Android Không Đọc Được File Docx, Đâu Là Cách Xử Lý?

Android không đọc được file docx, đâu là cách xử lý nhanh chóng nhất?

Docx là một dạng file tài liệu quen thuộc trong công việc lẫn học tập. Vì vậy, nếu Android không đọc được file docx, bạn cũng gặp phải nhiều bất tiện khác nhau.

Điện thoại giờ đây không riêng gì được dùng để liên lạc và vui chơi, mà còn để ship hàng nhu yếu học tập lẫn thao tác hàng ngày. Chẳng hạn, khi cầm chiếc smartphone của mình trên tay, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mở file Word, Excel, PDF, … để đọc những tài liệu quan trọng, chứ không nhất thiết phải dùng đến máy tính như trước.

Trong các dạng file văn phòng phổ biến, file Word với đuôi docx luôn được sử dụng thường xuyên hơn cả. Thế nhưng, nhiều người dùng smartphone Android lại đang gặp sự cố với định dạng file này, khi phải đối mặt với lỗi không đọc được file Word trên Android.

Android không mở được file docx Điện thoại không mở được file docx sẽ gây ra một vài bất tiện

Tại sao Android không đọc được file docx?

Muốn khắc phục một sự cố bất kể, thứ nhất bạn phải nắm rõ những “ thủ phạm giấu mặt ” đứng đằng sau. Với lỗi không đọc được file docx trên smartphone Android như Samsung, Xiaomi, Oppo, … nguyên do thường xoay quanh những yếu tố như :

Xem thêm  Đầu Tư Tài Chính [Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

✤ File bị lỗi: Có thể file Word bạn muốn đọc đã bị lỗi ngay từ đầu hoặc bị nhiễm virus trong quá trình sao chép và truyền gửi. Khi đó, bạn vẫn có thể mở những file docx khác, nhưng không thể mở được file này.

✤ Điện thoại chưa có ứng dụng hỗ trợ: Để mở được file Word, chiếc smartphone của bạn phải có ứng dụng hỗ trợ. Nếu không có app tương thích hoặc app đang bị lỗi, tất nhiên bạn sẽ không thể mở và đọc file.

✤ Không có quyền truy cập: Với file Word, người tạo file có thể thiết lập quyền truy cập đối với người nhận. Nếu bạn không có quyền truy cập file, việc mở và đọc file này cũng là điều không thể thực hiện.

Nguyên nhân Android không mở được file docx Có thể chiếc điện thoại của bạn chưa có ứng dụng hỗ trợ mở file Word

Cách mở file docx trên Android đơn giản nhất

Nếu gặp phải tình trạng Android không mở hoặc không đọc được file docx, bạn có thể áp dụng những thủ thuật được gợi ý sau đây để khắc phục sự cố:

Tải về máy ứng dụng mở file Word

Trước tiên, bạn cần bảo vệ trên chiếc dế yêu của mình đã có một ứng dụng tương hỗ mở file Word. Nếu chưa có, bạn chỉ cần lên CH Play, tìm và tải về một ứng dụng tương thích là được.

Xem thêm  Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh

Trong số các app hỗ trợ mở file docx trên smartphone hiện nay, WPS Office, Microsoft Word, Docs To Go là những ứng dụng được nhiều người lựa chọn. Nếu chỉ muốn mở file docx, bạn có thể tải về Microsoft Word, còn nếu muốn vừa mở được file docx, vừa mở được các file văn phòng khác như Excel, PowerPoint, PDF, bạn có thể tải về 2 ứng dụng còn lại.

Trong trường hợp trên máy đã có ứng dụng hỗ trợ file Word nhưng bạn vẫn không thể mở bất kỳ file nào thuộc định dạng này, bạn nên gỡ bỏ ứng dụng và tải lại từ đầu xem sao.

Ứng dụng mở file Word trên Android Ứng dụng WPS được nhiều người yêu thích sử dụng

Đảm bảo file docx không bị lỗi

Nếu đã vận dụng cách mở file Word trên điện thoại cảm ứng Android kể trên, nhưng vẫn không hề thực thi thao tác đơn thuần này thành công xuất sắc, bạn cần kiểm tra lại file. Bạn hoàn toàn có thể tải file tựa như về máy, nhu yếu người gửi được cho phép bạn truy vấn hoặc gửi một file khác, để bảo vệ bản thân file này không gặp phải bất kể yếu tố nào.

Android không đọc được file docx sẽ mang đến một vài phiền phức. Hy vọng với những thủ thuật được FASTCARE gợi ý trong bài viết, bạn sẽ nhanh chóng xử lý được tình trạng này trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm  Hướng Dẫn Về Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin Là Gì, Ý Nghĩa Và Cách Thức Hoạt Động Của Nó

Đừng quên tham khảo thêm:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *