Không bao giờ bỏ cuộc – bí mật của người thành công

Học cách thất bại hiệu suất cao – để “ đi lên từ thất bại ” – là một trong những bí hiểm lớn nhất để đi tới thành công xuất sắc. Tất cả những người “ thành công xuất sắc triệt để ” đều có chung một điều : Họ có một nghị lực can đảm và mạnh mẽ và khao khát thành công xuất sắc khiến cho họ không khi nào bỏ cuộc. Chắc chắn là không có con đường nào rõ ràng và chắc như đinh dẫn đến thành công xuất sắc cho bất kỳ ai. Những người thành công xuất sắc nhất sẽ nói cho bạn biết nhiều câu truyện về những thất bại trong hành trình dài của họ. Nhiều người trong số đó ( nếu không nói là toàn bộ ) đều đã trải qua những thất bại lớn nhiều lần. Nhưng họ không khi nào bỏ cuộc .

Đừng bao giờ bỏ cuộc!

Đừng khi nào bỏ cuộc !

Bí mật lớn nhất để thành công là học cách “đi lên từ thất bại”. Thậm chí sẽ không sai khi nói rằng thất bại là người dẫn đường giúp cho mọi người trở nên khát khao hơn nữa và quyết tâm để đạt được thành công của họ. Trong bài này, chúng ta sẽ thấy 9 ví dụ về những người nổi tiếng đã đi lên từ thất bại của họ để tiến tới thành công:

1. Henry Ford

Đứng ở đỉnh điểm như một người tiên phong trong kinh doanh thương mại tân tiến, nhưng người sáng lập của Ford Motor Company đã thất bại nhiều lần trên con đường dẫn đến thành công xuất sắc của ông. Nỗ lực thiết kế xây dựng doanh nghiệp xe hơi tiên phong của ông đã bị ngừng hoạt động giải trí chỉ sau một năm rưỡi, khi những cổ đông mất niềm tin vào năng lực thành công xuất sắc. Ông gom góp thêm tiền và mở màn lại nỗ lực của mình, nhưng một năm sau đó ông đã buộc phải rời khỏi công ty của riêng mình một lần nữa. Toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi đã mất niềm tin vào Henry Ford, nhưng ông không nản chí. Ông tìm thấy một nhà đầu tư khác để khởi đầu Ford Motor Company và phần còn lại đã đi vào lịch sử dân tộc .

2. Walt Disney

Người tạo ra đế chế Disney toàn thế giới với những xưởng phim, khu vui chơi giải trí công viên và sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng này đã đi một con đường dài quanh co để đến với thành công xuất sắc. Thật kinh ngạc, Walt Disney đã bị sa thải khỏi việc làm bắt đầu tại báo Kansas City Star vì ông “ không đủ phát minh sáng tạo ”. Năm 1922, ông lập ra một công ty có trụ sở tại Kansas có tên Laugh-O-Gram với trách nhiệm sản xuất phim hoạt hình và phim quảng cáo ngắn. Một năm sau, vào năm 1923, doanh nghiệp này phá sản. Mặc dù vậy, ông đã không bỏ cuộc. Ông chuyển từ Kansas đến Hollywood để mở màn dự án Bất Động Sản khác và Walt Disney Company đã sinh ra .

3. Richard Branson

Ở tuổi 16, Branson đã rời bỏ trường trung học với kỳ vọng khởi đầu một tạp chí Student Magazine. Tuy nhiên lại không thành công xuất sắc. Ông liên tục tạo dựng một doanh nghiệp ghi âm đặt hàng qua thư và đã làm rất tốt, điều đã dẫn đến việc tạo ra shop ghi âm mà ông gọi là Virgin. Ngày nay, tất cả chúng ta biết đến ông như thể một trong những người kinh doanh vĩ đại nhất quốc tế với Virgin Atlantic, Virgin Music và Virgin Active, nhưng trên con đường dẫn đến thành công xuất sắc của mình, ông đã phải chịu đựng nhiều thất bại hơn, trong đó có Virgin Cola, Virgin Vodka, Virgin Quần áo, Virgin Vie và Virgin Cards. Dẫu vậy, ông không khi nào bỏ cuộc .

Richard Branson

Richard Branson

4. Oprah Winfrey

Cô được biết đến rộng rãi như là nữ hoàng giải trí và hưởng thụ một sự nghiệp tuyệt vời như người dẫn talk show, chủ chương trình, nữ diễn viên và nhà sản xuất. Tuy nhiên, Oprah đã bắt đầu cuộc sống của mình trong nghèo đói và trong sự nghiệp trước đó, cô đã phải chịu đựng nhiều thử thách, chẳng hạn như bị đuổi việc khi làm phóng viên vì cô “không thích hợp với truyền hình” và bị sa thải khỏi vị trí đồng dẫn chương trình tin tức trong tuần trên WJZ-TV, khiến cô bị giáng chức xuống truyền hình buổi sáng. Rõ ràng những tổ chức này đã không nhận ra tài năng lạ thường mà họ đã phung phí.

5. J.K. Rowling

Nhà văn này là hình tượng của loạt truyện Harry Potter bán được hơn 400 triệu bản, cũng là người nghĩa vụ và trách nhiệm cho loạt phim dựa trên cuốn sách thành công xuất sắc nhất và mê hoặc nhất trong lịch sử dân tộc. Tuy nhiên, trước đó trong sự nghiệp sáng tác của mình, Rowling nhận được vô số lời phủ nhận của những nhà xuất bản. Ngay cả bản thảo Harry Potter nổi tiếng của cô cũng đã bị phủ nhận thẳng thừng với nhiều nguyên do, ví dụ điển hình như “ nó quá dài cho một cuốn sách mần nin thiếu nhi ” hoặc “ sách mần nin thiếu nhi không khi nào tạo ra được tiền tài ”. Câu chuyện của cô thậm chí còn còn ấn tượng hơn khi bạn biết rằng cô là một bà mẹ đơn thân đã ly dị, đang sống nhờ phúc lợi xã hội trước khi sự nghiệp nhà văn khởi đầu .

6. Bill Gates

Người đồng sáng lập kiêm quản trị nổi tiếng này của Microsoft đã bỏ học tại Harvard để xây dựng một doanh nghiệp có tên Traf-O-Data. Sự hợp tác giữa Bill Gates, Paul Allen và Paul Gilbert được dựa trên ý tưởng sáng tạo đọc tài liệu từ những quầy giao thông vận tải đường đi bộ và tạo ra những báo cáo giải trình tự động hóa trên luồng giao thông vận tải. Nhưng quy mô kinh doanh thương mại này còn thiếu sót và công ty có ít người mua, dẫn đến thua lỗ từ năm 1974 đến năm 1980 trước khi đóng cửa. Tuy nhiên, Bill và đối tác chiến lược Paul Allen của ông đã đưa những gì họ đã học vào vận dụng tốt khi họ tạo ra Microsoft .

7. Milton Hershey

Ông đã thất bại trong hai lần nỗ lực tạo dựng doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tiên phong của mình. Nhưng rất nhiều người trên quốc tế lúc bấy giờ đều biết đến và yêu quý bánh kẹo của Hershey .

Milton Hershey

Milton Hershey

8. HJ Heinz

Ông mở màn sự nghiệp của mình với một công ty sản xuất cải ngựa ( horseradish ) và nó đã bị phá sản. Rất may, ông vẫn kiên trì và có một số ít sáng tạo độc đáo khác trong đầu. Các loại sản phẩm thực phẩm của ông lúc bấy giờ bỏ lại đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu ở xa phía sau với cố gắng nỗ lực để bắt kịp .

9. Steve Jobs

Từng bị sa thải khỏi Apple, ông gia nhập list dài những nhà chỉ huy xuất sắc bị vô hiệu khỏi công ty mà họ xây dựng. Ông đã quay trở lại vài năm sau đó để biến Apple thành một trong tổ chức triển khai công nghệ tiên tiến và tiêu dùng thành công xuất sắc nhất trên quốc tế .
Chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều cái tên nổi tiếng khác vào list trên. Tất cả họ đều có chung đặc thù thành công xuất sắc : Họ không khi nào bỏ cuộc, mặc dầu họ phải thất bại và mở màn lại bao nhiêu lần trước khi họ hoàn toàn có thể trọn vẹn thành công xuất sắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *