Làm thế nào để tìm ra chủ sở hữu tên miền đã được đăng ký?

Chọn và đăng ký tên miền là khâu quan trọng và cần thiết để có thể xây dựng website của bạn. Tuy nhiên, nhiều người chia sẻ rằng khi họ lựa chọn cho mình được một tên miền như ý thì tên miền đó đã được đăng ký bởi một người khác.

Vậy làm thế nào để có thể tìm ra chủ sở hữu tên miền đó để biết họ có sẵn sàng bán nó hay không? Việc này có thể sẽ mất phí cao hơn bạn đăng ký mới nhưng để có được tên miền như ý thì cũng đáng giá mà đúng không?  Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu những lợi ích của việc khám phá những người sở hữu một tên miền, và làm thế nào để làm chính xác điều đó.

Làm thế nào để tìm ra chủ sở hữu tên miền đã được đăng ký?

I. Lợi ích khi mua lại tên miền là gì ?

Rất nhiều người mua tên miền mà không thực sự sử dụng chúng. Nếu bạn kiểm tra và thấy tên miền đã được ĐK, nhưng website trống hoặc có landing page do công ty hosting cung ứng, thì có năng lực tên miền đó hoàn toàn có thể mua lại .
Trong 1 số ít trường hợp, bạn cũng hoàn toàn có thể mua hàng loạt website, ngay cả khi website đã được tạo sẵn. Có thể chủ sở hữu đã quyết định hành động chuyển sang những dự án Bất Động Sản khác và không update website trong một thời hạn dài .
Khi mua lại tên miền, bạn sẽ được thừa kế một số ít quyền lợi sau :

  • Trafic: Với các tên miền có sẵn sẽ có một lượng traffic nhất định trước đó. Việc tận dụng được lợi thế này sẽ khiến website của bạn dễ phát triển, quảng bá và tốt cho SEO.
  • Tuổi thọ: Theo thuật toán của Google, với mỗi tên miền nếu tuổi thọ càng lâu thì độ uy tín sẽ càng cao và được Google ưu tiên hơn trên kết quả tìm kiếm.

II. Lợi ích khi biết chủ sở hữu tên miền

Trước khi bạn bước vào quy trình hướng đến để tìm chủ sở hữu tên miền, điều quan trọng là phải hiểu tại sao bạn lại làm điều đó .
Việc hoàn toàn có thể tra cứu ai sở hữu tên miền hoàn toàn có thể rất hữu dụng vì một vài nguyên do :

1. Để biết cách liên lạc với chủ sở hữu tên miền

Nếu bạn muốn mua một miền đã được ĐK, thì bạn sẽ cần liên lạc với chủ sở hữu. Bằng cách tìm ra ai là chủ sở hữu, bạn hoàn toàn có thể hỏi về việc mua tên miền .

2. Kiểm tra trạng thái tên miền

Bằng cách sử dụng thông tin WHOIS, bạn sẽ có thể thấy khi nào miền sắp hết hạn. Điều này có thể giúp bạn đặt giá mua. Vì vậy bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu trước khi tên miền hết hạn hoặc cần được gia hạn.

3. Xác minh danh tính của tên miền

Khi bạn tìm kiếm tên miền để mua lại, thì bạn cần xác định rằng thông tin tên miền của bạn đang tìm kiếm là đúng chuẩn .
Xem thêm: Cách đăng ký tên miền miễn phí

III. Cách tìm ra chủ sở hữu tên miền

Việc tìm kiếm thông tin của chủ sở hữu tên miền không khó .

Để làm điều này, chúng tôi sẽ sử dụng trang web có tên WHOIS. Trang web này về cơ bản trả lời câu hỏi: ai sở hữu một tên miền hoặc địa chỉ IP nhất định?

Bất cứ khi nào ai đó ĐK một tên miền họ phải phân phối thông tin liên lạc có tương quan .

Để thực hiện tra cứu tên miền, hãy truy cập trang web: https://whois.icann.org/en và nhập tên miền bạn muốn tra cứu.

hướng dẫn tìm ra chủ sở hữu tên miền đã được đăng ký?

Miễn là chủ sở hữu tên miền không sử dụng dịch vụ bảo mật thông tin tên miền hoặc proxy để bảo vệ thông tin của họ, thì bạn sẽ được phân phối thông tin liên hệ có tương quan .
Thông thường, bạn sẽ tìm thấy thông tin như :

  • Nơi họ đăng ký miền
  • Địa chỉ email và số điện thoại của chủ sở hữu
  • Ngày hết hạn tên miền
  • Thời gian tên miền được đăng ký

Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hơn, nhưng những yếu tố trên sẽ có ích nhất cho bạn .
Xem thêm: 7 tiêu chí để lựa chọn tên miền ĐẸP NHẤT 2018

IV. Khi đã tìm ra chủ sở hữu tên miền thì làm gì ?

Nếu bạn vẫn chăm sóc đến việc đưa ra một đề xuất cho tên miền, thì bạn sẽ có một vài tùy chọn khác nhau .
Đầu tiên là liên hệ với chủ sở hữu qua email và bộc lộ sự chăm sóc đến việc mua tên miền .

Thứ hai là bạn cần tìm một nhà chuyển giao tên miền, người sẽ xử lý quá trình đàm phán và chuyển giao cho bạn. Bật mí với các bạn rằng tại HOSTVN, chúng tôi luôn sẵn sàng xử lý toàn bộ quá trình chuyển quyền sở hữu tên miền với những yêu cầu nhất định bất kỳ khi nào bạn cần.

Trong trường hợp thông tin của chủ sở hữu tên miền đã bị ẩn, bạn hoàn toàn có thể liên lạc qua biểu mẫu liên hệ của website .

Nếu trước đó bạn đang có tên miền riêng và muốn chuyển sang tên miền mới đăng ký, bạn nên tham khảo qua bài viết cách chuyển website sang tên miền mới mà không mất thứ hạng SEO.

Hy vọng rằng bài viết trên hoàn toàn có thể giúp bạn thuận tiện tìm kiếm thông tin của chủ sở hữu tên miền để săn được nhiều tên miền độc đã được ĐK. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *