Đầu tư vàng: Những kiến thức bạn không thể bỏ qua

Vàng là một kênh đầu tư lâu đời nhất từ trước đến nay. Trong thời đại công nghệ mới thì vàng cũng chưa bao giờ bị mất đi tính hấp dẫn của nó. Ngày nay, ngoài vàng vật chất thì có rất nhiều cách khác nhau để đầu tư vào kim loại này. Trong bài này, tôi sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách đầu tư vàng vật chấtcách đầu tư vàng online trên phần mềm MT4, vì đó là 2 kênh phổ biến và khả thi nhất ở Việt Nam hiện nay.

Vàng trong tiếng anh là Gold. Trong những ứng dụng thanh toán giao dịch nó hoàn toàn có thể được ký hiệu là Gold hoặc XAU, tức XAUUSD hoặc XAUEUR, tùy khi tính tỷ giá theo USD hay EUR … .

Table of Contents

Tại sao vàng lại có giá trị và được nhiều người nắm giữ ?

Nhiều người đã từng tự hỏi: Tại sao vàng lại đắt như vậy? Câu trả lời tốt nhất là hãy nhìn vào những đặc tính vật lý và ứng dụng của nó. Ngoài ra, dựa trên quan hệ cung cầu thì nó còn đắt bởi vì nó hiếm. Vì vậy hãy yên tâm khi nắm giữ kim loại quý này.

Tính chất vật lý của gold

Vàng là kim loại có tính chất vật lý đặc biệt. Đặc tính quan trọng nhất là kim loại này không bị ăn mòn theo thời gian. Nó hầu như không bị oxi hóa và chống lại hầu hết các loại axit. Vàng là kim loại rắn nhưng khá mềm dẻo, dễ uốn cong, dát mỏng, kéo nhỏ thành sợi chỉ. Kim loại này có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt, đồng thời có màu sắc ánh kim rất đẹp mắt. Ngoài ra nó còn là kim loại có tính dẫn nhiệt và dẫn điện cao. Khả năng dẫn nhiệt và điện của vàng chỉ đứng sau bạc và đồng.

Ứng dụng của vàng

Nhờ những đặc thù vật lý đặc biệt quan trọng nêu trên mà vàng có nhiều ứng dụng quan trọng .

Với các tính chất vật lý đặc biệt và không bị ăn mòn theo thời gian, nó được dùng làm vật cất trữ giá trị và trao đổi hàng hóa. Trong một thời gian dài khi tiền giấy chưa xuất hiện thì vàng chính là tiền.

Vì có màu sắc đẹp và dễ uốn cong, dát mỏng và không bị oxi hóa nên vàng được sử dụng phổ cập làm đồ trang sức đẹp tích hợp với tàng trữ giá trị. Vàng không chỉ được đeo lên người mà còn được dát vào những tòa nhà, đồ vật trang trí …. Vì sắt kẽm kim loại quý này rất ít có phản ứng với những chất khác nên nó không gây ô nhiễm cho con người ngay cả khi ăn vàng hay đeo trên người .
Nhờ tính dẫn điện tốt, dễ kéo nhỏ, lại không bị oxi hóa nên vàng được sử dụng trong công nghiệp vi mạch điện tử … .
Nhờ đặc tính phản xạ ánh sáng tốt nên gold được sử dụng làm lớp phủ cho vệ tinh nhân tạo hoặc lớp phản xạ trên đĩa CD công nghệ cao … .
Ngoài ra sắt kẽm kim loại quý này còn có nhiều ứng dụng khác trong những nghành y học, hóa học … .

Độ khan hiếm

Gold là một sắt kẽm kim loại không chỉ quý mà còn hiếm. Ước tính tổng lượng vàng đã khai thác được của quả đât đến năm 2020 chỉ vào khoảng chừng 192 ngàn tấn. Hãy tưởng tượng nếu gộp tổng lượng vàng hiện có trên mặt đất lại thành một khối lập phương thì khối đó có chiều dài mỗi cạnh chỉ khoảng chừng 21.4 mét. Độ khan hiếm khiến cho sắt kẽm kim loại này càng trở lên đắt đỏ .

Những ưu điểm yếu kém khi đầu tư vàng

Uu-nhuoc-diem-khi-dau-tu-vang

Đầu tư vào nghành nào cũng đều có những mặt hạn chế và thuận tiện riêng, vì thế bạn cần phải hiểu rõ nghành nghề dịch vụ muốn đầu tư để vận dụng vào thực trạng của mình sao cho hiệu suất cao nhất .
Phần này hầu hết tương quan đến mua vàng vật chất. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vàng trực tuyến thì cũng nên tìm hiểu thêm, kiến thức không khi nào là thừa. Để tìm hiểu và khám phá cách chơi vàng trực tuyến hiệu suất cao, hãy xem những phần dưới .

Ưu điểm khi đầu tư vàng

Lưu trữ giá trị

Với những đặc thù vật ý tuyệt vời, cùng những ứng dụng quan trọng thì bản thân vàng đã có giá trị nội tại của nó. Ngày nay khi những ngành công nghiệp sử dụng đến vật tư vàng càng tăng trưởng thì nhu yếu vàng cho sản xuất càng cao trong khi khối lượng vàng trên toàn cầu hạn chế thì vàng sẽ càng trở lên có giá trị .
Trước đây khi tiền giấy chưa Open thì vàng chính là tiền, là phương tiện đi lại lưu thông để trao đổi sản phẩm & hàng hóa. Tiền giấy ngày này thực chất cũng chỉ là một thứ có giá trị pháp định, nó dựa trên pháp luật của pháp lý và niềm tin của người dân. Còn gold thì có giá trị nội tại đích thực. Chính ưu điểm này khiến không chỉ người dân, mà những nhà nước cũng trữ vàng trong ngân khố. Vâng đầu tư vàng thì chắc như đinh không khi nào bị mất hết giá trị như những thứ khác .

Tính thanh khoản cao

Bạn không chỉ giữ sắt kẽm kim loại quý này với mục tiêu nắm giữ của cải. Điều quan trọng là khi bạn cần quy đổi vàng sang tiền mặt hay bất kỳ một thứ sản phẩm & hàng hóa nào thì gần như bạn hoàn toàn có thể làm được ngay. Tính thanh khoản của nó chỉ đứng sau tiền mặt .

Đa dạng hóa đầu tư

Các nhà đầu tư giỏi khi nào cũng thuộc lòng câu : ” Đừng khi nào bỏ hết trứng vào một giỏ ”. Bên cạnh những kênh đầu tư rủi ro đáng tiếc cao như sàn chứng khoán, bất động sản, forex … .. thì vàng là một sự lựa chọn tốt nhằm mục đích đa dạng hóa hạng mục đầu tư. Tất nhiên đầu tư vàng vào thời gian nào, tỷ suất nắm giữ bao nhiêu thì lại là cả một thẩm mỹ và nghệ thuật. Các phần tiếp theo sẽ tương hỗ kiến thức cho bạn để đầu tư vàng có hiệu suất cao nhất .

Vàng giúp chống lại lạm phát

Như bạn biết tiền giấy chỉ có giá trị pháp định và dựa vào niềm tin của người dân. Nếu nền kinh tế tài chính có yếu tố hoặc nhà nước in tiền vô tội vạ thì tiền sẽ mất giá trị. trái lại, gold không hề bị mất đi giá trị. Hơn thế nữa, khi nền kinh tế tài chính càng không ổn định, lạm phát kinh tế càng cao thì nó càng tăng giá. Đó cũng là thời gian tốt nhất để bạn đầu tư và nắm giữ vàng .

Vàng có giá trị trên phạm vi toàn cầu

Nếu bạn lo rằng một ngày nào đó nền kinh tế tài chính nước mình sụp đổ thì hãy yên tâm khi bạn đang nắm giữ sắt kẽm kim loại quý này. Vì vàng có giá trị trên toàn quốc tế .

Nhược điểm khi đầu tư vàng

Cần nơi lưu trữ

Hạn chế này chỉ sống sót so với vàng vật chất, còn đầu tư vàng trực tuyến thì không. Mặc dù không cần khoảng trống tàng trữ lớn, nhưng bạn cần một nơi bảo đảm an toàn để giữ vàng. Bạn hoàn toàn có thể giữ nó trong nhà của mình hoặc gửi ngân hàng nhà nước hay đại lý. Giữ vàng ở ngân hàng nhà nước hay đại lý thì vẫn có một rủi ro tiềm ẩn nhỏ là họ gian lận hoặc phá sản. Giữ vàng ở nhà thì không sợ những yếu tố trên, nhưng nó tương quan đến sự bảo đảm an toàn ( trộm cắp, cướp ) .

Đầu tư vàng không đem lại thu nhập thụ động

Khi gửi tiền tiết kiệm chi phí hay đầu tư sàn chứng khoán …. chúng hoàn toàn có thể cho bạn những khoản tiền lãi hay cổ tức hàng tháng. Nhưng đầu tư vàng thì không có thu nhập thụ động. Bạn chỉ có lãi khi giá vàng tăng. Nếu giá xuống thì bạn coi như lỗ .

Cần chọn thời gian thích hợp để đầu tư vàng

Không phải khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể mua vàng. Nếu chẳng may bạn mua đúng lúc giá đạt đỉnh thì bạn sẽ phải chờ rất lâu giá mới quay trở lại .

Các yếu tố tác động ảnh hưởng đến giá vàng quốc tế

Cac-yeu-to-anh-huong-den-gia-vang

Dù là đầu tư vàng trực tuyến hay vàng vật chất thì bạn cũng phải chăm sóc đến những yếu tố này để nắm được khuynh hướng thị trường .

Sự không ổn định của quốc tế

Đây là yếu tố rõ ràng nhất. Mỗi khi kinh tế tài chính quốc tế không ổn định thì người ta sẽ đổ xô đi mua vàng. Khi kinh tế tài chính khó khăn vất vả và khó lường thì những doanh nghiệp sẽ làm ăn khó khăn vất vả, những kênh đầu tư khác rủi ro đáng tiếc cao, sàn chứng khoán giảm giá, tiền tệ mất giá … Vậy chỉ có đầu tư vàng là kênh trú ẩn bảo đảm an toàn nhất. Nhu cầu mua vào lớn sẽ đẩy giá vàng lên cao .

Ảnh hưởng của đồng USD đến giá vàng

Đồng USD đóng vai trò là đồng xu tiền giao dịch thanh toán quốc tế, giá vàng quốc tế cũng được mua và bán theo đô la Mỹ. Do vậy giá trị tương đối của vàng được biểu lộ qua đô la Mỹ. Chính thế cho nên khi USD mất giá thì đồng nghĩa tương quan với việc vàng tăng giá và ngược lại .
Biểu đồ dưới đây cho thấy mối đối sánh tương quan nghịch giữa Dollar Index và giá vàng .

anh-huong-cua-usd-den-gia-vang-the-gioi-min

Ảnh hưởng của nguồn cung vàng trên quốc tế

Vì vàng cũng là một loại sản phẩm & hàng hóa nên giá thành của nó cũng biến hóa theo quy luật cung và cầu. Có hai yếu tố làm biến hóa nguồn cung vàng trên quốc tế .

Thứ nhất, chủ trương dự trữ vàng của những vương quốc

Nếu một hay vài vương quốc quyết định hành động mua vàng vào để dữ trữ với khối lượng lớn sẽ làm giá vàng quốc tế tăng. Vì vậy việc theo dõi tin tức quốc tế tương quan đến chủ trương mua và bán gold của những ngân hàng nhà nước TW lớn sẽ giúp ích cho việc đầu tư vàng của bạn .

Các quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới năm 2017 là:

Mỹ : 8.133 tấn, Đức : 3.371 tấn, Ý : 3.452 tấn, Pháp : 2.436 tấn, Nga : 1.910 tấn, Trung Quốc : 1.842 tấn, Thụy Sỹ : 1.042 tấn .

Tham khảo: 10 nước dự trữ vàng nhiều nhất thế giới

Thứ hai, ảnh hưởng tác động từ việc thanh toán giao dịch vàng của những quỹ lớn

Hiện nay có 1 số ít quỹ lớn đang nắm giữ một lượng gold khổng lồ. Mỗi lần họ mua vào hay bán ra đều tác động ảnh hưởng mạnh đến giá vàng quốc tế. Vì vậy mà những nhà đầu tư vàng luôn theo dõi sát sao những hành động của họ .
Các quỹ này gồm có :

  • Quỹ tiền tệ thế giới IMF: đang nắm giữ khoảng 3.100 tấn gold.
  • Quỹ đầu tư tín thác bằng vàng SPDR Gold Trust. Đây được coi là quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới. Hiện quỹ này đang nắm giữ khoảng 768 tấn (2019).

Thứ ba, sản lượng khai thác vàng trên quốc tế

Các vương quốc được biết đến có sản lượng khai thác vàng lớn nhất quốc tế là Trung Quốc, Úc, Nga, Mỹ, Nam Phi, Canada. Khi sản lượng khai thác sụt giảm sẽ làm giá vàng quốc tế tăng và ngược lại .
Sản lượng khai thác vàng năm 2017 của những nước như sau :
Trung Quốc 426 tấn, Úc 295 tấn, Nga 270 tấn, Mỹ 230 tấn, Canada 176 tấn, Peru 162 tấn, Indonexia 154 tấn, Nam Phi 140 tấn .

Thị phần trang sức đẹp và nhu yếu vàng cho công nghiệp trên quốc tế

Dau-tu-vang-trang-suc

Nhu cầu vàng cho trang sức đẹp ước tính chiếm khoảng chừng 54 % trên toàn thế giới. Nhu cầu ship hàng sản xuất trong những nghành công nghiệp chiếm khoảng chừng 12 % .
Thông thường vào dịp đầu năm mới thì người dân ở nhiều nước thường có phong tục mua vàng lấy may. Đặc biệt là ở những nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ. Hiện tượng này thường tác động ảnh hưởng khiến giá sắt kẽm kim loại quý này tăng vào những tháng đầu năm. Nhưng sau đó, vào tháng 3 vàng sẽ được bán ra làm giá đi xuống .
Để đầu tư vàng hiệu qủa, bạn cũng nên có cái nhìn dài hạn về nhu yếu vàng cho sản xuất công nghiệp. Khi nhu yếu sắt kẽm kim loại này cho công nghiệp tăng cũng sẽ ảnh hưởng tác động làm giá vàng tăng theo .

Nếu lạm phát kinh tế tăng, hãy đầu tư mạnh vào vàng

Tất cả những yếu tố ở trên đều ảnh hưởng tác động chung đến giá vàng quốc tế. Tuy nhiên nhiều lúc giá vàng trong nước của một vương quốc lại không dịch chuyển cùng chiều với giá quốc tế, đó là bởi yếu tố lạm phát kinh tế. Khi nền kinh tế tài chính của một nước bị lạm phát kinh tế thì đồng nội tệ bị mất giá. Điều này sẽ làm giá vàng trong nước tăng, mặc dầu giá XAU thế giới tính theo usd hoàn toàn có thể giảm. Đây là thông tin rất quan trọng mà những nhà đầu tư vàng không hề bỏ lỡ .

Tác động của tỷ giá đến giá vàng trong nước .

Thêm một nguyên nhân nữa khiến giá vàng trong nước có thể biến động ngược chiều với thế giới, đó là sự thay đổi tỷ giá. Nếu đồng nội tệ tăng hoặc giảm giá so với usd thì giá vàng sẽ giảm hoặc tăng, mặc dù giá vàng thế giới không thay đổi.

Những cách đầu tư vàng phổ cập trên quốc tế

Nhung-cach-dau-tu-vang

Trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển, họ có rất nhiều cách để đầu tư vàng. Đó là đầu tư vàng vật chất; đầu tư vàng thông qua quỹ ETF chuyên về vàng; mua cổ phiếu của một công ty sản xuất vàng; mua giấy chứng nhận vàng được phát hành bởi một tổ chức; đầu tư vàng online (vàng tài khoản).

Tuy nhiên ở Nước Ta lúc bấy giờ, khả thi nhất có 2 cách là : mua vàng vật chất hoặc đầu tư vàng trực tuyến. Mua vàng vật chất thì bạn đã biết rồi. Còn đầu tư vàng trực tuyến thì tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể ở phần dưới .

So sánh đầu tư vàng vật chất và đầu tư vàng trực tuyến

Đầu tư vàng vật chất

Khi đầu tư vàng vật chất thì bạn là người nắm giữ gia tài thực sự. Nhược điểm là bạn phải cần nơi tàng trữ bảo đảm an toàn. Thậm chí trong quy trình luân chuyển cũng hoàn toàn có thể xảy ra rủi ro đáng tiếc cướp giật. Tất nhiên cũng có một Phần Trăm nhỏ nữa là bạn mua phải vàng giả, hoặc kém chất lượng. Ngoài ra khi cần mua và bán vàng thì bạn phải mất thời hạn ra đại lý để thanh toán giao dịch .

Đầu tư vàng online

Khi đầu tư vàng trực tuyến, bạn không thực sự nắm giữ vàng, tổng thể chỉ dưới dạng hợp đồng điện tử. Rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch tại một sàn không uy tín. Nhược điểm này khiến mọi người không dám bỏ quá nhiều tiền ra để đầu tư .
Tuy nhiên có một ưu điểm khác của việc đầu tư vàng trực tuyến khắc chế được hạn chế này, đó là đòn bảy. Với công nghệ tiên tiến quản trị rủi ro đáng tiếc tiên tiến và phát triển, những sàn thanh toán giao dịch vàng và forex hoàn toàn có thể cấp cho bạn mức đòn bảy lên đến 2000 lần ! Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ vào thông tin tài khoản 1000 USD bạn hoàn toàn có thể sử dụng số tiền đầu tư lên đến 2 triệu đô ! Quá kinh khủng. Nhưng hãy quan tâm, đòn bảy là con dao 2 lưỡi đấy nhé !
Đầu tư vàng trực tuyến còn một hạn chế nữa đó là chẳng may bạn mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch tại một sàn không uy tín và hoàn toàn có thể bị gian lận. Vì vậy hãy tìm hiểu thêm những sàn vàng ( forex ) uy tín dưới đây :
Ngoài ưu điểm tiêu biểu vượt trội về đòn bảy thì đầu tư vàng trực tuyến còn thuận tiện trong thanh toán giao dịch. Chỉ cần một cú nhấp chuột trong tích tắc, bạn hoàn toàn có thể mua hay bán vàng bao nhiêu tùy ý. Ưu điểm này giúp bạn có năng lực chớp thời cơ trong những dịch chuyển nhỏ của thị trường .
Vàng trực tuyến có nhiều ưu điểm, nhưng với người kém về công nghệ tiên tiến sẽ gặp khó khăn vất vả khi tiếp cận. Với những ai đam mê, hãy xem hướng dẫn đầu tư vàng trực tuyến ở phần dưới .

Khi nào thì nên đầu tư vào vàng ?

Thoi-diem-dau-tu-vang

Câu hỏi này chỉ liên quan đến việc mua vàngvật chất. Đối với đầu tư vàng online thì khác, vì nó cho phép giao dịch 2 chiều. Hãy xem hướng dẫn cách đầu tư vàng online chi tiết trong phần dưới.

Vậy khi nào thì nên mua vàng vật chất?

Câu vấn đáp là thứ nhất hãy xác lập tiềm năng đầu tư của bạn là gì !
Có người sẽ mua vàng với tiềm năng tàng trữ giá trị. Có người mua để đa dạng hóa hạng mục đầu tư nhằm mục đích chống lại rủi ro đáng tiếc. Có người mua vàng nhằm mục đích chờ tăng giá rồi bán ra .

Mua vàng vật chất với mục tiêu tàng trữ giá trị

Khi bạn có khoản tiền rảnh rỗi mà chưa biết đầu tư vào đâu vì sợ rủi ro đáng tiếc thì hoàn toàn có thể gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí hoặc mua vàng cất trữ. Nhưng đôi lúc lãi suất vay ngân hàng nhà nước quá thấp, lạm phát kinh tế thì cao, lại sợ ngân hàng nhà nước phá sản … bạn hoàn toàn có thể mua vàng. Trong trường hợp này bạn không quá tập trung chuyên sâu vào doanh thu, mặc dầu vẫn có chút niềm tin rằng gold hoàn toàn có thể tăng giá trong tương lai .

Đầu tư vàng nhằm mục đích đa dạng hóa hạng mục, chống lại rủi ro đáng tiếc

Ngoài những kênh như đầu tư forex, sàn chứng khoán, bất động sản, góp vốn xây dựng doanh nghiệp …. thì đầu tư vàng cũng là một kênh hoàn toàn có thể đem lại doanh thu. Đây thường là trường hợp của một nhà đầu tư kinh tế tài chính chuyên nghiệp. Họ cho rằng những kênh đầu tư khác đang có rủi ro đáng tiếc cao, trong khi niềm tin giá vàng tăng khá lớn. Tuy nhiên, tỷ suất nắm giữ vàng trong hạng mục nhiều hay ít thì lại là cả một nghệ thuật và thẩm mỹ. Nó phụ thuộc vào vào độ rủi ro đáng tiếc của những kênh khác và tiềm năng tăng giá vàng trong tương lai .

Đầu tư vàng để tối đa hóa doanh thu

Đây là trường hợp bạn mong ước kiếm được càng nhiều doanh thu từ đầu tư càng tốt. Để tối đa hóa doanh thu bạn cần phải biết chọn thời gian tương thích để mua vàng .
Thông thường khi kinh tế tài chính khởi đầu gặp khủng hoảng cục bộ thì vàng sẽ tăng giá dần. Đây là thời gian tốt nhất để mua vàng. Khủng hoảng kinh tế tài chính hoàn toàn có thể do nhiều nguyên do như dịch bệnh, cuộc chiến tranh, khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính theo chu kỳ luân hồi … Trong trường hợp này bạn hãy chú ý quan tâm, đừng khi nào mua vào khi giá vàng đã quá cao, vì sau khủng hoảng cục bộ giá vàng sẽ giảm mạnh. Tốt nhất là đầu tư vàng khi nền kinh tế tài chính đang manh nha khủng hoảng cục bộ .
Khi lạm phát kinh tế khởi đầu xảy ra cũng là thời gian cực tốt để mua vàng .

Để đầu tư hiệu quả, bạn nên đọc kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng ở phần trên.

Hướng dẫn đầu tư vàng trực tuyến ( Vàng thông tin tài khoản )

Huong-dan-choi-vang-tai-khoan

Nhập môn đầu tư vàng trực tuyến

Đầu tư vàng online còn có tên gọi khác là đầu tư vàng tài khoản. Để bắt đầu, bạn phải mở tài khoản giao dịch vàng tại một sàn forex có uy tín trên thế giới. Sau đó giao dịch vàng thông qua phần mềm MT4.

Thực ra các sàn forex tích hợp rất nhiều sản phẩm đầu tư, vàng chỉ là một trong số đó. Hàng hóa giao dịch trên các sàn forex quốc tế bao gồm: Các cặp tiền tệ, vàng, bạc, dầu, tiền ảo, chỉ số chứng khoán thế giới…. Điều đó có nghĩa là khi mở tài khoản ở đó bạn không chỉ giao dịch vàng, mà có thể mua bán rất nhiều cặp tiền tệ và hàng hóa kể trên.

  • Hãy tìm hiểu: Sàn forex là gì? Các sàn forex uy tín hàng đầu thế giới

Ky-hieu-cua-vang-tren-MT4

Trên phần mềm MT4, vàng có ký hiệu là XAUUSD hoặc Gold.

Một số ký hiệu của các hàng hóa khác mà bạn nhìn thấy trong hình trên:

USOIL : Dầu thô của Mỹ
BTCUSD : Bitcoin
USDCAD : Tỷ giá của đồng đô la Mỹ so với đồng đô la Canada .
AUDUSD : Tỷ giá đồng đô la Úc so với đồng đô la Mỹ .
… … Khi bạn đăng nhập vào MT4, rê chuột vào những ký hiệu sản phẩm & hàng hóa nó sẽ hiện lên chú giải .

Lưu ý:

Lưu ý : đây là thanh toán giao dịch hợp đồng chênh lệch ( CFD ). Khác với kinh doanh thị trường chứng khoán, thanh toán giao dịch trên thị trường forex có tính 2 chiều. Nghĩa là bạn mua trước bán sau, hoặc bán trước mua sau cũng được. Miễn là bạn đoán đúng hướng đi của giá thì bạn sẽ có lãi. Tuy nhiên khi bạn đã mua thì bạn buộc phải đóng lệnh để thu lời. Hoặc khi đã bán thì bạn cũng buộc phải đóng lệnh để thu lời .
Ví dụ giá vàng quốc tế đang là 1.760. Lúc này bạn đặt lệnh bán, nếu giá xuống 1.730 thì bạn sẽ có lãi. Hoặc khi giá vàng đang ở mức 1.760. Lúc này nếu bạn đặt lệnh mua, nếu giá lên 1.780 thì bạn sẽ có lãi .
Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch vàng và những sản phẩm & hàng hóa khác trên máy tính hoặc trên điện thoại cảm ứng Smash phone .

Mở thông tin tài khoản đầu tư vàng trực tuyến

Bạn có thể mở tài khoản đầu tư vàng tại nhiều sàn forex trên thế giới. Ví dụ sàn Exness, sàn ICMarkets, sàn XM, sàn XTB …..

Bạn hoàn toàn có thể mở thông tin tài khoản sàn Exness từ đường link trực tiếp trong nút dưới đây :
Mở thông tin tài khoản vàng
Sàn Exness cũng như những sàn forex uy tín khác, đã được bảo vệ bởi luật quốc tế của những vương quốc mà họ ĐK giấy phép. Để thanh toán giao dịch đầu tư forex, bạn chỉ cần mở thông tin tài khoản tại đó. Sau đó gửi tài liệu chứng tỏ nhân thân theo nhu yếu như CMTND, hộ chiếu …. và nạp tiền vào thanh toán giao dịch .

  • Hãy xem: Hướng dẫn mở tài khoản vàng tại các sàn forex uy tín trên thế giới

Nạp tiền vào thông tin tài khoản để thanh toán giao dịch vàng trực tuyến

Có nhiều cách để nạp tiền vào thông tin tài khoản vàng ( forex ) của bạn như : Neteller, Visa, Ngân Lượng, InternetBanking … .
Gần đây có nhiều sàn forex đã tăng trưởng thị trường ở Nước Ta và họ có đối tác chiến lược ở Nước Ta được cho phép nạp rút tiền qua cổng Internet Banking. Đây là cách nạp tiền thuận tiện và thông dụng nhất lúc bấy giờ. Qua cổng Internet Banking, khi nạp tiền vào thông tin tài khoản vàng chỉ đơn thuần giống như bạn chuyển khoản qua ngân hàng cho một ai đó. Khi rút tiền thì bạn chỉ cần truy vấn vào thông tin tài khoản của bạn trên website của sàn, tìm đến nút Rút Tiền ( Withdraw ) để làm lệnh rút tiền về thông tin tài khoản ngân hàng là xong .

Hướng dẫn cụ thể cách thanh toán giao dịch và đầu tư vàng thông tin tài khoản

Như trên đã nói, Vàng (XAU/USD hoặc Gold) chỉ là một trong số hàng trăm loại hàng hóa được giao dịch trên thị trường forex thông qua phần mềm MT4. Vì vậy để giao dịch vàng hiệu quả, bạn hãy xem bài hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Đây là bài viết rất chi tiết cụ thể, được trình diễn từ cơ bản đến nâng cao. Nó là một cẩm nang vô giá dành cho những nhà đầu tư vàng và forex .
Và ở đầu cuối, để khám phá cụ thể về đầu tư Vàng, bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách dưới đây :

Biểu đồ giá vàng

Hình dưới là biểu đồ giá vàng thế giới từ tháng 7 năm 2017 đến ngày 6.7.2020. Hình ảnh được chụp từ phần mềm MT4 của sàn Exness. Đây là biểu đồ hình nến tính theo tuần. Mỗi cây nến là một tuần.

Để thanh toán giao dịch vàng, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào đồ thị và đặt lệnh .

Bieu-do-gia-vang-the-gioi

Tác giả: Phạm Khương

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *