Kinh doanh bán lẻ: Khuyến mại “Được ăn cả ngã về không” nên thử – Ech Bay

Trong kinh doanh, dù là bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, quy mô kinh doanh như thế nào chăng nữa, những chiêu khuyến mại luôn là cách để bạn lôi cuốn người mua hiện tại và tương lai. Khi mà trên thị trường lúc bấy giờ có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, khi những chiêu giảm giá khuyến mại đã trở nên quá thông dụng thì đã đến lúc bạn cần có những biến hóa để tạo ra sự độc lạ. Dưới đây là một trong những cách khác của khuyến mại giảm giá nên thử, nếu nó phát huy tính năng, có lẽ rằng sẽ mang lại hiệu suất cao rất cao, nhưng cũng đừng nản nếu nó không mang lại điều gì cho bạn, bởi nó cho bạn thời cơ để thưởng thức và hiểu hơn về người mua của mình .1. So sánh giáRất nhiều nhà kinh doanh bán lẻ treo biển “ chúng tôi bán loại sản phẩm X rẻ nhất Thành Phố Hà Nội ”. Cách này nghe có vẻ như kỳ quặc nhưng nó thực sự gây hiệu suất cao tốt nếu thực sự bạn có được giá thành cạnh tranh đối đầu so với đối thủ cạnh tranh thực sự. Treo bảng như vậy, như thể một lời cam kết giảm giá của những nhà kinh doanh nhỏ nhằm mục đích lôi cuốn người tiêu dùng đến mua những loại sản phẩm tại shop của mình. Phương thức này cũng rất dễ vận dụng và thuận tiện thành công xuất sắc, bởi ngày này người tiêu dùng luôn chăm sóc đến giá .

 giá.

Kinh doanh2. Thương Mại Dịch Vụ tư vấn không tính tiềnCác nhà bán lẻ hiện nay còn sử dụng các chuyên gia để tham gia bán hàng và tăng uy tín với người tiêu dùng. Nếu bạn mua các sản phẩm thời trang, sẽ có nhà thiết kế tư vấn về việc mix đồ, nếu bạn mua các sản phẩm dinh dưỡng sẽ có chuyên gia dinh dưỡng tư vấn, nếu bạn mua mỹ phẩm sẽ có chuyên gia trang điểm bán hàng cho bạn v.v… Đây thực chất cũng là một hình thức bán hàng khuyến mại cao cấp.

3. Luôn THÊM chứ không BỚT

Đây là một nguyên tắc đơn giản nhưng không phải nhà bán lẻ, người làm kinh doanh nào cũng làm được. Bạn có thể định giá một khóa học cố định, sau đó bạn sẽ tặng thêm cho khách hàng cuốn sách, cẩm nang nghề nghiệp, phần mềm hỗ trợ, các dịch vụ đi kèm trước-trong và sau bán, các cơ hội nghề nghiệp, cam kết hỗ trợ v.v… để khách hàng nhận được nhiều hơn.
4. Mua mẫu sản phẩm Tặng kèm dịch vụ hoặc tương hỗ dịch vụBạn mua xe máy, bạn được nhà bán lẻ hỗ trợ tiền đăng ký xe; bạn mua ô tô, bạn được tặng miễn phí một khóa đào tạo lái xe, một gói bảo hiểm xe cơ giới; bạn mua quần áo bạn được tặng dịch vụ giặt là miễn phí trọn đời cho sản phẩm được mua đó…

Kinh doanh5. Nguyên tắc 80-20
Nghe có vẻ lạ nhưng đây cũng là một trong những cách đang được nhiều nhà bán lẻ áp dụng nhằm có được lượng khách hàng đông đảo nhất. Đó là 20% mặt hàng bán chạy nhất hoặc những mặt hàng trùng lặp/ giống với cửa hàng khác thường được bán với giá cạnh tranh hơn hoặc giá rẻ hơn các đối thủ. 80% mặt hàng còn lại có thể có giá ngang bằng hoặc cao hơn so với đối thủ. Nguyên tắc kinh điển này khiến cho khách hàng dễ dàng tin tưởng rằng cửa hàng của bạn luôn bán những giá tốt nhất.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *