Virus corona: Sáu mặt hàng bán chạy trong thời bệnh dịch – BBC News Tiếng Việt

Virus corona: Sáu mặt hàng bán chạy trong thời bệnh dịch

  • Simon Gompertz và Robert Plummer
  • BBC News

30 tháng 3 2020Brompton Bikes factoryChụp lại hình ảnh ,

Will Butler-Adams, giám đốc của Brompton Bikes, cho biết doanh số đang tăng vọt

Khi đại dịch virus corona ngày càng hoành hành, nhiều nhà bán lẻ đang điêu đứng nhìn sự sụp đổ thương mại sắp đến, nhưng những người khác thì không kịp bán.

” Chúng tôi bận rộn như vào thời gian Giáng sinh “, chủ sở hữu của một doanh nghiệp cafe trực tuyến, nói ” chúng tôi đang bán gấp đôi số lượng trước đây. “Cùng ở vào vị thế như mong muốn này là một nhà phân phối game show ngoài trời : ” Chúng tôi đã bán hết bàn chơi ping pong – chúng là game show đang được ưa thích. “Sự lựa chọn món hàng để mua trong khi mọi mái ấm gia đình bị mắc kẹt ở nhà, cho thấy nhiều người muốn tìm cách giữ cho tâm lý và khung hình được hoạt động giải trí, được nuôi dưỡng tốt và được làm mới .Vậy thì, những món hàng gì đang cháy khách nhất ?

1. Xe đạp và dụng cụ tập thể dục

Cho dù để tập thể dục hoặc để có một phương tiện đi lại đi lại bảo đảm an toàn hơn, doanh thu bán xe đạp điện đang tăng cường .” Mọi người đang nghĩ, tôi muốn có sự độc lập, ” Will Butler-Adams, giám đốc quản lý của công ty xe đạp điện gấp được, Brompton, nói .” Tôi nghĩ doanh thu bán hàng ở Anh trên toàn ngành hoàn toàn có thể tăng khoảng chừng 15 %. “Trong khi đó, London Cycle Workshop bận rộn gấp đôi so với thông thường, tu sửa những chiếc xe đạp điện cũ cho người mua đang cố gắng nỗ lực tránh những phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng hoặc ” chỉ tìm kiếm một cái gì đó để làm ” .Nhà kinh doanh nhỏ Halfords cũng báo cáo giải trình ngày càng tăng doanh thu bán xe đạp điện tập thể dục, nói rằng : Những người không hề ra ngoài vẫn muốn tập thể dục trong nhà. Toby Clark, thuộc công ty điều tra và nghiên cứu thị trường Mintel, cho biết những đội ngũ của ông đang thấy báo cáo giải trình về ‘ ‘ doanh thu bán thiết bị tập thể dục tại nhà rất cao, vì mọi người cố gắng nỗ lực bù đắp cho thực tiễn là giờ họ không hề đến phòng tập thể dục “. Cửa hàng John Lewis biểu ưng ý .Số bán thiết bị tập thể dục tại nhà và những loại sản phẩm thể dục khác của chuỗi shop này đã tận mắt chứng kiến sự ” tăng cấp đáng kể ” .Pool tableChụp lại hình ảnh ,Nhu cầu cho game show trong nhà vụt tăng

2. Trò chơi ngoài trời và trong nhà

Nhà cung ứng game show Andy Beresford cho biết hàng loạt kho bàn chơi pingpong ngoài trời của ông đã bán hết và số hàng phải giao trong tuần này được đặt mua trước .” Tôi đã bán được 124 bàn trong tuần trước, ông Beresford nói, ” Trong cùng thời hạn này năm ngoái, tôi chỉ bán được 15 bàn. “Đơn đặt hàng mở màn ngày càng tăng khi chính phủ nước nhà cho biết những trường sẽ phải đóng cửa .Andy, công ty kinh doanh Home Leisure Direct có trụ sở ngay bên ngoài Bristol, cũng đã bán được ” rất nhiều ” bàn bida .Số bàn bida tồn dư của Home Leisure Direct đã giảm 50% từ 500 xuống 250 .

3. Vật dụng trong nhà và ngoài vườn

Phil Jones của tiệm JustSeed ở Wrexham, nơi bán nhiều loại hạt giống cây cối, nói rằng phải ngừng nhận đơn đặt hàng sau khi bán một loạt những loại sản phẩm nòng cốt gồm có cà rốt, rau diếp, đậu và cà chua .” Người ta mua nhiều quá, ‘ ‘ ông nói, ” Chúng tôi không bắt kịp với một sự đột biến lớn. “Hai trong số những công ty hạt giống lớn nhất là Marshalls và Suttons ngừng vấn đáp điện thoại cảm ứng .Một số người mua lo ngại là sẽ thiếu rau quả tươi, nhưng Phil nói rằng nhiều người chỉ đang tìm kiếm một việc gì đó để làm .” Họ đã có dự tính làm mảnh vườn trồng ít rau từ nhiều năm và đó là một thứ giáo dục để làm chung với con trẻ “, ông nói thêm .

Một nhà bán lẻ chuyên gia khác, Franchi Seeds, phải tạm thời gỡ bỏ trang web, nói rằng “mọi người đang mua hàng một cách hoảng loạn”.

Seed packetsChụp lại hình ảnh ,Các công ty hạt giống cho biết một số ít người mua quan ngại là mẫu sản phẩm tươi sống sắp hếtTrong nhà, nhiều người đang dùng may và đan như một cách để vượt mặt sự nhàm chán của việc bị chôn chân một chỗ .Cửa hàng bách hóa Liberty có trụ sở tại London cho biết doanh thu phụ kiện may hiện tăng 380 % so với năm ngoái, trong khi số lượng mua bộ dụng cụ thủ công bằng tay của họ tăng 228 % .

4. Sách và tiểu thuyết

Một tiềm năng khác thông dụng với những người bỗng dưng có quá nhiều thời hạn ngay giờ đây là nằm nhà với một cuốn sách hay. Và có lẽ rằng đáng quá bất ngờ, những tiểu thuyết hư cấu về dịch bệnh đang có nhu yếu lớn .Ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những cuốn sách được bán nhiều nhất trong tuần của Amazon là The Eyes of Darkness của Dean Koontz. Mặc dù nó được viết vào năm 1981, nhưng nó miêu tả một loại virus có tên là Vũ Hán-400, trong đó có vẻ như như thể một Dự kiến kỳ lạ về virus corona .Một cuốn tiểu thuyết khác đang bán rất chạy là The Plague của tác giả người Pháp Albert Camus. Nhà xuất bản Penguin của Anh cho biết doanh thu bán hàng của cuốn này trong tuần cuối tháng 2 tăng 150 % so với năm ngoái và họ đang tái bản cuốn sách. Doanh số của sách này cũng tăng mạnh ở Pháp và Ý .

5. Hàng điện tử

Như những ông chủ ẩm thực ăn uống đã nói với tất cả chúng ta, tổng số thức ăn trị dự trữ trong nhà của mọi người giờ đây được nhìn nhận 1.24 tỷ đôla cao hơn so với trước khi cơn sốt mua hàng mở màn .Nhưng toàn bộ những món này bỏ vào đâu ? Bạn phải có một nơi nào đó để tàng trữ chúng .Do đó, tủ đông và tủ lạnh nằm trong list những mẫu sản phẩm mà mọi người đang tìm kiếm trên những thị trường trực tuyến .Máy tính xách tay cũng đắt hàng, những thiết bị văn phòng cũng thế, có lẽ rằng do tại nhiều người đang thấy rằng trượt trên ghế sofa không phải là cách tốt nhất để thao tác .Dixons Carphone cho biết doanh thu bán thiết bị thao tác tại nhà rất tốt ( máy tính xách tay, máy in ), thiết bị vui chơi mái ấm gia đình ( TV, máy chơi game ) và cho hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình ( tủ lạnh, tủ đông, thiết bị phòng bếp ), với doanh thu bán hàng cùng shop tăng 23 % .Rave CoffeeChụp lại hình ảnh ,Vicki Hodge, cho biết doanh nghiệp của cô, Rave Coffee, đang tìm thêm nhân viên cấp dưới

6. Cà phê

Rave Coffee, bán cafe với những mùi vị lạ từ một đơn vị chức năng công nghiệp ở Cirencester, đang phải nhận thêm nhân viên cấp dưới để đối phó vì nhu yếu đã tăng gấp đôi .” Đội ngũ nhân viên cấp dưới của chúng tôi có 11 thành viên, và đang cần thêm năm người nữa “, Vikki Hodge, người điều hành doanh nghiệp nói .” Mọi người mua cafe của chúng tôi để cung ứng cho văn phòng của họ, giờ đây họ đang nhận nó ở nhà, ” Vikki lý giải .” Với mỗi đơn đặt hàng cho văn phòng, tôi hoàn toàn có thể nhận được 10 người đặt hàng từ phòng khách. “

Doanh nghiệp nhỏ ‘lúng túng’

Nhưng ngay cả những doanh nghiệp đang đắt hàng trong cuộc khủng hoảng cục bộ vẫn gặp nguy hại .Andy từ Home Leisure Direct cho biết ông đã ngừng nhận đơn đặt hàng cho bàn chơi pingpong sau khi những xí nghiệp sản xuất đóng cửa ở Pháp, Tây Ban Nha và Ý .” Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ bị phong tỏa trước cuối tuần “, ông nói .Andy có 40 nhân viên cấp dưới, nhiều người trong số họ sẽ không có việc gì để làm, vì thế ông đang lên kế hoạch xin hỗ trợ vốn của chính phủ nước nhà để giúp trả lương .

Vikki từ Rave Coffee nhận thức sâu sắc rằng các doanh nghiệp xung quanh cô trong khu công nghiệp của cô ở Cirencester đang phải đóng cửa.

” Tôi hoàn toàn có thể thấy sự lo ngại trên khuôn mặt của họ. Họ là những doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn vất vả “, Vikki nói .Cô tin rằng liên tục Open không chỉ là cung ứng thêm việc làm. Đó là về việc cung ứng kinh tế tài chính cho những công ty cần giúp sức. ‘ ‘” Chúng tôi sẽ trả Hóa Đơn đỏ VAT và PAYE đúng hạn “, Vikki nói thêm, ” Nó đi vào quỹ tiền chung để giúp họ. “

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *