Kiếm 8,4 triệu USD nhờ ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

James Reinhart và Oliver Lubin là bạn cùng phòng tại trường ĐH Boston, còn James Reinhart và Chris Homer là bạn thời còn đi học trường kinh tế tài chính Harvard. Ba chàng trai trẻ này đều có chung một yếu tố là họ có quá nhiều quần áo mà thường họ chỉ mặc khoảng chừng 25 % số đó .

Kiếm 8,4 triệu USD nhờ ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

Boston, còn James Reinhart và Chris Homer là bạn thời còn đi học trường kinh tế tài chính Harvard

Một ngày nọ, một ý tưởng kinh doanh đã lóe lên trong đầu của Lubin: ”Sẽ ra sao nếu tất cả quần áo cũ không mặc nữa của mọi người được tập hợp lại rồi sau đó chúng được sắp xếp và phân loại lại theo kích cỡ và sở thích?”

Câu hỏi này mở đường cho sự sinh ra của thredUp – một website giúp mọi người hoàn toàn có thể trao đổi, mua và bán áo quần cũ với giá rẻ. Một ngày nọ, một sáng tạo độc đáo kinh doanh đã lóe lên trong đầu của Lubin : ” Sẽ thế nào nếu toàn bộ quần áo cũ không mặc nữa của mọi người được tập hợp lại rồi sau đó chúng được sắp xếp và phân loại lại theo kích cỡ và sở trường thích nghi ? ”
Tháng 9/2009, sau khi mượn được 70.000 đô la là sự giúp sức từ mái ấm gia đình, bạn hữu, website sinh ra và trong vòng 3 tháng đã lôi cuốn được 10.000 thành viên. Đây là số lượng rất lớn nhưng chưa đủ thõa mãn tham vọng của những người kinh doanh trẻ .

Đối tượng là đồ trẻ em

Trong thời hạn vợ Reinhart mang thai, không ai trong ba người có kinh nghiệm tay nghề trong việc lựa chọn đồ trẻ nhỏ và họ nhận ra rằng đây chính là thi trường đầy tiềm năng mà tốn ít vốn góp vốn đầu tư .

Kiếm 8,4 triệu USD nhờ ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

sản phẩm quần áo cũ trẻ em

2/2010, Reinhart đã được một nhà đầu tư cá thể góp vốn 250.000 đô la – đưa thredUp chuyển hướng sang mẫu sản phẩm trẻ nhỏ. Chỉ với 5 đô la, những thành viên hoàn toàn có thể mua một thùng quần áo cũ cho con .
Các bận cha mẹ cũng tha hồ cũng đổi đồ cũ lấy đồ mới. Thương Mại Dịch Vụ mới đã thành công xuất sắc chỉ trong vài tháng kể từ ngày ra đời. Họ đã tìm hiểu và khám phá và nhận ra trẻ con lớn rất nhanh. Chúng chỉ mặc mỗi bộ đồ trong vòng ba đến sáu tháng. Vì vậy trung bình, cha mẹ phải bỏ đi khoảng chừng 1.400 bộ quần áo cho đến khi chúng lớn .
Khi Patricia Nakache, đối tác chiến lược chính của Trinity Ventures xem xét để góp vốn đầu tư lớn vào thredUp, cô lo lắng sự thiếu kinh nghiệm tay nghề về trẻ nhỏ của 3 nhà sáng lập nhưng những hoài nghi đó mau chóng biến mất .

Lắng nghe ý kiến

Reinhart và đồng nghiệp có sở trường là lắng nghe ý kiến của mọi người và thúc đẩy mọi người làm việc rất tốt. Anh luôn ghi nhớ, lắng nghe ý kiến phản hồi và tận dụng các phương tiện truyền thông để tiếp cận và làm khách hàng hài lòng.

Nakache và Trinity góp vốn đầu tư mạo hiểm 1,4 triệu đô chp thredUP vào tháng 7/2010 và tăng 7 triệu đô la vào tháng 5/2011. Reinhart cho biết : ” Với số tiền đó, cả nhóm đã lên kế hoạch nâng cấp cải tiến thêm về dịch vụ đã có sẵn, thay vì lập ra Trụ sở mới và tiến công vào thị trường khác ” .
Đây là bài học kinh nghiệm tiêu biêu cho nhiều bạn trẻ trên bước đường lập nghiệp. Ý tưởng nhỏ nhưng thành công xuất sắc lớn vì đã phát hiện và cung ứng được đúng nhu yếu thị trường .
Xem thêm

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *