3 phần mềm quét mã vạch và kiểm tra hàng thật tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, hàng nhái và hàng giả ngày càng phổ biến. Nếu bạn là người thích sử dụng hàng chính hãng, chắc chắn bạn không muốn phải tiêu tốn một số tiền không nhỏ để mua hàng giả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 3 phần mềm quét mã vạch giúp phân biệt hàng chính hãng và hàng giả ngay trên điện thoại di động của bạn.

1. Phần mềm quét mã vạch là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Mã vạch là một công nghệ nhận dạng tiên tiến được sử dụng để thu thập dữ liệu tự động từ các sản phẩm, dịch vụ hoặc tổ chức. Mỗi đối tượng sẽ có một mã số riêng, được biểu diễn dưới dạng các vạch và khoảng trống xen kẽ. Phần mềm quét mã vạch là ứng dụng di động giúp hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm khi bạn quét mã số hoặc mã vạch hàng hóa. Thông tin sản phẩm trên phần mềm luôn được cập nhật sớm nhất, giúp bạn không phải lo lắng về tính chính xác của thông tin.

Ý nghĩa các thông số trên mã vạch

Cách sử dụng ứng dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại để quét mã vạch hoặc mã QR Code trên vỏ hộp hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi bạn quét mã, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm:

  • Tên sản phẩm đầy đủ
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
  • Tên công ty / thương hiệu
  • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia
  • Mô tả sản phẩm
  • Các trang thương mại điện tử đang bán sản phẩm kèm đường link
  • Hình ảnh minh họa sản phẩm
  • Thành phần của sản phẩm
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng,…
Xem thêm  Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF) của VinaCapital vượt 1.000 tỷ đồng

2. Phần mềm quét mã vạch có thể kiểm tra hàng thật và hàng giả?

Phần lớn hàng nhái và hàng giả thường không chú trọng đến vỏ hộp và mã vạch, do đó việc kiểm tra bằng ứng dụng quét mã vạch rất hữu ích để phân biệt. Tuy nhiên, khi ứng dụng này ngày càng phổ biến, các gian lận cũng ngày càng tinh vi hơn. Họ sử dụng các kỹ thuật để sản xuất hàng giả, hàng nhái sao chép mã vạch của hàng chính hãng một cách hoàn hảo.

Vì mã vạch chỉ là mã số được in lên vỏ hộp sản phẩm, nó hoàn toàn có thể được in giả 100%, và các máy quét mã vạch hoặc ứng dụng quét mã không phân biệt hàng thật và hàng giả. Kẻ gian chỉ cần chụp lại mã vạch và in ra dán lên một sản phẩm giả, khi quét mã vạch, thông tin sẽ hiển thị giống như sản phẩm chính hãng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, một số sản phẩm có thể được mua tại các cửa hàng uy tín nhưng không hiển thị thông tin loại sản phẩm khi quét mã. Nguyên nhân có thể là do sản phẩm mới ra mắt và nhà phân phối ứng dụng chưa kịp cập nhật thông tin loại sản phẩm. Vì vậy, việc không thấy thông tin loại sản phẩm khi quét mã vạch không đồng nghĩa với việc sản phẩm đó là hàng kém chất lượng.

Một điều quan trọng cần lưu ý là ứng dụng quét mã vạch sử dụng các tài liệu so sánh từ các công ty. Nếu một công ty không cung cấp thông tin mẫu sản phẩm cho ứng dụng quét mã vạch, người dùng sẽ không nhận được thông tin từ ứng dụng.

Xem thêm  Nguyên nhân dẫn đến thất bại với MMO

3. Top 3 phần mềm quét mã vạch tốt nhất hiện nay

Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck là một trong những công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp giải pháp tra cứu thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch và mã QR Code trên điện thoại di động. Với iCheck, hàng triệu người dùng có thể tra cứu thông tin sản phẩm đúng chuẩn mọi lúc, mọi nơi chỉ với một lần quét mã.

Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như cập nhật giá liên tục, thông tin về nhà phân phối, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, đánh giá của người dùng về sản phẩm,…

Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Barcode Việt là một ứng dụng do người Việt phát triển, với giao diện được tối ưu cho người dùng dễ sử dụng. Ứng dụng này giúp bạn phân biệt sản phẩm chính hãng và hàng giả. Dữ liệu lưu trữ thông tin sản phẩm của Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

Barcode Việt

Phiên bản mới nhất đã cải thiện các chức năng như quét mã vạch, mã QR Code siêu nhanh ngay cả trên camera có chất lượng thấp, nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam. Ứng dụng hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm, …

QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu bạn đang tìm ứng dụng kiểm tra thông tin các sản phẩm quốc tế, QR Barcode Scanner của nhà phát hành TeaCapps là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ứng dụng này có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,…

QR & Barcode Reader

Ứng dụng này tương thích với nhiều mẫu sản phẩm quốc tế và thông tin về sản phẩm Việt Nam cũng được cập nhật đầy đủ. QR Barcode Scanner TeaCapps là một ứng dụng phổ biến trên bảng xếp hạng Android hiện tại.

Xem thêm  Công Ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại Và Dịch Vụ Vinds

Tải về phần mềm quét mã vạch QR & Barcode Reader ngay!

Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không thành công

Có nhiều nguyên nhân khiến mã vạch của bạn không quét được, từ sai tài liệu đến in ấn trên vật liệu không đạt chuẩn chất lượng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Có nhiều loại mã vạch khác nhau, mỗi loại có mã barcode tương ứng. Nếu máy quét mã vạch của bạn không tương thích với loại mã mà bạn muốn quét, bạn sẽ không thể quét thành công.

Có nhiều loại mã vạch khác nhau

Lỗi in ấn mã vạch

Việc in ấn mã vạch không đạt chất lượng có thể là nguyên nhân khiến mã không đọc được. Mỗi đơn vị sản xuất thường in mã vạch trên vật liệu khác nhau, thậm chí màu sắc của mã vạch cũng khác nhau. Nếu vị trí in không phẳng, việc đọc mã sẽ trở nên khó khăn.

In ấn sai mã vạch

Vị trí dán mã vạch không chính xác

Kiểm tra vị trí dán mã vạch, xem có đặt đúng góc hoặc cạnh của vỏ hộp hay không. Nếu vị trí không đúng, máy quét sẽ gặp khó khăn trong việc đọc mã vạch.

Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu sản phẩm có bề mặt trong suốt hoặc mờ, máy quét có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên kim loại sáng bóng, cũng có thể xảy ra trường hợp bị phản chiếu và mã vạch không đọc được.

Bề mặt sản phẩm mã vạch bị bóng

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Kiểm tra mã vạch, tìm kiếm các điểm mực thừa, đứt gãy. Nếu có, máy quét sẽ gặp khó khăn trong việc đọc mã vạch.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Chiều dài mã vạch không phù hợp

Một lỗi phổ biến trong quá trình thiết kế in ấn là chiều dài mã vạch không phù hợp. Nếu mã vạch quá dài, máy đọc không thể quét hết mã. Nếu mã vạch quá ngắn, tỷ lệ mã vạch sát nhau làm việc đọc mã trở nên khó khăn.

Tác động do môi trường bên ngoài

Quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến mã vạch bị bong, xước hoặc mờ. Đảm bảo mã vạch luôn ổn định trong quá trình vận chuyển. Một số nhãn mã vạch cũng rất nhạy cảm với môi trường. Sử dụng vật liệu nhãn giấy phù hợp.

Mã vạch bị tác động môi trường

Như vậy, sau đây là danh sách Top 3 phần mềm quét mã vạch và kiểm tra hàng thật tốt nhất hiện nay. Nếu bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè của bạn nhé!


Source: https://wikifin.net, Category: Blog.