Facebook Ad Break 2021: Cách kiếm tiền từ Video Facebook

Bạn có từng tự hỏi làm cách nào mà người khác lại được cho phép đặt quảng cáo trong video trên Facebook không? Vâng, Facebook Ad Break là câu trả lời hoàn hảo cho điều này. Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tối ưu Facebook Ad Break hiệu quả nhất

1. Facebook Ad Breaks là gì?

Facebook Ad Break hay còn gọi là in-stream ads (quảng cáo trong luồng) cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video Facebook của mình. Ad break là các quảng cáo ngắn được chèn vào các thời điểm ngắt quảng cáo tự động trong nội dung video đang trình chiếu mà bạn lựa chọn. Tính năng này đã xuất hiện hơn một năm, ban đầu chưa được nhiều người dùng áp dụng và chấp nhận. Nhưng hiện tại, khá nhiều trang Facebook đang kiếm được 4-5 con số lợi nhuận từ Ad Break.

Trang của bạn có đủ điều kiện tham gia Facebook Ad Break hay không? Hãy kiểm tra và tìm hiểu thêm tại đây.

Facebook Ad Breaks - tính năng mang lại doanh thu cho người dùng

2. 4 Bước “Kiếm tiền” từ Facebook Ad Break

#1: Đảm bảo trang Facebook bạn được phê duyệt Facebook ad break

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập và quản trị những lần ngắt quảng cáo trên Facebook qua Facebook Creator Studio. Trước tiên, hãy chọn trang đủ điều kiện để tham gia Ad Break và sau đó, nhấp vào tab Monetization trong thanh điều hướng bên trái. Xem xét và chấp nhận các điều khoản và điều kiện Monetization.

Xem thêm  Mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho đúng và đủ bước?

Thiết lập trên Facebook Ad Breaks

Tiếp theo, chọn hình thức nhận thu nhập và cung cấp thông tin tài khoản giao dịch thanh toán. Bạn có thể bật tính năng tự động đặt quảng cáo trong những video được xuất bản trong 30 ngày qua.

#2: Kiểm soát vị trí xuất hiện Ad Break trên video của bạn

Facebook Ad Break cho phép bạn chọn vị trí ngắt quảng cáo trên trang hoặc video. Bạn có thể tự động chèn quảng cáo khi nội dung video tạm dừng tự nhiên từ 1 đến 2 giây. Hoặc bạn có thể kiểm soát thủ công vị trí chèn quảng cáo, đồng thời chọn hộp cho phép Facebook điều chỉnh điểm ngắt quảng cáo 10 giây.

#3: Tạo video tối ưu kiếm tiền từ Facebook Ad Break

Nếu bạn đã chọn tùy chọn kiếm tiền ở trang, tất cả video bạn xuất bản trên Facebook sẽ được tự động xem xét. Đánh giá này khởi đầu vào thời gian video của bạn được xuất bản. Bạn có thể kiếm được một chút lệch giá từ video trong quá trình xem xét.

Facebook sẽ nhìn nhận những video có hiệu suất tốt nhất và xác định hiệu suất dựa trên số lượt xem trong những phút tiên phong sau khi video được xuất bản. Quá trình xem xét có thể mất đến 48 giờ, nhưng thường nhanh hơn. Bạn có thể xem trạng thái của mỗi video trên tab Ad Break.

#4: Xem lại Doanh thu Quảng cáo trên Facebook Ad Break

Để xem thống kê video của bạn trong Facebook Creator Studio, hãy nhấp vào tab Monetization, sau đó nhấp vào Thông tin chi tiết.

Xem thêm  Kiếm tiền 22.000đ/1h bằng cách gõ lại mã với Kolotibablo

Bạn có thể xem bảng phân tích về lượt xem video 1 phút và thu nhập ước tính của mình. Bạn cũng có thể xem các video có thu nhập cao nhất và phần trăm video 3 phút trở lên. Khoản thanh toán của bạn phụ thuộc vào CPM quảng cáo và số lần hiển thị quảng cáo.

Bonus: Mẹo giúp trang của bạn đủ điều kiện sử dụng Ad Break

Đạt được những yêu cầu về lượt xem video và người hâm mộ trên Facebook để kiếm tiền có thể thách thức. Tuy nhiên, có một số giải pháp giúp bạn đạt được những yêu cầu này.

  • Tăng lượt thích trang Facebook của người hâm mộ bằng cách liên tục chia sẻ nội dung chất lượng và quảng cáo trang của bạn qua các kênh khác.
  • Mời người dùng hay tương tác thích trang của bạn.
  • Đạt được 30 nghìn lượt xem trong 1 phút cho yêu cầu tương tác bài đăng bằng cách tăng cường những video hay nhất của bạn.
  • Chạy chiến dịch Lượt xem video để tăng lượt xem video của bạn.

Kiếm tiền từ Facebook Ad Break là cơ hội tuyệt vời cho người tạo video và doanh nghiệp giải trí trên mạng xã hội. Bằng việc tập trung và nỗ lực, bạn có thể đủ điều kiện tham gia Ad Break và kiếm thêm thu nhập từ nội dung video của mình.

Nguồn tham khảo: How to Monetize Your Facebook Video With Facebook Ad Breaks