Từ A-Z cách kiếm tiền với CPA Marketing cho người mới bắt đầu – bePOS

CPA là gì ? Kiếm tiền với CPA Marketing như thế nào hiệu suất cao ? Cùng bePOS khám phá ngay những thông tin cần biết và kinh nghiệm tay nghề để tiến hành quy mô tiếp thị này trong bài viết dưới đây nhé .

CPA là gì? Kiếm tiền với CPA là gì?

CPA là viết tắt của cụm từ Cost Per Action, nghĩa là ngân sách cho mỗi hành vi. CPA Marketing còn được gọi là tiếp thị ngân sách cho mỗi hành vi. Thực chất, đây chính là một hình thức Affiliate Marketing ( tiếp thị link ). Trong đó, nhà quảng cáo ( đơn vị chức năng cung ứng, sản xuất mẫu sản phẩm / dịch vụ ) sẽ phải trả tiền cho những hành vi như : mua hàng, setup ứng dụng, điền vào biểu mẫu, ĐK thông tin tài khoản, thực thi khảo sát, vấn đáp thắc mắc, …
Vậy kiếm tiền với CPA là gì ? Đó là hình thức bạn đóng vai trò nhà phân phối ( Publishers ) để tiếp thị loại sản phẩm / dịch vụ của nhà quảng cáo trên môi trường tự nhiên Internet trải qua một đường link. Khi người mua click vào đường link của bạn và phát sinh ra những hành vi : mua hàng, điền form, … bạn sẽ được hoa hồng tương ứng .
cpa-marketing

Điểm khác biệt giữa CPA và tiếp thị liên kết thông thường đó là:

 • Tiếp thị liên kết:Nhà phân phối nhận được hoa hồng khi người mua phát sinh thanh toán giao dịch mua hàng thành công xuất sắc qua đường link quảng cáo tương ứng. Thời gian nhận hoa hồng từ 40 – 60 ngày. Mức hoa hồng của hình thức này cao hơn so với CPA .
 • CPA:Nhà phân phối được hoa hồng ngay cả khi người mua không mua hàng thành công xuất sắc, mà chỉ cần triển khai những hành vi : ĐK thông tin tài khoản, điền biểu mẫu, … theo nhu yếu tương ứng từ nhà quảng cáo. Nhận hoa hồng ngay khi có quy đổi và đạt mức thanh toán giao dịch tối thiểu với những ai tham gia CPA Network .

Kiếm tiền với CPA Marketing là việc làm tương thích với toàn bộ mọi người. Những gì bạn cần làm đó là quảng cáo mẫu sản phẩm / dịch vụ của nhà quảng cáo tới đúng tập người mua tiềm năng .

Những offer phổ biến trong CPA Marketing

Khi làm CPA Marketing, bạn sẽ gặp thuật ngữ “ offer ”. Ở đây, “ offer ” nghĩa là “ hình thức ”, còn được hiểu là lời ý kiến đề nghị triển khai những hành vi theo nhu yếu của nhà quảng cáo đưa ra. Dưới đây là những offer thông dụng nhất trong CPA Marketing :

Hình thức Hành động yêu cầu
CPS( Cost Per Sale ) Khách hàng phát sinh thanh toán giao dịch mua hàng thành công xuất sắc .
CPL( Cost Per Lead ) Khách hàng thực thi và hoàn thành xong một trong những hành vi : cung ứng thông tin, điền form, ĐK thông tin tài khoản, triển khai khảo sát, vấn đáp thắc mắc .
Ví dụ : làm khảo sát thói quen mua những mẫu sản phẩm làm đẹp, điền thông tin ĐK khóa học tiếng anh, …
CPI( Cost Per Install ) Khách hàng cái đặt thành công xuất sắc những ứng dụng từ nhà quảng cáo .
VD : cài app MB ngân hàng, setup app đặt món ăn, …
CPO( Cost Per Order ) Khách hàng thêm loại sản phẩm hoặc dịch vụ vào giỏ hàng ( không cần mua hàng ) .

Khi làm CPA Marketing, bạn lựa chọn và tiến hành tiếp thị những offer trên của nhà quảng cáo. Khi người mua click vào link link và triển khai đúng những hành vi nhu yếu của từng hình thức, bạn sẽ nhận được hoa hồng .

Nguyên lý kiếm tiền với CPA

CPA là quy mô đem lại hiệu suất cao cao cho cả nhà phân phối và nhà quảng cáo. Bởi với hình thức này, những mẫu sản phẩm và dịch vụ sẽ được đưa tới đến đúng người mua tiềm năng, người mua tiềm năng, tạo quy đổi tốt nhất. Để tiến hành hiệu suất cao bạn cần nắm rõ nguyên tắc kiếm tiền với CPA Marketing gồm 3 đặc thù sau :

 • Conversion Point : là điểm quy đổi. Ở đây điểm quy đổi chính là offer do nhà quảng cáo đưa ra cho nhà phân phối. Khi nhà quảng cáo nhận lại được đúng những hành vi đó từ người mua, nhà phân phối mới có hoa hồng .
 • Commission : khoản hoa hồng nhà phân phối nhận được khi có quy đổi .
 • Traffic Source : là những nhu yếu cho cách tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ của nhà phân phối .

>> Xem thêm : TOP NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN TẠI NHÀ THU NHẬP CAO HOT NHẤT 2021

Kiếm tiền với CPA Marketing như thế nào?

Nắm chắc kiến thức, thông tin cơ bản

Trước khi bắt tay vào làm CPA Marketing, bạn cần hiểu rõ 1 số ít kiến thức và kỹ năng như : CPA là gì, ưu điểm yếu kém của hình thức tiếp thị này, thực chất quy trình tiến độ làm CPA Marketing như thế nào, … Những thông tin trên sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện và tổng thể, từ đó đưa ra quyết định hành động có nên làm CPA Marketing để kiếm tiền không. Và nếu tiến hành bạn sẽ đi theo hướng nào để tương thích, hiệu suất cao nhất .

Tham gia CPA Network

CPA Network là những trung gian, có tính năng liên kết giữa nhà quảng cáo và nhà phân phối. Họ sẽ đàm phán với nhà quảng cáo để tạo ra những offer. Bạn chỉ cần tham gia mạng lưới này, lấy affiliate link và đem đi tiếp thị. Ưu điểm khi tham gia vào CPA Network đó là :

nen-tang-tiep-thi-lien-ket-accesstrade
Hiện nay có rất nhiều CPA Network trong và ngoài nước. Ở Nước Ta, Network điển hình nổi bật nhất đó là Accesstrade với nhiều offer phong phú, ĐK thuận tiện, có đội ngũ tương hỗ khi thiết yếu. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn : AdFlex, Adcombo, Leadbit, …
Một số Network quốc tế thông dụng là : CPALead, PeerFly, Max Bount. Tuy nhiên, lúc bấy giờ việc tham gia những Network quốc tế khá khó khăn vất vả trong cả khâu ĐK, tương hỗ hay hướng dẫn reg net offer ( registry network offer ). Bên cạnh năng lực tiếng Anh tốt, bạn còn cần có kinh nghiệm thực chiến Marketing cao để được những mạng lưới này xét duyệt .
Nhìn chung, nếu mới khởi đầu kiếm tiền với quy mô CPA Marketing, bạn nên lựa chọn tham gia những Network tại Nước Ta để dễ tiến hành .

Sử dụng phương pháp quảng cáo phù hợp

Nếu muốn thật sự kiếm tiền bằng nghề này, bạn nên có kế hoạch và góp vốn đầu tư vào những giải pháp quảng cáo thật chuyên nghiệp, cụ thể, đơn cử như :
Xây dựng website riêng, sau đó duy trì và tăng trưởng nội dung tương thích với offer bạn lựa chọn. Khi website có lượng traffic nhất định, bạn sẽ tăng thêm thời cơ để tạo quy đổi, nhận hoa hồng từ nhà quảng cáo. Một số loại nội dung lôi cuốn người đọc đó là : top list, review, hướng dẫn, mẹo vặt, case study, …
SEO website : bên cạnh nội dung tốt bạn nên phối hợp tối ưu những yếu tố kỹ thuật SEO onpage, offpage. Việc này giúp website của bạn nhanh gọn lên tăng trưởng, tiếp cận thêm nhiều người mua tiềm năng .
Chạy quảng cáo Facebook, Google. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bạn cần nghiên cứu và phân tích, lên chiến E-Mail Marketing : với cách này bạn sẽ thu thập dữ liệu người mua truy vấn website của mình và gửi affiliate link tới cho họ. Bạn hoàn toàn có thể gửi Tặng Kèm kèm một số ít phần quả nhỏ để kích thích người mua tương tác hơn .
seo-website-giup-tang-co-hoi-kiem-tien-voi-cpa-marketing

Tối ưu hóa CPA

Để kiếm tiền từ CPA Marketing một cách thành công xuất sắc, hãy luôn luôn nhắc nhở mình cần tối ưu hóa CPA bằng những cách :

 • Tạo sự tò mò, khơi gợi xúc cảm cho người mua : việc này biểu lộ qua content của bạn cần mê hoặc và đánh vào tâm ý chung của người đọc, phong cách thiết kế giao diện đẹp mắt, CTA kích thích, …
 • Quan tâm tới tỷ suất quy đổi, không phải lượt click chuột vào đường link. Bởi chỉ khi người mua hành vi, có sự quy đổi, bạn mới nhận được hoa hồng từ nhà quảng cáo .
 • Theo dõi và kiểm soát và điều chỉnh ngân sách tương quan tới những chiến dịch CPA Marketing hài hòa và hợp lý .

>> Xem thêm : HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT CONTENT MARKETING THU HÚT VỚI 11 CHIẾN THUẬT ĐỘT PHÁ

Những lưu ý khi kiếm tiền với CPA Marketing

Ngoài ra, khi kiếm tiền bằng CPA Marketing bạn cũng nên quan tâm thêm một số ít yếu tố sau để tăng hiệu suất cao, hạn chế rủi ro đáng tiếc :

 • Nắm chắc những thông tin, thủ pháp, hướng dẫn reg net offer trước khi tham gia CPA Network, đặc biệt quan trọng với mạng lưới quốc tế. ( VD : chuẩn bị sẵn sàng email, ID, cách vấn đáp 1 số ít câu hỏi, kỹ năng và kiến thức Marketing, dữ thế chủ động gọi điện đàm phán với những Big net … ) .
 • Tham gia nhiều CPA Network giúp tăng thời cơ tạo thu nhập cho bạn .

tham-gia-nhieu-network-de-kiem-tien-voi-cpa-marketing

 • Kiên trì, tập trung chuyên sâu tăng trưởng những kênh tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ giúp tăng lượng người mua tiềm năng .
 • Thường xuyên update và vận dụng những xu thế Marketing mới .
 • Hiện nay, nhiều cá thể / tổ chức triển khai có lợi dùng hình thức tiếp thị này để lừa đảo. Do đó, bạn cần tìm hiểu và khám phá kỹ những Network và những offer trước khi tham gia .

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu khái niệm “ Kiếm tiền với CPA là gì ? ” và nắm rõ những nguyên tắc kiếm tiền với CPA. Chúc những bạn sẽ vận dụng thành công xuất sắc những kinh nghiệm tay nghề trên để kiếm tiền với CPA Marketing hiệu suất cao nhất !

FAQ

CPA và tiếp thị liên kết có giống nhau không?

Thực chất CPA là một hình thức tiếp thị link. Tuy nhiên, điểm độc lạ giữa CPA và tiếp thị link đó là :

Cách thức kiếm tiền với CPA Marketing như thế nào?

Để kiếm được tiền từ CPA Marketing, bạn sẽ đóng vai trò nhà phân phối và sử dụng 1 đường link để quảng cáo mẫu sản phẩm / dịch vụ của nhà quảng cáo trên Internet. Các chiêu thức tiếp thị mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể là : website, email Marketing, quảng cáo Google / Facebook, …
Khi người mua click vào đường link và triển khai hành vi : mua hàng, làm khảo sát, điền thông tin, … bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *