Thông tin sử dụng quan trọng dành cho iPhone

Làm sạch iPhone ngay lập tức nếu thiết bị tiếp xúc với bất kỳ thứ gì có thể gây ra vết bẩn hoặc hỏng hóc khác như bụi, cát, mực, đồ trang điểm, xà phòng, chất tẩy rửa, axit hoặc đồ ăn có tính axit, hoặc nước hoa hồng. Để làm sạch:

  • Ngắt liên kết toàn bộ cáp và sau đó tắt iPhone bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút sườn và nút âm lượng trên iPhone có Face ID cho đến khi thanh trượt Open xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt lên trên cùng.
  • Trên iPhone có nút Home, nhấn và giữ nút sườn hoặc nút Nguồn (tùy thuộc vào kiểu máy của bạn), sau đó kéo thanh trượt.
  • Trên tất cả các kiểu máy, đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy, sau đó kéo thanh trượt.

Sử dụng khăn mềm, hơi ẩm, không có xơ như khăn lau ống kính để làm sạch iPhone. Tránh hơi ẩm xâm nhập qua những khe hở và không sử dụng sản phẩm làm sạch hoặc khí nén.

Tiếp xúc với chất lỏng và bụi:

  • Nếu chất lỏng bắn vào iPhone hoặc bụi rơi vào thiết bị, hãy lau sạch bằng khăn mềm, không có xơ (ví dụ: khăn lau ống kính) và đảm bảo rằng iPhone của bạn khô và không có bụi trước khi mở khay SIM. Hạn chế iPhone tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rửa, axit hoặc đồ ăn có tính axit, cũng như bất kỳ chất lỏng nào khác như nước muối, nước xà phòng, nước bể bơi, nước hoa, chất đuổi côn trùng, nước hoa hồng, kem chống nắng, chất tẩy keo dính, thuốc nhuộm tóc và dung môi. Nếu iPhone tiếp xúc với bất kỳ chất lỏng nào, hãy thực hiện các hướng dẫn về làm sạch như đã nêu ở trên.
Xem thêm  Tài Sản Tài Chính là gì?

Các kiểu máy tương thích có khả năng chịu nước, bụi và nước. Tuy nhiên, khả năng này không kéo dài vĩnh viễn và có thể giảm đi do hiệu quả của việc hao mòn thông thường. Hãy xem bài viết Thông tin sử dụng quan trọng dành cho iPhone trên Wiki Fin để biết thêm chi tiết về khả năng chịu nước, bụi và nước của iPhone 7 trở lên.

Sử dụng các đầu nối, cổng và nút: Không sử dụng lực mạnh để cắm đầu nối vào cổng hoặc tác động lực quá mạnh vào nút, vì điều này có thể gây hỏng hóc không được bảo hành. Nếu đầu nối hoặc cổng không kết nối dễ dàng, có thể chúng không phù hợp với nhau. Kiểm tra và đảm bảo rằng không có vật cản và đầu nối phù hợp với cổng, đồng thời định vị đầu nối đúng cách so với cổng.

Cáp USB Lightning hoặc Cáp USB-C Lightning: Hiện tượng bạc màu của đầu nối Lightning trong quá trình sử dụng là chuyện bình thường. Bụi bẩn, mảnh vụn và sự tiếp xúc với hơi ẩm có thể làm bạc màu. Nếu cáp hoặc đầu nối Lightning của bạn ấm lên trong quá trình sử dụng hoặc khi bạn không sạc hay đồng bộ hóa iPhone, hãy rút cáp ra khỏi máy tính hoặc bộ tiếp hợp nguồn và làm sạch đầu nối Lightning bằng khăn mềm, khô và không có xơ. Không sử dụng chất lỏng hoặc các sản phẩm làm sạch khi làm sạch đầu nối Lightning. Để tránh làm tróc hoặc gãy cáp, hãy thận trọng khi sử dụng và không uốn cong cáp quá mức.

Xem thêm  Review 10 khóa học kinh doanh, Marketing Online tốt | Brandee

Nhiệt độ hoạt động: iPhone được thiết kế để hoạt động trong nhiệt độ môi trường từ 0° đến 35° C (32° đến 95° F) và cất giữ trong nhiệt độ từ -20° đến 45° C (-4° đến 113° F). Việc để iPhone phải chịu sự thay đổi lớn về nhiệt độ hoặc độ ẩm có thể làm hỏng thiết bị và rút ngắn thời lượng pin. Hãy tránh để iPhone nằm ở nơi có nhiệt độ hoặc độ ẩm không phù hợp. Khi sử dụng iPhone hoặc sạc pin, việc iPhone ấm lên là chuyện bình thường.

Nếu nhiệt độ bên trong của iPhone vượt quá nhiệt độ hoạt động thông thường (ví dụ: trong xe hơi nóng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài), bạn có thể gặp phải những hiện tượng kỳ lạ như iPhone dừng sạc, màn hình tối, màn hình cảnh báo nhiệt độ xuất hiện, và một số ứng dụng đóng. Trong trường hợp này, hãy đặt iPhone ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và đợi vài phút trước khi sử dụng lại iPhone. Hãy xem bài viết Giữ iPhone, iPad và iPod touch trong nhiệt độ hoạt động trên Wiki Fin để biết thêm thông tin chi tiết.

Nhớ tuân thủ các hướng dẫn này để bảo vệ iPhone của bạn và tận hưởng trải nghiệm sử dụng tốt nhất.