NĐR#9: Làm sao để kiếm tiền với FBA (Fulfillment by Amazon) – Trao đổi cùng Thái Hoàng | Ngọc Đến Rồi

Full Transcript – Click để đọc !

Anh Ngọc : Xin chào toàn bộ những bạn đã quay trở lại với ngocdenroi.com. Trong Podcast này tất cả chúng ta sẽ gặp gỡ với Thái Hoàng, một người có rất nhiều kinh nghiệm tay nghề về kiếm tiền với Amazon trải qua hình thức FBA ( Fulfillment by Amazon ) – một hình thức lưu kho trên Amazon và bán hàng cho thị trường Mỹ, Canada, …

Trước đây trên ngocdenroi.com cũng đã có một bài dạng text phỏng vấn Thái Hoàng các kiến thức cơ bản giới thiệu về hai hình thức kiếm tiền là Dropshipping và FBA. Tuy nhiên, thời gian gần đây có khá nhiều bạn email đặt câu hỏi với Ngọc về hình thức kiếm tiền với FBA là như thế nào, do đó Ngọc đã kết nối với Thái Hoàng và trong buổi trao đổi 45 phút này chúng ta sẽ được nhận rất nhiều kiến thức liên quan đến hình thức FBA này.

Chào Hoàng, thứ nhất anh cảm ơn em đã nhận lời để triển khai buổi trao đổi này, Hoàng hoàn toàn có thể ra mắt với mọi người Hoàng đã mở màn với Dropshipping và FBA bao lâu rồi .
Thái Hoàng : Em xin chào anh Ngọc và toàn bộ đọc giả của ngocdenroi.com. Công việc chính của em giờ đây là Dropshipping và FBA, Dropshipping thì em làm từ 2012 và đến đầu năm trước thì em làm FBA tới giờ đây .
Anh Ngọc : Hiện nay thì Hoàng tập trung chuyên sâu phần đông thời hạn cho một trong hai FBA, Dropshipping hay cho cả hai .
Thái Hoàng : Hiện tại giờ đây thì em làm cả hai, nhưng gần đây thì em tập trung chuyên sâu thời hạn nhiều hơn cho FBA .
Anh Ngọc : Vì sao vậy Hoàng ? Hoàng nhận thấy khuynh hướng của FBA tăng trưởng hay là Hoàng thấy sự bền vững và kiên cố của nó tốt hơn hay vì một nguyên do nào khác ?
Thái Hoàng : Lý do tiên phong là mạng lưới hệ thống Dropshipping của em giờ đây đã không thay đổi rồi nên thời hạn dành cho nó không cần nhiều nữa. Lý do thứ hai là em rất thích hình thức FBA, chính do nó đem lại cho mình nguồn thu nhập rất thụ động, khi mà mạng lưới hệ thống của mình hoạt động giải trí tốt thì thu nhập của nó đến rất đều và mình không cần dành nhiều công sức của con người nữa, nó cũng giống như bên affiliate mà anh Ngọc đang làm vậy .
Anh Ngọc : Ok, cái nguyên do quan trọng nhất là nó bền vững và kiên cố và tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Vậy giờ đây đồng đội mình sẽ tập trung chuyên sâu vào FBA trong buổi trao đổi ngày thời điểm ngày hôm nay nhé .
Trong FBA thì chắc như đinh sẽ có rất nhiều bước nhỏ đơn cử, nhưng những bước chính lớn nhất để làm FBA là những bước nào vậy Hoàng ?
Thái Hoàng : Về mặt kỹ thuật của FBA tương đối là nhiều so với người mới, tất cả chúng ta cần làm một vài vòng đời loại sản phẩm thì sẽ nắm được hết yếu tố. Còn về những bước chính thì em hoàn toàn có thể tóm tắt như sau :

  • Bước 1 : Nghiên cứu thị trường, điều tra và nghiên cứu độ cạnh tranh đối đầu và tìm loại sản phẩm tốt để làm
  • Bước 2 : Đưa loại sản phẩm đó vào kho FBA của Amazon
  • Bước 3 : Amazon sẽ tiếp đón sản phẩm & hàng hóa của tất cả chúng ta vào kho và sẽ đưa chúng vào khu vực “ sẵn sàng chuẩn bị giao ngay ”
  • Bước 4 : Chúng ta đăng loại sản phẩm lên store trên Amazon để bán hoặc hoàn toàn có thể đăng lên webstore riêng của mình ( FBA được cho phép tất cả chúng ta bán trên webstore riêng )
  • Bước 5 : Tối ưu và SEO cho mẫu sản phẩm trên Amazon .
  • Bước 6 : Sau khi khách mua hàng, FBA sẽ lấy hàng từ kho của mình, đóng gói và ship hàng cho khách .
  • Bước 7 : Amazon sẽ ship hàng đến tận nơi người mua .

Tới bước 6,7 là tất cả chúng ta đã nhàn vì phần nhiều hàng loạt Amazon sẽ lo cho tất cả chúng ta, từ ship hàng cho tới những khâu hậu mãi, chăm nom người mua .

  • Bước 8 : Theo dõi mạng lưới hệ thống, quản trị hàng tồn dư .

Anh Ngọc : Cảm ơn Hoàng đã san sẻ rất đơn cử những bước chính để làm với FBA. Vậy trong 8 bước này thì Hoàng nhận thấy bước nào là quan trọng nhất ?
Thái Hoàng : Em nhìn nhận 2 bước quan trọng nhất là 1 và 5
Anh Ngọc : Gần đây anh có thấy một số ít tờ báo điện tử đăng tin về những loại sản phẩm như cao sao vàng, chổi quét nhà của Nước Ta được bán trên Amazon, vậy cái đó có phải là do cá thể đang làm FBA hay là do những công ty xuất nhập khẩu họ bán hàng ở trên Amazon ?
Thái Hoàng : Những loại sản phẩm như vậy là do cá thể đang làm FBA đấy anh, vì hiện tại đang có nhiều cá thể đưa những loại sản phẩm của Nước Ta vào FBA để bán, tức là nguồn hàng được sản xuất ngay tại Nước Ta mình rồi sau đó đem sang kho FBA của Amazon để bán cho thị trường Mỹ, Canada, …
Anh Ngọc : Anh biết rằng để sản phẩm & hàng hóa hoàn toàn có thể vào được những thị trường này thì vô cùng khó khăn vất vả, vậy theo kinh nghiệm tay nghề của Hoàng làm thế nào để những mẫu sản phẩm đó lọt được vào list chờ Amazon duyệt ?
Thái Hoàng : Khi sản phẩm & hàng hóa từ Nước Ta vào thị trường Mỹ thì sẽ được chia ra làm nhiều loại : thực phẩm thì rất khó vào do bên họ quản trị những loại sản phẩm đấy rất nghiêm khắc, để vào được phải có nhiều chứng từ. Còn những mẫu sản phẩm khác như đồ làm vườn, nhà bếp thì dễ vào hơn .
Còn về luân chuyển thì có 2 đường : hàng không và đường thủy. Các loại sản phẩm dưới 2500 USD được xếp là sản phẩm & hàng hóa cá thể, mình không cần khai báo những thủ tục phức tạp. Còn luân chuyển sản phẩm & hàng hóa lớn hơn thì được xếp là dạng kinh doanh thương mại và mình phải khai báo thuế, những thủ tục thiết yếu. Tuy nhiên tất cả chúng ta cũng không quá lo ngại khâu này vì những công ty luân chuyển sẽ giúp mình khai báo, mình chỉ cần trả phí cho họ thôi .
Anh Ngọc : Theo Hoàng, lúc bấy giờ hầu hết mọi người làm FBA thì nguồn hàng từ Nước Ta mang qua hay là hàng từ Trung Quốc ?
Thái Hoàng : Thường thì tất cả chúng ta lấy hàng từ Trung Quốc, vì mẫu sản phẩm bên đấy sản xuất rất phong phú, hầu hết mẫu sản phẩm nào cũng có, nếu không có mình gửi mẫu nó cũng sẽ làm. Còn nguồn hàng từ Nước Ta thì hiện tại chưa nhiều bằng bên Trung Quốc, vì còn 1 số ít yếu tố như sản xuất, việc ship qua Mỹ cũng không tiện bằng Trung Quốc .

Anh Ngọc: Để chuẩn bị làm FBA thì theo Hoàng một người mới cần chuẩn bị những kiến thức, vốn, công cụ,… gì?

Thái Hoàng : Về kỹ năng và kiến thức thì mọi người hoàn toàn có thể vào website của em có san sẻ tương đối về FBA. Về vốn thì mình cần chuẩn bị sẵn sàng khoảng chừng 1000 USD là tương thích với người mới. Tất nhiên nói về vốn thì em không hề đưa ra số lượng đúng chuẩn là bao nhiêu, số lượng 1000 USD chỉ tương đối vì nó còn tùy thuộc vào mọi người chọn làm sản phẩm giá cao hay thấp. Với 1000 USD thì người mới hoàn toàn có thể làm được những loại sản phẩm vừa phải và đủ để qua hết hàng loạt quy trình tiến độ FBA, nếu làm tốt thì cũng có năng lực tịch thu vốn .
Về công cụ thì mình cần sẵn sàng chuẩn bị PayPal ( để thanh toán giao dịch với Suppliers ), thẻ VISA Nước Ta ( để trả phí hàng tháng cho Amazon ), Payoneer ( để nhận tiền lệch giá của tất cả chúng ta từ Amazon ) .
Amazon sẽ giao dịch thanh toán mỗi 14 ngày một lần và không có mức tối thiểu. Nếu trong trường hợp xấu nhất thông tin tài khoản bị khóa thì Amazon vẫn trả tiền cho tất cả chúng ta .
Một số nguyên do bị khóa như :
– Tỷ lệ trả hàng lớn
– Tỷ lệ phản hồi xấu nhiều
– Bán hàng nhái, hàng giả

Amazon rất coi trọng người mua, nên khi tất cả chúng ta bị những lỗi trên thì tùy theo mức độ Amazon sẽ cảnh cáo và nặng nhất là khóa thông tin tài khoản .
Anh Ngọc : Anh thấy Hoàng san sẻ trên blog là có 2 hình thức để làm FBA : Resell và Private Label. Hoàng hoàn toàn có thể cho biết 2 hình thức này giống và khác nhau như thế nào ?
Thái Hoàng :
– Resell : Bán lại loại sản phẩm mang tên thương hiệu sẵn có của người khác .
– Private Label : Tạo tên thương hiệu riêng của mình từ đầu và bán mẫu sản phẩm mang tên thương hiệu của riêng mình trên Amazon .
Anh Ngọc : Hoàng thấy rằng người mới thì nên làm theo hình thức nào ?
Thái Hoàng : Cá nhân em thích hình thức Private Label hơn, vì sẽ thiết kế xây dựng cho bản thân mình riêng một tên thương hiệu và khi tất cả chúng ta kiến thiết xây dựng được tên thương hiệu đến được với người mua rồi thì lúc này việc làm gần như rất là ít, từ đó thu nhập sẽ thụ động và đến đều hàng tháng. Em hiện tại cũng đã có một số ít tên thương hiệu tăng trưởng tốt trên Amazon .
Anh Ngọc : Chúc mừng Hoàng nhé. Một hình thức ngồi tại Nước Ta vẫn hoàn toàn có thể bán hàng cho người Mỹ từ kho của họ, rất là hay. Vậy khi Hoàng khởi đầu thì có khi nào bị thất bại chưa hay là ngay lần tiên phong mình làm thì đã thành công xuất sắc ngay ?
Thái Hoàng : Thời lúc em mới làm thì hầu hết ở Nước Ta chưa có nhiều bài san sẻ về FBA nên mình phải học từ những blog quốc tế, rồi lúc mở màn làm thì em mất hơn 6 tháng và cũng thất bại vài mẫu sản phẩm rồi .
Nhiều lúc em cũng rất nản vì kỹ năng và kiến thức mình tìm hiểu và khám phá thì phần nhiều không đi theo chung một mạng lưới hệ thống nào cả, không biết cái này đúng hay sai, muốn biết chỉ có cách là mình phải bỏ tiền ra để test và rút kinh nghiệm tay nghề dần .
Sau 6 tháng thì em khởi đầu có loại sản phẩm tạo ra thu nhập và từ từ mình thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống nên tới giờ đây em cũng khá tự tin để làm .
Anh Ngọc : Lúc Hoàng làm thì kỹ năng và kiến thức rất ít, còn giờ đây tuy đã có nhưng mà thực sự cũng chưa không thiếu lắm để mọi người hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và khám phá và làm đúng không. Cho nên anh nghĩ dù bất kỳ hình thức nào mình cũng phải bắt tay vào làm và nếu có người hướng dẫn thì càng tốt, tuy nhiên mình vẫn phải tự tay làm để hoàn toàn có thể thưởng thức và đúc rút những kỹ năng và kiến thức mà nhiều lúc rất khó để lý giải bằng câu chữ .
Vậy những loại sản phẩm vật lý bán theo hình thức FBA nó có giống như dạng ebook Kindle không, tức khi loại sản phẩm của mình được nhìn nhận cao, nhiều người review tốt, … thì nó có được đẩy lên top cao trên Amazon không ?
Thái Hoàng : Có đấy anh và đó là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tác động đến rank của loại sản phẩm trên Amazon .
Anh Ngọc : Vậy làm thế nào để mẫu sản phẩm mới của mình hoàn toàn có thể nhận được nhiều review tốt để lên top ?
Thái Hoàng : Khi khởi động một mẫu sản phẩm mới thì tất cả chúng ta cần phải thực thi những kế hoạch marketing để đẩy loại sản phẩm đó lên. Một trong số đó là khởi đầu mình phải “ quyết tử ” bán một số lượng mẫu sản phẩm với giá rẻ để hoàn toàn có thể bán được hàng và nhận được những review tốt. Giá rẻ ở đây có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ phân phối coupon và người mua nhập coupon đó vào thì giá sẽ giảm so với giá niêm yết trên Amazon .
Sở dĩ làm như vậy vì FBA là quy trình mình làm lâu bền hơn nên trong đó mình quyết tử tiến trình ngắn bắt đầu để có review tốt, rồi dần traffic đều, marketing đều thì mình sẽ có lệch giá đều hàng tháng .
Thứ hai là nó mang lại cho mình một gia tài vì khi đã xây được một doanh nghiệp FBA hoạt động giải trí tốt và mang lại doanh thu thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bán doanh nghiệp đó với giá khoảng chừng x15 lần trở lên ( giống như mình bán Niche Site vậy ) .
Anh Ngọc : Theo Hoàng những mẫu sản phẩm vật lý dễ bán trên Amazon là gì ?

Thái Hoàng: Em xin nói chi tiết lại chỗ này, ban đầu em có nói là những sản phẩm về thực phẩm nó khó là do khâu mang hàng vào Mỹ phức tạp, còn việc bán thực phẩm trên Amazon vẫn tốt, chỉ có điều nguồn hàng mình nên lấy trực tiếp từ Mỹ hoặc Canada chứ không phải từ Việt Nam và Trung Quốc. Còn về sản phẩm vật lý thì chúng ta có thể làm về dog toys, baby hoặc các đồ làm bếp, làm vườn.

Anh Ngọc : Hoàng nhìn nhận thế nào về khuynh hướng làm FBA trong thời hạn sắp tới ở Nước Ta ?
Thái Hoàng : Theo nhìn nhận của em thì khuynh hướng làm FBA tại Nước Ta sẽ ngày càng tăng vì nó rất bền vững và kiên cố, thứ hai là có rất nhiều cá thể, doanh nghiệp làm kinh doanh thương mại tại Nước Ta cũng đang muốn tiếp cận thị trường quốc tế .
Anh Ngọc : Cảm ơn Hoàng về buổi san sẻ này, anh cũng chúc cho việc làm của Hoàng sẽ ngày càng tăng trưởng tốt nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *