Kiếm 8,4 triệu USD nhờ ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

James Reinhart và Oliver Lubin là bạn cùng phòng tại trường ĐH Boston, còn James Reinhart và Chris Homer là bạn thời còn đi học trường kinh tế tài chính Harvard. Ba chàng trai trẻ này đều có chung một đặc điểm là họ sở hữu quá nhiều quần áo mà thường chỉ mặc khoảng 25% trong số đó.

Kiếm 8,4 triệu USD nhờ ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

Một ngày nọ, ý tưởng kinh doanh đột phá đã bùng lên trong đầu của Lubin: “Sẽ ra sao nếu chúng ta tập hợp lại tất cả những bộ quần áo cũ không còn sử dụng của mọi người, sau đó phân loại chúng lại theo kích cỡ và sở thích?”

Câu hỏi này đã mở ra con đường cho sự ra đời của thredUp – một trang web giúp mọi người trao đổi, mua bán quần áo cũ với giá rẻ. Ý tưởng kinh doanh độc đáo này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và trong thời gian ngắn, thredUp đã có 10.000 thành viên. Tuy nhiên, những chàng trai trẻ này không thỏa mãn với con số này.

Đối tượng là đồ trẻ em

Trong quá trình vợ của Reinhart mang thai, cả ba người đều không có kinh nghiệm lựa chọn quần áo cho trẻ em. Từ đó, họ nhận ra rằng thị trường này có tiềm năng và đòi hỏi ít vốn đầu tư.

Kiếm 8,4 triệu USD nhờ ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

Sản phẩm phù hợp với trẻ em đã được đưa vào thị trường từ tháng 2 năm 2010, khi một nhà đầu tư cá nhân đầu tư 250.000 đô la để thredUp chuyển hướng sang mảng này. Với chỉ 5 đô la, khách hàng có thể mua một thùng quần áo cũ cho con của mình.

Xem thêm  Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý đầu tư công tại tỉnh Tiền Giang

Đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh thay đổi trang phục cho con mình. Thương mại Dịch vụ thredUp đã thành công ngoài sức mong đợi chỉ trong vài tháng kể từ ngày ra mắt. Họ đã khám phá và nhận ra rằng trẻ con tăng trưởng rất nhanh và thường chỉ mặc một bộ quần áo trong vòng ba đến sáu tháng. Vì vậy, trung bình, phụ huynh phải vứt đi khoảng 1.400 bộ quần áo cho đến khi trẻ lớn.

Khi Patricia Nakache, đối tác chiến lược chính của Trinity Ventures, cân nhắc đầu tư lớn vào thredUp, cô lo ngại về kinh nghiệm của ba người sáng lập trong lĩnh vực trẻ em. Tuy nhiên, những nghi ngờ này nhanh chóng biến mất.

Lắng nghe ý kiến

Reinhart và đồng đội có tài trong việc lắng nghe ý kiến của mọi người và thúc đẩy đội làm việc của mình. Anh ta luôn ghi nhớ, lắng nghe phản hồi và sử dụng các phương tiện truyền thông để tiếp cận và làm hài lòng khách hàng.

Nakache và Trinity đã đầu tư 1,4 triệu đô la vào thredUp vào tháng 7 năm 2010 và tiếp tục góp thêm 7 triệu đô la vào tháng 5 năm 2011. Reinhart nói: “Với số tiền đó, chúng tôi đã lên kế hoạch để nâng cấp dịch vụ hiện có thay vì mở thêm trụ sở mới và mở rộng vào thị trường khác.”

Đây là một bài học kinh nghiệm đáng chú ý cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp. Ý tưởng nhỏ nhưng thành công vì tìm thấy và đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường.

Xem thêm  KHÓA HỌC LẬP TRÌNH BLOCKCHAIN

Xem thêm

Source: Wiki Fin