5 cách sửa lỗi không vào được trang quản trị WordPress

Sẽ thật sự rắc rối nếu bạn không vào được trang quản trị WordPress của mình. Bạn sẽ không thể thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình hoặc sửa bất kỳ lỗi nào. Thậm chí, có thể một hacker nào đó đã kiểm soát trang web của bạn và khóa bạn.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo ngại. Sự cố này khá phổ cập và chúng tôi đã giúp nhiều người mua lấy lại quyền truy vấn vào trang quản trị WordPress của họ. Chỉ cần bạn thực thi theo hướng dẫn này và bạn sẽ có quyền truy vấn lại ngay .

Nguyên nhân không vào được trang quản trị WordPress

Không vào được trang quản trị WordPressKhông vào được trang quản trị WordPress

1. Do chuyển đổi hosting hay xung đột plugin

Sau khi bạn chuyển đổi Host hoặc cài mới một Plugin nào đó, có thể khiến bạn không vào được trang quản trị WordPress. Lúc đó, trang kết quả trả về sẽ báo lỗi không truy cập được hay load mãi không được.

2. Do không thể kết nối với hệ cơ sở dữ liệu

 • Thông tin Database của file wp-config.php bị nhập sai
 • Server không phản hồi
 • Hosting yếu
 • Bị DDoS
 • Do thời gian kết nối tới cơ sở dữ liệu hết hạn
 • MySQL bị quá tải không thể xử lý dữ liệu gởi đi và gởi về được
 • Thiếu RAM
 • Cơ sở dữ liệu không tồn tại hoặc bị lỗi

3. Do sai mật khẩu hoặc tên đăng nhập

Lỗi này xảy ra khi bạn nhập sai tên mật khẩu hoặc tên đăng nhập, khi đó màn hình sẽ hiển thị lỗi vào thông báo bạn nhập lại thông tin chính xác. Nếu đã quên mật khẩu, bạn có thể lấy lại được bằng email của mình để có thể truy cập được WordPress.

4. Lỗi do PHP

Lỗi PHP hoàn toàn có thể đến từ một tính năng không mong ước hoặc lỗi cú pháp, … lỗi xảy ra lỗi này khi dãn mã vào site mà chưa được kiểm chứng .

5. Do mất quyền quản trị viên

Đôi khi đăng nhập vào trang quản trị WordPress, bạn không thấy những tính năng như theme, Plugin, … Rất hoàn toàn có thể nguyên do do quyền quản trị của bạn đã bị mất bởi tin tặc .

6. Do cạn kiệt giới hạn bộ nhớ, chủ đề được mã hóa kém hay một Plugin

Bộ nhớ cạn kiệt là một trong những nguyên nhân khiến bạn không vào được trang quản trị WordPress. Nếu do lỗi này hoặc một Plugin nào đó gây ra hay chủ đề mã hóa kém, bạn sẽ thấy màn hình trắng trên trang quản trị WordPress của mình.

Cách khắc phục lỗi không vào được trang quản trị WordPress

WordPress cũng sử dụng bộ nhớ cache. Vì vậy, xóa bộ nhớ cache và cookie và khởi động lại trình duyệt hoàn toàn có thể sử được lỗi không truy vấn được WordPress dashboard của mình .

Đây là cách xóa bộ nhớ cache và cookie trong chrome:

Vào history trên trình duyệtVào history trên trình duyệt
Nhấp vào Clear browsing dataNhấp vào Clear browsing data
Chọn Clear data như trên hìnhChọn Clear data như trên hình

Hoặc bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Google: https://support.google.com/accounts/answer/32050

2. Sửa lỗi không vào được admin WordPress khi sai mật khẩu đăng nhập

Một trong những nguyên do đơn thuần nhất khiến bạn không vào được WordPress là thông tin đăng nhập của bạn không đúng mực. Điều này xảy ra với hầu hết mọi người vào lúc này hay lúc khác .
Có thể do bạn quên mật khẩu của mình, hoặc một admin khác trên website của bạn đã đổi khác mật khẩu ( nếu bạn có nhiều quản trị viên ) hoặc một kẻ phá hoại nào đó hoàn toàn có thể đã giữ thông tin tài khoản của bạn và đổi khác Mật khẩu .

Vì vậy, hãy tạo một mật khẩu mới để liên tục truy vấn vào WordPress .

Nếu thông tin đăng nhập quản trị viên của bạn không đúng chuẩn, tiên phong bạn phải sử dụng Phục hồi mật khẩu tích hợp của WordPress. Bạn sẽ thấy thông tin “ Bạn quên mật khẩu ? ” trên trang đăng nhập WordPress :
Chọn "Bạn quên mật khẩu?"Chọn “Bạn quên mật khẩu?”

Nếu không truy vấn được trang quản trị WordPress, bạn cần triển khai lấy lại mật khẩu Admin bằng phpMyadmin

3. Sửa lỗi xung đột Plugin hoặc Theme WordPress

Đôi khi những plugin hoàn toàn có thể là thủ phạm gây ra những lỗi này trên website của bạn. Vì bạn không có quyền truy vấn vào wp-admin, bạn sẽ cần phải kiểm tra plugin hoặc theme và theo cách bằng tay thủ công .

 • Đăng nhập vào tài khoản hosting của bạn và đi tới cPanel> File Manager.
 • Mở public_html và mở thư mục wp-content.
 • Tìm thư mục có tên Plugins và đổi tên nó thành Plugins_Disable.

Sửa lỗi không truy cập được WordPress do xung đột theme hoặc pluginSửa lỗi không truy cập được WordPress do xung đột theme hoặc plugin
Bây giờ hãy kiểm tra xem bạn hoàn toàn có thể truy vấn trang đăng nhập wp không. Nếu được, thì một plugin đang gây ra sự cố không thích hợp hoặc xung đột trên website của bạn .

Sau đó, hãy đăng nhập vào wp-admin, kích hoạt lần lượt các plugin của mình. Sau mỗi lần kích hoạt, hãy tải lại trang web để kiểm tra xem plugin nào đang gây ra sự cố không vào được trang quản trị WordPress.

4. Tải lại wp-login.php

Nếu bạn không hề truy vấn trang đăng nhập của trang web WordPress của mình, hoàn toàn có thể là do file wp-login.php đã bị chuyển dời hoặc bị xóa .
Để khắc phục sự không vào được trang quản trị WordPress, bạn cần tải lại file này .

 • Tải xuống bản cài đặt WordPress mới trên máy tính của bạn. Giải nén file này, tìm file đăng nhập wp và giữ nó ở trạng thái sẵn sàng.
 • Đăng nhập vào tài khoản hosting web của bạn. Truy cập cPanel> File Manager> public_html.

Chọn public_htmlChọn public_html

 • Sử dụng tùy chọn upload, tải file wp-login từ máy tính của bạn lên thư mục public_html. Bạn có thể ghi đè lên file cũ nếu nó hiện diện.

Chọn uploadChọn upload

 • Mở file wp-login bằng cách nhấp chuột phải vào file đó và chọn Edit.
 • Ở cuối file, copy-paste đoạn mã: // Delete this line $user_login = $user_data[“user_login”]; 

// Replace it with this line $user_login = $user_data->user_login;

 •  Lưu các thay đổi và bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản quản trị WordPress của mình ngay bây giờ.

5. Khắc phục lỗi không vào được wp-admin WordPress lỗi PHP

Mỗi website đều được cấp một lượng bộ nhớ PHP số lượng giới hạn. Nếu bạn vượt quá số lượng giới hạn, lỗi hoàn toàn có thể Open trên website của bạn. Tăng số lượng giới hạn PHP hoàn toàn có thể xử lý những lỗi này .

Để thực hiện việc này, bạn cần chỉnh sửa file wp-config.php.

Đăng nhập vào cPanel> File Manager> public_html. Nhấp chuột phải và chỉnh sửa file này.

Để chỉnh sửa số lượng giới hạn bộ nhớ, hãy tìm dòng code sau :

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ’32M’); 

Tăng số lượng giới hạn từ 32M lên 128M bằng cách sử dụng dòng code sau :

define (‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘128M’);

Lưu và thoát khỏi file .
Để biết thêm thông tin, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng số lượng giới hạn PHP của bạn trải qua tệp wp-config .

Sửa lỗi đăng nhập WordPress với cPanel

Có 1 số ít nguyên do khiến bạn hoàn toàn có thể bị khóa khỏi WordPress và rất dễ xử lý bằng cPanel và WHM. Trong bài viết này, tất cả chúng ta xem xét bốn trong số những sự cố đăng nhập phổ cập nhất và hướng dẫn bạn cách khắc phục chúng. Bao gồm :

 • Đăng nhập khi bị mất mật khẩu
 • Sửa lỗi White Screen of Death của WordPress
 • Lấy lại các đặc quyền admin bị mất
 • Sửa lỗi database ngăn bạn đăng nhập

Sửa mật khẩu WordPress bị mất hoặc quên

Bạn đã mất mật khẩu WordPress của mình và bạn không thể đăng nhập. Trong hầu hết các trường hợp, công cụ reset built-in password là tất cả những gì bạn cần. Tuy nhiên, nếu bạn không thể truy cập tài khoản email mà WordPress gửi reset link, bạn sẽ phải chỉnh sửa MySQL database.

May thay với cPanel bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai điều đó. Trước tiên, hãy kích hoạt phpMyAdmin, bạn sẽ tìm thấy trong phần Databases của trang chính cPanel .
Sửa lỗi đăng nhập WordPress với cPanel
Trong sidebar ở bên trái, tìm database cho website của bạn. Nó trông giống như yourusername_wp, nhưng nó hoàn toàn có thể khác tùy thuộc vào website của bạn .
Nhấp vào dấu cộng ( + ) và bạn sẽ thấy list những bảng .
vào trang đăng nhập wordpress với cpanel

Nhấp vào bảng wp_users, nơi lưu trữ username và password.

Tìm username của bạn trong cột user_login và nhấp vào Edit ở đầu hàng đó. Hashed password nằm trong cột bên cạnh user_login, nhưng đừng cố biến hóa nó .
đăng nhập WordPress với cPanel

Tiếp theo, tìm hàng user_pass và nhập password mới vào cột Value. Trong cột Function, chọn MD5 .

WordPress không lưu trữ trực tiếp password dưới dạng plaintext. Nó đưa password thông qua một hashing algorithm và lưu trữ dưới dạng hashing value. Ta phải tái tạo điều đó bằng cách chọn chức năng MD5.

khắc phục lỗi đăng nhập WordPress với cPanel
Cuối cùng, nhấp vào Go và phpMyAdmin sẽ ghi password hash vào database. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào website của mình bằng password mới .

Sửa lỗi White Screen of Death của WordPress

Việc tạo một mật khẩu mới thật dễ dàng trong cPanel, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu giao diện đăng nhập hoàn toàn không tải? Nếu đó là một màn hình trống, bạn đang gặp phải White Screen of Death hay màn hình trắng chết chóc.

Có một số nguyên nhân có thể xảy ra, nhưng rất có thể là do các plugin được viết kém hoặc xung đột với nhau, vì vậy bước đầu tiên là tắt tất cả các plugin.

Cách tắt các plugin WordPress mà không cần đăng nhập

Cách làm là đổi tên thư mục chứa những file plugin. WordPress sẽ không hề tìm thấy những plugin và những plugin sẽ không được tải. Mở File Manager từ phần Files của trang chính .
cách Sửa lỗi đăng nhập WordPress với cPanel

Sau đó đến thư mục web của bạn, nó có thể nằm trong thư mục gốc hoặc thư mục con của public_html.
Bạn đến thư mục wp_content và nhấp vào plugins.

lỗi truy cập WordPress với cPanel

Chọn Rename từ thanh công cụ. Chọn một cái tên như “arantined_plugins ”.
Bây giờ hãy thử đăng nhập. Nếu bạn thành công, hãy đổi tên thư mục trở lại “plugin”. Nếu WordPress tiếp tục hoạt động, hãy tắt tất cả các plugin trong giao diện WordPress và bật lại từng plugin một cho đến khi lỗi đăng nhập xảy ra lại và đó cũng là thủ phạm.

Nếu giải pháp này không hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể khôi phục trang web của mình từ bản sao lưu được thực thi trước khi xảy ra sự cố .

Sửa lỗi khi các đặc quyền admin bị mất trên WordPress

Đặc quyền admin bị mất là một yếu tố thông dụng khác. Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào website của mình, nhưng bạn không có quyền truy vấn vào những tính năng nhu yếu độc quyền của admin. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu một admin user khác xóa quyền truy vấn của bạn. Đây cũng là một malware phổ cập, vì thế bạn nên chạy một malware scanner ngay sau khi lấy lại quyền truy vấn .
Để lấy lại những độc quyền của bạn, ta sẽ tạo một user account mới với những quyền tương thích. Bạn hoàn toàn có thể làm theo những bước tương tự như bất kể khi nào bạn cần tạo một user từ bên ngoài giao diện của WordPress. Bạn hoàn toàn có thể thêm độc quyền cho user có sẵn, nhưng giải pháp này ít phức tạp hơn .

Đầu tiên, đến database của bạn trong phpMyAdmin, làm theo các bước trong Sửa mật khẩu WordPress bị mất hoặc quên ở trên. Tìm bảng wp_users và nhấp vào Insert.

sửa lỗi truy cập wordpress với cPanel
Thêm thông tin sau vào phần Value của biểu mẫu :

 • ID: Một số cao hơn số user cao nhất hiện tại. Nếu bạn không biết con số cao nhất, hãy sử dụng khoảng 100.000, tùy thuộc vào số lượng user mà trang web của bạn có.
 • user_login: Username duy nhất. Bạn sẽ sử dụng nó để đăng nhập. Không sử dụng cùng username với bất kỳ account nào khác trên trang web.
 • user_pass: Nhập mật khẩu mới. Trong cột Function chọn MD5. Bước thứ hai là rất quan trọng nếu bạn không đặt Function thành MD5, bạn sẽ không thể đăng nhập.
 • user_nicename: Tên hoặc biệt hiệu của bạn.
 • user_email: địa chỉ email của bạn.
 • user_url: URL trang web của bạn.
 • user_registered: Nhấp vào lịch bên cạnh và chọn ngày.
 • user_status: Để ở mức 0.
 • Display_name: tên mà dùng trong giao diện WordPress.

Khi bạn hoàn tất, biểu mẫu sẽ trông giống như sau :
Sửa lỗi đăng nhập WordPress với cPanel
Lưu ý những giá trị ID, user_login và user_pass, vì bạn sẽ cần chúng trong bước tiếp theo và để đăng nhập .
Nhấp vào Go. Nhấp vào Go một lần nữa để xác nhận và user mới được thêm vào database .
Tiếp theo, Ta cần cấp quyền admin mới cho user. Quay lại trang chính và nhấp vào Insert bên cạnh bảng wp_usermeta .
Sửa lỗi đăng nhập WordPress với cPanel
Ta cần thêm thông tin độc quyền admin vào database fields này và link nó với user WordPress mới trải qua user_id value .

 • Để trống umeta_id.
 • Nhập user_id từ bước trước.
 • Trong meta_key, nhập wp_capabilities.
 • Trong meta_value, nhập a: 1: {s: 13: ”administrator”; b: 1;}

phương pháp Sửa lỗi đăng nhập WordPress với cPanel
Nhấp vào Go trên trang này và trang tiếp theo. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng details bạn đã thêm vào database để đăng nhập với những độc quyền của admin .

Sửa lỗi “Error Establishing a Database Connection” trong WordPress với cPanel

Nếu bạn thấy “ Error Establishing a Database Connection ” khi bạn nỗ lực đăng nhập, điều đó có nghĩa là WordPress đang gặp khó khăn vất vả khi liên kết với database .
Thật khó để khắc phục sự cố khi bạn không hề truy vấn giao diện admin. Tuy nhiên, với những công cụ tích hợp của cPanel và WHM, hosting client và dịch vụ hosting hoàn toàn có thể nhanh gọn, thuận tiện chẩn đoán và giúp xử lý những lỗi đăng nhập phổ cập nhất .

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phụ được lỗi không vào được trang quản trị WordPress. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến gì thêm, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn.

5/5 – ( 6 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *