Chợ truyền thống ở TP Vũng Tàu vắng người, hàng hoá ế ẩm

Sau hơn 3 tháng phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, lúc bấy giờ những chợ truyền thống lịch sử trên địa phận TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được hoạt động giải trí trở lại. Tuy nhiên, sau 2 tuần Open, hầu hết những chợ truyền thống lịch sử đều vắng bóng người mua, nhiều quầy sạp vừa mở đã phải ngừng kinh doanh vì ế ẩm tồn kho .
Chị Vân, kinh doanh nhỏ lẻ bán thịt heo ở chợ Vũng Tàu cho biết, sau khi chính quyền sở tại địa phương cho chợ truyền thống lịch sử hoạt động giải trí trở lại, những hộ tiểu thương nhỏ lẻ vô cùng vui mừng vì được kinh doanh để có nguồn thu nhập giàn trải đời sống. Tuy nhiên, 10 ngày qua, khách đi chợ rất vắng, nhiều mối hàng cũng chưa quay lại khiến cho sạp thịt của chị luôn trong thực trạng ế ẩm tồn kho .
Nhiều quầy thịt tại chợ Vũng Tàu chỉ bàn được hơn 10 kg mỗi ngày, giảm hơn hơn 2/3 so với trước dịch.

Theo chị Vân, nguyên nhân không có người đi chợ là do sau khi chính quyền áp dụng thích ứng, linh hoạt để phòng chống dịch Covid-19, các chợ tự phát hoạt động trở lại nên người vào chợ không nhiều.

“ Hàng hóa bán rất chậm, mỗi ngày chỉ bán được 1/3 sạp hàng. Bình thường mỗi ngày bán được 1 con heo, còn giờ đây chưa được nửa con nên mở hàng bán sỉ cho có vì mối lái cũng mất. Hiện nay trong những xóm, hẻm chỗ nào cũng kinh doanh, kinh doanh vô tội vạ, tràn ngập nên trong trong chợ không bán được và cũng không biết những phường quản trị việc này thế nào ”, chị Vân cho hay .

Xem thêm  Chỉ báo Parabolic SAR là gì? Đặc điểm & cách giao dịch?

Bà Thu – tiểu thương kinh doanh hàng gia vị ở chợ 5 tầng, phường 7, TP Vũng Tàu cũng lâm vào cảnh buôn bán khó khăn tương tự. Bà Thu cho biết, trước dịch, bình quân bà thu về hơn 1 triệu đồng mỗi ngày, nay thì hàng hoá không ai mua nên chỉ bán được 300.000 – 400.000 đồng là nhiều. Nguồn thu nhập giảm trong khi tiểu thương vẫn phải chi phí các khoản như thuế, tiền điện, vệ sinh…nên nhiều quầy hàng khác cũng không dám khởi động mua bán lại. 

“Chính quyền làm sao dẹp được người kinh doanh ngoài đường thì trong chợ mới bán được, chứ bây giờ ngoài đường bày bán quá nhiều, trong chợ không ai vô. Chợ không có người vào mà đủ thứ tiền phải chi như thuế, tiền điện… nên tiểu thương hết sức khó khăn”, bà Thu kiến nghị.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Vũng Tàu làm nơi kinh doanh, buôn bán.Theo ông Hoàng Văn An, phó Ban quản trị chợ Vũng Tàu, chợ Open từ ngày 17/10, sau dịch có 250 hộ ĐK kinh hoạt động giải trí lại, tuy nhiên đến nay mới có gần 100 hộ kinh doanh những mẫu sản phẩm thiếu yếu như rau xanh, thịt heo, cá, gà … Do không có người vào chợ nên đến thời gian này lượng hàng hoá nhập vào chợ rất ít, giảm gần 90 %. Người đi chợ cũng giảm gần 70 % so với trước dịch .
“ Sau dịch người kinh doanh tại những quầy chỉ khoảng chừng 100 hộ, trong chợ cứ cách mấy ô mới có 1 người bán. Hiện nay lượng khách giảm nhiều, người bán trong chợ cũng ít, buổi sáng chỉ có mấy chục hộ kinh doanh thực phẩm. So với trước dịch chợ rất đông nhưng giờ đây chẳng có người vào ”, ông An thông tin .
Nhiều kinh doanh nhỏ lẻ ở những chợ truyền thống lịch sử trên địa phận TP Vũng Tàu mong ước, chính quyền sở tại thành phố có giải pháp ngăn ngừa những chợ tự phát, hạn chế lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh sau dịch. Như vậy mới hoàn toàn có thể tạo sự công minh giữa kinh doanh nhỏ lẻ tại những chợ và người kinh doanh tự phát, nhất là trong thời hạn thích ứng bảo đảm an toàn, linh động, trấn áp hiệu suất cao dịch, bệnh Covid-19, đồng thời nhằm mục đích bảo vệ mỹ quan đô thị về lâu bền hơn. / .

Xem thêm  Vai trò và 5 lợi ích không thể chối bỏ của Email Marketing

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *