Top 20 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Tối ưu website
Th1 14, 2022
Hai G.
9 tối thiểu Đọc

Top 20 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí 

Top 20 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí 

Hiệu suất tốc độ website kém là điều mà không chủ sở hữu website nào muốn trải nghiệm cả. Hãy chắc chắn rằng điều đó không xảy ra với bạn bằng cách kiểm tra tốc độ website tổng thể.

Công cụ kiểm tra tốc độ website được cho phép bạn theo dõi tốc độ trang web của mình và đưa ra gợi ý về những điểm yếu của nó. Bằng cách đó, bạn hoàn toàn có thể triển khai những nâng cấp cải tiến thiết yếu bất kể khi nào họ cần .
Bài viết này sẽ đề cập đến nguyên do tại sao bạn nên chăm sóc đến thời hạn load website. Đồng thời cho bạn xem 20 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất .

Tại sao phải kiểm tra tốc độ website?

Là khách truy vấn, bạn cảm thấy thế nào nếu gặp phải trang web mất nhiều thời hạn để load ?
Nếu câu vấn đáp của bạn là không cảm thấy không dễ chịu, thì chúng tôi hoan nghênh sự kiên trì của bạn .

Bởi vì theo Kissmetrics, 40% khách truy cập thoát khỏi trang web nếu quá trình tải mất hơn 3 giây.

Tốc độ của website rất quan trọng vì những nguyên do như sau :

  • Ảnh hưởng đến SERP – Công cụ tìm kiếm chỉ có chút thời gian để thu thập kết quả. Nếu website không tải được trong thời gian ngắn đó, bạn sẽ xếp hạng thấp hơn.
  • Ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập website – Đây là những gì chúng tôi muốn nói trong ví dụ trên. Quá trình tải chậm tương đương với 40% nguy cơ mất khách truy cập tiềm năng (hoặc tệ hơn nữa là mất đi người mua hàng).
  • Ảnh hưởng đến SEO – Công cụ tìm kiếm cần đảm bảo danh tiếng của nó và nó không đánh giá cao các trang tốc độ thấp do gây hại đến trải nghiệm người dùng.

Nói chung, mọi chủ sở hữu trang web cần duy trì hiệu suất trang web để cung ứng thưởng thức người dùng tốt nhất hoàn toàn có thể. Một trong những cách để làm điều đó dùng công cụ kiểm tra tốc độ website .

Mặc dù chúng tôi không đề cập đến chủ đề tối ưu hóa web, nhưng bạn có thể xem danh sách này để cải thiện tốc độ tải trang web.

Top 20 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ hoàn toàn có thể tương thích với nhu yếu của bạn. Chúng tôi đã tạo ra list 20 công cụ không tính tiền tốt nhất để tiết kiệm chi phí thời hạn của bạn .

công cụ kiểm tra gtmetrix

Đối phó với tốc độ trang web và tối ưu hóa hiệu suất, những tính năng chính của GTmetrixH tương thích với hầu hết việc giám sát hiệu suất web .
Nó sẽ gửi bản tóm tắt những chỉ số hiệu suất chính, giám sát trang web và năng lực kiểm tra trang web từ nhiều khu vực trên khắp quốc tế. Tất cả đều không tính tiền .
Bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai kiểm tra kiểm soát và điều chỉnh liên kết để xem website hoạt động giải trí tốt như thế nào trên những đường truyền tốc độ khác nhau .

công cụ kiểm tra tốc độ website webpagetest

Công cụ kiểm tra tốc độ website WebPagetest kiểm thử tốc độ được từ nhiều khu vực trên khắp quốc tế bằng Internet Explorer, Edge, Chrome, … không tính tiền .
Các tính năng chính của nó gồm có kiểm tra thanh toán giao dịch nhiều bước, quay video và chặn nội dung .
Khi kết thúc thử nghiệm, bạn sẽ nhận được những biểu đồ waterfall về việc load tài nguyên, kiểm tra tối ưu hóa tốc độ trang và đề xuất kiến nghị những nâng cấp cải tiến .

Google Page Speed Insights

Google sở hữu công cụ kiểm tra tốc độ website này nên các số liệu về trải nghiệm người dùng đều dựa trên hiệu suất của trang web trên Chrome UX Report, cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Bài kiểm tra này cho bạn tài liệu kim chỉ nan và tài liệu thực tiễn. Dữ liệu kim chỉ nan tương quan đến những yếu tố về hiệu suất trong khi tài liệu thực tiễn chứa tài liệu về hiệu suất real-time mà khách truy vấn thưởng thức .
Công cụ kiểm tra tốc độ này được ưu thích bởi những chủ sở hữu website độc lập và chủ sở hữu doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Họ là những người muốn biết cách thuận tiện và đơn thuần nhất để duy trì hiệu suất web .

công cụ kiểm tra tốc độ SiteSpeed test tool

Là một phần của Google Analytics, Site Speed đánh giá hiệu suất web dựa trên ba khía cạnh: thời gian tải trang, tốc độ thực hiện và thời lượng của phân tích.

Báo cáo thử nghiệm chứa bản nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể về những trang riêng không liên quan gì đến nhau và hiệu suất tài nguyên cũng như những mẹo tối ưu hóa tương thích .

Công cụ kiểm tra tốc độ website Testmysite

Khi điện thoại di động ngày càng phổ cập lúc bấy giờ, những trang web cho di động cần duy trì hiệu suất tương tự so với máy tính để bàn .
Test My Site sẽ đo tốc độ của trang web cho thiết bị di động, điểm chuẩn so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và cung ứng báo cáo giải trình tùy chỉnh cùng với những đề xuất kiến nghị về cách cải tổ hiệu suất những trang .

công cụ kiểm tra tốc độ trang web yslow

Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, mã nguồn mở này phân tích hiệu suất của một trang web dựa trên 23 trong 34 quy tắc của Yahoo đối với website có hiệu suất cao. Nó là dạng plugin cho trình duyệt web và script dòng lệnh cho máy chủ Node.jsPhantomJS.

YSlow ban đầu được triển khai từ Firefox nên nó cho phép truy cập đầy đủ vào thông tin thành phần của trang thông qua Firebug Net Panel.

Công cụ kiểm tra tốc độ website pingdom

Pingdom không chỉ triển khai giám sát hiệu suất web kỹ lưỡng mà công cụ cũng giám sát downtime .
Pingdom sử dụng hơn 70 khu vực bỏ phiếu toàn thế giới để kiểm tra những trang web. Khi kết thúc bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết cụ thể về hiệu suất và những ùn tắc gây cản trở tốc độ trang web .
Nếu bạn muốn giám sát kỹ lưỡng hơn, bạn hoàn toàn có thể mua gói trả phí và nhận những dịch vụ khác như giám sát thời hạn hoạt động giải trí, giám sát tốc độ trang, giám sát thanh toán giao dịch, thông tin cụ thể của khách truy vấn và giám sát server. Bất cứ khi nào gặp yếu tố, tính năng cảnh báo nhắc nhở sẽ cho bạn biết ngay lập tức .

công cụ kiểm tra tốc độ website keyCDN

Với tùy chọn triển khai kiểm tra tốc độ website từ 14 khu vực khác nhau, KeyCDN đóng vai trò là công cụ test website trong thực tiễn tiềm năng .

Ngoài kiểm tra tốc độ toàn trang và kiểm tra định vị địa lý, công cụ cũng có thể thực hiện kiểm tra tấn công SSL FREAK để đảm bảo an toàn cho SSL/TLS của trang web.

website speed test dotcom monitor

Các công cụ không tính tiền của Dotcom giúp bạn thực thi test website dựa trên trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động khác nhau, từ 20 khu vực kiểm tra trên toàn thế giới .
Ưu điểm của Dotcom là, tổng thể những bài kiểm tra theo khu vực hoàn toàn có thể được thực thi cùng một lúc. Đến cuối, bạn sẽ nhận được báo cáo giải trình hiệu suất và báo cáo giải trình waterfall riêng không liên quan gì đến nhau từ mỗi vị trí .

website speed test dareboost tool

Công cụ kiểm tra tốc độ website Dareboost có năng lực triển khai giám sát hiệu suất từ 13 khu vực kiểm tra và bảy thiết bị. Các thiết bị gồm có nhiều loại thiết bị di động .

Các tính năng chính của công cụ này bao gồm khả năng mô phỏng kiểm tra tốc độ có chặn quảng cáo và không chặn quảng cáo, và chặn domain cụ thể để khám phá ra thủ phạm gây ra hiệu suất web kém.

Thử nghiệm sẽ tạo bản báo cáo giải trình kỹ lưỡng cùng với những khuyến nghị được chia thành nhiều loại. Các nhóm này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc ưu tiên những nâng cấp cải tiến thiết yếu .

website speed test tool Geekflare

Geek Flare phân phối bản giám sát hiệu suất tiêu chuẩn như mọi website speed test tool khác. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của mình trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động từ nhiều khu vực trên khắp quốc tế .
Các số liệu kiểm tra gồm có size trang, ảnh chụp màn hình hiển thị, số lượng nhu yếu theo loại và Time to First Byte .

công cụ kiểm tra tốc độ website new relic speed test tool

Là công ty nghiên cứu và phân tích ứng dụng, New Relic biết những hoạt động giải trí trong và ngoài nghành nghề dịch vụ hiệu suất ứng dụng .
Kiểm tra website tổng hợp không lấy phí trực tuyến giúp bạn test website từ chín khu vực khác nhau .
Nếu bạn nhu yếu khoanh vùng phạm vi thử nghiệm rộng hơn, những gói trả phí sẽ làm được việc này. Nó có năng lực giám sát những mạng lưới hệ thống đổi khác linh động, mô phỏng hành vi để cách ly yếu tố và nghiên cứu và phân tích tác động ảnh hưởng kinh doanh thương mại của hiệu suất web .

loadimpact speed test tool

Công cụ kiểm tra website speed load dựa trên đám mây này chuyên về những yếu tố về hiệu suất web, ứng dụng và API. Sử dụng k6 làm công cụ kiểm tra thời hạn tải dựa trên dòng lệnh, mã nguồn mở, những yếu tố hoàn toàn có thể được phát hiện thuận tiện trong vòng đời tăng trưởng ứng dụng .
Bản kiểm tra tốc độ website của LoadImpact không tính tiền nhưng bạn cần mua gói của họ để sử dụng những công cụ khác .

công cụ phân tích tốc độ tải trang webpage analyzer speed test tool

Công cụ website speed test không tính tiền này cung ứng cho bạn bản tính toán size trang, thành phần, thời hạn tải xuống và kích cỡ của những thành phần riêng không liên quan gì đến nhau trên trang web của bạn .
Đề xuất tùy chỉnh được thực thi dựa trên tài liệu này : hướng dẫn kích cỡ trang web cũng như khuynh hướng và chiêu thức tối ưu hóa web .

công cụ kiểm tra tốc độ website imageanalysis

Nếu website chứa nhiều hình ảnh, tác dụng tốc độ tải hoàn toàn có thể bị nghẽn. Sử dụng công cụ của Cloudinary này hoàn toàn có thể nhìn nhận đúng mực những yếu tố tương quan đến hình ảnh như kích cỡ, định dạng, chất lượng và mã hóa .

website speed test tool chrome devtools

Công cụ kiểm tra tốc độ không lấy phí của Monitis, phân phối cho bạn thời hạn tải những yếu tố trên trang web. Thử nghiệm được thực thi đồng thời từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương .
Với những gói trả phí, bạn sẽ có được khoanh vùng phạm vi giám sát rộng hơn : website, network, server và ứng dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai giám sát tùy chỉnh trên mạng lưới hệ thống và số liệu kinh doanh thương mại của mình bằng API .

Đây là công cụ khác của Google hoàn toàn có thể giúp bạn cải tổ thời hạn tải. Xác định những nhà tăng trưởng là người dùng chính, công cụ website speed test này giúp chỉnh sửa trang nhanh gọn và chẩn đoán sự cố .

Công cụ này được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Chrome. Trang chủ chính thức của nó cung cấp các hướng dẫn cho người mới bắt đầu muốn tìm hiểu về lập trình đơn giản và các mẹo để tối ưu hóa web.

gift of speed test tool

Đánh giá thời gian tải trang web từ tám vị trí khác nhau bằng cách sử dụng bài kiểm tra tốc độ của GiftOfSpeed. Bạn cũng có thể trực tiếp cải thiện hiệu suất web của mình bằng các website speed test tools miễn phí khác như kiểm tra tối ưu hóa CSS, kiểm tra request bị hỏng và trình nén JavaScript.

uptrends speed website test tool

Uptrends phân phối công cụ kiểm tra tốc độ website không lấy phí để test website loadtime trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động từ mười khu vực khác nhau. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt kiểm soát và điều chỉnh băng thông và trình duyệt web trong đó bài thử nghiệm sẽ được thực thi .
Các công cụ giám sát trang web cũng có sẵn không tính tiền. Các tính năng của nó gồm có khoanh vùng phạm vi về vị trí thử nghiệm rộng, cảnh báo nhắc nhở email và giám sát dashboard .

công cụ kiểm tra tốc độ website batch

Kết hợp API PageSpeed của Google, công cụ của BatchSpeed, chuyên thu thập dữ liệu website, nhiều URL và sitemap XML trước khi tiến hành kiểm tra tốc độ.

Kết quả hoàn toàn có thể được sắp xếp theo tốc độ, kích cỡ, khuyến nghị hoặc mức độ ưu tiên .

Lời kết

Hiệu suất web là góc nhìn quan trọng cần sự quan tâm từ mọi chủ sở hữu web. Vì hầu hết khách truy vấn không có thời hạn so với những trang web tải chậm. Thời gian tải trang trở thành một yếu tố quan trọng để xác lập chất lượng thưởng thức người dùng .
Thời gian tải chậm cũng đóng vai trò chính trong việc khiến web của bạn bị xếp hạng thấp trong SERP và lưu lượng truy vấn web thấp. Điểm mấu chốt là bạn không muốn những yếu tố này xảy đến với trang web .
Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ website, nhưng chỉ có số ít công cụ tương thích với nhu yếu của bạn .
Nếu bạn đang tìm công cụ dễ sử dụng, Google có nhiều công cụ tiện lợi như PageSpeed ​ ​ Insights và Test My Site hoàn toàn có thể giúp bạn. Những công cụ này hoàn toàn có thể không lấy phí và được tích hợp trực tiếp vào Google Chrome, thế cho nên, nó rất dễ tiếp cận với mọi người .
Nếu trang web chứa một số lượng lớn hình ảnh, Image Analysis Tool là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất với bạn. Nó giúp bạn cải tổ việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao mà không làm mất thời hạn tải .
Để có thêm tùy chọn kiểm tra giám sát và chiêu thức tối ưu hóa, Pingdom và Monitis là một vài trong số những công cụ test website tốt nhất. Nhờ nổi tiếng và độ phức tạp của những công cụ này, chúng sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý những trang web quy mô lớn. Ngoài ra, được cho phép bạn có những bài kiểm tra giám sát hiệu suất web tốt nhất hoàn toàn có thể và phát hiện ra những chỗ gây chậm trang giúp bạn .
Nói chung, đơn thuần là không có nguyên do gì để bạn không theo dõi hiệu suất web hay kiểm tra tốc độ website của mình tiếp tục cả .
Author

Tác giả

Hai G .
Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu dấu WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *