Các quận “nguy cơ cao” của Hà Nội đồng loạt dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ

Thành Phố Hà Nội – Thành phố hiện có 8 Q. được nhìn nhận ở mức ” rủi ro tiềm ẩn cao ” trong phòng, chống dịch COVID-19. Cập nhật đến chiều 25.12, những Q. đã phát hành công văn kiểm soát và điều chỉnh những giải pháp hành chính tương ứng .
Ngày 25.12, theo nhìn nhận Lever dịch mới nhất, TP.HN có 8 Q. ở Lever 3 ( màu cam, rủi ro tiềm ẩn cao ), gồm : Ba Đình, Q. Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Q. Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ .Theo pháp luật, 8 Q. này sẽ phải siết chặt nhiều hoạt động phòng, chống dịch ; dừng bán hàng siêu thị nhà hàng tại chỗ. Trong số 8 địa phương này, Q. Q. Đống Đa và Hai Bà Trưng trước đó đã nhu yếu nhà hàng quán ăn, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ nhà hàng siêu thị chỉ bán hàng mang về từ ngày 13 và ngày 19.12 .

Cập nhật đến chiều 25.12, các quận Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ đã quyết định điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trong đó, Q. Tây Hồ và Hoàn Kiếm sẽ mở màn tiến hành từ 12 h ngày 26.12 ; còn Q. Q. Hoàng Mai và Ba Đình sẽ từ 12 h ngày 27.12 .Các giải pháp siết chặt phòng, chống dịch khi nâng cấp độ dịch lên mức ” rủi ro tiềm ẩn cao ” gồm :- Hạn chế những hoạt động giải trí hội họp, sự kiện tập trung chuyên sâu trên 20 người trong một phòng ; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài khoanh vùng phạm vi văn phòng, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có hiệu quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ khắt khe 5K, setup và quét mã QR.- Tạm dừng những hoạt động giải trí, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động giải trí sự kiện tập trung chuyên sâu đông người .

– Đối với dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

– Cấm hoạt động giải trí kinh doanh thương mại kinh doanh tại những chợ cóc, chợ tạm .- Các cơ sở lưu trú hoạt động giải trí được phép hoạt động giải trí không quá 50 % hiệu suất .- Các trường trung học phổ thông, TT giáo dục nghề nghiệp – giáo dục liên tục tạm dùng tổ chức triển khai dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông tin mới .Các Q. rủi ro tiềm ẩn cao này nhu yếu duy trì chính sách ứng trực tiếp tục, tăng cường hoạt động giải trí của những Tổ COVID-19 hội đồng. Tuyên truyền, hoạt động dân cư không ra khỏi nhà khi không thiết yếu và tuân thủ những giải pháp phòng, chống dịch : Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung chuyên sâu đông người, thực thi khai báo y tế theo lao lý ; khi có tín hiệu ho, sốt, khó thở … phải thông tin ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời .

Tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó đặc biệt lưu ý đến các khu vực có nguy cơ cao: Khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở giao nhận hàng hóa, nơi tập trung đông người….

Chỉ đạo những lực lượng công dụng tại cơ sở liên tục đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc triển khai những giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 của dân cư, những cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ ; nhất quyết giải quyết và xử lý nghiêm những cá thể, tổ chức triển khai, cơ sở kinh doanh thương mại vi phạm lao lý phòng, chống dịch .Theo Sở Y tế Thành Phố Hà Nội, trong 14 ngày gần đây, trên địa phận thành phố ghi nhận 17.832 ca mắc COVID-19 tại hội đồng. Đến nay, tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm tối thiểu 1 liều vaccine phòng COVID-19 là 98,2 % ( đã đạt tỉ lệ tối thiểu là 70 % ) ; tỉ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 liều vaccine là 95,1 % ( đạt tỉ lệ tối thiểu là 80 % ) .Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ tư ( từ ngày 29.4 ), Thành Phố Hà Nội có tổng 35.643 ca, trong đó 12.990 ca hội đồng và 22.653 người đã được cách ly. 6 ngày liên tục, thành phố ” đứng vị trí số 1 ” cả nước về số ca nhiễm, theo thông tin của Bộ Y tế .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *