Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

Phần cứng máy tính là bộ phận rất quan trọng và không được
hiển thị ra bên ngoài. Nếu bạn chưa biết cách
xem cấu hình máy tính
hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Không phải ai cũng am hiểu về máy tính, đặc biệt là các bạn gái. Có những thông tin được ghi ngay bên ngoài vỏ máy, nhưng cũng có những thông tin phải biết cách xem mới thấy được. Đặc biệt là phần cứng của máy tính. Tuy nhiên, để xem được các thông tin này lại không hề khó khăn một chút nào. Với 3 cách đơn giản sau đây bạn sẽ biết được đầy đủ thông tin về chiếc PC, laptop của mình dù là đang chạy Window XP, 7, 8 hay 10.

3 cách xem cấu hình máy tính siêu nhanh ai cũng làm được

Kiểm tra cấu hình laptop, PC nhanh chóng và đơn giản.Kiểm tra cấu hình laptop, PC nhanh chóng và đơn giản.

1. Sử dụng lệnh msinfo32

Nếu bạn đang dùng máy tính / PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì hoàn toàn có thể sử dụng cách này. Rất đơn thuần, chỉ cần nhấn tổng hợp phím “ Cửa sổ Windows + R ”. Sau đó 1 hộp thoại hiện ra những bạn gãy gõ “ msinfo32 ” để hàng loạt thông tin máy tính hiện ra. Ngoài thông số kỹ thuật về cấu hình, những bạn còn hoàn toàn có thể xem được nhiều thông tin khác về phần cứng, ứng dụng đang chạy trên máy .
Cách xem cấu hình máy tính bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”Cách xem cấu hình máy tính bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”Nhập lệnh “msinfo32” Nhập lệnh “msinfo32”

Ngay sau đó cửa sổ System Information được hiện ra. Tại đây
bạn có thể xem được rất nhiều các thông tin khác nhau như: Hệ điều hành máy
tính đang chạy là bản 32 bit hay 64 bit, nhà sản xuất, bộ vi xử lý, Ram, tên hệ
thống,.. Bạn có thể vào menu bên trái để xem thêm các thông tin chi tiết về phần
mềm và phần cứng.

Cửa sổ System Information hiện raCửa sổ System Information hiện ra

2. Sử dụng Computer Properties

Cách xem cấu hình máy
tính
thứ 2 đó là sử dụng Properties trong máy tính. Cách này áp dụng được
cho tất cả các hệ điều hành từ Windows XP cho đến Windows 10.

Nếu bạn đang dùng máy tính chạy Windows 8 trở lên hãy tìm đến biểu tượng “This PC” -> nhấn chuột phải -> chọn “Properties”.

Mở “Properties” với windows 10.Mở “Properties” với windows 10.Các thông tin về cấu hình được hiện ra.Các thông tin về cấu hình được hiện ra.

3. Sử dụng lệnh dxdiag

Mặc dù cách này có phần khá cổ nhưng nó vẫn đem lại hiệu quả cho người dùng và còn cho chúng ta nhiều thông tin hơn cách 1. Để kiểm tra cấu hình máy tính bạn hãy mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag” > nhấn “Enter”.

Cách xem cấu hình máy tính bằng lệnh dxdiagCách xem cấu hình máy tính bằng lệnh dxdiagVới lệnh Dxdiag, mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị cho những bạn những thông tin tương tự như như cách 2 và có thêm 1 số thông tin khác về : màn hình hiển thị, âm thanh, những thiết bị nhập liệu, tương hỗ, …
Thông tin về máy tính được hiển thị đầy đủ. Thông tin về máy tính được hiển thị đầy đủ.

Chỉ cần áp dụng 1 trong 3 cách xem cấu hình máy tính trên các bạn đã có thể biết hết tất cả phần cứng bên trong chiếc máy đang dùng. Đơn giản và nhanh chóng đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *