Kiếm tiền online: Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng qua kênh quảng cáo trả phí

Khi kiếm tiền online, bên cạnh những cách tiếp cận người mua gần như không tính tiền như Facebook, email marketing thì còn 1 kênh đó là quảng cáo trả phí cũng đem lại hiệu suất cao cao. Với cách tìm kiếm người mua này, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận đến một lượng lớn người mua tiềm năng, từ đó ngày càng tăng doanh thu khi làm Affiliate .
Hiện nay, quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook là 2 kênh quảng cáo thông dụng và hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ. Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ san sẻ về quảng cáo trên Facebook. Thay vì mất ngân sách thuê dịch vụ để chạy quảng cáo thì bạn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo Facebook để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách tối đa .

Data khách hàng tiềm năng: Lấy tệp khách hàng ở đâu?

Khi chạy quảng cáo Facebook thì tệp người mua là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chạy quảng cáo. Vậy tệp người mua lấy ở đâu ? Nếu bạn đọc bài viết Cách tìm kiếm và tiếp cận người mua tiềm năng trên Facebook mà Blog Sapo đã san sẻ trong chuỗi bài Kiếm tiền online thì bạn sẽ có ngay câu vấn đáp. Tệp người mua chạy quảng cáo chính là những thông tin tài khoản Facebook mà bạn tích lũy được trên trang cá thể, trên fanpage và group Facebook .

Từ các tài khoản Facebook này, bạn cần dùng tool quét UID ra email và số điện thoại để chạy quảng cáo. Nếu search trên Google bạn sẽ thấy có rất nhiều công cụ quét UID Facebook của các đơn vị như ATP. iClick, HPSoft… Tuy nhiên, các tool này thường sẽ mất phí sử dụng. Các số điện thoại và email sau khi quét được sẽ tập hợp thành một data khách hàng chất lượng mà bạn có thể dùng để chạy quảng cáo. Bạn vào Trình quản lý quảng cáo > Tab Tài sản > Chọn Đối tượng > Ấn vào Tạo đối tượng > Chọn Đối tượng tuỳ chỉnh > Chọn Hồ sơ khách hàng > Chọn Thêm khách hàng từ tệp > Ấn vào Tải tệp lên để upload tệp khách hàng.

Kiếm tiền online: Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng qua kênh quảng cáo trả phí Quảng cáo Facebook là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả khi kiếm tiền online với Affiliate.
Có 1 số ít chú ý quan tâm khi bạn tải tệp người mua lên đó là file tải lên phải có đuôi. csv hoặc. txt, số điện thoại cảm ứng cần có mã vương quốc … Để khám phá kỹ hơn về phần này, bạn nên đọc thêm bài viết Cách tìm kiếm và tiếp cận người mua online trên Facebook. Sau khi tải lên thành công xuất sắc tệp người mua ( thời hạn hoàn toàn có thể mất đến 60 phút ), bạn hoàn toàn có thể phối hợp với tệp look a like để ngày càng tăng hiệu suất cao khi chạy quảng cáo. Bạn hãy đọc thêm bài viết Lookalike audiences là gì ? Cách tạo lookalike facebook thế nào hiệu suất cao ? để được hướng dẫn cụ thể từng bước cách chạy tệp lookalike .
Tuy nhiên, nếu tập người mua của bạn quá nhỏ hoặc bạn chưa tìm kiếm được người mua trên Facebook thì cũng đừng lo, những tool quét email sẽ giúp bạn. Hiện nay có rất nhiều công cụ tích lũy email, không lấy phí có, trả phí có, nhưng có một ứng dụng trên shop Google hoàn toàn có thể giúp bạn thao tác này mà không phải ai cũng biết, đó là E-Mail Extractor. Bạn hoàn toàn có thể vào Chrome web store tìm kiếm và thiết lập ứng dụng vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc. Link tải tại đây .

Sau khi cài đặt thành công tiện ích Email Extractor, khi truy cập vào một trang Facebook hoặc bất cứ trang nào có chứa email thì công cụ này sẽ tự động quét và lưu lại. Bạn có thể dễ dàng xuất danh sách email thu được ra file .csv hoặc .txt chỉ với 1 nút bấm. Sau khi đã thu thập được một danh sách email kha khá, bạn làm theo các bước up file như trên, kết hợp chạy tệp lookalike để mở rộng tập khách hàng.

Kiếm tiền online: Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng qua kênh quảng cáo trả phí

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả để kiếm tiền online từ Affiliate

Có rất nhiều dạng quảng cáo trên Facebook như quảng cáo Facebook Ads, Sponsored Stories, Post Engagement, Carousel Ads, Facebook Collection… Bạn cần lựa chọn loại quảng cáo phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ bạn đang bán hàng Affiliate. Với mỗi dạng quảng cáo sẽ có cách tạo quảng cáo khác nhau, bạn có thể đọc bài viết Cách tạo quảng cáo Facebook hiệu quả và Cách tạo quảng cáo Facebook Collection sẽ có hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo cho từng loại quảng cáo trên.

Một số quan tâm khi chạy quảng cáo Facebook đó là bạn cần góp vốn đầu tư cho nội dung quảng cáo, gồm có text, hình ảnh, video … sao cho mê hoặc mới hoàn toàn có thể thu được hiệu suất cao tối đa và nâng cao tỷ suất quy đổi khi chạy quảng cáo. Nếu bạn tham gia chương trình Sapo Affiliate thì trong trang quản trị đã có sẵn những nội dung quảng cáo mẫu bạn hoàn toàn có thể sử dụng để post lên Facebook và chạy quảng cáo .
Affiliate là cách kiếm tiền online được yêu thích nhất lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận người mua qua rất nhiều kênh khách nhau, từ đó nâng cao thu nhập. Bạn đã tham gia hội đồng làm Affiliate chưa ? Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không tham gia Sapo Affiliate ngay thời điểm ngày hôm nay .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *