Cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Từ khoá là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi làm SEO. Vậy làm sao để kiểm tra được xu hướng các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại? Trong bài viết này, TinoHost sẽ giúp bạn giải quyết bài toán tìm từ khóa hữu hiệu nhé!

Giới thiệu về từ khoá

Từ khoá là gì?

Theo Wikipedia: “Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh ý của người viết. Từ khóa hay Keyword được sử dụng như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin chính trên website hướng đến; cũng như người dùng internet sử dụng để tìm kiếm những thông tin liên quan.”

Hay nói đơn giản hơn, Keyword hay từ khoá là từ có nghĩa và thể hiện ý chính của bài viết, khi người đọc có nhu cầu tìm kiếm, họ sẽ sử dụng từ khoá để tìm trên các công cụ tìm kiếm.

ADVERTISEMENT

Ví dụ bạn tìm: cloud hosting gia re.

Google hay những công cụ tìm kiếm khác sẽ tìm kiếm giúp bạn những đơn vị chức năng phân phối Hosting giá rẻ, sau đó đến những bài viết có từ khoá “ cloud hosting gia re ”. Bạn hoàn toàn có thể thấy trong ảnh .
cach-kiem-tra-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat

Có những loại từ khoá nào?

Từ khóa hoàn toàn có thể chia ra làm hai loại chính về đặc thù và độ dài .

Tính chất

 • Từ khóa chính thường sẽ là những từ khoá ngắn gọn và lặp đi lặp lại trong bài viết.
 • Từ khóa phụ là một cụm bao gồm cả từ khoá chính và có nghĩa.

Độ dài

 • Từ khoá dài: thường sẽ là những từ khóa giống chúng ta nói chuyện với nhau như: Cách kiểm tra được từ khóa tìm kiếm nhiều nhất. Hiện tại những từ khóa dài như thế này mới là cách để tối ưu tìm kiếm.
 • Từ khóa ngắn: là những từ khóa thường sẽ có từ 1 tới 3 từ, ví dụ như: Top từ khoá.

Tại sao từ khóa được tìm kiếm nhiều lại quan trọng?

Có rất nhiều nguyên do để ta phải kiểm tra những từ khóa được tìm kiếm nhiều, và việc kiểm tra từ khóa sẽ mang lại những quyền lợi thấy rõ nhất như sau :

 • Nắm bắt được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu của thị trường trong từng giai đoạn hoặc từng ngày.
 • Có thể lên kế hoạch SEO web tối ưu hơn.
 • Có thể tăng hạng vị trí của Website trên Google
 • Có thể tìm kiếm và tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Và còn rất nhiều những lợi khác nữa. Cách kiểm tra những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất chỉ hoàn toàn có thể sử dụng công cụ mà thôi vì nguồn lực con người của tất cả chúng ta có số lượng giới hạn. Không để bạn chờ lâu, TinoHost sẽ trình làng với bạn top 3 công cụ kiểm tra từ khóa .
Các công cụ này hoàn toàn có thể kiểm tra vị trí thứ hạng của từ khóa, kiểm tra độ phổ cập của từ khóa, một số ít công cụ còn giúp bạn cải tổ SEO hay thậm chí còn đưa ra những giải pháp tối ưu về SEO từ khóa cho bạn .

Lưu ý: trong bài viết giới thiệu những công cụ miễn phí lẫn tính phí.

Top 3 công cụ kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Google Trends

Nằm ngay vị trí tiên phong chắc như đinh phải là Google Trends. Bởi vì, đây là một công cụ trọn vẹn không tính tiền. Google Trends được cho phép bạn tìm kiếm một từ khóa, sau đó Google Trends sẽ :

 • Tự động kiểm tra từ khóa đó được bao nhiêu lượt tìm kiếm.
 • Hiển thị từ khóa được tìm kiếm phân theo vị trí địa lý.
 • Gợi ý những từ khóa có liên quan.
 • Thậm chí khi bạn chưa biết tìm gì hết, Google Trends cũng gợi ý luôn những từ khóa đang “hot” trên công cụ tìm kiếm của họ.

cach-kiem-tra-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhatĐể tìm kiếm những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất, họ đã để sẵn những từ khóa thông dụng được tìm kiếm ngay trên trang chủ cho bạn. Chỉ cần lướt xuống dưới một chút ít, bạn đã hoàn toàn có thể nhìn thấy khuynh hướng tìm kiếm của Nước Ta mình như thế nào rồi .
cach-kiem-tra-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat

Google Trends là một công cụ rất tuyệt vời để có thể tìm kiếm xu hướng theo khu vực địa lý. Nếu bạn muốn xem từng quốc gia đang tìm kiếm điều gì, bạn nhấp vào menu => Tìm kiếm thịnh hành.

Tại đây, Google sẽ phân phối sẵn thông tin tìm kiếm và có lượt truy vấn lớn trong ngày, tháng và bộ lọc để bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo vương quốc .
cach-kiem-tra-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhatBạn hoàn toàn có thể xem list những từ khóa điển hình nổi bật ở Nước Ta trong năm 2020 tại đây .

Mức giá: Miễn phí hoàn toàn.

Google Adwords (Google Keyword Tool)

Là một công cụ tìm kiếm từ khóa điển hình nổi bật khác của Google, Google Adwords sẽ tương thích với những doanh nghiệp hơn. Nếu bạn và doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm những từ khóa, sau đó lên nội dung content để mở chiến dịch tiếp thị chỉ bằng vài từ khóa, Google Adwords chính là công cụ dành cho doanh nghiệp của bạn .
cach-kiem-tra-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhatKhông chỉ giúp bạn tìm kiếm những từ khóa, Google Adwords còn là một cánh tay đắc lực giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được thứ hạng của từ khóa, một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng với SEO .
Ngoài lượt tìm kiếm, thứ hạng và gợi ý từ khóa cũng như lên kế hoạch quảng cáo, Google Adwords còn giúp bạn xuất ra những báo cáo giải trình tương quan đến từ khóa của bạn, một điều rất tuyệt nữa : Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được đối thủ cạnh tranh của bạn có thứ hạng như thế nào !
cach-kiem-tra-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat

Mức giá: Miễn phí với tài khoản Google Adwords được tạo và bạn chỉ trả phí khi chạy chiến dịch quảng cáo.

Ahrefs

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về SEO, chắc chắn bạn đã nghe qua danh tiếng của Ahrefs, là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất và cung cấp các dịch vụ chuyên sâu về từ khóa.

Ahrefs trọn vẹn xứng danh để bỏ tiền ra và sử dụng dịch vụ của họ .

 • Bộ lọc của Ahrefs giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được những từ khóa đang nằm top Google.
 • Giao diện cực kì thân thiện dù bạn mới tiếp xúc lần đầu với SEO, nhưng công cụ sẽ giúp bạn trở nên đáng gờm.
 • Ahrefs có khả năng phân tích cạnh tranh với các đối thủ.
 • Ahrefs giúp bạn tăng tốc nghiên cứu các từ khóa và đưa ra các gợi ý từ khóa cho bạn

Nếu bạn đang là một doanh nghiệp, chắc như đinh Ahrefs sẽ giúp doanh nghiệp bạn có những thông tin rõ ràng nhất về : từ khóa, đối thủ cạnh tranh và cả xuất ra những báo cáo giải trình. Từ đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lên một kế hoạch content và backlink hiệu suất cao nhất .
cach-kiem-tra-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat

Giá cả: Hiện tại giá của Ahrefs là cực kì cao nếu không muốn nói là thực sự rất đắt đỏ. Bạn có thể tham khảo giá của Ahrefs tại đây.

Ahrefs không có gói không tính tiền, và gói dùng thử 7 ngày bạn sẽ phải bỏ ra 7 USD. Và bản giá dưới đây được tính theo tháng :
cach-kiem-tra-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhatVì vậy, nếu bạn chỉ là một cá thể đang sở hữu blog, bạn có chỉ cần sử dụng dịch vụ không lấy phí của Google là ổn mọi mặt. Nếu bạn đang chiếm hữu một doanh nghiệp và đang thực sự sẵn sàng chuẩn bị để tiến công vào thị trường bằng cách SEO, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và sử dụng thử dịch vụ của họ trước khi mua chính thức .

Một số công cụ kiểm tra từ khóa khác

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những công cụ trên, sau đây TinoHost sẽ liệt kê thêm cho bạn 1 số ít công cụ nữa gồm có :

 • SEMRush: Cho dùng thử miễn phí 7 ngày.
 • SERPWatcher
 • Moz: Có cho dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Advanced Web Ranking: dùng thử miễn phí.

Những câu hỏi thường gặp

Công cụ nào có thể gợi ý từ khoá từ tên miền và ngành?

Rất may mắn, bạn có một công cụ như thế và có tên là WordStream’s bạn chỉ việc truy cập vào link => nhập tên miền => chọn ngành hàng => chọn vị trí quốc gia => nhấn FIND MY KEYWORDS là xong. Điều tuyệt vời ở đây là công cụ này hoàn toàn miễn phí.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2020?

Vị trí top một rất giật mình là Youtube với hơn 1.4 tỷ lượt tìm kiếm, Facebook với 1.2 tỷ, có đến hơn 580.7 triệu lượt tìm kiếm google trên Google. Và bạn hoàn toàn có thể xem thêm tại SEMRush hoặc Danh sách tìm kiếm tại riêng Mĩ ; list từ khóa của 2 trang này đều được liên tục update .

Tìm từ khóa dài như thế nào?

Nếu bạn không có ý tưởng sáng tạo để viết khi nhận những từ khóa ngắn, bạn hoàn toàn có thể truy vấn và website : AnswerThePublic. Tại đây, khi bạn nhập một từ khóa ngắn, công cụ sẽ gợi ý cho bạn một loạt những từ khóa dài theo rất nhiều cách khác nhau .

Ngoài những cách trên, còn cách nào kiểm tra từ khóa hay không?

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít extension như : SEOquake ví dụ điển hình. Đây là một công cụ không tính tiền giúp bạn xem SEO tổng thể và toàn diện của bất kể website nào, tìm kiếm những keyword và nhiều thứ rất tuyệt khác nữa .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *