Kích thước ảnh cover Youtube chuẩn năm 2022 là bao nhiêu?

Mỗi lần đi nhà sách là bạn luôn thấy có những quyển sách có ảnh bìa đẹp mắt đúng không ? Chính cái ấn tượng bắt đầu nhờ vào những tấm ảnh bìa sẽ giúp lôi cuốn mọi người cầm lên và đọc nội dung bên trong. Không quan trọng là quyển sách nào đã lôi cuốn bạn, cái quan trọng ở đây là vai trò to lớn của hình ảnh trong việc kích thích trí tò mò và mong ước khám phá thêm.

Một tấm ảnh bìa của YouTube cũng giống như bìa sách vậy, nó thu hút sự quan tâm của bạn và khiến bạn muốn nhìn vào nội dung bên trong. Đó là một phần quan trọng trong cách khán giả nhìn nhận một kênh YouTube. Và hiện nay, chỉ một vài doanh nghiệp mới dám bỏ lơ kênh YouTube của mình thôi. Dựa theo các thống kê từ mạng xã hội, con người mỗi ngày bỏ ra hơn 1 tỷ giờ để xem YouTube.

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ cung cấp tất tần tật về kích thước cover YouTube mà các YouTuber nên biết đồng thời phân tích những điều mà các doanh nghiệp cần biết để tạo ảnh bìa YouTube theo đúng khổ và kích cỡ dành cho từng loại thiết bị khác nhau. Chúng mình cũng sẽ giới thiệu một số ví dụ ảnh bìa YouTube được yêu thích nhất để tạo cảm hứng cho bạn thiết kế một ảnh bìa riêng của mình.

Hãy cùng đi sâu vào chi tiết cụ thể kích thước ảnh bìa YouTube nhé !

Kích thước ảnh bìa YouTube chuẩn

Có một vài khái niệm chính lý giải rõ về cách hình ảnh được bộc lộ trên những thiết bị khác nhau, ta sẽ nói về yếu tố này ở mục sau. Giờ hãy xem qua hướng dẫn về kích cỡ ảnh bìa YouTube nào :

 • Kích thước ảnh bìa YouTube được khuyên dùng là 2560 x 1440 pixels
 • Kích cỡ tối thiểu của ảnh là 2048 x 1152 pixels
 • Kích cỡ ảnh an toàn cho logo và chữ là 1546 x 423 pixels
 • Chiều ngang tối thiểu của ảnh là 2560 x 423 pixels
 • Giới hạn dung lượng là 6MB

Tại sao phải tuân theo kích thước ảnh bìa YouTube chuẩn?

Giờ hãy đào sâu về pháp luật kích thước cover YouTube. Đầu tiên, là tại sao phải chia ra nhiều kích cỡ như vậy ? Ngắn gọn thì làm như vậy để tương thích để hiển thị lên những thiết bị khác nhau, từ Android đến iPhone cho tới máy tính và TV .Nếu bạn muốn ảnh cover YouTube nhìn chuẩn kể cả khi được hiển thị trên màn hình hiển thị cỡ lớn với bề ngang đủ 2560 pixels cho xuống kích thước nhỏ nhất là 423 pixels – hoặc những kích thước khác. Còn không thì bạn sẽ có rủi ro tiềm ẩn mất view và lượng người subscribe mới .

Dưới đây là hướng dẫn bằng hình ảnh về kích thước ảnh cover YouTube:Kích thước cover Youtube

Như bạn có thể thấy thì có hàng loạt các kích cỡ cho bạn chọn để đảm bảo rằng ảnh cover YouTube của bạn được hiển thị tốt nhất trên mọi màn hình. Đôi khi hình ảnh nhìn tuyệt đẹp trên màn hình lớn lại trông kì quặc trên màn hình smartphone. Hãy nhìn các ví dụ thực tế ở dưới:Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 1Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 2 Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 3

Để đưa hình ảnh của bạn vừa khít với từng loại kích cỡ màn hình hiển thị không phải là một việc đơn thuần. Nhưng có một cách để giúp bạn bảo vệ người xem sẽ thấy ảnh bìa kênh YouTube của bạn với kích cỡ chuẩn, đó chính là khám phá về “ vùng bảo đảm an toàn ” .

Vùng an toàn của ảnh bìa YouTube

Để bảo vệ rằng ảnh bìa YouTube của bạn được hiển thị không thiếu thì bạn cần phải hiểu “ vùng bảo đảm an toàn ” là gì. Nếu đây là lần tiên phong bạn nghe đến khái niệm này, “ vùng bảo đảm an toàn ” là khoảng chừng kích thước tối thiểu để bảo vệ ảnh bìa của bạn được hiển thị đúng chuẩn .Hãy bảo vệ rằng phần hình ảnh quan trọng của cover YouTube trọn vẹn nằm trong vùng bảo đảm an toàn là 1546 x 423 pixels. Bạn sẽ không muốn kênh của mình gây không dễ chịu với những người xem tiềm năng đâu vì điều này sẽ khiến họ ngó lơ kênh của bạn .

Các ví dụ thông minh về kích thước cover YouTube

Giờ bạn đã có những loại kích thước, dung tích ảnh và nguyên tắc rất đầy đủ về ảnh cover cho YouTube rồi, giờ hãy qua tiến trình nghĩ ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế thôi. Để giúp bạn có cảm hứng, chúng mình đã tập hợp một vài ví dụ ảnh bìa YouTube được yêu dấu nhất. Đây là một trong những tấm ảnh bìa phát minh sáng tạo và hiệu suất cao nhất mình từng thấy !

Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 4

Đối với trang YouTube của Food Insider, họ đã phong cách thiết kế một tấm ảnh bìa ra mắt 1 loại những món ăn ngon miệng từ kênh YouTube của họ. Tấm ảnh bìa có 5 món ăn ngon lành ( từ món tráng miệng ngọt ngào cho tới cái burger khổng lồ ) được chia cắt bằng những dải màu ngọc lam để hợp với logo của họ .

Các bạn nên nhớ là hình ảnh nghệ thuật của kênh YouTube cũng là một phần của thương hiệu của bạn. Hãy cứ bám theo nguyên tắc của thương hiệu của bạn, kể cả trên các trang mạng xã hội.

Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 5
Đây là một trong những công ty tạo video giải thích bằng hoạt ảnh hàng đầu thế giới. Họ muốn ảnh bìa YouTube của mình nói lên điều này nên họ đã tạo ra các icon sống động để giới thiệu công việc và tầm nhìn của các doanh nghiệp họ hợp tác. Phong cách nghệ thuật của kênh này cũng tương đồng với hình ảnh thương hiệu của họ ở trên các nền tảng khác như website.

Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 6

Gunnarolla là một nhà phân phối toàn thế giới chuyên phát minh sáng tạo những phim ngắn vui chơi và âm nhạc để phô diễn thế giới quan đặc biệt quan trọng ( và vui nhộn ) của anh ta ra quốc tế. Đối với ảnh bìa YouTube của mình thì Gunnarolla chỉ sử dụng 1 tấm hình của bản thân đè lên bởi logo và vần âm .Ảnh bìa của anh ấy tập trung chuyên sâu vào 1 tấm hình cộng với list những thứ trọng tâm của anh ấy là : âm nhạc, du lịch, nhà hàng, đời sống. Nên nhớ rằng anh ấy không thao tác với sự phân biệt tên thương hiệu toàn thế giới như những brand khác trong list này. Gunnarolla biểu lộ bản thân mình với đối tượng người dùng người theo dõi 1 cách khôn ngoan .

Google

– Ảnh bìa YouTube chuẩn

Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 7

Ai mà lại không thích 1 buổi dã ngoại cơ chứ ? Đối ngược với hình vẽ tấm trải chỉ có màu đỏ-trắng, ảnh vẽ bìa YouTube của Google là một sự tích hợp những hình vẽ món ăn đầy sắc tố như hotdog và bánh với logo của Google, như thể logo Gmail ví dụ điển hình. Với những hình ảnh tên thương hiệu và bảng màu quen thuộc như vậy, Google hoàn toàn có thể không cần quá chú trọng vào phần hình ảnh như những tên thương hiệu kém nổi tiếng hơn .Bức ảnh bìa YouTube này được thực thi xinh xắn khiến tất cả chúng ta muốn cắn thử 1 miếng lớn những món ăn trong tấm ảnh bìa của Google này. Trong này không hề có logo của Google nhưng ai ai cũng nhận ra đây chính là Google chứ không phải là tên thương hiệu khác .

Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 8

Ảnh cover YouTube của Refinery29 là một trong những ảnh bìa mưu trí nhất chúng mình từng thấy. Thay vì lặp lại cái logo cũng đồng thời là một phần của trang chủ, thì họ lại làm theo hướng trọn vẹn mới. Họ viết tên công ty “ Refinery29 ” ra dưới dạng khối chữ, đồng thời ghép thêm nội dung hình ảnh và video vào trong đó .Hiệu ứng này trông như thể nhìn xuyên qua 1 cánh hành lang cửa số để xem có thứ gì ở bên trong kênh YouTube của Renfinery29 vậy, nhưng chỉ hoàn toàn có thể thấy hé hé thôi. Chắc là phải bấm vào xem trong đó có gì thôi !

Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 9

Camera GoPro là sự lựa chọn tin dùng nhất của những người đam mê thể thao ngoài trời. Kênh YouTube của GoPro chiếm hữu một tấm ảnh bìa hình chụp toàn cảnh một người lướt sóng đang chinh phục một con sóng khổng lồ. Chỉ đơn thuần có sự đam mê, không chồng nhiều tấm hình lại với nhau để cho ra 1 góc nhìn khác. Chỉ một tấm chụp GoPro dài và tuyệt đẹp thôi .

Hướng dẫn đăng hình ảnh bìa kênh YouTube

Giờ bạn đã được chiêm ngưỡng và thưởng thức những ảnh bìa YouTube được yêu thích nhất rồi, hãy cùng xem qua những bước đăng tải ảnh bìa YouTube thôi !

Đăng ảnh bìa YouTube mới hoặc có sẵn

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản YouTube
 • Bước 2: Click vào biểu tượng nằm trên cùng góc phải rồi chọn Your channel (Kênh của bạn)Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 10
 • Bước 3: Bấm vào phần ảnh bìa rồi tải ảnh từ máy tính lênKích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 11
 • Bước 4: Phần preview sẽ hiện ra để xem cách ảnh bìa của bạn hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Ở bước này bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ hiển thị của ảnhKích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 12
 • Bước 5: Chọn Select khi bạn đã hài lòng với ảnh của mình

Cách thêm biểu tượng mạng xã hội vào ảnh bìa YouTube

YouTube cho phép bạn thêm lên đến 5 đường link dẫn đến các trang mạng xã hội khác của bạn. Dưới đây là hướng dẫn:

 • Bước 1: Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản YouTube
 • Bước 2: Vào kênh YouTube và chọn Customise channel (Tùy chỉnh kênh)Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 13
 • Bước 3: Click vào ô About (Thông tin cơ bản), rồi lướt xuống mục Links (Đường liên kết)Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 14
 • Bước 4: Nhập đường liên kết tới các tài khoản mạng xã hội khác của bạn (tối đa 5)Kích thước cover Youtube chuẩn là bao nhiêu? 15
 • Bước 5: Bấm Done (Xong)

GhienCongNghe nghiên cứu và phân tích tất tần tật về kích thước cover YouTube mà những YouTuber nên biết. Hi vọng bài viết này đã tạo cảm hứng cho bạn tạo một ảnh bìa riêng để đem lại luồng sáng mới tới cho kênh YouTube của bản thân. Nếu thấy bài viết có ích thì hãy san sẻ thoáng đãng giúp tụi mình tăng trưởng vững mạnh hơn nữa nha !Theo wyzowl.com

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *