Không phải mì cay – Mì bay: Cơ hội kinh doanh hấp dẫn

Khi trào lưu mì cay 7 cấp độ vẫn đang hot bỏng thì đã xuất hiện một loại mì khác đầy độc đáo – đó là mì bay. Mì bay đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ với sự độc đáo của món ăn này từ Singapore. Đây thực sự là cơ hội kinh doanh đáng giá, mang lại lợi nhuận cao cho các cửa hàng ăn uống.

Tại sao kinh doanh mì bay lại là cơ hội kinh doanh lợi nhuận cao?

Mì bay là một món ăn hot mà giới trẻ thích chụp hình và check-in trên mạng xã hội. Món ăn này đã gây sốt ở Singapore và nhanh chóng lan rộng đến Việt Nam, xuất hiện trước hết tại TP. Hồ Chí Minh và sau đó là TP.Hà Nội, Đà Nẵng… Các chủ nhà hàng cũng nhanh chóng thêm món ăn này vào thực đơn của mình.

Mì bay được tạo ra bằng cách đặt một que trụ giữa bát mì, sau đó đầu bếp sẽ vắt những sợi mì trên đũa tạo cảm giác mì đang bay lơ lửng. Điều này đã tạo nên sức hút đặc biệt, thu hút các bạn trẻ thú vị và tranh thủ thưởng thức món ăn này. Chỉ cần thay đổi cách trang trí bát mì, món ăn thông thường trở nên mới lạ và gây sốt.

Xem thêm  QUẢN LÝ RỦI RO LÀ GÌ? LẬP KẾ HOẠCH QUY TRÌNH QUẢN LÝ RỦI RO NHƯ THẾ NÀO?

Mì bay có 5 vị: mì cạn, mì rau củ, mì cay, mì đen và mì thập cẩm. Bát mì bay có giá từ 40-50 nghìn đồng/bát, thậm chí có nhà hàng bán với giá 120-150 nghìn đồng/bát mì nếu có thêm sushi, cá hồi và các món ăn kèm khác. Nguyên liệu để làm mì bay khá đơn giản và dễ chế biến, vì vậy bạn hoàn toàn có thể kiếm lời lên đến 50% doanh số. Đặc biệt, mì bay là món ăn hút khách trong dịp Halloween, nên đây là một ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao cho chủ cửa hàng ẩm thực.

Cần lưu ý gì khi kinh doanh mì bay?

Kinh doanh mì bay là một ý tưởng kinh doanh nhỏ sáng tạo và không quá khó khăn. Với số vốn ít, bạn có thể mở quán mì bay trên vỉa hè, dành cho đối tượng khách tầm trung. Chỉ cần một vài chiếc bàn nhỏ, tô, giá, đũa và nguyên liệu, bạn đã có thể khởi đầu một quán mì bay. Các món ăn kèm mì bay cũng dễ chế biến như thịt gà chiên xù, gà chiên mắm, thịt xiên nướng và một số loại chấm như sa tế, nước tương, tương ớt… Ngoài ra, bạn nên có một bát nước dùng để phục vụ cho khách muốn ăn mì nước thay vì mì khô.

Để thu hút khách đến quán, hương vị món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm là quan trọng nhất. Vì mì bay được “sửa soạn” bằng tay nên đội găng tay khi làm việc là điều cần thiết. Bạn cũng có thể sáng tạo ra những công thức mì bay riêng như mì bay sushi cá hồi, “mì” thạch ăn kèm trái cây chấm sữa hoặc kết hợp bán mì cay 7 cấp độ và mì bay – tại sao không?!

Xem thêm  Trình bày bản thuyết minh báo cáo tài chính

Ngoài món ăn, đồ uống cũng là một phần quan trọng trong kinh doanh nhà hàng. Khi bán mì bay, hãy bổ sung đồ uống như trà, nước trái cây. Bạn cũng đừng quên trang trí mì và đồ uống đẹp mắt để khách hàng có thể chụp hình check-in, vì những hình ảnh đó có thể là “vũ khí” thu hút thêm khách mới.

Ngoài ra, việc tạo ra các chương trình khuyến mãi cũng là một cách để quảng bá cho nhà hàng của bạn. Bạn có thể tặng thêm quà như giảm giá khi check-in, tặng đồ ăn hoặc đồ uống kèm, hoặc mời người mua nhận voucher trên Foody… Hãy tận dụng thời cơ này và chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh ít vốn và lợi nhuận cao này!

Ảnh: Không phải mì cay-Mì bay mới là cơ hội kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao

Nguồn: Wiki Fin