Thông tin sử dụng quan trọng dành cho iPhone

Thông tin sử dụng quan trọng dành cho iPhone

Làm sạch  Làm sạch iPhone ngay lập tức nếu thiết bị tiếp xúc với bất kỳ thứ gì có thể gây ra vết bẩn hoặc các hỏng hóc khác – ví dụ như bụi hoặc cát, mực, đồ trang điểm, xà phòng, chất tẩy rửa, axit hoặc đồ ăn có tính axit hoặc nước hoa hồng. Để làm sạch:

 • Ngắt liên kết toàn bộ những cáp, sau đó thực thi một trong những tác vụ sau đây để tắt iPhone :
  • Trên iPhone có Face ID : Nhấn và giữ đồng thời nút sườn và một trong hai nút âm lượng cho đến khi thanh trượt Open, sau đó kéo thanh trượt trên cùng .
  • Trên iPhone có nút Home: Nhấn và giữ nút sườn hoặc nút Nguồn (tùy thuộc vào kiểu máy của bạn), sau đó kéo thanh trượt.

  • Tất cả các kiểu máy: Đi tới Cài đặt  > Cài đặt chung > Tắt máy, sau đó kéo thanh trượt.

 • Sử dụng khăn mềm, hơi ẩm, không có xơ – ví dụ : khăn lau ống kính .
 • Tránh hơi ẩm xâm nhập qua những khe hở .
 • Không sử dụng những loại sản phẩm làm sạch hoặc khí nén .

iPhone có một lớp phủ kháng dầu chống vân tay. Lớp phủ này mất dần đi theo thời hạn sử dụng thông thường. Các loại sản phẩm làm sạch và vật tư ráp sẽ làm lớp phủ này biến mất nhanh hơn và hoàn toàn có thể làm xước iPhone .

Tiếp xúc với chất lỏng và bụi  Nếu chất lỏng bắn vào iPhone hoặc bụi rơi vào thiết bị, hãy lau sạch bằng khăn mềm, không có xơ (ví dụ: khăn lau ống kính) và đảm bảo rằng iPhone của bạn khô và không có bụi trước khi mở khay SIM. Giảm thiểu việc để iPhone tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rửa, axit hoặc đồ ăn có tính axit và bất kỳ chất lỏng nào khác – ví dụ như nước muối, nước xà phòng, nước bể bơi, nước hoa, chất đuổi côn trùng, nước hoa hồng, kem chống nắng, chất tẩy keo dính, thuốc nhuộm tóc và dung môi. Nếu iPhone tiếp xúc với bất kỳ chất nào, hãy làm theo các hướng dẫn ở trên trong phần Làm sạch.

Các kiểu máy được tương hỗ có năng lực chịu nước bắn, nước và bụi và được thử nghiệm dưới những điều kiện kèm theo được trấn áp trong phòng thí nghiệm, với xếp hạng IP68 hoặc IP67 theo tiêu chuẩn IEC 60529. Khả năng chịu nước bắn, nước và bụi không phải là điều kiện kèm theo vĩnh viễn và năng lực này hoàn toàn có thể giảm đi do hiệu quả của việc hao mòn thường thì. Các hư hỏng do chất lỏng gây ra không được bh. Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Giới thiệu về năng lực chịu nước bắn, nước và bụi của iPhone 7 trở lên. Để phòng tránh hư hỏng do chất lỏng trên iPhone, hãy tránh những việc sau :

 • Bơi hoặc tắm cùng với iPhone
 • Để iPhone tiếp xúc với nước có áp suất hoặc nước có vận tốc cao, ví dụ như khi tắm dưới vòi sen, trượt nước, trượt ván nước, lướt sóng, chơi mô tô nước, v.v.
 • Sử dụng iPhone trong phòng tắm hơi hoặc xông hơi
 • Cố tình nhúng iPhone trong nước
 • Sử dụng iPhone ngoài khoanh vùng phạm vi nhiệt độ được gợi ý hoặc trong điều kiện kèm theo rất nhiều hơi ẩm
 • Làm rơi iPhone hoặc để thiết bị chịu các tác động khác

 • Tháo rời iPhone, gồm có việc tháo những vít

Nếu iPhone của bạn đã tiếp xúc với chất lỏng, hãy rút tổng thể những cáp và không sạc thiết bị cho tới khi khô trọn vẹn. Sử dụng phụ kiện hoặc sạc khi ướt hoàn toàn có thể làm hỏng iPhone của bạn. Để tối thiểu 5 giờ trước khi sạc hoặc liên kết phụ kiện Lightning .Để làm khô iPhone, hãy gõ nhẹ thiết bị vào tay bạn với đầu nối Lightning hướng xuống dưới để vô hiệu chất lỏng. Để thiết bị trong khu vực khô với luồng gió tương thích. Đặt thiết bị ở trước một chiếc quạt thổi luồng gió mát trực tiếp vào đầu nối Lightning hoàn toàn có thể tương hỗ quy trình làm khô .Không làm khô iPhone bằng cách sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc cắm vật thể lạ vào đầu nối Lightning, ví dụ như que bông tăm hoặc khăn giấy .

Sử dụng các đầu nối, cổng và nút  Không dùng lực mạnh để cắm đầu nối vào cổng hoặc tác dụng lực quá mạnh vào nút, vì việc này có thể gây ra hỏng hóc không được bảo hành. Nếu đầu nối hoặc cổng không kết nối dễ dàng, có thể chúng không phù hợp với nhau. Kiểm tra vật cản và đảm bảo rằng đầu nối phù hợp với cổng và bạn đã định vị đầu nối đúng cách so với cổng.

Cáp USB Lightning hoặc Cáp USB-C Lightning Hiện tượng bạc màu của đầu nối Lightning trong quá trình sử dụng thông thường là bình thường. Bụi bẩn, mảnh vụn và sự tiếp xúc với hơi ẩm có thể làm bạc màu. Nếu cáp hoặc đầu nối Lightning của bạn ấm lên trong quá trình sử dụng hoặc khi bạn không sạc hay đồng bộ hóa iPhone, hãy rút cáp ra khỏi máy tính hoặc bộ tiếp hợp nguồn và làm sạch đầu nối Lightning bằng khăn mềm, khô và không có xơ. Không sử dụng chất lỏng hoặc các sản phẩm làm sạch khi làm sạch đầu nối Lightning.

Một số kiểu sử dụng hoàn toàn có thể góp thêm phần làm tróc hoặc gãy cáp. Cáp kèm theo, giống như bất kể dây cáp hoặc dây sắt kẽm kim loại nào khác, sẽ trở nên giòn hoặc yếu nếu bị bẻ cong liên tục tại một điểm. Hãy cố gắng nỗ lực uốn cong cáp nhẹ nhàng thay vì bẻ góc. Thường xuyên kiểm tra xem cáp và đầu nối có bị vặn, uốn, nứt hay có hư hỏng nào khác không. Nếu bạn thấy bất kể hư hỏng nào như vậy, hãy dừng sử dụng cáp .

Nhiệt độ hoạt động  iPhone được thiết kế để hoạt động trong nhiệt độ môi trường từ 0° đến 35° C (32° đến 95° F) và cất giữ trong nhiệt độ từ -20° đến 45° C (-4° đến 113° F). iPhone có thể bị hỏng và thời lượng pin bị rút ngắn nếu được cất giữ hoặc sử dụng ngoài các phạm vi nhiệt độ này. Tránh để iPhone phải chịu sự thay đổi lớn về nhiệt độ hoặc độ ẩm. Khi bạn đang sử dụng iPhone hoặc sạc pin, việc iPhone ấm lên là hiện tượng bình thường.

Nếu nhiệt độ bên trong của iPhone vượt quá nhiệt độ hoạt động giải trí thông thường ( ví dụ : trong xe hơi nóng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời hạn dài ), bạn hoàn toàn có thể gặp phải những hiện tượng kỳ lạ sau vì điện thoại cảm ứng nỗ lực kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ :

Quan trọng: Bạn có thể không sử dụng được iPhone khi màn hình cảnh báo nhiệt độ được hiển thị. Nếu iPhone không thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong của máy, máy sẽ chuyển sang chế độ ngủ sâu cho đến khi máy nguội. Để iPhone ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và đợi vài phút trước khi cố gắng sử dụng lại iPhone.

Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Giữ iPhone, iPad và iPod touch trong nhiệt độ hoạt động giải trí được đồng ý .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *