Kiếm tiền triệu từ nghề gia sư, trợ giảng online mùa dịch

TP.HN – Nhiều bạn trẻ tại TP. TP. Hà Nội đã lựa chọn làm việc làm gia sư, trợ giảng trực tuyến trong dịch COVID-19 để có thêm thu nhập .

Ráo riết tìm việc làm 

Theo ghi nhận của Lao Động, trên những hội nhóm, forum mạng xã hội gần đây, một số ít cha mẹ đang ráo riết đăng tải thông tin, tìm kiếm gia sư trực tuyến để kèm cặp con học tập. Với mức lương đưa ra từ 150.000 – 300.000 đồng / buổi, nhiều sinh viên đã lựa chọn việc làm này để kiếm thêm thu nhập, tiêu tốn trong mùa dịch .

Tranh thủ trong thời gian học tập tại nhà, Trần Nguyên Minh (sinh viên năm 2, trường Đại học Bách khoa Hà Nội) mấy tháng nay đã phải nhận thêm công việc làm gia sư online để cải thiện thu nhập. Công việc làm thêm tuy mang tính thời vụ, nhưng có thể giúp Minh xoay sở phần nào tiền nhà trọ, tiền sinh hoạt để đảm bảo cuộc sống.

Minh san sẻ : ” Tranh thủ thời hạn rảnh, em đã lên mạng tìm kiếm, nhận thêm công việc làm gia sư môn toán lớp 9 trực tuyến tại nhà. Vì dịch COVID-19, cha mẹ ở quê nhiều khi cũng không hề chu cấp cho em vừa đủ. Công việc này không khó khăn vất vả nhưng thu nhập khoảng chừng 150.000 – 200.000 đồng / buổi cũng giúp em giảm bớt gánh nặng kinh tế tài chính cho mái ấm gia đình ” .   Tranh thủ trong thời gian học tập tại nhà, nhiều sinh viên tại TP. Hà Nội đã nhận thêm công việc làm gia sư, làm trợ giảng online để cải thiện thu nhập. Ảnh: NVCCĐể tự chi trả những khoản phí như tiền nhà trọ, tiền ăn …, Trần Ngọc Hà ( sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hà Nội ) cũng đang tìm kiếm việc làm thêm, nhận làm trợ giảng trực tuyến 2 buổi / tuần tại TT tiếng Anh. Với mức lương từ 3 – 3,5 triệu đồng / tháng, Hà cho rằng đây là việc làm tương thích với nhiều sinh viên, ngành nghề đang theo học tại trường .

“Trước khi giãn cách, em cũng tranh thủ đi làm thêm, phục vụ ở quán cafe với mức lương 15.000 đồng/giờ để có thêm tiền ăn, tiền sinh hoạt. Do dịch COVID-19, em đã phải nghỉ công việc thời vụ, chuyển sang làm trợ giảng online vì thời gian của công việc này linh hoạt, phù hợp hơn. Tuy thu nhập không cao, chỉ từ 3 – 3,5 triệu đồng/tháng nhưng việc làm trợ giảng có thể giúp em phần nào trau dồi nghiệp vụ, tự lập tài chính và bớt phụ thuộc chu cấp từ gia đình” – Trần Ngọc Hà tâm sự. 

Cải thiện đời sống

Theo đó, đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát vào cuối tháng 4.2021 đã khiến các hoạt động kinh tế, xã hội bị “xáo trộn”. Nhiều trường đại học buộc phải chuyển đổi hình thức từ giảng dạy trao đổi trực tiếp sang học tập online tại nhà.

Trần Thị Trâm ( sinh viên trường Đại học Thương mại ) cũng đã duy trì việc làm gia sư trực tuyến môn Toán cho học viên lớp 7. Theo Trâm, việc dạy học trực tuyến yên cầu phải chuẩn bị sẵn sàng bài kỹ hơn, về kỹ năng và kiến thức lẫn kỹ năng và kiến thức. Để tiết học thêm sinh động, Trâm nhiều khi còn phải góp vốn đầu tư thời hạn chuẩn bị sẵn sàng thêm powerpoint, video clip để học trò của mình hiểu bài tốt hơn .  Để tiết học thêm sinh động, nhiều sinh viên còn phải đầu tư thời gian chuẩn bị thêm powerpoint, video clip để học trò của mình hiểu bài tốt hơn. Ảnh: NVCCTrâm cho biết : ” Trong dịch COVID-19, em cũng phải tiêu tốn dè xẻn, tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn. Số tiền kiếm được từ công việc làm gia sư trực tuyến sẽ tương hỗ được việc học thêm ngoại ngữ, giúp em bớt nhờ vào vào mái ấm gia đình. Tuy thu nhập khá không thay đổi, khoảng chừng 200.000 – 250.000 đồng / buổi nhưng em cũng không dám nhận nhiều học viên vì sợ mình không cân đối được việc học, thời hạn dành riêng cho bản thân ” .

Tìm kiếm việc làm thêm online trong dịch COVID-19 là một trong những giải pháp hiệu quả để nhiều sinh viên tại TP. Hà Nội có thêm thu nhập. Bên cạnh việc chủ động tìm kiếm việc làm, nhiều sinh viên đã mạnh dạn, lựa chọn công việc phù hợp với khả năng để thử sức trong thời gian trường học vẫn chưa thể cho sinh viên đến học tập 100% tại trường. 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *