Kinh doanh gì ở nông thôn phù hợp? 28 ý tưởng tốt nhất 2021 – Blog PingGo

Cuộc sống thời nay được cho phép bạn có nhiều thời cơ tăng trưởng sự nghiệp dù là ở thành phố hay nông thôn. Xu hướng “ bỏ phố về quê ” được nhiều bạn trẻ khá yêu thích. Vậy kinh doanh gì ở nông thôn thì tốt và kiếm ra tiền ? Cùng đi tìm những sáng tạo độc đáo kinh doanh tại nông thôn có ích trong bài viết sau đây !

1. Mở bể bơi cho trẻ em

Hiện nay, nhu yếu học bơi của trẻ nhỏ là rất lớn, dù ở nông thôn hay thành phố vì cha mẹ luôn muốn con cháu biết bơi để phòng chống tai nạn thương tâm đuối nước. Để mở và quản lý và vận hành một hồ bơi, bạn cần số vốn bắt đầu khoảng chừng 150 – 200 triệu vnđ .
Đặc biệt, nếu kinh doanh hồ bơi ở nông thôn thì không phải cạnh tranh đối đầu với nhiều người, nhu yếu cũng chỉ tương đối chứ không khắc nghiệt như ở thành phố. Bể bơi ở nông thôn cũng không cần làm lớn mà chỉ cần sức chứa khoảng chừng 20 trẻ, góp vốn đầu tư trang trí một chút ít và sắm đủ những dụng cụ hỗ trợ lượn lờ bơi lội như đồ bơi, áo phao cứu trợ, phao … Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể tích hợp dạy bơi cho trẻ nhỏ .

Bể bơi trẻ em

2. Mở cửa hàng tạp hoá

Tuy lúc bấy giờ ở nông thôn không thiếu những shop tạp hoá nhưng đừng vì thế mà ngại góp vốn đầu tư quy mô này vì nhu yếu thị trường ở nông thôn vẫn rất lớn. Bên cạnh đó, nếu bạn làm chuyên nghiệp và bài bản và bảo vệ những yếu tố sau thì sẽ nhanh gọn thành công xuất sắc :

  • Quy định về quy mô thị trường như tỷ lệ dân số ở vùng quê bạn có đủ đông đúc không .
  • Đánh giá nhu yếu và thói quen mua hàng tạp hoá của dân cư .
  • Hàng hoá ở nông thôn có phong phú không, liệu bạn hoàn toàn có thể làm tốt hơn những shop lúc bấy giờ .
  • Khách hàng có thưởng thức mua hàng tốt chưa, liệu shop của bạn hoàn toàn có thể cải tổ tốt hơn không .

Tạp hoá

3. Mở dịch vụ rửa xe

Khi mở dịch vụ rửa xe, bạn chỉ cần dùng ngân sách thấp. Trước khi mở bạn cần tìm hiểu và khám phá xem khu bạn sống đã có tiệm rửa xe chuyên nghiệp hay chưa, bạn cần góp vốn đầu tư thêm gì để tạo sự độc lạ so với những shop khác .
Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra và góp vốn đầu tư một dịch vụ rửa xe với mạng lưới hệ thống tự động hóa văn minh, dùng nhiều máy móc tương hỗ hơn và dùng nước sạch sẽ là ưu điểm mà ít hàng rửa xe ở nông thôn lúc bấy giờ có. Dùng những thiết bị văn minh sẽ bảo tồn máy móc xe cộ tốt hơn, không bị han gỉ. Bên cạnh chuẩn bị sẵn sàng máy móc, bạn cần tìm khu vực hài hòa và hợp lý và những nhà sản xuất phụ tùng chất lượng, chuẩn bị sẵn sàng một kế hoạch kinh doanh tốt .
Mô hình này cần bỏ ra 15 – 20 triệu vnđ ngân sách bắt đầu là hoàn toàn có thể sắm được cả những máy móc văn minh như : Bình phun bọt tuyết rửa xe, ben nâng rửa xe máy, máy nén khí rửa xe máy .

Dịch vụ rửa xe

4. Kinh doanh thời trang, mỹ phẩm

Ngành này rất thích hợp với những chị em có kiến thức và kỹ năng về mỹ phẩm, làm đẹp. Nếu tăng trưởng quy mô kinh doanh này ở nông thôn, bạn cần xem xét kỹ về những mẫu sản phẩm và lựa chọn những loại tương thích với nhu yếu của người dân ở đây, đồng thời cần tư vấn chuyên nghiệp để họ hiểu về tác dụng của mẫu sản phẩm .
Lưu ý khi bán hàng thời trang, mỹ phẩm ở nông thôn :

  • Không cần góp vốn đầu tư cơ sở vật chất hoành tráng .
  • Tìm hiểu thị trường kỹ càng, chớp lấy khuynh hướng và nhu yếu của những chị em .
  • Luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng về mỹ phẩm .
  • Cung cấp những mẫu sản phẩm bảo vệ chất lượng .
  • Lợi nhuận lúc đầu tuy chưa cao nhưng sẽ tăng dần .

5. Mở hàng ăn nhỏ

Việc mở quán ăn nhỏ cũng cần chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng, bạn cần xác lập được đối tượng người tiêu dùng người mua và làm thực đơn tương thích, chọn khu vực tiềm năng cũng là yếu tố quan trọng. Thông thường, những quán ăn nhỏ sẽ thích hợp với nhóm học viên nên khu vực đặt cạnh trường học khá ổn. Bạn nên tìm những món ăn tầm trung, ngon rẻ, chất lượng, ví dụ như : Bánh mỳ cay, nem chua rán, khoai môn lệ phố, khoai tây chiên, khoai tây lắc …

6. Mở xưởng làm bún mì, sợi hủ tiếu

Nước Ta là quốc gia có văn hoá siêu thị nhà hàng phong phú, đặc biệt quan trọng là những món ăn sợi như phở, bún, miến, hủ tiếu … Nhu cầu tiêu thụ những loại sản phẩm này ở nông thôn cũng cao không kém ở thành phố .
Để gia nhập thị trường xưởng làm đồ sợi, mọi người hoàn toàn có thể khởi đầu khám phá tiến trình sản xuất, ngân sách góp vốn đầu tư máy móc là bao nhiêu tiền, nguyên vật liệu và nhân công. Bạn hoàn toàn có thể làm chuyên nghiệp từ đầu và tăng trưởng giao vận sang những vùng lân cận .
Nguồn tiêu thụ chính của những mẫu sản phẩm này là ở những quán ăn sáng, quán ăn đêm. Khi đã có lời nói và nổi tiếng nhất định thì bạn hoàn toàn có thể mở thêm một shop trình làng mẫu sản phẩm để tiếp thị thoáng đãng hơn .

7. Mở xưởng thủ công mỹ nghệ

Nếu có dự tính mở xưởng bằng tay thủ công mỹ nghệ, bạn chắc như đinh phải là người có trình độ và kinh nghiệm tay nghề trong nghành này, đồng thời cũng cần có kinh nghiệm tay nghề quản trị. Khi mở ra, bạn cần tìm những thợ cứng tay nghề cao để làm ra những loại sản phẩm thích mắt, tinh xảo, có chất lượng thì không cần lo về đầu ra .
Dù đây là loại sản phẩm đắt tiền nhưng vẫn có nhiều người yêu thích sử dụng loại sản phẩm này, thậm chí còn còn có thời cơ xuất khẩu đi quốc tế. Vậy nên kinh doanh hàng thủ công bằng tay mỹ nghệ cũng rất tiềm năng ở nông thôn .

8. Mở tiệm giặt khô chăn, gối

Tuy đời sống ở nông thôn ít xô bồ hơn thành phố nhưng họ cũng ngày càng bận rộn hơn và ít có thời hạn thao tác nhà. Giặt chăn gối là việc làm khá nặng nhọc và khó tự làm vì mất nhiều sức lực lao động, thời hạn .
Khi mới dịch vụ này, bạn nên lựa chọn những khu vực đông dân cư sẽ có nguồn khách lớn. Sau này, nếu lan rộng ra kinh doanh hoàn toàn có thể hợp tác thêm với những nhà nghỉ, khách sạn, trường học … thì lệch giá kiếm được sẽ lớn hơn .

9. Bán thuốc trừ sâu và phân bón

Vùng nông thôn ở nước ta phần lớn vẫn sản xuất nông nghiệp nên việc kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu là trọn vẹn hài hòa và hợp lý. Trước khi kinh doanh, bạn cần tìm hiểu và khám phá kiến thức và kỹ năng về loại sản phẩm này, cùng với đó là khảo sát khu vực định kinh doanh với những yếu tố như nơi đó có bao nhiêu shop kinh doanh, loại phân bón được sử dụng phổ cập là gì …
Nếu bạn khởi đầu với số vốn nhỏ, trước hết hãy làm đại lý cho những nhà sản xuất. Bên phân phối thường có chủ trương giá tốt cho những đại lý, đây là điểm rất tương thích .

10. Chăn nuôi áp dụng mô hình hiện đại

Chăn nuôi giờ đây đã có nhiều quy mô “ hái ra tiền ” nếu vận dụng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến văn minh, ví dụ như nuôi bồ câu lấy thịt, nuôi chim cút đẻ trứng, nuôi lươn trong bể xi-măng …
Những quy mô chăn nuôi tân tiến thường không tốn diện tích quy hoạnh lớn và số vốn góp vốn đầu tư cũng rất hài hòa và hợp lý. Sau này, khi đã có kinh tế tài chính tốt hơn sẽ lan rộng ra kinh doanh lớn hơn .

11. Kinh doanh đặc sản vùng miền

Đây là một hình thức kinh doanh khá thiết thực và được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt quan trọng là khi hiện na, nhu yếu ăn ngon mặc đẹp bất kể ai đều có. Mọi người không ngại bỏ ra ngân sách để mua được những loại đặc sản nổi tiếng thơm ngon .
Nếu kinh doanh dịch vụ này ở nông thôn, bạn hãy tìm những món độc lạ, ngon ở những vùng khác nhập về bán, bán trực tuyến sẽ hiệu suất cao hơn cả vì không tốn ngân sách mặt phẳng mà lại tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng người mua hơn .
Một số đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích phải kể đến như chả mực Quảng Ninh, tôm chua Huế, bánh mỳ cay TP. Hải Phòng …

12. Trồng mộc nhĩ

Mộc nhĩ là nguyên vật liệu quen thuộc trong nhiều món ăn, nhu yếu sử dụng là rất lớn mà lúc bấy giờ diện tích quy hoạnh trồng mộc nhĩ ở nông thôn lại bị thu hẹp đi nhiều. Nếu như bạn trồng mộc nhĩ để kinh doanh thì hoàn toàn có thể thu được doanh thu .
Phương pháp trồng mộc nhĩ cũng không quá phức tạp, thời hạn thu hoạch nhanh mà lại góp vốn đầu tư vốn ít nên nếu bạn là “ người chơi hệ trồng trọt ” thì việc này lại khá thuận tiện .

13. Sản xuất và bán đậu phụ

Nếu bạn có ít vốn và chưa biết kinh doanh gì thì hoàn toàn có thể xem xét việc làm và bán đậu phụ. Mặt hàng này cực kỳ dễ bán trong những buổi chợ hàng ngày. Khách đa phần là người dân địa phương, họ hàng, làng xóm nên việc tiêu thụ không gặp khó khăn vất vả .
Tuy nhiên, để làm được đậu phụ ngon để bán bạn cũng cần góp vốn đầu tư máy móc và chọn những nguyên vật liệu chất lượng. Như vậy, về lâu về dài mới giữ chân được người mua .

14. Chăn nuôi cừu

Trước đây, cừu đa phần được nuôi ở miền núi nhưng nó lại đem lại giá trị kinh tế tài chính khá cao do cung ứng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho khung hình. Vì vậy, lúc bấy giờ đã có nhiều vùng nông thôn nuôi loại gia súc này .
Nuôi cừu lấy thịt làm thực phẩm, lấy lông xuất khẩu hay ship hàng ngành công nghiệp may mặc. Bên cạnh đó, khu vực nuôi cừu còn hoàn toàn có thể tái tạo thêm để tăng trưởng du lịch sinh thái xanh cũng rất tuyệt !

15. Buôn bán nông sản

Kinh doanh nông sản ở nông thôn thì chẳng còn gì tốt hơn vì nguồn hàng khá sẵn có. Những mặt hàng cơ bản như bột mì, gạo, khoai, hạt tiêu… là cực kỳ phổ biến. Nếu sau này phát triển hơn, bạn sẽ trở thành đầu mối tiếp nhận và thu mua nông sản trên toàn quốc. Trực tiếp mua nông sản lúc chính vụ với mức giá tốt nhất rồi đem sơ chế, đóng gói và mang đi tiêu thị. Ngoài bán nhỏ lẻ, bạn sẽ có cơ hội cung cấp hàng cho siêu thị, nhà máy.

16. Mở cửa hàng net

Nhu cầu liên kết mạng ở nông thôn là rất lớn nên việc mở tiệm net luôn rất khả quan. Đầu tư một dàn máy tính có thông số kỹ thuật tương đối là bạn sẽ có shop net của riêng mình để kiếm tiền .

17. Cung cấp dịch vụ chở hàng

Việc luân chuyển sản phẩm & hàng hóa từ nông thôn đi những tỉnh và ngược lại lúc bấy giờ khá lớn, vậy nên sẽ cần nhiều dịch vụ chở hàng hơn. Tuy nhiên, số vốn bỏ ra để mở dịch vụ này là không nhỏ và khâu quản lý và vận hành cũng khá phức tạp. Vậy nên bạn cần sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng mọi thứ trước khi khởi đầu .
Nếu mua xe bé hoặc đi thuê xe theo ngày, theo tháng thì lời lãi cũng không được bao nhiêu .

18. Bán nước giải khát và sản xuất nước đá

Nếu chỉ bán nước bằng xe đẩy thường thì thì năng lực giàu nhanh là rất khó. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tăng cấp lên bằng cách sử dụng những xe xe hơi nước lưu động, trang trí đẹp như những quán cafe sẽ thú hút được nhiều người mua hơn .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sản xuất đá để bán cho những khu vực xung quanh để ngày càng tăng doanh thu .

19. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Nhu cầu thiết kế xây dựng nhà cửa, đường, trường … ở nông thôn thời nay không kém gì ở thành phố nên kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng là điều thiết yếu và thiết yếu .
Nhưng với nghành này bạn sẽ cần góp vốn đầu tư nhiều vốn và xin giấy phép cẩn trọng .

20. Kinh doanh cây cảnh

Cây cảnh là một mẫu sản phẩm trang trí nhà cửa quan trọng, ngoài những nó còn làm mát và sạch khoảng trống sống. Ở thành phố điều này khó mà triển khai được vì nó không có nhiều khoảng trống, nhưng ở nông thôn lại thuận tiện hơn rất nhiều .
Do đó việc góp vốn đầu tư và tăng trưởng kinh doanh hoa lá cây cảnh sẽ có nhiều lợi thế, đặc biệt quan trọng việc chăm nom cây cối, cắt tỉa thế nào cần nhiều kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề nên bạn cần trau dồi rất nhiều mới thành công xuất sắc được .

21. Kinh doanh hàng điện gia dụng

Điều kiện ở nông thôn ngày càng tăng trưởng nơi đời sống vật chất và ý thức cũng được chăm sóc hơn. Nhu cầu về tivi, tủ lạnh, máy giặt, nhà bếp điện, bếp gas … ngày cao cao hơn. Vậy bạn hãy thử sức với sáng tạo độc đáo kinh doanh này xem sao, hoàn toàn có thể sẽ thu được doanh thu lớn .
Khi xác lập góp vốn đầu tư kinh doanh hàng điện gia dụng, bạn cần cung ứng 1 số ít vốn lớn, đồng thời tìm những nguồn hàng chất lượng tốt, phong phú, dành nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng thì sẽ tăng trưởng tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chăm sóc đến những dịch vụ đi kèm như giao hàng, lắp ráp, sửa chữa thay thế, Bảo hành … thì sẽ tạo ra những điểm độc lạ .

22. Kinh doanh các dịch vụ làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ nông thôn lúc bấy giờ cũng rất lớn, ai cũng muốn có một vẻ bên ngoài xinh xắn để tự tin hơn trong đời sống, từ đó cũng có nhiều thời cơ hơn. Nếu bạn muốn mở dịch vụ này ở nông thôn, hãy nỗ lực đi học những nơi huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, có kiến thức và kỹ năng nền tảng để khi mở màn cũng tự tin hơn .
Một số dịch vụ làm đẹp bạn hoàn toàn có thể mở là làm tóc, làm mi, làm nail, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp …

23. Mở khu vui chơi trẻ em

Trẻ em ở nông thôn có nhiều khoảng trống chơi tự do hơn trẻ ở thanh phố nhưng những khu đi dạo tân tiến thì lại chưa Open nhiều. Nếu như bạn mở những khu đi dạo cho trẻ nhỏ với Chi tiêu hài hòa và hợp lý, chắc như đinh sẽ rất hút khách. Từ đó cũng thu được nguồn doanh thu cao .
Làm việc với trẻ nhỏ luôn cần đam mê, phát minh sáng tạo, hứng thú nên hãy nỗ lực nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo độc lạ, có ích và có tư duy phát minh sáng tạo …

24. Mở cửa hàng sửa chữa ô tô, xe máy

Ô tô thì hoàn toàn có thể ít nhưng chắc như đinh xe máy ở nông thôn mỗi mái ấm gia đình cũng có 1 chiếc. Tuy vậy, người dân lại không hề tự sửa chữa thay thế hay bh được nên mới cần những dịch vụ sửa xe máy, xe hơi …
Khách hàng đi sửa xe máy, xe hơi rất kỹ tính, nếu bạn sửa tốt chắc như đinh lần sau họ sẽ quay lại, nếu bạn làm không tốt họ sẽ đi tìm hàng khác. Vì vậy, bạn luôn cần bảo vệ uy tín của shop để tăng trưởng ngày một tốt hơn, dữ thế chủ động nâng cao kinh nghiệm tay nghề để luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều người .

25. Mở lớp dạy tiếng anh ở nông thôn

Tiếng Anh là ngôn từ toàn thế giới, nhiều người ở nông thôn cũng mong ước biết ngoại ngữ này, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở nông thôn ít có những TT dạy tiếng Anh chuyên nghiệp nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mở lớp dạy tiếng anh nếu có kỹ năng và kiến thức nền tảng về ngoại ngữ này tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ trợ đội ngũ giáo viên chất lượng, có như vậy trình độ của TT mới nâng lên được .

26. Kinh doanh đồ may mặc ở nông thôn

Đồ may mặc là những loại sản phẩm thiết yếu của con người. Đồ may sẽ tương thích với dáng người hơn dù mức ngân sách không quá cao. Hơn nữa, dịch vụ may gia công ở nông thôn cũng rất tăng trưởng nên sẽ tạo lập kinh tế tài chính mái ấm gia đình tốt hơn, đồng thời tạo thời cơ việc làm cho nhiều người trong vùng .
Nếu tăng trưởng tốt chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ nó .

27. Kinh doanh hoa tươi, hoa để chậu

Nước Ta là quốc gia có nhiều dịp nghỉ lễ nên nhu yếu hoa tươi dù ở thành phố và nông thôn đều rất lớn, lượng phân phối nhiều lúc không kịp phân phối. Vì vậy, nếu bạn mở cửa hàng hoa tươi ở nông thôn là thời cơ để bạn kiếm tiền .
Mở cửa hàng hoa tươi không cần quá nhiều vốn, nhưng bạn cần có năng khoá và thương mến thẩm mỹ và nghệ thuật, đặc biệt quan trọng là cắm hoa, dữ thế chủ động tìm kiếm những nguồn hoa có chất lượng, mẫu mã đẹp, lạ mắt cùng làm marketing tốt sẽ lôi cuốn được nhiều người mua hơn .

28. Kinh doanh dịch vụ in ấn

Thương Mại Dịch Vụ in ấn khá thiết yếu cho những cơ quan, văn phòng, trường học. Nếu ở quê chưa có nhiều người mở dịch vụ này thì chắc như đinh khi bạn mở ra sẽ đắt khách .
Việc mở một quán photo, in ấn mất vốn khoảng chừng 150 – 200 triệu đồng cho những loại máy móc, nên chọn khu vực ở những nơi gần trường học, văn phòng thì nhu yếu sẽ cao hơn. Nghề này sẽ giúp bạn kiếm tiền tương đối nếu cần mẫn và đông khách .
Chắc chắn sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ tìm được ý tưởng sáng tạo cho chủ đề kinh doanh gì ở nông thôn .

Xem thêm: 

24 cách làm giàu nhanh nhất, đơn thuần hiệu suất cao

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *