Mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại “chốt đơn đỉnh cao”

Mục lục

Bán hàng qua điện thoại là công việc mà hầu hết các công ty đều sử dụng. Tuy nhiên, công việc này gặp rất nhiều lời từ chối hoặc chính nhân viên đánh mất đi các đơn hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại đỉnh cao, giúp chốt đơn chỉ sau một cuộc gọi. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Một số kỹ năng mà nhân viên telesales cần biết

Trước khi san sẻ cho bạn mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện, thì bạn cần chú ý quan tâm đến những kiến thức và kỹ năng mà một nhân viên cấp dưới telesale cần có, gồm có :

Mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại

Nhân viên telesales cần trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng gọi điện
– Giọng nói dễ nghe, không nói ngọng .
– Biết cách trình diễn, thuyết phục mạch lạc, rõ ràng ngắn gọn .
– Biết những định được nhu yếu của khách khi trao đổi .
– Xử lý linh động những trường hợp để củng cố niềm tin với khách hàng .
– Nhân viên telesales khi bắt đầu tư vấn loại sản phẩm cần phải nắm được rõ loại sản phẩm cũng như giá trị mẫu sản phẩm, dịch vụ mang lại cho khách hàng .
– Biết cách tích lũy thêm thông tin của khách hàng .

Nếu bạn là một sale bất động sản thì ngoài kiến thức về kỹ năng, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kiến thức về học Bất động sản để thuyết phục khách hàng của mình về kinh doanh đất đai.

Các bước tạo mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại

Bước 1: Chào hỏi tạo sự liên kết

– Đây là bước tiên phong và quan trọng nhằm mục đích gây ấn tượng với khách hàng. Khi vừa nhấc máy lên, 3 giây tiên phong quyết định hành động gần 50 % sự thành công xuất sắc của cuộc điện thoại .
– Khi bạn vừa mới chào hỏi và nói thằng luôn rằng mình đến từ công ty bảo hiểm nhân thọ ABC nào đó thì chắc rằng rằng khách hàng sẽ cảm thấy không dễ chịu và bị làm phiền. Đồng thời họ tự động hóa tắt máy ngay lập tức .
– Không những thế, khi chào hỏi, ngôn từ của bạn không tốt sẽ cũng là một điểm yếu kém khiến khách hàng không có ấn tượng với bạn .

Bước 2: Tạo thông báo có sức tò mò

Khi gọi điện, thay vì gọi điện tư vấn một cách thông thường thì bạn cần kích thích sự tò mò và thông tin có sự hấp dẫn không hề để khách hàng không dập máy. Mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại trong bước này sẽ hầu hết dùng những từ ngữ đắt giá như chất, chuẩn, đắt giá, doanh thu … về yếu tố bạn sắp trao đổi với khách hàng. Việc bạn đưa ra những yếu tố cho khách hàng sẽ giúp cho cuộc gọi có tính thông suốt và không bị cắt ngang giữa chừng .

Mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại hiệu qủa

Bạn hãy quan tâm gây ra những thông tin có tính tò mò với khách hàng
Ví dụ : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu câu như sau : “ Em đang gọi điện cho anh / chị từ sự kiện ra đời mẫu sản phẩm mới của doanh nghiệp X. Sự kiện có sự tham gia của rất nhiều những người kinh doanh thành đạt trong nghành nghề dịch vụ bất động sản. Hiện tại, anh chị hoàn toàn có thể dành ra một vài phút để em san sẻ về thông tin này không ạ ? ”

Bước 3: Hỏi thăm dò

Sau khi bạn đã thông tin yếu tố với khách, để lắng nghe và gây sự quan tâm của khách, bạn nên đặt ngược lại câu hỏi mang đặc thù thăm dò ý kiến khách để chớp lấy xem khách hàng này có thật sự tiềm năng hay không .
Mẫu câu hỏi như : “ Không biết sau khi nghe san sẻ, anh / chị có thấy chương trình / mẫu sản phẩm này tương thích với mình không. Em hoàn toàn có thể trình diễn cụ thể và đơn cử hơn 1 số ít ưu điểm cho anh / chị được rõ ” .

Bước 4: Khai thác sâu hơn thông tin khách hàng

– Nếu bạn vượt qua được bước số 3, đến bước 5 mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại sẽ là những câu hỏi nâng cao, gợi mở để bạn nhìn nhận khách hàng này có thật sự cho ra đơn hàng quy đổi hay không .
– Mẫu nội dung kịch bản bán hàng gọi điện mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như sau : “ Anh chị có thấy loại sản phẩm trước đây anh chị sử dụng gặp rất nhiều yếu tố phải không ? Nếu anh / chị gặp khó khăn vất vả hoàn toàn có thể san sẻ để bên em trợ giúp ? ”
– Hoặc nếu bên bạn đang bán những giải pháp kinh doanh thương mại thì bạn hoàn toàn có thể dùng mẫu câu như sau : “ Anh / chị không nhận thấy kế hoạch bán hàng của công ty anh / chị đang gặp rất nhiều yếu tố khi chưa đạt được doanh thu cao ? Anh / chị vấp rất nhiều khó khăn vất vả khi tìm kiếm một giải pháp để tìm kiếm nhu yếu khách hàng trên thị trường với dòng mẫu sản phẩm của mình ? ”

Bước 5: Gây ấn tượng với nội dung “hot”

Khi bạn bán hàng qua điện thoại, khách hàng có quyền dập máy ngay giữa chừng và kết thúc cuộc trò chuyện khi họ cảm thấy thông tin của bạn không thực sự có giá trị. Bởi vậy, một kịch bản chốt marketing qua điện thoại muốn hiệu suất cao thì cần phải phân phối được những thông tin đắt giá. Thay vì bạn đi kể lể nguồn gốc mẫu sản phẩm, thành phần và quá trình sản xuất thì hãy ngay lập tức bạn cần đề cập đến giá trị mẫu sản phẩm mà nó mang lại cho người mua .
Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng nỗ lực sẵn sàng chuẩn bị thêm những câu hỏi trong kịch bản để đề cập với khách hàng, tránh việc tạo ra một khoảng chừng lặng khi đang tiếp xúc. Hoặc bạn hãy cố gắng nỗ lực tạo sự tương tác với khách hàng, vì có rất nhiều người do không muốn mất nhã nhặn nên sẽ để máy sang một bên không nghe thay vì tắt máy giữa chừng .
Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu kịch bản như sau : “ Bên em cung ứng dịch vụ Marketing tuyệt vời và hoàn hảo nhất, cam kết 100 % giúp cho công ty của chị hoàn toàn có thể tăng doanh thu lên 200 % trong tháng tiên phong sử dụng dịch vụ. Nếu chị được cho phép, em sẽ trao đổi đơn cử với chị về dịch vụ này được không ạ ? ” .

Bước 6: Chốt sales

Bước ở đầu cuối để không tốn quá nhiều thời hạn, bạn cần đi thẳng luôn vào yếu tố. Có 3 cách để bạn hoàn toàn có thể chốt sales “ một phát ăn ngay ” đơn cử như sau :

– Sau khi nghe những chia sẻ, trao đổi ở trên, để không mất thêm thời gian của anh/chị thì anh/chị nghĩ sao về sản phẩm/dịch vụ mà chúng em đã trao đổi? Nó có thực sự phù hợp với nhu cầu anh/chị không ạ?

– Anh / chị nghĩ sao nếu như em hoàn toàn có thể đến gặp mặt và trao đổi trực tiếp để xử lý rõ ràng yếu tố này ? Không biết thời hạn nào là tương thích và thuận tiện cho anh / chị ?
– Thứ tư tuần tới không biết anh / chị hoàn toàn có thể bỏ ra 30 phút để gặp mặt làm rõ những yếu tố trên được không ạ ?

Mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại đơn giản

Bước ở đầu cuối của mỗi cuộc gọi điện là bạn cần phải chốt được đơn hàng

Bước 7: Kết thúc cuộc gọi

Để gây ấn tượng hơn với khách hàng thì mỗi cuộc gọi bạn hãy nhớ nói lời cảm ơn và tạm biệt với khách dù khách hàng có mua hay không mua loại sản phẩm bên bạn. Bạn cũng cần quan tâm rằng, đừng khi nào cúp máy trước khi khách hàng cúp máy để bộc lộ sự tôn trọng của bạn cũng như phòng trường hợp khách hàng muốn hỏi thêm điều gì ở bạn .

Một số điều cần biết để bán hàng qua điện thoại thành công

Trang bị và ứng xử chuyên nghiệp

Mặc dù bán hàng qua điện thoại hay còn gọi là telesales không giáp mặt với khách hàng nhưng bạn cũng cần trang bị cho mình một tư thế chuyên nghiệp để trò chuyện với họ. Một giọng nói tự tin và am hiểu loại sản phẩm sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn .

Giọng nói, thái độ, sự tự tin cũng như cách thức bạn truyền đạt đều rất quan trọng trong việc bán hàng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong việc kinh doanh.

mẫu kịch bản tele

Giọng nói, thái độ, sự tự tin cũng như phương pháp bạn truyền đạt đều rất quan trọng trong việc bán hàng

Lập ra chỉ tiêu hàng ngày, hàng tuần, của tháng

Sau khi lên mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại, bạn cần lập ra cho mình kế hoạch bán hàng, phân loại chỉ tiêu mỗi ngày. Cụ thể, xác lập tiềm năng giúp bạn thực tiễn hơn doanh thu khi bán mẫu sản phẩm. Ví dụ, mỗi ngày bạn phải gọi được 500 cuộc gọi và chốt được tối thiểu 50 đơn từ đó .
Trong kế hoạch ngày, bạn cần nên được tổng số cuộc gọi cần gọi, tổng số khách hàng mới tiếp cận, số cuộc gọi cho những khách hàng mới, số cuộc gọi cho những khách hàng hiện tại .

Phân phối thời gian hợp lý

Tự lên lịch cho những cuộc gọi cho những khách hàng mới, tức là tùy thuộc vào tiềm năng của bạn, bạn hãy dành một lượng thời hạn nhất định để thao tác đó. Hãy chắc như đinh rằng khi bạn gọi đến, khách hàng của bạn đang trong tâm trạng muốn nghe máy và sung sướng nghe bạn trò chuyện .

Xử lý hiệu quả khi bị từ chối

– Khi bị khách hàng phủ nhận những bạn không nên quá lo ngại vì đó là điều không hề tránh khỏi. Hãy nhớ rằng, mỗi khi khách hàng nói không với bạn thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm tay nghề sử lý cho những lần sau .
– Nếu bạn thực thi 50 cuộc gọi điện thoại nhưng bị phủ nhận đến 20 cuộc thì bạn cứ liên tục 30 cuộc còn lại. Dù khách hàng có nói gì thì bạn cứ nhớ rằng không có việc gì là thuận tiện cả .

– Để có thêm những mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại hiệu quả thì bạn có thể học thêm một khóa học “Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại” của giảng viên Hán Quang Dự trên UNICA.

Bật mí khóa học “Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại”

Như chúng ta đã biết, telesale là một vị trí vô cùng quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của công ty và đem lại một nguồn kinh doanh rất lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có kỹ năng học kinh doanh giao tiếp, kỹ năng lên kịch bản cũng như nắm bắt tâm lý khách hàng hiệu quả thì khóa học “Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại” rất phù hợp cho bạn tham khảo.

Tham khảo khóa học ” Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại ”
Kết thúc khóa học bạn sẽ đặt được lịch hẹn với khách hàng đỉnh điểm, nắm được kịch bản nhận diện khách hàng tiềm năng, kịch bản chốt sales, kịch bản chăm nom khách hàng, nắm được kỹ thuật biến khách hàng thành nguồn hàng, upsales, kỹ thuật lồng ảo và kỹ thuật sử dụng giọng điệu khai thác tâm ý trong quy trình bán hàng qua điện thoại .
XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY
XEM NGAY : Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại

Khóa học này sẽ giúp bạn nắm được những chiến lược bán hàng qua điện thoại, kỹ thuật up sales – down sales, kỹ thuật lồng ảo, kỹ thuật sử dụng giọng điệu và khai thác tâm lý bán hàng qua điện thoại… Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các khoá học bán hàng Online trên UNICA để trau dồi thêm cho mình những kiến thức để trở thành một nhà kinh doanh tài ba. Và để tăng doanh thu của cửa hàng, doanh nghiệp và việc kinh doanh của bạn thì đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các khóa học shopee để mở rộng thị trường bán hàng, phân phối sản phẩm của mình đến khách hàng nhé!

Mẫu nội dung kịch bản bán hàng qua điện thoại là một trong những kinh nghiệm tay nghề mà dân telesales cần “ bỏ túi ” nếu muốn chốt được nhiều đơn. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ phân phối không thiếu thông tin cho những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc !
Đánh giá :

Tags:

Khóa học

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *