Năm 2022, Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? – Finhay

Vợ chồng trẻ sau đám cưới hoặc sau một thời gian làm việc tiết kiệm được số tiền 300 triệu. Khoản tiền không phải là nhỏ nhưng cũng không quá lớn, khiến nhiều người băn khoăn nên sử dụng như thế nào hợp lý. Năm 2022, thời điểm kinh tế có nhiều điểm sáng, vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm gợi ý để sử dụng số tiền hiệu quả.

Vợ chồng trẻ nên gửi tiết kiệm hay đầu tư với 300 triệu đồng?

Nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới hoặc sau một thời hạn thao tác và tích góp được 1 khoản vốn nhỏ. Tuy nhiên, với thực trạng kinh tế tài chính lúc bấy giờ, nhiều người do dự nên gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí hay góp vốn đầu tư với 300 triệu đồng ? Phương án nào sẽ có lợi hơn, khi có 300 triệu đồng tích góp ?

 • Gửi tiết kiệm với 300 triệu đồng: Hình thức gửi tiết kiệm an toàn, ổn định với mức lãi suất ngân hàng trung bình từ 4% – 7%/ năm, tuỳ từng kỳ hạn. Có nghĩa, 1 năm, cặp vợ chồng sẽ nhận được khoảng 12 – 21 triệu/ năm, từ 1-1.75 triệu đồng/ tháng. Số tiền lãi nhận được ổn định, an toàn nhưng khá thấp để đáp ứng nhu cầu sinh sống, tạo thu nhập lớn về lâu dài. Ngoài ra, tình trạng lạm phát kinh tế, khiến lãi suất tiền gửi không còn hấp dẫn với những cặp vợ chồng trẻ.

 • Đầu tư với 300 triệu đồng: Hình thức có nhiều cơ hội nhưng khiến các cặp vợ chồng đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Với 300 triệu đồng khi được đầu tư đúng mức vào một loại hình dịch vụ, sản phẩm phù hợp, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm.

  • Ví dụ: Đầu tư kinh doanh online, bạn có thể thu về 20-30 triệu đồng/tháng nếu có chiến lược tốt và nắm bắt đúng cơ hội. Tuy nhiên, kinh doanh không hề đơn giản, với nhiều rủi ro từ thị trường, đối thủ cạnh tranh, kinh tế bất ổn… Có thể khiến bạn mất trắng 300 triệu đồng vốn đầu tư ban đầu.

vợ chồng trẻ đầu tư gì với 300tr

Nhìn chung, 300 triệu đồng là số tiền không nhỏ nhưng cũng không quá lớn. Việc tiết kiệm chi phí hay góp vốn đầu tư tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi cặp vợ chồng. Đầu tư kinh doanh với 300 triệu đồng sẽ mang lại nhiều thời cơ để tiền đẻ ra tiền, giúp bạn tích góp và kiếm được khoản tiền lớn hơn, nhờ thị trường kinh doanh phong phú và nhiều thời cơ như lúc bấy giờ. Khi còn trẻ, mạo hiểm góp vốn đầu tư kinh doanh, để tích góp cho tương lai với kinh tế tài chính không thay đổi hơn .

Xem thêm  20 cách bán hàng online hiệu quả. Chiêu thức thứ 3 đơn giản nhất

Cơ hội đầu tư kinh doanh với 300 triệu đồng của vợ chồng trẻ

Kinh tế số phát triển, mang đến nhiều cơ hội cho người trẻ tham gia thị trường. Vậy, vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng để sinh lời tốt, tạo thu nhập ổn định cho cuộc sống tốt đẹp hơn? Khá nhiều hình thức kinh doanh mà cặp vợ chồng có thể lựa chọn, dưới đây là một số ý tưởng gợi ý.

Đầu tư kinh doanh tạp hóa

Mở tiệm tạp hóa kinh doanh với số vốn 300 triệu đồng là một giải pháp góp vốn đầu tư mê hoặc được nhiều cặp vợ chồng chăm sóc .

mo-cua-hang-tap-hoa

Ưu điểm khi đầu tư kinh doanh tạp hóa:

 • Kinh doanh những mặt phẳng thiết yếu, nhu yếu thị trường cao, thời cơ tịch thu vốn nhanh gọn .
 • Mô hình kinh doanh đơn thuần, không cần kế hoạch quá phức tạp
 • Chi tiêu góp vốn đầu tư khởi đầu nhỏ, tương thích với người có vốn mỏng mảnh .

Hạn chế khi đầu tư tạp hóa:

 • Lợi nhuận từ kinh doanh tạp hóa thấp .
 • Tính cạnh tranh đối đầu cao, do có nhiều shop tạp hóa và nhà hàng mini hiện xuất hiện trên thị trường .

Đầu tư quán cafe

Người việt thích nhâm nhi cafe và tán gẫu ngoài quán, nhu yếu tăng mạnh không chỉ ở thành phố mà cả ở khu vực nông thôn. Với số vốn 300 triệu, góp vốn đầu tư quán cafe sẽ là một gợi ý hay để những cặp vợ chồng trẻ có thêm nguồn thu nhập không thay đổi .

mở quán cafe

Xu hướng mở quán cafe của người trẻ ngày càng tăng, tương thích với những người có số vốn ít. Tuy nhiên, giải pháp này cũng có những ưu điểm yếu kém cần làm rõ .

Ưu điểm khi mở quán cafe:

 • Mô hình kinh doanh không bị lỗi mốt, vững chắc trong tương lai. Do nhu yếu sử dụng cafe và đồ uống, đồng thời sử dụng khoảng trống đẹp để gặp mặt .
 • Lợi nhuận từ kinh doanh đồ uống, cafe cao. Lượng người mua không thay đổi giúp chủ góp vốn đầu tư dễ tịch thu vốn .

Hạn chế:

 • Với số vốn 300 triệu đồng, sẽ khó lựa chọn được mặt phẳng rộng và quy mô lớn .
 • Tính cạnh tranh đối đầu của nghành kinh doanh cafe là rất lớn. Yêu cầu quán cần độc lạ, độc lạ, có đồ uống ngon, khoảng trống đẹp … Để lôi cuốn khách .
 • Với người đang có việc làm không thay đổi, sẽ cần thuê người quản trị tốn kém thêm ngân sách .

Tuy nhiên, góp vốn đầu tư quán cafe vẫn là hình thức kinh doanh được nhìn nhận cao cho cặp vợ chồng trẻ, nếu muốn tạo thêm thu nhập. Chú ý cần điều tra và nghiên cứu thị trường, năng lượng hiện tại của bản thân, nhóm người mua hướng đến … Để có kế hoạch đơn cử, lên ý tưởng sáng tạo cho quán cafe hút khách .

Đầu tư homestay 

Mô hình homestay được nhiều người trẻ chăm sóc lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng tại những khu vực tăng trưởng du lịch, nghỉ ngơi. Homestay được nhiều người trẻ ưu thích khi đi du lịch ở những vùng đất mới, mày mò văn hóa truyền thống và lối sống, phong tục địa phương. Xu hướng nhiều người chọn góp vốn đầu tư homestay để tạo thu nhập thụ động với doanh thu lớn .

Xem thêm  Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Phí làm thẻ ATM hết bao nhiêu? | Geosimco

yeu-to-tao-homestay-hut-khach

Ưu điểm khi đầu tư homestay:

 • Hình thức homestay nhanh chóng thu hồi vốn, lợi nhuận cao, đặc biệt, trong thời gian cao điểm du lịch. 

 • Hình thức kinh doanh bền vững và kiên cố, lâu bền hơn hoàn toàn có thể lan rộng ra quy mô khi đã tìm được con đường tăng trưởng đúng hướng .
 • Kinh doanh homestay tương thích với số vốn 300 triệu đồng. Với giải pháp thuê lại nhà, tu sửa và cho khách du lịch thuê lại .

Hạn chế khi đầu tư mô hình homestay:

 • Hình thức kinh doanh homestay có những rủi ro đáng tiếc từ thị trường như dịch bệnh, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, … Đầu tư homestay cần có thời hạn dài để tịch thu vốn và có lãi .
 • Yêu cầu chủ góp vốn đầu tư có kỹ năng và kiến thức và hiểu biết về kinh doanh quy mô lưu trú. Bởi quy mô kinh doanh homestay cần ý tưởng sáng tạo độc lạ, lôi cuốn người mua, tương thích xu thế .
 • Cần nhiều thời hạn quản trị, giám sát, quản lý và vận hành việc kinh doanh homestay. Với những cặp vợ chồng thuê người quản trị, sẽ khó trấn áp và tốn kém ngân sách hơn .

Kinh doanh homestay tại Nước Ta với nhiều thời cơ tăng trưởng, những cặp vợ chồng hoàn toàn có thể xem xét khi có lợi thế về nhà ở, thuê được khoảng trống tương thích, sáng tạo độc đáo độc lạ và hiểu biết về thị trường .

Đầu tư chứng khoán

Thị Trường sàn chứng khoán có sức mê hoặc lớn với nhiều người có dòng tiền rảnh rỗi. Đầu tư sàn chứng khoán mang đến nhiều cơ hội sinh lời, tương thích với số vốn 300 triệu đồng của những cặp vợ chồng trẻ. Giải pháp góp vốn đầu tư sàn chứng khoán có những ưu điểm và hạn chế mà bạn cần hiểu để quyết định hành động có nên tham gia hay không .

nen-dau-tu-chung-khoan-trong-nuoc-hay-nuoc-ngoai

Ưu điểm khi đầu tư chứng khoán với 300 triệu đồng:

 • Lợi nhuận từ góp vốn đầu tư sàn chứng khoán rất lớn, khi thị trường tăng trưởng tốt. Nhà góp vốn đầu tư mua CP được giá thấp và bán với giá cao. Khoản thu nhập nhận được hoàn toàn có thể đạt 30-50 % vốn góp vốn đầu tư, hoặc cao hơn tùy thời gian và CP .
 • Đầu tư CP là công cụ kiếm thu nhập thụ động hiệu suất cao, trong thời hạn rảnh rỗi, ít tác động ảnh hưởng đến việc làm chính của 2 vợ chồng .
 • Thị phần sàn chứng khoán minh bạch, tính thanh khoản cao. Người chơi hoàn toàn có thể bán CP để tịch thu vốn bất kỳ khi nào .

Rủi ro khi vợ chồng trẻ tham gia đầu tư chứng khoán:

 • Đầu tư sàn chứng khoán không chỉ có những thời cơ mà còn rất nhiều rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn. Thị trường dịch chuyển khó trấn áp, lên xuống phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố mà nhà đầu tư sẽ không hề chớp lấy hết được. Bạn hoàn toàn có thể thua lỗ trong những đợt mua và bán tiên phong .
 • Đầu tư sàn chứng khoán cần nhiều kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng về thị trường. Với người mới, việc tham gia thị trường sẽ chưa có thu nhập, cũng như doanh thu không thay đổi. Bạn cần nhiều thời hạn để học hỏi, tìm hiểu và khám phá về thị trường để có kế hoạch góp vốn đầu tư hiệu suất cao .
Xem thêm  Top 5+ Sàn giao dịch chứng khoán ảo miễn phí lớn nhất tại Việt Nam - Finhay

Xem thêm :

Với 300 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hình thức góp vốn đầu tư sàn chứng khoán để tạo thu nhập thụ động mê hoặc. Tuy nhiên, kênh góp vốn đầu tư này không hề đơn thuần, không nên quá liều lĩnh khi chưa có kinh nghiệm tay nghề. Bạn hoàn toàn có thể tham gia những quỹ góp vốn đầu tư hoặc mua trái phiếu, phân chia số tiền tương thích để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc .
Hiện nay, có nhiều quỹ góp vốn đầu tư sàn chứng khoán mở, giải pháp cho người chơi mới chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề và không có thời hạn khám phá, theo dõi thị trường. Finhay là một ứng dụng số mang đến thời cơ góp vốn đầu tư quỹ mở với lãi suất vay mê hoặc mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

3 Sai lầm khi đầu tư kinh doanh cần tránh 

Kinh doanh mang đến nhiều cơ hội sinh lời mê hoặc, nhưng bạn cũng phải đương đầu với nhiều rủi ro đáng tiếc từ thị trường, những yếu tố chủ quan và khách quan .

sai-lam-trong-dau-tu-kinh-doanh

Dưới đây là 3 sai lầm đáng tiếc cần tránh khi góp vốn đầu tư kinh doanh mà cặp vợ chồng trẻ cần quan tâm :

 • Đầu tư theo xu hướng: Nhiều người đầu tư theo xu hướng, không có kế hoạch cụ thể, không hiểu biết về thị trường. Khi tham gia dễ gặp rủi ro, khủng hoảng chiến lược kinh doanh. Không nên chạy theo tâm lý đám đông, thấy người ta làm được cũng đổ tiền đầu tư mà không có kế hoạch cụ thể,

 • Quá tự tin trong kinh doanh: Đây là tâm lý trung của nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh. Quá tự tin có thể khiến bạn mất trắng số tiền đầu tư ban đầu. Khởi nghiệp đầu tư kinh doanh cần cẩn trọng, đánh giá thị trường, dự trù và phòng ngừa rủi ro.

 • Không có mục tiêu và chiến lược cụ thể: Khi đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng, lường trước các rủi ro có thể xảy ra và kiên trì với mục tiêu để đạt được kết quả tốt nhất là lợi nhuận.

Xem thêm:

Năm 2022, thời điểm dịch bệnh bắt đầu lắng xuống sẽ là cơ hội cho nhiều người làm ăn kinh doanh. Bạn cần phân tích năng lực bản thân, nghiên cứu thị trường để lựa chọn hướng đi phù hợp, từ đó trả lời cho câu hỏi: “Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng?” Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm, tìm kiếm giải pháp đầu tư hiệu quả.

Banner 5

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *