5 kênh kêu gọi vốn hiệu quả trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp : VERIG

Để quản lý và vận hành một doanh nghiệp cần rất nhiều yếu tố : Quy trình, Nhân sự, Marketing, … Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất và là nền tảng vững chãi cho mọi hoạt động giải trí khác chính là kinh tế tài chính. Bất kể là 1 người đang ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp hay là chủ doanh nghiệp SMEs, hãy luôn chắc như đinh rằng mình có 1 dòng vốn không thay đổi. Hãy cùng Verig khám phá 5 kênh kêu gọi vốn hiệu suất cao mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng .

1. Nguồn vốn từ gia đình, bạn bè

Đây sẽ là kênh đa số mọi người nghĩ đến tiên phong. Các áp lực đè nén về lãi suất vay hay thời hạn cũng sẽ giảm đi đáng kể khi sử dụng nguồn vốn từ những người thân quen. Tuy nhiên, hãy thận trọng và tinh xảo trong quy trình thao tác với nhau nếu muốn giữ được những mối quan hệ .

2. Hình thức cho vay ngang hàng P2P Lending

Được nhìn nhận là giải pháp tối ưu về vốn cho SMEs trong thời đại số. Việc liên kết giữa nhà đầu tư và những công ty cần vốn sẽ trở nên vô cùng thuận tiện, tránh thủ tục rườm rà. Với việc vận dụng blockchain và nhiều công nghệ tiên tiến khác, việc đánh giá và thẩm định và những thủ tục cũng sẽ trở nên nhanh gọn .
Tại Nước Ta, hiện có hơn 40 công ty P2P Lending đang hoạt động giải trí. Con số này hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng mạnh trong tương lai với tiềm năng của thị trường Nước Ta

Xem thêm  3 chiến lược tối ưu doanh thu bán hàng khi kinh doanh thời trang

3. Những nhà đầu tư mạo hiểm

Đây là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ góp vốn đầu tư vào những quy mô kinh doanh thương mại dựa trên nền tảng kinh tế tài chính và công nghệ tiên tiến. Hiện nay có rất nhiều nhà góp vốn đầu tư đang tìm kiếm những startup và công ty có tiềm năng để rót vốn. Nếu có dự tính kêu gọi vốn từ nguồn này, đừng quên sẵn sàng chuẩn bị cho công ty một hồ sơ, báo cáo giải trình kinh tế tài chính và kế hoạch thật minh bạch, rõ ràng .

4. Nguồn vốn từ ngân hàng

Đây chính là kênh truyền thống cuội nguồn so với những hoạt động giải trí kêu gọi vốn. Có rất nhiều hình thức để vay vốn từ ngân hàng nhà nước : thế chấp ngân hàng gia tài, tín chấp … Nếu công ty bạn có một bản báo cáo giải trình kinh tế tài chính và kế hoạch kinh doanh thương mại tốt hoàn toàn có thể vay 1 nguồn vốn khá lớn từ ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên hình thức này cũng có những hạn chế nhất định như thời hạn giải ngân cho vay, thủ tục rườm rà .

5. Crowdfunding (Gọi vốn cộng động)

Đây là nguồn hỗ trợ vốn mới nhất, nơi ai cũng hoàn toàn có thể tham gia. Đây là hình thức kêu gọi vốn dựa trên sự ủng hộ của công chúng hay còn được gọi là hỗ trợ vốn đám đông. Nếu công ty bạn có 1 mẫu sản phẩm, dịch vụ chất lượng hay có tiềm năng kinh doanh thương mại thực sự ý nghĩa, đây sẽ là 1 kênh gọi vốn không hề bỏ lỡ .
Một số nền tảng Crowdfunding nổi tiếng : FundingVN, Kickstarter, Firststep. vn, …

Xem thêm  LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH CÁ NHÂN (Bài Đọc Tham Khảo Số 2) - Movi

Bài viết được tổng hợp và nghiên cứu và phân tích bởi đội ngũ Verig .

VERIG – THÀNH PHỐ THÔNG MINH, PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VIỆT
🏣 Add : 562 Nguyễn Văn Cừ, P. Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Thành Phố Hà Nội
Số 167 – 169 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh .
☎ ️ đường dây nóng : 0869981699

💻 Xem thêm tại: https://wikifin.net/

🌍 Facebook : https://www.facebook.com/verig.vn
⚗ Youtube : https://bit.ly/2Y7D9qd
# verig # fintech # p2plending # peertopeer # peer2peer # chovaynganghang # taichinhphinganhang # xuthetaichinhmoi # # kenhdautusinhloi # veriglending # verizone

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *