Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

Phần cứng máy tính là một phần quan trọng nhưng thường không được hiển thị ra bên ngoài. Nếu bạn chưa biết cách xem cấu hình máy tính, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Không phải ai cũng hiểu rõ về máy tính, đặc biệt là đối với các bạn gái. Một số thông tin có thể được ghi trên vỏ máy, nhưng cũng có những thông tin chỉ có thể được xem qua cách khác. Điều đặc biệt là về phần cứng của máy tính. Tuy nhiên, không có gì khó khăn khi xem các thông tin này. Dưới đây là 3 cách đơn giản để bạn biết thông tin đầy đủ về máy tính của mình, bất kể bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows XP, 7, 8 hay 10.

3 cách xem cấu hình máy tính siêu nhanh ai cũng làm được

Kiểm tra cấu hình laptop, PC nhanh chóng và đơn giản.

1. Sử dụng lệnh msinfo32

Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10, bạn có thể sử dụng cách này. Đơn giản, chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Cửa sổ Windows + R”. Sau đó, một hộp thoại sẽ hiển thị và bạn hãy gõ “msinfo32” để xem thông tin máy tính. Ngoài thông tin về cấu hình, bạn còn có thể xem thông tin về phần cứng và các ứng dụng đang chạy trên máy.

Xem thêm  Cấu trúc support trong tiếng Anh đầy đủ nhất - Step Up English

Cách xem cấu hình máy tính bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”
Nhập lệnh “msinfo32”

Ngay sau đó, cửa sổ System Information sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể xem nhiều thông tin khác nhau như phiên bản hệ điều hành (32 bit hoặc 64 bit), nhà sản xuất, bộ vi xử lý, RAM, tên hệ thống, vv. Bạn cũng có thể mở menu bên trái để xem thông tin chi tiết về phần mềm và phần cứng.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

Cửa sổ System Information hiện ra

2. Sử dụng Computer Properties

Cách thứ hai để xem cấu hình máy tính là sử dụng Properties trong máy tính. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các hệ điều hành từ Windows XP đến Windows 10.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy Windows 8 trở lên, hãy tìm biểu tượng “This PC” -> nhấp chuột phải -> chọn “Properties”.

Mở “Properties” với Windows 10
Các thông tin về cấu hình được hiển thị

3. Sử dụng lệnh dxdiag

Mặc dù cách này có phần cổ hủy, nhưng nó vẫn hiệu quả và cung cấp nhiều thông tin hơn cách 1. Để kiểm tra cấu hình máy tính, hãy mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím “cửa sổ + R”, sau đó gõ lệnh “dxdiag” và nhấn “Enter”.

Cách xem cấu hình máy tính bằng lệnh dxdiag

Với lệnh Dxdiag, bạn sẽ nhận được thông tin tương tự cách 2 và còn có thêm thông tin về màn hình, âm thanh, các thiết bị nhập liệu và tương hỗ khác.

Thông tin về máy tính được hiển thị đầy đủ

Chỉ cần áp dụng một trong ba cách trên, bạn có thể biết được thông tin về tất cả các phần cứng bên trong chiếc máy tính bạn đang sử dụng. Đơn giản và nhanh chóng phải không? Chúc bạn thành công!

Xem thêm  Chuyển Tiền Nhanh 24/7 Mọi Lúc Mọi Nơi, An Toàn Tuyệt Đối | https://wikifin.net

Source: https://wikifin.net – Category: Blog