Kích thước ảnh cover Youtube chuẩn năm 2022 là bao nhiêu?

Mỗi lần bạn đến nhà sách, bạn luôn thấy những quyển sách có ảnh bìa đẹp mắt phải không? Bởi ấn tượng ban đầu thường bắt đầu từ những tấm ảnh bìa, chúng có khả năng thu hút người đọc và kích thích sự tò mò muốn khám phá nội dung bên trong. Quan trọng là không phải là quyển sách nào đã lôi cuốn bạn, mà là vai trò quan trọng của hình ảnh trong việc kích thích mọi người tò mò và khao khát nhìn vào nội dung.

Tương tự như ảnh bìa sách, một tấm ảnh bìa trên YouTube cũng có khả năng thu hút sự quan tâm và khiến khán giả muốn khám phá nội dung kênh. Điều này đóng vai trò quan trọng trong cách mà khán giả nhìn nhận một kênh YouTube. Hiện nay, chỉ một vài doanh nghiệp dám bỏ qua việc tạo kênh YouTube cho riêng mình. Theo thống kê từ mạng xã hội, mỗi ngày, con người dành hơn 1 tỷ giờ để xem YouTube.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn tất cả những thông tin về kích thước ảnh bìa YouTube mà các YouTuber nên biết. Chúng tôi cũng sẽ phân tích những điều mà các doanh nghiệp cần biết để tạo ảnh bìa YouTube đúng kích cỡ cho từng loại thiết bị khác nhau. Đồng thời, chúng tôi sẽ giới thiệu một số ví dụ về ảnh bìa YouTube được yêu thích nhất để truyền cảm hứng cho bạn thiết kế một ảnh bìa riêng của mình.

Hãy cùng đi vào chi tiết về kích thước ảnh bìa YouTube nhé!

Kích thước ảnh bìa YouTube chuẩn

Trước khi đi vào chi tiết về cách hiển thị ảnh trên các thiết bị khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu về kích thước ảnh bìa YouTube:

 • Kích thước ảnh bìa YouTube khuyến nghị là 2560 x 1440 pixel.
 • Kích cỡ tối thiểu của ảnh là 2048 x 1152 pixel.
 • Kích cỡ an toàn cho logo và chữ là 1546 x 423 pixel.
 • Chiều ngang tối thiểu của ảnh là 2560 x 423 pixel.
 • Dung lượng tối đa là 6MB.
Xem thêm  Thẻ BIDV rút tiền được ở những cây ATM nào?

Tại sao cần tuân theo kích thước ảnh bìa YouTube chuẩn?

Giờ chúng tôi sẽ lý giải tại sao cần phải tuân thủ kích thước ảnh bìa YouTube. Trước hết, tại sao phải có nhiều kích thước khác nhau? Đơn giản, việc này giúp đảm bảo ảnh bìa hiển thị tốt trên các thiết bị khác nhau, từ Android đến iPhone, máy tính và TV. Nếu bạn muốn ảnh bìa YouTube của bạn trông tốt ngay cả trên màn hình lớn có độ phân giải 2560 pixel và màn hình nhỏ nhất chỉ có 423 pixel – hoặc các kích thước khác – bạn cần tuân thủ kích thước chuẩn. Nếu không, bạn có thể mất lượt xem và khán giả mới.

Dưới đây là hướng dẫn về kích thước ảnh bìa YouTube:

Kích thước cover Youtube

Như bạn có thể thấy, có nhiều kích cỡ để bạn chọn, để đảm bảo ảnh bìa YouTube của bạn hiển thị tốt trên mọi màn hình. Đôi khi, một hình ảnh có vẻ đẹp trên màn hình lớn lại trông kỳ quặc trên màn hình điện thoại thông minh. Dưới đây là một số ví dụ:

Ví dụ về kích thước cover Youtube
Ví dụ về kích thước cover Youtube
Ví dụ về kích thước cover Youtube

Để ảnh của bạn phù hợp với từng kích thước màn hình hiển thị không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn đảm bảo ảnh bìa kênh YouTube của bạn hiển thị đúng kích cỡ, đó là tìm hiểu về “vùng an toàn”.

Vùng an toàn của ảnh bìa YouTube

Để đảm bảo ảnh bìa YouTube của bạn không bị cắt, bạn cần hiểu rõ về “vùng an toàn”. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe về khái niệm này, “vùng an toàn” là khung kích thước tối thiểu để bảo vệ ảnh bìa của bạn hiển thị đúng chuẩn. Hãy đảm bảo rằng phần quan trọng của ảnh bìa nằm trong vùng an toàn là 1546 x 423 pixel. Bạn không muốn kênh của mình gây ấn tượng không tốt với những người xem tiềm năng, bởi vì điều này có thể khiến họ bỏ qua kênh của bạn.

Xem thêm  Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay

Các ví dụ thông minh về kích thước ảnh bìa YouTube

Bây giờ bạn đã có kiến thức về các kích thước, dung lượng ảnh và nguyên tắc của ảnh bìa YouTube, hãy cùng tìm hiểu về quy trình sáng tạo ý tưởng thiết kế sáng tạo. Để giúp bạn cảm hứng, chúng tôi đã thu thập một số ví dụ về ảnh bìa YouTube được yêu thích nhất. Dưới đây là một tấm ảnh bìa sáng tạo và hiệu quả nhất mà chúng tôi từng thấy!

Ví dụ về kích thước cover Youtube

Với kênh YouTube của Food Insider, họ đã thiết kế một tấm ảnh bìa hiện thị một loạt món ăn hấp dẫn từ kênh YouTube của họ. Tấm ảnh bìa bao gồm 5 món ăn ngon lành (từ món tráng miệng ngọt ngào cho tới cái burger khổng lồ) được chia cắt bằng những dải màu xanh lam để hợp với logo của họ.

Hình ảnh nghệ thuật của kênh YouTube cũng là một phần của thương hiệu của bạn. Hãy tuân thủ nguyên tắc của thương hiệu, kể cả trên các trang mạng xã hội.

Ví dụ về kích thước cover Youtube

Đây là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong việc tạo video giải thích bằng hoạt hình. Họ muốn ảnh bìa YouTube của mình thể hiện công việc và tầm nhìn của các doanh nghiệp họ hợp tác. Phong cách nghệ thuật của kênh này cũng tương đồng với hình ảnh thương hiệu của họ trên các nền tảng khác như trang web.

Ví dụ về kích thước cover Youtube

Gunnarolla là một nhà phân phối toàn cầu chuyên tạo ra những video ngắn vui nhộn và âm nhạc để truyền tải thế giới quan đặc biệt quan trọng (và vui nhộn) của anh ta đến mọi người trên toàn thế giới. Với ảnh bìa YouTube của mình, Gunnarolla chỉ sử dụng một tấm hình của bản thân đè lên bằng logo và vần âm. Ảnh bìa của anh ấy tập trung vào một tấm hình và các yếu tố quan trọng của anh ấy như: âm nhạc, du lịch, nhà hàng và cuộc sống. Nên nhớ rằng anh ấy không phải là một thương hiệu toàn cầu như những thương hiệu khác trong danh sách này. Gunnarolla thể hiện bản thân một cách thông minh với khán giả theo dõi của anh ta.

Xem thêm  Môi trường kinh doanh là gì? Tìm hiểu nhân tố tác động

Hướng dẫn đăng ảnh bìa kênh YouTube

Sau khi đã khám phá và tận hưởng những ảnh bìa YouTube phổ biến nhất, hãy xem cách tải lên ảnh bìa YouTube của bạn!

Đăng ảnh bìa YouTube mới hoặc có sẵn

 1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải và chọn “Your channel” (Kênh của bạn).
 3. Nhấp vào phần ảnh bìa và tải ảnh lên từ máy tính của bạn.
 4. Phần xem trước sẽ hiển thị để bạn xem cách ảnh bìa của bạn sẽ hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước hiển thị của ảnh.
 5. Chọn “Select” khi bạn đã hài lòng với ảnh của mình.

Thêm biểu tượng mạng xã hội vào ảnh bìa YouTube

YouTube cho phép bạn thêm tối đa 5 liên kết đến các trang mạng xã hội khác của bạn. Dưới đây là hướng dẫn:

 1. Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản YouTube.
 2. Vào kênh YouTube và chọn “Customise channel” (Tùy chỉnh kênh).
 3. Nhấp vào “About” (Thông tin cơ bản) và cuộn xuống phần “Links” (Đường liên kết).
 4. Nhập các liên kết tới các tài khoản mạng xã hội khác của bạn (tối đa 5).
 5. Nhấp “Done” (Xong).

GhienCongNghe đã nghiên cứu và phân tích chi tiết về kích thước ảnh bìa YouTube mà các YouTuber nên biết. Hy vọng bài viết này đã truyền cảm hứng cho bạn để tạo một ảnh bìa riêng cho kênh YouTube của mình. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ để giúp chúng tôi phát triển hơn nữa!

Theo Wiki Fin