Kinh doanh gì theo trào lưu rau sạch?

Không còn là yếu tố mới, nhưng mấy năm gần đây bảo đảm an toàn thực phẩm đang ngày càng trở nên “ nóng ” hơn khi nào hết. Hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, báo chí truyền thông liên tục đưa tin về những cơ sở sản xuất thiếu vệ sinh, trên mạng Internet lan tràn những cảnh báo nhắc nhở hoa quả Trung Quốc kém chất lượng đổ về Nước Ta .

Dù là thông tin thực hay chỉ để giật tít thì hậu quả của nó đều rất lớn, gây hoang mang cho người dân. Cũng từ đây bắt đầu rộ lên trào lưu kinh doanh online rau sạch, và đây là một trong những mặt hàng kinh doanh online HOT nhất hiện nay. Theo đó, trên thị trường các mặt hàng kinh doanh ăn theo được ra đời rất nhiều và đa dạng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua một số dịch vụ xuất phát từ trào lưu rau sạch để các bạn cùng tham khảo.

kinh-doanh-gi-theo-trao-luu-rau-sach1

1. Cho thuê đất trồng rau

Thực tế, càng là người dân thành thị lại càng lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm, vì hầu hết họ phải đi mua đồ ăn ở chợ hoặc siêu thị, không thể chủ động trồng hoặc chăn nuôi được, vì không có đất đủ rộng. Nắm bắt được điều đó, nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh đất nông nghiệp, sử dụng những mảnh đất ngoại ô bị bỏ hoang để cho thuê với giá rẻ.

Với mảnh đất chỉ khoảng chừng 1 sào đã hoàn toàn có thể chia cho mười hộ mái ấm gia đình trồng rau, củ sạch, giá tiền giao động từ 200.000 đ – 300.000 đ. Nếu tính gộp cả tiền thuê nhân công, mua nguyên vật liệu, luân chuyển thì mỗi mái ấm gia đình thuê đất một tháng phải chi từ một triệu tới một triệu rưỡi. Dù ngân sách khá đắt nhưng đổi lại luôn bảo vệ chất lượng, không lo rau, củ bị tiêm thuốc kích thích hay bị phun thuốc trừ sâu, vì mái ấm gia đình hoàn toàn có thể giám sát tình hình của khu đất trải qua ảnh hoặc video do nhân viên cấp dưới gửi về. Khi đến độ thu hoạch, nhân viên cấp dưới sẽ giao đến tận nhà cho người mua .
Đối với những hộ mái ấm gia đình ít người thường được tư yếu tố thuê cùng một ô với mái ấm gia đình khác, vừa tiết kiệm chi phí được ngân sách lại không lo không dùng hết rau sẽ bị hỏng .
Thương Mại Dịch Vụ kinh doanh ăn theo trào lưu rau sạch này thường không phải tốn nhiều ngân sách khởi đầu, do chủ đất hoàn toàn có thể nhu yếu người mua ứng trước tiền lo nguyên vật liệu. Nhưng yếu tố lớn nhất vẫn là tương quan đến quyền sở hữu mảnh đất, những chủ đất phải xử lý thật rõ ràng ngay từ đầu .

2. Dịch Vụ Thương Mại phong cách thiết kế vườn trồng rau

Đối với những gia đình không có nhu cầu nhiều hoặc có đủ không gian để tự trồng rau sạch tại nhà thì vấn đề nảy sinh lại nằm ở quy trình trồng. Đây là trồng rau để ăn, phải đảm bảo an toàn chứ không đơn thuần như trồng hoa cỏ nên những yêu cầu chuyên môn rất cao, vì vậy các hộ gia đình thường rất lúng túng khi bắt đầu. Từ đây, một dịch vụ ăn theo trào lưu ra sạch đã ra đời, đó là tư vấn và thiết kế vườn trồng rau.

Một vườn trồng rau sạch đạt chuẩn phải bảo vệ về ánh sáng, chất lượng đất, lượng nước, phân bón, .. sao cho tốt nhất, tương thích để cây tăng trưởng. Khi sử dụng dịch vụ phong cách thiết kế vườn trồng, người mua chỉ cần góp vốn đầu tư nguyên vật liệu như chậu, đường ống dẫn, đất, … còn ngân sách lắp ráp, tư vấn, … sẽ được không lấy phí .

kinh-doanh-gi-theo-trao-luu-rau-sach2

Để thuận tiện cho khách hàng, những nguyên vật liệu trên đều được công ty bán với giá rẻ. Chi phí cho một dịch vụ trọn gói như thế thường chỉ vài trăm nghìn đồng là gia đình đã có một vườn rau sạch ngay tại nhà. Còn nếu không có thời gian chăm sóc, công ty cũng cung cấp dịch vụ trồng rau thuê, hàng tuần sẽ có nhân viên đến xem xét tình hình và tư vấn cho khách hàng.

3. Bán máy móc, vật tư theo trào lưu rau sạch

Muốn trồng rau không phải chỉ cần có đất và hạt giống là đủ mà còn cần nhiều thứ thiết yếu khác, như chậu, đường ống nước, đồ tưới tiêu, … Cũng thế cho nên mà nhiều người đã mở ra những shop chuyên cung ứng máy móc, vật tư cho trào lưu rau sạch. Vì ship hàng cho hộ mái ấm gia đình là hầu hết nên những dụng cụ này thường khá rẻ, dễ dùng và bán theo bộ. Trong đó đắt hàng nhất vẫn là đất trồng rau, liên tục có người đặt mua với số lượng lớn .

4. Bán rau sạch

Thương Mại Dịch Vụ này không còn gì lạ lẫm với người dân nữa, lúc bấy giờ đã có rất nhiều shop rau sạch được mở bán khai trương Giao hàng những mái ấm gia đình không đủ điều kiện kèm theo tự trồng rau sạch. Chủ shop hoàn toàn có thể nhập rau từ những vườn rau hoặc do chính mình tự trồng rồi đem bày bán. Vấn đề lớn nhất khi kinh doanh dịch vụ này là làm thế nào để tạo lòng tin với người mua, khiến họ tin rằng rau của mình bảo vệ sạch thực sự chứ không phải nhập về từ những chợ hoặc tay buôn không uy tín .

Xem thêm: Kinh doanh gì ở nông thôn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *