Kiểm tra tốc độ băng thông Internet có đúng với thực tế

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Cách kiểm tra xem tốc độ băng thông Internet của bạn có đúng với thực tế vô cùng đơn giản

Nguyễn Văn Trí

14/01/20

14 bình luận

Kiểm tra xem tốc độ băng thông Internet của bạn có đúng với thực tế

Băng thông là gì? Bạn có bị nhà mạng bóp băng thông. Vậy nếu bằng thông không bị bóp hay bằng thông rộng có giúp chiếc máy của bạn tăng tốc hơn không. Bài viết này mình sẽ phân biệt các khái niệm và hướng dẫn kiểm tra nhà mạng có bóp băng thông Internet của bạn hay không.

Băng thông là gì ?

Băng thông có tên gọi quốc tế là bandwidth đây là thuật ngữ dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu .Trong nghành mạng máy tính, bandwidth thường được trình diễn dưới dạng bit trên giây, nghĩa là số bit truyền đi trong 1 giây. Nói chung, bandwidth đồng nghĩa tương quan với số lượng tài liệu được truyền trên một đơn vị chức năng thời hạn .VD : Nếu bạn truy vấn vào website Thegioididong. com có dung tích 500 KB thì bạn cần phải tiêu tốn dung tích là 500 KB để tải trang Thegioididong. com về máy. Nếu bạn liên tục vào 2 website khác của Thegioididong thì bạn phải tiêu tốn 500 KB x 3 = 1.500 KB ( ~ 1,5 MB ) băng thông .

Mbps và MBps là gì ?

Chỉ khác nhau giữa chữ B viết hoa và chữ b viết thường nhưng nó là 2 khái niệm trọn vẹn khác nhau và dễ khiến cho nhiều người nhầm lẫn .Byte và những đơn vị chức năng lớn hơn của byte là đơn vị chức năng được dùng để bộc lộ dung tích của thiết bị tàng trữ. Trong khi đó, bit và những đơn vị chức năng lớn hơn của bit đa phần dùng để diễn đạt vận tốc truyền tải tài liệu của thiết bị tàng trữ và trong mạng viễn thông .

Cách quy đổi từ Mbps và MBps

Tỷ lệ quy đổi giữa Mbps và MBps được những tổ chức triển khai tiêu chuẩn pháp luật như sau :

  • 1 byte = 8 bits
  • 1 bit  = (1/8) bytes
  • 1 bit  = 0.125 bytes

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ quy đổi giữa 2 đơn vị chức năng bằng trang web https://www.gbmb.org/mbps-to-mbs .bangthong_710x454

Cách kiểm tra nhà mạng có bóp băng thông của bạn ?

Bước 1 : Đầu tiên những bạn chuẩn bị sẵn sàng một máy tính và một sợ cáp để liên kết máy tính với router, không sử dụng kiểu liên kết wifi vì liên kết không dây sẽ bị tác động ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác đường truyền sẽ đạt tối đa khoảng chừng 80 % đến 90 % mà thôi .Bước 2 : Tìm chọn một sever đặt ở Nước Ta được cho phép tải xuống những tài liệu không số lượng giới hạn băng thông ví dụ như những nhà phát hành game luôn được cho phép người dùng tải game không số lượng giới hạn băng thông vì những nhà phát hành luôn muốn người dùng thưởng thức mẫu sản phẩm của họ nhanh gọn .Bước 3 : Tiến hành tải file từ website đó về .Bước 4 : Quan sát vận tốc tải về và so sánh nó với vận tốc kim chỉ nan bạn đã giám sát được. Có thể thấy vận tốc triết lý sẽ không giống như vận tốc thực tiễn vì nhiều nguyên do. Do vậy, nếu hai thông số kỹ thuật này sai số không nhiều, nghĩa là nhà mạng đã triển khai đúng cam kết với bạn .băng thông 2

Đường truyền mà mình tính được là 10 Mbps = 1.25 MB /s sau quá trình theo dõi tốc độ thực của đường truyền đạt được là tầm 1.2 MB/s. Kết quả này chênh lệch không nhiều so với tốc độ lý thuyết, nghĩa là nhà mạng đã thực hiện đúng cam kết.

Lưu ý: Để kết quả kiểm tra được chính xác nhất, bạn nên ngắt tất cả các thiết bị đang kết nối với mạng của bạn. Việc này nhằm hạn chế tối đa việc các thiết bị đó chiếm dụng băng thông. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn thời điểm có ít người tải file để tránh việc máy chủ quá tải.

SpeedTest kiểm tra tốc độ Internet không cần phần mềm

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra tốc độ đường truyền bằng trang web Speedtest.net bằng cách:

Bước 1 : Truy cập vào trang web Speedtest. net .

Bước 2: Chọn nút GO.

Chọn nút GOBước 3 : Bạn chờ trong giây lát để Speedtest trả về tác dụng kiểm tra internet nhà bạn đang dùng .Bạn chờ trong giây lát để Speedtest trả về kết quả kiểm tra internet nhà bạn đang dùngKết quả thu được sau khi đo là :

  • Ping: 6ms ( ping càng nhỏ đường truyền càng mượt).
  • Tốc độ Download: 35.73 Mbps.
  • Tốc độ Upload: 41.63 Mbps.

Như vậy mình đã trình làng đến bạn những cách kiểm tra nhà mạng có gian lận liên kết đường truyền Internet hay không, nếu thấy bài viết hữu dụng hãy san sẻ đến với mọi người nhé !Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

188.389 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *