Kinh doanh gì trong tháng cô hồn để tiền về nặng túi mà ít vốn

Nên kinh doanh gì trong tháng cô hồn ? và tháng 7 đến thì kinh doanh gì đây ? Nếu bạn chưa có ý tưởng sáng tạo kinh doanh gì trong tháng cô hồn này thì hãy đọc bài viết sau đây nhé ! Chắc chắn bạn sẽ tích góp cho mình một số ít kinh nghiệm tay nghề hữu dụng đấy .
Người ta đều biết tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn có 2 thần thoại cổ xưa, một là lễ xá tội vong ân Diêm Vương cho Open địa phủ, hai là lễ Vu Lan báo hiếu thỉnh đạo tăng mười phương, nhưng ít ai biết rằng tháng 7 âm lịch còn có một ngày lễ khác dành cho những cặp tình nhân, đó là thất tịch. Thất tịch gắn liền với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ bắc cầu ô thước qua sông Ngân gặp nhau vào mùng 7 tháng 7. Nếu bạn đang có 1 số ít vốn nhà rỗi nhưng không biết kinh doanh gì trong tháng cô hồn ?, Kinh doanh tháng cô hồn nên bán gì ?, bán gì tháng cô hồn để đem lại siêu lợi nhuận ?. Hãy cùng mình xem qua một vài sáng tạo độc đáo kinh doanh trong tháng cô hồn qua bài viết dưới đây nhé ! :

1.Kinh doanh gì trong tháng cô hồn?

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, dân cư có tục lệ cúng vong để xua tà đuổi ma, trong khoảng chừng thời hạn này phải kiêng cự rất nhiều điều, đặc biệt quan trọng là giới kinh doanh vốn rất tin vào thời vận. Cũng vì tâm ý “ có kiêng có lành ” ấy mà không ít người đã đưa ra hạ sách như tạm ngừng kinh doanh, không nhập hàng, không làm thương vụ làm ăn lớn, … dẫn đến một tháng thất bát, lao đao với thua lỗ. Nhưng với nhiều người, tháng cô hồn lại là lúc họ ăn nên làm ra, nhờ những sáng tạo độc đáo kinh doanh Giao hàng cho chính những người đại kị tháng cô hồn .

1.1. “Vàng mã” – ý tưởng tốt cho việc kinh doanh trong tháng cô hồn

Nói đến các mặt hàng đắt khách nhất trong tháng cô hồn thì không thể quên hương hoa, vàng mã. Không kể giới kinh doanh mà rất nhiều người dân vì lo sợ gặp phải vận xui, bị “quỷ hành” nên phải mời thầy cúng về, mua đủ tiền mã, nhà lầu xe hơi bằng giấy,… để đốt tiễn vong. Chẳng thế mà các chủ cửa hàng bán đồ vàng mã vẫn cười tươi mặc những người khác rầu rĩ không thôi. Thậm chí có cửa hàng còn bán được vài chục triệu một ngày cũng không lạ.

Laptop cháy khách cho kinh doanh trong tháng cô hồn
Có nhiều mái ấm gia đình không làm gì khác, chỉ làm vàng mã mà quanh năm không hết việc, vì nhiều người đặt quá làm không xuể. Nếu bạn tiếp cận tốt thị trường này thì quả thực đây sẽ là nghề làm hàng “ giả ” hốt bạc triệu cho dự tính kinh doanh trong tháng cô hồn này đấy nhé .

1.2. Bùa trừ tà ma – cơ hội kinh doanh tháng cô hồn để hốt bạc

Tháng cô hồn được coi là tháng có nhiều ma quỷ, âm khí bao trùm, tà ma hoành hành quấy nhiễu đời sống của mọi người trên dương thế, khiến họ gặp nhiều rủi ro xấu và không thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh, dựng vợ gả chồng, làm nhà … .

Vòng trừ tà ma – thời cơ kinh doanh tháng cô hồn
Vậy nên để tránh những điều rủi ro xấu ấy mọi người sẽ phải dùng bùa giúp xua đuổi đi những tà ma, âm khí. Tận dụng thời cơ này, bạn hoàn toàn có thể mở ngay gian hàng trực tuyến kinh doanh những loại sản phẩm trừ tà, như vòng tay dâu tằm, bùa hộ mệnh, vòng đá tử vi & phong thủy … Chắc chắn bạn sẽ rất đông khách và bảo vệ đếm tiền mỏi tay luôn. Đây là ý tưởng sáng tạo kinh doanh trong tháng cô hồn không tồi phải không nào ? .

1.3. Kinh doanh hoa quả – cơ hội siêu lợi nhuận cho cho việc kinh doanh tháng cô hồn.

Bên cạnh đồ ăn, hoa quả cũng là mẫu sản phẩm có lượng tiêu thụ nhiều vào dịp lễ Vu Lan, toàn bộ những mâm cúng đều có tối thiểu 2 loại hoa quả nên bạn cũng hoàn toàn có thể nhập về bán số lượng lớn. Vì sao hoa quả lại là những mẫu sản phẩm nên kinh doanh trong tháng cô hồn ? Vì trong tháng 7 sẽ có 3 dịp nghỉ lễ rất lớn gồm có Cô hồn, lễ Vu Lan và Rằm tháng 7, do đó nhu yếu mua hoa quả làm lễ cúng của mọi người sẽ nhiều hơn khi nào hết. Vì vậy nếu bán hoa quả chắc như đinh bạn sẽ có thời cơ hốt bạc đấy .

Hoa quả – thời cơ kinh doanh trong tháng cô hồn
Các loại hoa quả, bánh trái thường được dùng để cúng bái, vào thời gian này đều nâng giá lên tối thiểu 20 % vì nguyên do … cháy hàng. Không chỉ mua làm đồ cúng mà tháng cô hồn còn là tháng ăn chay để xá tội vong nhân nên nhiều người còn mua hoa quả chế biến thành những món chay ăn cho thanh tịnh. Vì vậy, việc làm của bạn là đi tìm hiểu và khám phá về giá trị dinh dưỡng của những loại của quả và tìm cách tư vấn tương thích cho người mua, giúp mọi người ăn đồ chay mà vẫn bảo vệ sức khỏe thể chất, nguồn năng lượng và nguồn dinh dưỡng cho khung hình .

Mời bạn tham khảo: Kinh doanh hoa quả siêu lợi nhuận

2. Kinh doanh gì trong ngày đại lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan là một dịp lễ đặc biệt quan trọng đã trở thành truyền thống cuội nguồn của Nước Ta, vì thế vào ngày này những hoạt động giải trí mua và bán sẵn sàng chuẩn bị rất sinh động. Nếu bạn có một khoản vốn rảnh rỗi, muốn kinh doanh thời vụ để kiếm thêm thu nhập thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít gợi ý của chúng tôi để biết nên kinh doanh gì mới thu được doanh thu cao nhất .

2.1.  Dịch vụ đồ cúng online

Lễ Vu Lan xuất phát từ sự tích Bồ Tát Mục Kiền Liên báo hiếu, cứu mẹ khỏi kiếp ngạ quỷ ( quỷ đói ). Theo tích kể lại, Mục Kiền Liên có phép thần thông, thấy mẹ mình làm nhiều ác nghiệt lúc sinh thời nên xuống âm ti bị đầy làm ngạ quỷ, vì thế đã đem cơm xuống tận âm tính để dâng lên mẹ. Nhưng mẹ ông vì ích kỉ, lấy tay che bát cơm nên thức ăn vừa đưa lên miệng liền hoá thành lửa đỏ. Với mong ước cứu mẹ, Mục Kiền Liên đã quay về cầu Phật, sau đó ông được Phật dạy rằng : “ Ngày rằm tháng bảy hãy cung thỉnh chư tăng khắp mười phương, sắm sửa lễ cúng mới được ”. Nghe theo lời dặn, sau cuối ông cũng giải thoát cho mẹ khỏi kiếp cô hồn đói khát. Từ đó, tục lệ làm đồ cúng vào ngày rằm tháng 7 để tưởng niệm công ơn cha mẹ được hình thành, người dân khắp nơi đều đốt hương bày cỗ mời người quá cố về thăm .

Thương Mại Dịch Vụ đồ cúng trong tháng cô hồn
Sự tích vẫn chỉ là sự tích, nhưng tục lệ thờ cúng đã sống sót hàng trăm hàng nghìn năm qua, thế cho nên vào ngày này những mái ấm gia đình thường mời thầy về, sửa soạn mâm bàn có đủ món mặn món ngọt để làm lễ. Nếu là người khéo tay bạn hoàn toàn có thể nhận làm thức ăn để bày mâm, giao tận nơi cho khách. Mặc dù phải cạnh tranh đối đầu với những nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế làm ít mà chất lượng, bảo vệ bảo đảm an toàn thực phẩm để quảng cáo, vì phần lớn nhà hàng quán ăn chỉ nhận trên 5 mâm đồ cúng, làm đại trà phổ thông nên không ngon. Ngoài ra, bạn nên tận dụng lợi thế của kinh doanh trực tuyến, tham gia vào nhiều hội nhóm, forum để tiếp thị, nhận đơn hàng .

2.2. Bán đồ chay trong tháng cô hồn, tại sao không?

Ngoài đồ ăn mặn, bạn còn hoàn toàn có thể làm đồ chay cũng lôi cuốn rất nhiều người mua. Vì sao đồ chay lại được kinh doanh trong tháng cô hồn mà không phải những tháng khác ? Vì theo dân gian tháng cô hồn sẽ có rất nhiều quỷ đói long dong trên trần gian. Nếu muốn được bình an và không bị quỷ đói quấy nhiễu thì con người cần giữ tâm hồn thanh tịnh, nên ăn chay để tránh xa những điềm dữ. Ăn chay đồng nghĩa tương quan với việc không sát sinh những động vật hoang dã, giúp thân thể được thanh tịnh, và tâm tưởng thanh thản .

Kinh doanh đồ chay trong tháng cô hồn

Với những người kiêng kỵ, họ thường ăn chay cả tháng. Vì vậy, kinh doanh trong tháng cô hồn thì đồ chay luôn rộn ràng, đắt khách. Nếu chớp lấy thời cơ tốt, bạn cũng hoàn toàn có thể kinh doanh đồ chay trong tháng cô hồn và kinh doanh phát lộc. Chỉ cần có đôi tay khôn khéo cùng chút ít kinh nghiệm tay nghề kinh doanh trực tuyến đồ chay là bạn hoàn toàn có thể khởi đầu ngay được rồi .

2.3. Bán quần áo phật tử trong tháng cô hồn

Không chỉ là bán quần áo cho những vị tăng ni chùa chiền, mà bạn còn bán quần áo Giao hàng cho những người có nhu yếu mặc quần áo phật tử trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu. Vào dịp này hàng năm, mọi người từ khắp mọi miền quê lại đổ về những chùa chiền, ai cũng nghiêm trang và thanh thoát trong bộ quần áo phật tử, tham gia những nghi lễ Vu Lan, tìm hiểu và khám phá những nét văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử xinh xắn. Với những con trẻ, mỗi người sẽ mặc một bộ quần áo phật tử, cài bông hồng trên ngực áo, quỳ xuống rửa chân báo hiếu đấng sinh thành. Và đó chính là thời cơ để bạn hốt bạc nhờ bán những bộ quần áo phật tử trong tháng cô hồn này đấy .

2.4. Kinh doanh quà tặng

Vu Lan là lễ báo hiếu, ngoài tập tục thờ cúng thì đây cũng là dịp để con cháu tỏ lòng hiếu thuận với ông bà, cha mẹ. Những món quà vừa thiết thực vừa mang ý nghĩa rất được người mua ưu thích, bạn hoàn toàn có thể tìm nguồn hàng rồi nhập về với giá buôn. Các mẫu sản phẩm dành cho người lớn tuổi thường có mức tiêu thụ cao hơn, như máy massage, máy đo huyết áp, những loại thuốc bổ hay thực phẩm tính năng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể kinh doanh 1 số ít mẫu sản phẩm trang trí có ý nghĩa như tượng Vu lan, câu đối, tranh thêu, … hoặc làm môi giới dịch vụ nghỉ ngơi, tour du lịch, …
Lễ Vu Lan đang đến gần, đây là dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn đến đấng sinh thành, cũng là thời gian gợi ý rất nhiều ý tưởng sáng tạo nếu bạn chưa biết kinh doanh gì vốn ít .

3. Kinh doanh gì ngày thất tịch?

Ngày này trời làm mưa ngâu tựa như nước mắt sum vầy của đôi tình lữ vì yêu vì hận mà phải rời xa, mỗi người một đầu sông xa xôi. Thất tịch được coi là ngày Valentine Trung Quốc, là dịp những cặp đôi yêu nhau bộc lộ tình cảm kết nối không rời. Một ngày lễ ý nghĩa như vậy chắc như đinh là dịp kinh doanh cực kỳ tốt nếu như bạn biết chớp lấy khuynh hướng, chỉ cần bỏ ra số vốn không lớn cùng chút khôn khéo là hoàn toàn có thể kiếm về khoản lời tương đối rồi. nếu vẫn chưa biết kinh doanh gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá một số ít ý tưởng sáng tạo kinh doanh vào ngày thất tịch trong bài viết dưới đây .

3.1. Quà tặng thủ công

Thất tịch có nguồn gốc từ Châu Á Thái Bình Dương nên những món đồ thủ công bằng tay tuy đơn thuần nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa rất được hoan nghênh, nếu khéo tay bạn hoàn toàn có thể mua nguyên vật liệu về tự làm rồi đem bán. Một số mẫu sản phẩm thủ công bằng tay sau đây rất được ưu thích, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm trên mạng :

  • Thiệp tình yêu handmade

Thiệp tình yêu trong ngày thất tịch
Những tấm thiệp giấy được trang trí đẹp mắt là món quà vừa dễ làm vừa hoàn toàn có thể truyền tải những thông điệp yêu thương. Nguyên liệu để làm rất thông dụng, những shop văn phòng phẩm đều bán, nếu muốn tìm những phụ kiện độc lạ như hoa khô, kim tuyến, giấy bóng bạn nên vào hiệu sách lớn để mua. Làm thiệp không cần nhiều vốn, thậm chí còn vài trăm ngàn cũng hoàn toàn có thể kinh doanh được, bỏ chút sức lực lao động trang trí theo mẫu hoặc phát minh sáng tạo mẫu mã độc lạ bạn hoàn toàn có thể bán được với giá gấp đôi .

Mời bạn đọc thêm: Kinh doanh doanh đồ handmade và những kinh nghiệm cần biết

  • Nút thắt vĩnh kết đồng tâm

Tặng người nút thắt đồng tâm, trọn đời trọn kiếp thề không rời xa !
Nếu là người hay xem phim Trung Quốc chắc rằng bạn không còn lạ những tín vật mà những cặp tình nhân thường trao cho nhau, thứ nhất là ngọc bội, tiếp đến là túi gấm, khăn thêu, quạt giấy và chắc như đinh không hề thiếu nút thắt đồng tâm. Đây là đồ thủ công nghệ của dân tộc bản địa Hán, thuộc loại nút thắt Trung Quốc, xuất phát từ tục lệ “ dắt khăn ” trong hôn lễ thời xưa. Tân lang tân nương khi bước vào lễ đường sẽ nắm một dải lụa đỏ ở giữa được thắt lại thành từng nút đồng tâm, biểu lộ tình cảm kết nối không rời. Dĩ nhiên bạn sẽ không kinh doanh loại dây thắt hỉ lễ đó, mà là một biến thể của nó, kết bằng sợi chỉ nhỏ, đan bện thành nhiều hình thù độc lạ. Món đồ này không chú trọng đến giá trị, tiền vốn bỏ ra còn ít hơn làm thiếp handmade nhưng lại nhu yếu kĩ thuật cao và sự tỉ mỉ. Giá bán của những nút thắt đồng tâm này tuy rẻ nhưng so với tiền nhập nguyên vật liệu đã gấp mấy lần rồi, tính sơ sơ cũng thấy lãi cao nếu bạn sản xuất được số lượng lớn .

3.2. Kinh doanh hoa tươi, hoa khô

Nói đến tình yêu thì không hề không nhắc tới những bông hoa đủ sắc tố và mừi hương, chúng là cách bộc lộ tình cảm đơn thuần mà ý nghĩa nhất. Bạn chỉ kinh doanh mùa vụ nên không phải nhập hàng về với số lượng lớn, hoàn toàn có thể trực tiếp nhập sỉ từ những shop hoa lớn hoặc đến tận những chợ hoa Quảng Bá, Nghi tàm, chợ hoa trên đường Âu Cơ, Lạc Long Quân hay đường Hoàng Hoa Thám ở TP.HN. Còn so với hoa khô bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng tay thủ công với một số ít tuyệt kỹ được chúng tôi tàng trữ TẠI ĐÂY .

Thông tin chi tiết:  Ý tưởng kinh doanh hoa khô hốt bạc cho giới trẻ

Những giỏ hoa khô là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu vĩnh cửu

3.3. Kinh doanh Chocolate

Được ca tụng là Valentine Trung Quốc nên chocolate cũng là mẫu sản phẩm có lượng tiêu thụ mạnh trong ngày thất tịch vào mấy năm gần đây. Bên cạnh những loại chocolate truyền thống cuội nguồn thì chocolate nghệ thuật và thẩm mỹ đang rất được giới trẻ yêu thích, như chocolate 2D in logo, thông điệp, in nổi chữ hay chocolate 3D tạo khối theo hình vật phẩm với kích cỡ thật như chiếc giầy, bông hoa, chiếc hộp, ngôi nhà, quả tim thật, nhẫn cầu hôn, iPad … vô cùng đẹp mắt và có ý nghĩa. Ngoài ra, còn rất nhiều loại chocolate mùi vị lạ được tung ra để lôi cuốn người mua như : Hạnh nhân, hạt dẻ, rhum, tiramisu, dâu rừng, cafe, dừa, chocolate nhúng dâu tươi … giá từ 180.000 – 550.000 tùy thuộc vào khối lượng với nhiều hình họa thích mắt, vỏ hộp sang chảnh. Bạn hoàn toàn có thể nhập sỉ từ những shop chocolate lớn về bán hoặc đặt mua từ những cơ sở sản xuất .

Chocolate như tình yêu hoà lẫn giữa vị ngọt và đắng

4. Giảm giá – chiến lược kinh doanh trong tháng cô hồn

Không thể phủ nhận tháng cô hồn tác động ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh, dù gây bất lợi cho ai hay tạo điều kiện kèm theo tốt cho ai đi nữa. Nhưng cũng chỉ trong một tháng ấy thôi, việc kinh doanh thì vẫn phải tiếp nối, muốn sống sót và tăng trưởng thì những chủ shop buộc phải nghĩ ra giải pháp khắc phục .
Như với những studio chuyên chụp ảnh cưới, tận dụng khoảng chừng thời hạn ít khách trong nước này họ sẽ thực thi những bộ ảnh cho những đôi bạn trẻ muốn chụp bên quốc tế. Còn với những nhà hàng quán ăn tổ chức triển khai lễ tiệc thì thời hạn tháng 7 để đi “ săn ” đơn hàng, nhận order sang tháng 8 mới thực thi. Một số siêu thị nhà hàng, shop kinh doanh nhỏ lại tổ chức triển khai khuyễn mãi thêm, giảm giá lớn nhắm lôi cuốn người mua. Nhiều nơi khác thì tận dụng thời hạn ế ẩm tồn kho như ngày nông nhàn, sắp xếp việc làm đi nghỉ ngơi du lịch hoặc về quê thăm người thân trong gia đình
Như vậy, kinh doanh tháng cô hồn không hẳn là gật đầu thua lỗ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm ra những giải pháp để khắc phục và tận dụng lợi thế của nó. Nếu có những ý tưởng sáng tạo kinh doanh tốt, thì kinh doanh trong tháng cô hồn chắc như đinh bạn sẽ hốt bạc đấy ! .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *