị thấp nên rất dễ để tiêu thụ.
  • Đối thủ cạnh tranh ít cũng là ưu điểm của ý tưởng kinh doanh này. Những người kinh doanh mặt hàng handmade cũng không nhiều do rất ít người thích làm những món đồ, mặt hàng lặt vặt như vậy. Bên cạnh đó các thể loại về hàng handmade rất đa dạng nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho mình mà không sợ có các đối thủ cạnh tranh lớn.
  • Không phải tốn quá nhiều tiền chạy quảng cáo. Bạn chỉ cần làm SEO thôi cũng có khách hàng tự tìm đến. Nếu các sản phẩm của bạn khan hiếm trên thị trường thì việc quảng cáo sẽ không làm bạn phải bận tâm vì khi đó khách hàng sẽ tự tìm đến bạn mà bạn không cần làm gì nhiều.
  • Lợi nhuận đem về cực kỳ lớn vì các sản phẩm handmade thường có lợi nhuận 200-300%, ít nhất là 100%. Do đó, nếu bạn có mạng lưới cộng tác viên và lượng khách mua buôn ổn định là bạn cũng có được doanh thu “khủng”.
Xem thêm  Diamond Boyz Coin là gì? Tiền ảo này đang giảm giá thế nào mà khiến Khoa Pug và Johnny Đặng "cạch mặt"

Bán đồ handmade - ý tưởng kinh doanh vốn ít siêu hiệu quả

Kinh doanh đồ handmade – Ý tưởng kinh doanh ít vốn siêu hiệu suất cao

2. Kinh doanh các dịch vụ ăn uống tại nhà

Bán gì vốn ít lãi nhiều? Kinh doanh các dịch vụ ăn uống tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mặt bằng và tận dụng được nguồn khách hàng quen thuộc ở khu vực như dân cư, các tổ chức, sự kiện địa phương. Nếu bạn yêu thích kinh doanh mặt hàng ẩm thực, bạn có thể lựa chọn bán các mặt hàng như: Kinh doanh đồ ăn vặt, kinh doanh phục vụ, mở tiệm bánh, nhà hàng nhỏ… Đây là một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo, cách đầu tư nhỏ hiệu quả dành cho các bạn muốn tìm cơ hội kiếm tiền từ những gì bạn yêu thích và là cơ hội tuyệt vời để bạn trổ tài nấu nướng của mình cũng như có thêm kinh nghiệm làm ăn trước khi đầu tư lớn. Tuy nhiên, kinh doanh thực phẩm tại nhà thường được quy định khá nhiều các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, về đăng ký kinh doanh, vì vậy bạn nên điều tra và tham khảo các quy định ở địa phương trước khi bắt đầu kinh doanh.

3. Mở dịch vụ trông trẻ tại nhà

Dịch Vụ Thương Mại trông trẻ tại nhà cũng là hình thức kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ tại nhà đang khá hot lúc bấy giờ. Hình thức này tương thích cho những bác và những bà mẹ đang có con nhỏ, yêu dấu chăm nom và nuôi dạy trẻ nhỏ. Các cha mẹ lúc bấy giờ thường có rất ít thời hạn để chăm nom con nhỏ, vì vậy việc lựa chọn giải pháp gửi con đến những TT và trường học được nhiều người chăm sóc. Tuy nhiên với độ tuổi quá nhỏ của những bé thường rất khó để tìm được chỗ trông trẻ vừa lòng thế cho nên họ thường tìm đến những dịch vụ trông trẻ tại nhà. Do đó, đây là thị trường tiềm năng cho những bạn muốn theo đuổi ý tưởng sáng tạo kinh doanh này. Trong nhiều trường hợp, bạn không cần phải có giấy phép để mở dịch vụ này cũng như không nhu yếu về số lượng nhân viên cấp dưới giữ trẻ .

4. Kinh doanh sản phẩm sạch cây nhà lá vườn

Tình trạng thực phẩm bẩn, hàng tẩm hóa chất, thực phẩm có chứa dư lượng thuốc trừ sâu lớn lúc bấy giờ đang là nỗi sợ lớn của hầu hết người tiêu dùng. Ăn gì cũng thấy sợ, mua đồ ở đâu mới bảo vệ là tâm ý chung của mọi mái ấm gia đình. Vì vậy, thực phẩm sạch được người tiêu dùng tìm kiếm và truy lùng. Do đó bạn không nên bỏ lỡ thời cơ lớn này. Xu hướng kinh doanh mẫu sản phẩm sạch cây nhà lá vườn hiện đang là ý tưởng sáng tạo kinh doanh với nguồn vốn nhỏ nhưng thu được doanh thu lớn đang được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, việc lôi cuốn lòng tin của người mua cũng không hề thuận tiện. Không phải bạn cứ treo biển “ thực phẩm sạch ” là sẽ có người đến mua bởi người mua luôn đặt câu hỏi “ liệu nó có thực sự sạch và bảo đảm an toàn ? Hay chỉ là chiêu trò quảng cáo ? ”. Vì vậy, điều tiên phong khi thực thi sáng tạo độc đáo này là bạn phải có những dẫn chứng đơn cử như : giấy phép, ghi nhận, nguồn gốc thực phẩm và quy trình tiến độ trồng trọt bảo đảm an toàn, đạt chuẩn. Trong thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 liên kết mọi vật lúc bấy giờ, bạn rất thuận tiện để có được những thuận tiện trong việc quản trị và chăm nom quá trình sản xuất cũng như update tình hình nuôi trồng tại nông trại cho những người mua tiềm năng trải qua hình thức quay video, livestream hay tổ chức triển khai chương trình du lịch thăm quan tại cơ sở. Bạn hoàn toàn có thể lắp ráp camera tại nông trại để người mua hoàn toàn có thể theo dõi và quan sát quy trình tiến độ sản xuất thuận tiện hơn .

5. Mở tiệm tạp hóa nhỏ

Một trong số các hình thức kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà không thể bỏ qua đó là mở tiệm tạp hóa nhỏ. Đây cũng là một ý tưởng không tồi cho câu hỏi “loại hình buôn bán gì thích hợp”. Kinh doanh bán lẻ đang là xu hướng hiện nay được nhiều người ưa chuộng vì vốn ít mà mang lại lợi nhuận không hề nhỏ. Đa phần người tiêu dùng hiện nay vẫn có thói quen mua hàng lặt vặt qua các cửa hàng tạp hóa gần nhà hay ven đường cho tiện lợi. Đây cũng là lý do mà các cửa hàng tiện lợi như circle K hay Vinmart đang được lên ngôi hiện nay. Ý tưởng kinh doanh này rất phù hợp cho những người có gia đình vì vừa tận dụng được mặt bằng kinh doanh lại vừa tiện cho việc chăm sóc con cái và gia đình. Vì vậy, mở tiệm tạp hóa nhỏ là một lựa chọn khá hiệu quả cho những bạn muốn kinh doanh tại nhà mà không cần bỏ vốn nhiều.

6. Mở tiệm nail

Một trong những cách kinh doanh vốn ít mà bạn không thể bỏ qua đó là mở tiệm nail nhỏ. Chỉ cần khoảng 10 triệu đồng, không cần đầu tư quá nhiều là bạn đã sở hữu một tiệm nail nhỏ cho riêng mình. Tiệm làm nail không cần quá rộng, bạn chỉ cần có không gian khoảng 20-25m2 và trang trí khoa học, đẹp mắt và gọn gàng, sạch sẽ. Vốn đầu tư đồ đạc, nội thất cho ý tưởng này cũng không lớn, bạn chỉ cần có 1 số đồ đạc cần thiết như: Tủ kính để đồ,vài ba chiếc ghế và kệ để chân, bát ngâm tay, chậu ngâm chân, kềm, dũa, kéo cắt, máy mài móng… Bên cạnh đó, về nguyên vật liệu bạn chỉ cần nhập sơn móng, phụ kiện theo xu hướng với số lượng vừa phải, không cần quá nhiều. Tuy nhiên, với hình thức kinh doanh với số vốn nhỏ mà hiệu quả này, điều quan trọng giúp thành công là mức độ tay nghề của bạn và các thợ làm móng khác để có thể làm nên những bộ móng đẹp và làm hài lòng khách hàng.

7. Sửa chữa, bảo dưỡng máy tính

Với sự gia tăng ngày càng mạnh của các thiết bị công nghệ như: laptop, máy tính bảng, smartphone… bạn có rất nhiều cơ hội để khai thác lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng máy tính như: Cài win, tải phần mềm, cài phần mềm diệt virus, dọn dẹp máy tính, sửa chữa, thay linh kiện… Vì vậy, nếu bạn có kiến thức, kỹ năng về công nghệ hãy thử mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy tính bởi sẽ không cần nhiều vốn để bạn có thể bắt đầu với công việc kinh doanh của mình. Đây cũng là một cách đầu tư nhỏ hiệu quả với số vốn nhỏ và ít rủi ro cho những dân công nghệ có máu kinh doanh.

Xem thêm  Nhà trong hẻm nên kinh doanh gì? Top những ý tưởng sáng tạo!!!

sửa chữa, bảo dưỡng máy tính

Sửa chữa, bảo dưỡng máy tính – cách đầu tư nhỏ hiệu quả với số vốn nhỏ cho dân công nghệ có máu kinh doanh

8. May vá, sửa chữa quần áo

Nếu bạn có tài năng và kiến thức đào tạo trong lĩnh vực thời trang thì đừng ngại gì mà không phát triển kinh doanh với dịch vụ may vá và sửa chữa quần áo. Hiện nay, có không ít người thích đặt may quần áo riêng chứ không mua đồ may sẵn cũng như sự cố về quần áo cũng thường xuyên xảy ra. Muốn kinh doanh cần những gì? Bạn đừng lo, các thiết bị máy móc hỗ trợ cho công việc này cũng rất đơn giản, dễ tìm mà không tốn quá nhiều chi phí như: máy may, bàn, ghế, thước dây, kim, chỉ, vải, cúc áo, phụ kiện… Ngoài ra, nếu bạn có tay nghề khéo léo, mắt thẩm mỹ và nắm bắt xu hướng thời trang tốt thì việc thu hút khách hàng rất dễ và kiếm được doanh thu không hề nhỏ. Bởi đặc điểm khách hàng của bạn hầu hết sẽ là nữ giới, họ là những người quảng cáo “truyền miệng” hiệu quả nhất cho cửa hàng của bạn nếu họ hài lòng với sản phẩm của bạn. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh mở cửa hàng may vá, sửa chữa quần áo rất hay và hiệu quả nếu bạn muốn kinh doanh với số vốn nhỏ.

9. Mở quán trà đá vỉa hè

Bạn có thể thấy được những quán trà đá vỉa hè ở mọi nơi bạn đến, mọi nơi bạn đi qua. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng đây có thực sự là hình thức kinh doanh có lãi và hiệu quả? 123job.vn sẽ bật mí cho bạn về ưu điểm của cách kinh doanh vốn ít này sau đây:
– Chi phí đầu tư thấp: Để mở một quán trà đá, bạn sẽ cần phích nước sôi, chè, vài chục cốc, ca nhựa, một số ghế nhựa, một vài mặt hàng bán kèm như: thuốc lá, thuốc lào, kẹo cao su, nước ngọt… Tất cả chi phí đầu tư này chỉ rơi vào khoảng 1 – 2 triệu đồng.
– Không mất chi phí thuê mặt bằng, tận dụng vỉa hè, khu công viên để buôn bán. Chính hình thức đơn giản, bụi bụi và thuận tiện này là điểm thu hút của các quán trà đá vỉa hè
Với chi phí bỏ ra rất nhỏ nhưng doanh thu đem lại của ý tưởng này khá đáng nể. bạn có thể tự tính như sau: một cốc trà đá có giá bán 3000 đồng, 1 ngày bạn có thể bán được 100 cốc, trừ mọi chi phí thì bạn sẽ bỏ túi được vài trăm nghìn thậm chí nếu buôn may bán đắt thì có được tiền triệu mỗi ngày là điều bình thường. Đây cũng là một hình thức kinh doanh vốn nhỏ-lợi lớn mà bạn đáng thử qua.

10. Đồ ăn sáng: xôi, bánh mì, phở…

Việc buôn bán đồ ăn sáng: xôi, bánh mì, phở… là những hình thức kinh doanh không còn xa lạ với chúng ta, đây là cách buôn bán nhỏ tuy đơn giản nhưng bạn hoàn toàn có thể kiếm được bạc triệu mỗi ngày. Chỉ với mức giá 5000-15000 đồng/sản phẩm, quán đồ ăn sáng của bạn có thể tiếp cận được lượng khách hàng có nhu cầu khá lớn. Nhất là ở những khu vực đông đúc như bệnh viện, cổng trường, công trường, công ty tập trung lượng người lớn, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và có được lượng khách hàng này 1 cách dễ dàng nhờ giá cả bình dân. Tuy đơn giản, nhưng đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng hốt bạc mà bạn nên bắt tay vào kinh doanh ngay lập tức với số vốn ít ỏi.

11. Cháo dinh dưỡng

Muốn kinh doanh cháo dinh dưỡng thành công bạn phải bảo vệ được 2 yếu tố : Ngon và đủ chất. Đây là thực phẩm Giao hàng hầu hết cho trẻ nhỏ và người bệnh nên việc bảo vệ công thức dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm cần được đặt lên số 1. Nhu cầu sử dụng cháo dinh dưỡng rất lớn nhất là ở những khu vực bệnh viện, trường học bởi tính thuận tiện, phong phú của mẫu sản phẩm. Do đó kinh doanh cháo dinh dưỡng tuy bỏ vốn nhỏ nhưng sẽ giúp bạn có được lệch giá đáng mong đợi và không thay đổi, lâu dài hơn .

12. Kinh doanh đặc sản

Hầu hết những món đặc sản nổi tiếng đều có giá rẻ trừ những đặc sản nổi tiếng đặc trưng như yến xào Khánh Hòa thì bạn đều hoàn toàn có thể lựa chọn làm ý tưởng sáng tạo kinh doanh đặc sản nổi tiếng miền quê cho hoạt động giải trí kinh doanh nhỏ vốn ít của mình. Những ưu điểm của ý tưởng sáng tạo kinh doanh đặc sản nổi tiếng mà bạn không hề bỏ lỡ :Nguồn hàng sẵn có : Các đặc sản nổi tiếng thường được chế biến từ những nguyên vật liệu có sẵn tại những vùng với cách chế biến đơn thuần, độc lạ, ngon miệng. Vì vậy bạn chỉ cần đến những vùng chuyên sản xuất để đặt mối tận gốc với giá rẻ là sẽ có được nguồn hàng như mong muốn. Ví dụ như : Cốm làng vòng TP.HN, bánh đậu xanh Thành Phố Hải Dương, bánh gai Nam định, kẹo dừa Bến Tre …

Thị trường tiêu thụ rộng: Các món đặc sản thường được tiêu thụ trên tất cả các địa bàn trên cả nước, những nơi có nhu cầu. Đặc sản ở vùng này sẽ là mặt hàng hot ở vùng khác. Vì vậy nếu bạn khéo léo một chút, bạn có thể tiếp cận và sở hữu lượng khách hàng tiềm năng này.
Nhu cầu thị trường cao: Hầu hết các món đặc sản thường được sử dụng làm quà biếu, quà tặng du lịch vì vậy thường được tiêu thụ với số lượng lớn. Không chỉ thế, có một vài đặc sản còn được xuất khẩu ra nước ngoài để phục vụ cộng đồng Việt kiều cũng như người tiêu dùng nước ngoài. 
Sản phẩm độc đáo: Các sản phẩm đặc sản thường có cách chế biến đặc trưng với hương vị riêng của vùng đó. Đây chính là ưu điểm và lợi thế của các đặc sản miền quê, vì vậy bạn không cần lo lắng về các sản phẩm tương tự.
Các ưu điểm của mặt hàng đặc sản sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhập hàng, chi phí tiếp cận người mua đồng thời giảm tỷ lệ cạnh tranh nhờ các đặc tính của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng hình thức kinh doanh online để bán hàng mà không cần mở cửa hàng. Thông qua các trang mạng xã hội, website bạn hoàn toàn có thể bỏ ra một số lớn nhỏ để kinh doanh mà thu được doanh thu mong muốn.

Xem thêm  VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP BAO GỒM NHỮNG YẾU TỐ GÌ?

13. Mở cửa hàng bán hải sản khô

Đây là một trong những ý tưởng buôn bán nhỏ ít vốn hiệu quả tại nhà mà bạn nên biết. Hải sản khô thường được mọi người ưa chuộng, nhất là các quán nhậu. Vì thế, nếu có thể, bạn hãy trở thành đối tác cho họ bởi họ sẽ là các khách hàng lấy hàng thường xuyên của bạn với số lượng lớn. Lựa chọn ý tưởng mở cửa hàng bán hải sản khô tại nhà sẽ giúp bạn không tốn chi phí sửa chữa, làm cửa hàng hay tìm nơi cất trữ hàng hóa. Bạn có thể bảo quản tại nhà bằng cách treo nơi thoáng mát, để trong tủ lạnh hoặc ngăn đá. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng bán online với mặt hàng này và đi ship cho khách để kiếm thêm thu nhập.

14. Bán quần áo online

Nên kinh doanh mặt hàng gì? Bán quần áo online là cách buôn bán nhỏ thích hợp nhất cho sự lựa chọn của bạn. Bán quần áo online hiện đang rất hot trên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram… Ý tưởng kinh doanh này rất đa dạng, bạn có thể kinh doanh quần áo sinh viên, đồ công sở, quần áo trẻ em hay đồ lót nam, nữ… Nhiệm vụ của bạn là tìm được nguồn hàng chất lượng, độc, đẹp, đúng như mô tả trên hình ảnh và rao bán trên trang cá nhân, các hội, nhóm. Với mô hình này, bạn chỉ cần ngồi ở nhà, chăm chỉ, thật thà, kiên trì đăng bài bạn sẽ có lượng khách hàng riêng cho mình. Ngoài ra hình thức kinh doanh này cũng rất tiện cho khách hàng của bạn có thể xem hàng trên website, fanpage hoặc trang cá nhân của bạn để xem hàng, nếu ưng thì qua tận nơi xem hoặc yêu cầu ship thì bạn có thể nhận để kiếm thêm thu nhập.

15. Kinh doanh giày dép online

Nếu không thích loại sản phẩm quần áo, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua kinh doanh giày dép trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu kinh doanh bằng số vốn ít với số lượng hàng nhỏ trước mở 1 shop nhỏ tại nhà, làm nơi tọa lạc mẫu giày đẹp, tiêu biểu vượt trội, hút khách. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh giày thể thao, giày cao gót, giày lười, dép, sandal … và những phụ kiện đi kèm khác như lót giày, tất, độn đế, si … Bạn nên phối hợp với bán hàng trực tuyến để lôi cuốn thêm nhiều người mua và tăng thu nhập. Khách hàng chỉ cần chọn mẫu, báo cỡ chân hay muốn mua những phụ kiện trên website của bạn là bạn đã hoàn toàn có thể chốt đơn và ship hàng nhanh gọn .

16. Kinh doanh mỹ phẩm online

Nhu cầu làm đẹp không riêng gì của những chị em mà còn của những bạn nam đang tăng cao khiến mẫu sản phẩm mỹ phẩm trở thành món đồ thiết yếu tương hỗ quy trình làm đẹp của cả phái nam và nữ. Các mẫu sản phẩm mỹ phẩm phong phú từ son môi, phấn mắt, phấn phủ đến kem nền, kem che khuyết điểm, kẻ mắt, chuốt mi … Ngoài ra còn có những loại tẩy trang, kem chống nắng, kem dưỡng ẩm … Kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến là một trong những hình thức bán hàng trực tuyến siêu lợi nhuận với số vốn bỏ ra không nhiều .

kinh doanh mỹ phẩm online

Kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến – hình thức bán hàng trực tuyến siêu lợi nhuận với số vốn nhỏ

17. Mở lớp dạy gia sư

Nếu bạn có nền tảng kiến thức chuyên môn về các môn học mà muốn kiếm thêm thu nhập, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án mở lớp dạy gia sư. Tuy nhiên yêu cầu của công việc là bạn phải có kỹ năng sư phạm, kiên nhẫn và có trách nhiệm trong giảng dạy và truyền đạt kiến thức. Đây là công việc có thời gian linh động và phù hợp với các bạn mong muốn trở thành giáo viên, gia sư giỏi. Bạn có thể tổ chức lớp học ngay tại nhà theo thời gian phù hợp hoặc nhận phụ đạo tại nhà học sinh với các chương trình đào tạo phù hợp với khả năng và chuyên môn của bạn như: kèm học sinh tiểu học, gia sư cho học sinh cấp 2, cấp 3. Bạn còn có thể dạy học theo phương pháp giảng dạy online thông qua việc quay video, các phần mềm hỗ trợ livestream trên youtube. Bạn có thể tiếp cận được nhiều học sinh hơn đồng thời quảng cáo cho chính dịch vụ của bạn. Công việc gia sư không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập mà còn giúp bạn nắm vững kiến thức, hiểu được tâm lý học sinh rất có ích cho bạn trong việc nuôi dạy con hay trở thành giáo viên sau này.

18. Mở cửa hàng online các mặt hàng phụ kiện thời trang nam nữ

Bạn định kinh doanh online với số vốn nhỏ thì không thể bỏ qua mặt hàng phụ kiện thời trang nam nữ như: Túi xách, ví da, cặp, balo,… Bạn cũng có thể tham khảo thêm các phụ kiện và các mặt hàng kinh doanh mới về: Mũ, kính mắt, đồng hồ… làm mặt hàng kinh doanh của mình. Ngày nay việc kinh doanh qua mạng xã hội rất thu hút và đem lại hiệu quả cao do số lượng người dùng tăng lên chóng mặt. Vì vậy, đây là kênh bán hàng đang được các nhà kinh doanh áp dụng thường xuyên hiện nay. Do đó, nếu muốn bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ, bạn có thể tham khảo qua ý tưởng kinh doanh này.

19. Làm cộng tác viên bán hàng

Vậy buôn bán gì khi không có vốn?, liệu có hình thức kinh doanh nào như vậy không? Với lợi thế không cần bỏ vốn, không phải ôm hàng, làm cộng tác viên bán hàng là kiểu kinh doanh “chẳng mất gì” bạn có thể lựa chọn để thực hiện kinh doanh. Làm cộng tác viên bán hàng online lợi nhất là không cần bỏ vốn hoặc bỏ vốn rất ít, yêu cầu duy nhất đó là kỹ năng kích thích và thu hút người mua. Bạn chỉ cần bỏ công đăng bán sản phẩm trực tiếp trên tài khoản cá nhân của mình và chốt đơn hàng cho khách. Cộng tác viên bán hàng online không cần phải ôm hàng về bán như những công việc kinh doanh khác mà chỉ cần bán hàng, sau đó cửa hàng, công ty sẽ chia phần trăm theo sản phẩm/đơn hàng/tiền hàng mà bạn bán được theo mức quy định của cửa hàng, công ty. Đây là một nghề tay trái với thu nhập khủng với số vốn ít mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về cửa hàng, công ty mà bạn định tham gia làm cộng tác viên để tránh trường hợp bị bùng tiền, lừa đảo.

III. Kết luận

Với những sáng tạo độc đáo kinh doanh vốn ít siêu hiệu suất cao trên đây, 123job.vn kỳ vọng bạn đã có những lựa chọn cho riêng mình để hoàn toàn có thể khởi đầu khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ. Để tìm hiểu và khám phá thêm về những kinh nghiệm tay nghề dành cho người mới kinh doanh với số vốn nhỏ và tìm hiểu thêm 100 ý tưởng sáng tạo kinh doanh khác, bạn hãy đón đọc ở bài viết ” Buôn bán gì với số vốn nhỏ ? – Vấn đề nhức đầu của người mới khởi nghiệp phần 2 ” nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *