Kinh doanh bán lẻ : hoạt động riêng lẻ hay liên kết với đối tác?

Một lựa chọn quan trọng mà nhà doanh nghiệp kinh doanh kinh doanh nhỏ cần phải làm là quyết định hành động xem mình nên mở màn việc làm riêng không liên quan gì đến nhau hay phối hợp với những nhà doanh nghiệp khác. Họ cần phải xem xét nhiều yếu tố, gồm có phẩm chất và kỹ năng và kiến thức của người đó cũng như thực chất của việc làm kinh doanh .

 lien ket voi doi tac

Ví dụ ở Hoa Kỳ, những điều tra và nghiên cứu cho thấy gần như 50% những công ty kinh doanh mới được thiết lập bởi những nhóm từ 2 người trở lên. Thông thường thì họ là những người rất quen biết với nhau. Trên trong thực tiễn, thông dụng ở những nhóm là những cặp vợ chồng .

Có rất nhiều lợi thế khi khởi đầu một doanh nghiệp với những nhà doanh nghiệp khác. Các thành viên trong nhóm chia sẻ trách nhiệm khi quản lý, ra quyết định. Họ còn động viên, khuyến khích lẫn nhau để làm giảm căng thẳng, áp lực lên mỗi cá nhân.

Những công ty được thiết lập bởi những nhóm có vẻ như có rủi ro đáng tiếc thấp hơn. Nếu một thành viên sáng lập nào đó không hề đảm đương được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình thì người khác hoàn toàn có thể tiếp nối đuôi nhau việc làm .
Mối tương tác nhóm thường thì tạo ra sức phát minh sáng tạo. Các thành viên trong nhóm hoàn toàn có thể nảy ra những sáng tạo độc đáo từ quy trình phối hợp với nhau và đưa ra những giải pháp cho những yếu tố đang vướng mắc .
Các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng những nhà đầu tư, những ngân hàng nhà nước có vẻ như thích cấp vốn cho những doanh nghiệp mới được thiết lập bởi nhiều người hơn là cho một nhà doanh nghiệp. Chỉ riêng yếu tố này cũng đã là nguyên do để kinh doanh theo nhóm rồi .

Những lợi thế quan trọng khác của việc hoạt động theo nhóm còn đến từ nguồn lực tài chính và kinh nghiệm chuyên môn. Trong tình huống tốt nhất, những thành viên trong nhóm có được những kỹ năng bổ sung lẫn cho nhau. Một người có thể là chuyên gia trong lĩnh vực máy móc thiết bị, còn người kia là chuyên gia trong việc xúc tiến thương mại.

Nhìn tổng quan, những nhóm vững mạnh sẽ có thời cơ thành công xuất sắc lớn hơn. Trên tờ Những doanh nghiệp công nghệ cao, giáo sư Edward Roberts của Viện Công nghệ Massachusetts chỉ ra rằng, những công ty được xây dựng bởi những nhóm năng lực kinh doanh có tỷ suất thất bại thấp hơn những công ty được xây dựng bởi một người kinh doanh đơn lẻ. Điều này đặc biệt quan trọng đúng khi mà nhóm lại gồm có cả chuyên viên về marketing .

kinh doanh ban le

Những nhà doanh nghiệp ở lứa tuổi khác nhau cũng hoàn toàn có thể tạo ra những nhóm tương hỗ. Đó là niềm tin sáng sủa và phong thái, nhiệt huyết chinh phục của tuổi trẻ, trong khi tuổi tác lại mang lại sự đáng tin cậy và kinh nghiệm tay nghề. Ví dụ, năm 1994 Marc Andeessen là một kỹ sư máy tính mưu trí, tươi tắn với những ý tưởng sáng tạo mới. James Clark là nhà sáng lập và quản trị Silicon Graphics đã nhìn thấy tầm nhìn của anh ta. Cuối cùng thì họ cùng nhau thiết lập Netscape Navigator, một ứng dụng máy tính trình duyệt Internet đã làm biến hóa hàng loạt nghành máy tính cá thể .

Tuy nhiên, việc thiết lập nhóm kinh doanh cũng có những bất lợi nhất định. Đầu tiên, nhóm chia quyền sở hữu. Nhìn chung, các nhà doanh nghiệp không nên đề xuất việc chia quyền sở hữu trừ khi đối tác tiềm năng có đóng góp đáng kể cho công việc kinh doanh.

Khi làm theo nhóm tức là phải san sẻ quyền ra quyết định hành động quản lý và điều hành. Điều này sẽ hoàn toàn có thể tạo thành yếu tố nếu một thành viên có đầu óc nhận định và đánh giá, xét đoán kém hay thói quen thao tác không tốt .
Đa số những nhóm trên thực tiễn sẽ gặp phải những xung đột nghiêm trọng. Điều này hoàn toàn có thể tương quan đến kế hoạch quản trị, quản lý sản xuất, hay những tiềm năng trong tương lai. Điều này hoàn toàn có thể bắt nguồn từ những cam kết không công minh về thời hạn hay những xung đột cá thể. Đôi khi những xung đột này được xử lý, nhưng nhiều khi dẫn đến việc phải bán công ty hay tồi tệ hơn là thất bại .
Điều quan trọng là những doanh nghiệp mới cần phải chăm sóc đến những vướng mắc tiềm tàng trong khi điều tra và nghiên cứu những lợi thế khi thao tác cùng những nhà doanh nghiệp khác nhưng nhìn cung quyền lợi của việc hoạt động giải trí theo nhóm mang lại lớn hơn là những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *