Khi Giá Cổ Phiếu Giảm, Hãy Mua Vàng? Quản Trị Danh Mục Đầu Tư Vàng

Chào bạn đã đến với chương trình tài chính kinh doanh của chúng tôi! Trên thị trường cổ phiếu, chúng ta thường thấy chỉ số giá sobe lên xuống liên tục. Điều này sẽ gây ra sự hoang mang cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Một trong những khái niệm rất căn bản nhưng quan trọng là “market opportunities”. Đây là sự biến động thị trường mà nhiều nhà đầu tư không hiểu rõ lý do tại sao thị trường tăng hoặc giảm.

Thị trường tài chính là môi trường có biến động lớn nhất so với các thị trường kinh doanh khác. Chúng ta đã thấy việc chỉ số giá cổ phiếu tăng liên tục trong 8 phiên gần đây và sau đó là một sự giảm giá không thể tránh được. Trên mạng xã hội, có những bức ảnh được lan truyền rất nhanh về việc một cổ phiếu giảm một phần trăm và Bitcoin giảm 10%. Tuy nhiên, những điều này chỉ là những biến động bình thường thôi.

Trong quản trị danh mục đầu tư, điều quan trọng không phải là mua bao nhiêu cổ phiếu và những loại cổ phiếu nào. Quan trọng hơn là chúng ta cần phải xây dựng một phương pháp đầu tư và có khả năng quản trị danh mục đầu tư.

Vàng là một tài sản đặc biệt. Khi giá vàng thế giới tăng, giá vàng trong nước cũng tăng theo. Vàng Việt Nam là một công cụ phòng thủ tuyệt vời. Với tính chất phòng thủ của nó, giá vàng không chỉ tăng trong thời điểm tăng của thị trường, mà còn giảm trong thời điểm giảm của thị trường.

Xem thêm  Cổ phiếu HPG - Chu kỳ đầy biến động của ngôi sao "quốc dân" - Đi theo dòng tiền 06/01/2023

Một nguyên nhân quan trọng khác là lạm phát. Tăng trưởng kinh tế và sự sụt giảm của Bitcoin đã đẩy giá vàng tăng cao. Trong năm 2021, giá vàng có thể tăng lên đến 1.900 USD và tăng mạnh trên thị trường trong nước.

Để xây dựng danh mục đầu tư phù hợp, chúng ta cần phải cân nhắc tỷ lệ phân bổ tài sản và khẩu vị rủi ro. Kế hoạch tài chính cá nhân, hồ sơ tự do và danh mục đầu tư là những yếu tố cần được xem xét.

Theo tôi, việc phân bổ khoảng 5-10% tổng giá trị danh mục đầu tư vào vàng là một phương pháp đơn giản và tốt. Phân bổ này có thể được thực hiện theo phương pháp DCA (đầu tư định kỳ) bằng cách mua một lượng vàng nhất định hàng tháng.

Hãy nhớ rằng việc đầu tư không chỉ là về việc tăng giá và bán đi. Chúng ta cần xác định mục tiêu tài chính của mình và phân bổ tài sản một cách hợp lý để bảo toàn và phát triển tài sản của mình. Hãy xây dựng danh mục đầu tư có kế hoạch tài chính, sử dụng hồ sơ tự do và hãy đầu tư một phần vào vàng vật chất.

Hãy tận dụng các cơ hội mới và trở thành người tự do tài chính. Chúng ta không nên chỉ quan tâm đến những biến động hàng ngày trên thị trường, mà hãy tập trung vào bảo toàn và phát triển tài sản của chúng ta.

Xem thêm  Giá vàng, xăng dầu, cổ phiếu, bitcoin khi FED giảm lãi suất

Nếu bạn đang sở hữu vàng vật chất, hãy để lại nhận xét của bạn dưới video này. Chúng tôi rất mong gặp lại bạn trong các chương trình tiếp theo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *