Khách hàng tiềm năng là gì? Top 7 cách tìm kiếm khách hàng

Nếu muốn kinh doanh tốt, ngoài việc tiếp thị chất lượng sản phẩm trên thị trường hiệu quả thì việc xác định khách hàng tiềm năng tiêu thụ sản phẩm cần phải tập trung làm thật tốt. Vậy làm thế nào để hiểu và tìm khách hàng tiềm năng ở đâu?

Cùng Bizfly tìm kiếm đáp án ngay trong bài viết dưới đây.

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là những cá thể, nhóm người chưa trả tiền để mua loại sản phẩm của bạn nhưng lại có nhu yếu chăm sóc và muốn sở hữu sản phẩm đó. Quan trọng hơn cả là họ có năng lực kinh tế tài chính đủ để quyết định hành động mua hàng của bạn .

Dựa theo mô hình phễu Marketing, cách xác định khách hàng tiềm năng là:

Khách hàng tiềm năng là gì

Khách hàng tiềm năng là gì ?

 • Những người chưa biết đến thương hiệu công ty bạn hoặc chưa biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Những người có vấn đề và đang tìm giải pháp có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung ứng.
 • Những người đang phân vân chọn lựa giữa sản phẩm của bạn với công ty đối thủ.
 • Những người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty đối thủ.

Tóm lại, sẽ có 2 yếu tố chính để doanh nghiệp biết xác lập khách hàng tiềm năng :

 • Những người phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn vẽ ra
 • Bạn có thể thuyết phục họ trả tiền để sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn và biến họ thành khách hàng trung thành.

Làm thế nào để hiểu khách hàng tiềm năng? 

Bất kể ai kinh doanh thương mại cũng biết rằng, không phải cứ đưa loại sản phẩm của mình ra thị trường là sẽ có khách hàng đến mua. Có thể điều này đúng với vài chục năm về trước, nhưng trong thời đại công nghệ tiên tiến tăng trưởng như lúc bấy giờ, người tiêu dùng trở nên khó chiều chuộng và mưu trí hơn .
Nếu muốn bán được hàng, doanh nghiệp cần phải hiểu nhu yếu khách hàng cũng như phân loại những nhóm khách hàng tiềm năng. Từ đó kiến thiết xây dựng những chiến dịch Marketing và những kế hoạch chăm nom tư vấn khách hàng khác nhau .

Vậy làm thế nào để hiểu khách hàng tiềm năng? Dưới đây là những gợi ý cho doanh nghiệp bạn:

Phỏng vấn khách hàng hiện có

Những khách hàng hiện tại chính là nhóm khách hàng tiềm năng trước đó, đây là nguồn thông tin tuyệt vời để bạn hoàn toàn có thể thực thi phỏng vấn. Cách thức này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người đã mua hàng từ bạn như thế nào và điều gì khiến họ quyết định hành động mua mẫu sản phẩm của bạn .

Làm thế nào để hiểu khách hàng tiềm năng

Làm thế nào để hiểu khách hàng tiềm năng ?
Ngoài phỏng vấn 1-1, bạn hãy làm thêm những khảo sát chung hoặc bàn luận nhóm để có hiểu khách quan hơn về nhóm khách hàng tiềm năng của mình .

Phân tích website

Để hiểu và tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu suất cao trải qua nghiên cứu và phân tích website, bạn cần vấn đáp những câu hỏi sau đây :

 • Xu hướng hành vi của khách khi truy cập website diễn ra như thế nào?
 • Họ dùng từ khóa nào để tìm kiếm thông tin mình mong muốn?
 • Họ thường click vào những trang, mục nào trong website?
 • Họ ở lại website của bạn trong bao lâu?
 • Họ thuộc khu vực hay tỉnh thành nào?
 • Nội dung nào trên website được họ quan tâm nhất?
 • Mục đích hoặc những điều có thể nói lên từ hành trình trải nghiệm/mua hàng của họ trên website là gì?

Nghiên cứu đối thủ

Trong kinh doanh thương mại “ Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng ”, dù chất lượng loại sản phẩm của bạn có tốt đến đâu mà cứ đứng một chỗ hiên ngang và chủ quan chắc như đinh cũng nhanh gọn bị đối thủ cạnh tranh đánh gục. Vì thế, muốn hiểu hơn về khách hàng tiềm năng hãy liên tục update và nghiên cứu và điều tra từ website hoặc case study của đối thủ cạnh tranh .

Sử dụng công cụ Google Alert

Google Alert là một công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng tuyệt vời. Nó giúp bạn tạo ra những thông tin tức thời so với từng loại hành vi mà bạn muốn chớp lấy thông tin. Nhờ vào công cụ này bạn hoàn toàn có thể hiểu thêm về những hoạt động giải trí, sự chăm sóc của khách hàng trải qua thanh tìm kiếm .

Cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

Từ việc hiểu và xác lập chân dung khách hàng tiềm năng bên trên, việc doanh nghiệp tìm kiếm cũng như lôi cuốn khách hàng tiềm năng lại là một câu truyện khác. Giai đoạn này yên cầu doanh nghiệp cần tận dụng triệt để những phương tiện đi lại tương hỗ để việc làm tìm khách hàng tiềm năng trở nên hiệu suất cao hơn .
Dưới đây là một số ít cách giúp doanh nghiệp tìm kiếm được những “ Thượng đế ” của mình :

Sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến

Công cụ quảng cáo trực tuyến dễ nhận ra nhất đó chính là website của doanh nghiệp hoặc hoàn toàn có thể đặt những banner quảng cáo trên Google theo hình thức e-marketing .

Cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng ?
Cách tìm kiếm này có lợi thế rất lớn trong thời đại công nghệ số tăng trưởng như lúc bấy giờ, nó được cho phép người dùng tìm thấy thông điệp quảng cáo trải qua hoạt động giải trí search từ khóa tương đương với những nội dung mà bạn xác lập. Doanh nghiệp còn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động đặt mức ngân sách hàng tháng cho quảng cáo và theo dõi được hiệu suất cao từng đợt chiến dịch .

Thông qua báo chí

Báo chí là một trong những phương tiện đi lại lý tưởng để bạn tiếp thị loại sản phẩm / dịch vụ của công ty mình. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ tiên tiến tăng trưởng bạn không nên tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư quá nhiều vào hình thức này khi mới quảng cáo. Hãy thử nghiệm với một vài mẫu quảng cáo nhỏ và đã được phân loại để xem hiệu suất cao thế nào rồi hãy liên tục góp vốn đầu tư .

Học tập từ đối thủ

Trong kinh doanh thương mại, liệt kê những công ty đối thủ cạnh tranh và học tập từ họ chính là một bước đi khôn ngoan. Không phải để bạn sao chép hay dùng chiêu trò vượt mặt họ, mà để bạn nắm được họ đang làm gì, tìm kiếm những điểm mạnh để hoàn thành xong chiến dịch tiếp thị loại sản phẩm của mình .

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị link ( Affiliate Marketing ) là hình thức tiếp thị loại sản phẩm vô cùng hiệu suất cao giúp lôi cuốn khách hàng tiềm năng. Việc này sẽ tăng tính nhận diện tên thương hiệu của công ty bạn .

Cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tiếp thị link ( Affiliate Marketing ) là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu suất cao
Hãy để loại sản phẩm của bạn được quảng cáo theo quy mô PPC hoặc PPA bởi những người nổi tiếng ( publisher ) tương thích .

Telesales

Cách tiếp cận cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông dụng mà rất nhiều doanh nghiệp vận dụng lúc bấy giờ đó chính là telesales. Để thực thi cách này, doanh nghiệp cần sẵn sàng chuẩn bị trước một list khách hàng gồm có những thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, SĐT, nghề nghiệp, độ tuổi, … để những nhân viên cấp dưới marketing dữ thế chủ động gọi điện tư vấn và thuyết phục khách hàng chăm sóc đến loại sản phẩm / dịch vụ của mình .

Giới thiệu sản phẩm qua các sự kiện xã hội

Hội chợ thương mại và những triển lãm là những khu vực không tồi để bạn ra mắt loại sản phẩm của mình giúp tìm kiếm và lôi cuốn khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn hãy phối hợp với mạng lưới cá thể để tiếp thị mẫu sản phẩm thoáng đãng hơn .
Ví dụ bạn san sẻ loại sản phẩm bạn đang kinh doanh thương mại đến bè bạn và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình bạn để họ luôn đứng về phía bạn cũng như trình làng cho những người khác .

Đăng tin trên diễn đàn, các trang rao vặt

Kiên trì đăng tin trên những forum và trang rao vặt tương thích với tần suất liên tục để Google hoàn toàn có thể chú ý đến website và những thông tin bạn san sẻ. Từ đó, khách hàng tiềm năng cũng thuận tiện tìm được giải pháp từ mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn trên những thanh tìm kiếm .

Làm thế nào để quản lý khách hàng tiềm năng hiệu quả

Quản lý khách hàng tiềm năng là hoạt động giải trí quan trọng phối hợp giữa việc quản trị thông tin khách hàng và quản trị bán hàng mà doanh nghiệp nào cũng cần phải triển khai để từ đó nâng cao chất lượng quy đổi thành khách hàng shopping, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp .

Làm thế nào để quản lý khách hàng tiềm năng hiệu quả

Làm thế nào để quản trị khách hàng tiềm năng hiệu suất cao

Cách hoạt động chính trong quản lý khách hàng tiềm năng bao gồm:

 • Nắm bắt thông tin khách hàng hiệu quả
 • Theo dõi hành vi của khách hàng tiềm năng
 • Đánh giá chất lượng khách hàng tiềm năng
 • Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tối ưu
 • Tối ưu hóa các chiến dịch qua phân tích khách hàng tiềm năng

Và để quản trị khách hàng tiềm năng hiệu suất cao thì tiên phong doanh nghiệp cần sử dụng những công cụ tương hỗ hoạt động giải trí quản trị thông tin khách hàng hiệu suất cao như CRM .
Với CRM, doanh nghiệp sẽ tối ưu được tiến trình chăm nom khách hàng một cách có mạng lưới hệ thống từ đó ngày càng tăng được thưởng thức của khách hàng tiềm năng từ đó nâng cao năng lực shopping, sử dụng dịch vụ

Bên trên là những thông tin chia sẻ về khái niệm “Khách hàng tiềm năng là gì và cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng”, hy vọng thông qua bài viết bạn có thể tích lũy cho mình những kiến thức hữu ích nhất cho hành trình phát triển doanh nghiệp của mình. Chúc bạn luôn thành công!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *