3 phần mềm quét mã vạch, kiểm tra hàng thật tốt nhất hiện nay

Biên tập bởi Lê Minh Tân

Đăng 2 năm trước

492.013

Hiện nay, các sản phẩm nhái được bày bán nhan nhản, tràn ngập thị trường. Và nếu bạn là người chuộng dùng hàng chính hãng, tất nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ muốn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ chỉ để mua hàng nhái. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 3 phần mềm quét mã vạch giúp phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng giả ngay trên smartphone.

1Phần mềm quét mã vạch là gì? Hoạt động ra sao?

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ tiên tiến nhận dạng nhằm mục đích thu thập dữ liệu tự động từ những loại sản phẩm, dịch vụ, tổ chức triển khai hoặc khu vực, … dựa trên việc ấn định một mã số ( hoặc chữ số ) cho mỗi đối tượng người dùng. Những mã đó sẽ có dạng những vạch khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định để thiết bị ( máy quét ) hoàn toàn có thể đọc được .

Phần mềm quét mã vạch là ứng dụng di động giúp hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm khi bạn tra cứu mã số, mã vạch hàng hóa. Những thông tin sản phẩm trên phần mềm luôn được cập nhật sớm nhất nên bạn không phải lo lắng về việc thông tin không chính xác.

Ý nghĩa các thông số trên mà vạch

Cách thức hoạt động giải trí của ứng dụng cũng khá đơn thuần, bạn chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại thông minh của mình để quét mã vạch, mã QR Code đã được trang bị trên vỏ hộp hoặc nhãn dán mẫu sản phẩm. Khi người tiêu dùng triển khai thao tác quét mã loại sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị hàng loạt thông tin mà doanh nghiệp đã phân phối, như :

  • Tên sản phẩm đầy đủ
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
  • Tên công ty / thương hiệu
  • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia
  • Mô tả sản phẩm
  • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link
  • Hình ảnh demo của sản phẩm
  • Thành phần sản phẩm
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

2Phần mềm quét mã vạch có kiểm tra được hàng thật, giả?

Đa số hàng nhái, hàng giả thường ít chú trọng đến vỏ hộp, mã vạch nên việc kiểm tra bằng ứng dụng quét mã thì luôn có ích để phân biệt. Tuy nhiên, lúc bấy giờ khi ứng dụng này trở nên phổ cập hơn điều đó đồng nghĩa tương quan với việc những gian thương cũng chớp lấy được tình hình thị trường. Họ đã dùng những thủ pháp làm hàng giả, hàng nhái ngày càng phức tạp, hoàn toàn có thể sao chép giống 100 % mã vạch của loại sản phẩm chính hãng .
Vì đơn thuần : Mã vạch loại sản phẩm chỉ là những số lượng và những ký tự mã vạch tạo nên được in trên vỏ hộp loại sản phẩm, trọn vẹn hoàn toàn có thể in nhái theo 100 %, và máy quét mã vạch hay ứng dụng check code thì không phải máy phân biệt giả thật. Kẻ gian chỉ cần chụp lại mã vạch và in ra dán lên 1 mẫu sản phẩm khác, khi check mã vạch thì vẫn ra thông tin của mẫu sản phẩm khởi đầu .
Trong 1 số ít trường hợp, những mẫu sản phẩm dù mua tại shop uy tín nhưng bạn sẽ không thấy thông tin loại sản phẩm khi quét mã. Nguyên nhân hoàn toàn có thể thời gian đó loại sản phẩm mới ra đời nên nhà phát hành ứng dụng chưa kịp update thông tin loại sản phẩm. Vì thế, khi không thấy thông tin loại sản phẩm khi quét mã vạch thì không đồng nghĩa tương quan với việc đó là hàng kém chất lượng .
Một chú ý quan tâm nữa bạn cần biết, ứng dụng quét mã vạch sử dụng tài liệu so sánh từ những công ty, và nếu như một công ty nào đó không cung ứng thông tin mẫu sản phẩm cho ứng dụng quét mã vạch thì chắc như đinh rằng người dùng khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch để quét sẽ không ra thông tin .

3Top 3 phần mềm quét mã vạch tốt nhất hiện nay

Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck là một trong những công ty tiên phong tại Nước Ta phân phối những giải pháp truy xuất thông tin mẫu sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code trên điện thoại di động. Lần tiên phong, hàng triệu người dùng Nước Ta hoàn toàn có thể tra cứu thông tin loại sản phẩm một cách đúng chuẩn ở bất kỳ đâu và bất kể khi nào chỉ với 1 lần quét .

Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck phân phối cho người dùng rất nhiều thông tin hưu ích về mẫu sản phẩm như : Cập nhật giá liên tục, thông tin về nhà phân phối, địa chỉ sản xuất, số điện thoại cảm ứng liên hệ, những nhìn nhận của người dùng khác về mẫu sản phẩm, …

Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Bạn băn khoăn không biết sản phẩm của bạn có phải là chính hãng, có phải là hàng giả hàng nhái? Barcode Việt sẽ giúp bạn phân biệt điều đó. Đây là ứng dụng do người Việt phát triển nên giao diện được tối ưu cho người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin sản phẩm của Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

Barcode Việt

Phiên bản mới nhất đã cải thiện các chức năng như: quét barcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cả trên camera có chất lượng thấp, nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm nào nước ngoài có thể đạt được, hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm,…

QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài thì QR Barcode Scanner của nhà phát hành TeaCapps là lựa chọn số một hiện nay. Ứng dụng có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,…

QR & Barcode Reader

App không những tương hỗ tốt những mẫu sản phẩm quốc tế mà thông tin những loại sản phẩm Nước Ta cũng rất không thiếu. Đây là một ứng dụng rất phổ cập trên bảng xếp hạng Android ở thời gian hiện tại .

Tải về phần mềm quét mã vạch QR & Barcode Reader:

[ / info ]

4Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không được

Có muôn vàn nguyên do để mã vạch của bạn không quét được, chúng hoàn toàn có thể bị sai tài liệu hoặc đơn thuần là in ở những vật liệu không đạt chuẩn chất lượng. Dưới đây là một số ít nguyên do thường gặp phải .

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Mã vạch mẫu sản phẩm có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có một mã barcode ( mã số ) tương ứng, vì được mã hóa khác nhau nên hình dạng kích cỡ cũng không hề y hệt. Có thể máy quét mã vạch của bạn không thích hợp với loại mã bạn muốn quét .

Có nhiều loại mã vạch khác nhau

Lỗi in ấn mã vạch

Hiện tượng không đọc được mã vạch do 1 số ít lỗi đến từ việc in ấn mã vạch trên những loại sản phẩm. Đa số những mã vạch trên mẫu sản phẩm đều được nhà phân phối in sẵn. Mỗi đơn vị sản xuất đều in mã trên một vật liệu khác nhau thậm chí còn màu của mã vạch cũng khác nhau. Một số khác thì in ở những vị trí không có một bề mặt phẳng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó khăn vất vả hơn .

In ấn sai mã vạch

Màu mã vạch cũng ảnh hưởng tác động rất nhiều tới việc có đọc được mã hay không, máy quét chỉ hoàn toàn có thể đọc mã vạch khi có những thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra .

Vị trí dán mã vạch chưa chính xác

Kiểm tra mã vạch của bạn có phải đặt ở góc cong hay cạnh của vỏ hộp mẫu sản phẩm không, có bị khuất, mất góc không. Bề mặt cong khiến cho máy quét không hề đọc mã vạch một cách thuận tiện .

Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu mẫu sản phẩm có sắc tố là trong suốt hoặc mờ, điều này sẽ gây ra yếu tố với độ tương phản màu. Máy quét hoàn toàn có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên sắt kẽm kim loại hay những mặt phẳng sáng bóng cũng rất dễ xảy ra trường hợp bị phản chiếu và lỗi mã vạch, từ đó cũng không hề đọc .

Bề mặt sản phẩm mã vạch bị bóng

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Kiểm tra xem toàn bộ những đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm bất kể điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này .

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Chiều dài mã vạch không phù hợp

Một lỗi khá phổ cập trong quy trình phong cách thiết kế in ấn. Nếu bạn chú ý bạn hoàn toàn có thể nhận ra mã vạch hoàn toàn có thể biến hóa chiều dài. Chiều dài mã vạch ở đây là chiều ngang của mã vạch, hoàn toàn có thể quá dài hoặc quá ngắn. Nếu quá dài hoàn toàn có thể vượt qua độ quét của máy đọc. Nếu quá ngắn thì lúc này tỷ lệ của mã vạch quá sát nhau khiến việc nhận diện mã trở nên khó khăn vất vả hơn .

Tác động do môi trường bên ngoài 

Quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Hãy đảm bảo mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Đặc biệt, một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Bạn nên chú ý sử dụng vật liệu nhãn giấy sao cho hợp lý.

Mã vạch bị môi trường tác động

Như vậy, Điện máy XANH đã ra mắt đến bạn TOP 3 ứng dụng quét mã vạch, check mã vạch tốt nhất lúc bấy giờ. Nếu thấy có ích thì đừng quên san sẻ thông tin này với bạn hữu bạn nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *