Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên Shopee là thời cơ cho những chủ shop kinh doanh thương mại nhỏ hoặc những bạn làm kinh doanh thương mại như một nghề tay trái. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể cách ĐK, tạo thông tin tài khoản bán hàng trên Shopee và thiết lập shop cho những bạn mới khởi đầu. Cùng khám phá ngay với Sapo nhé !

1. Những điều cần biết trước khi bán hàng trên Shopee

1.1. Bán hàng trên shopee có mất phí không ?

Theo thông tin mới nhất gửi đến những shop đang bán hàng trên Shopee, từ ngày 01/4/2019, với mỗi đơn hàng thành công xuất sắc, người bán sẽ phải chịu mức phí 1-2 % ( 1 % khi người mua giao dịch thanh toán COD hoặc thẻ ngân hàng nhà nước trong nước, 2 % nếu người mua thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng ) .
Phí thanh toán giao dịch này sẽ được tính trên tổng giá trị giao dịch thanh toán của người mua trên đơn hàng, gồm có tiền hàng và phí luân chuyển sau khi vận dụng tặng thêm ( nếu có ) .

bán hàng trên Shopee

Bán hàng trên Shopee có tốn phí không? Câu trả lời là KHÔNG. Mức phí thanh toán này của Shopee được cho là khá hợp lý vì cũng chỉ ngang bằng với mức thu của các sàn TMĐT khác như Lazada, Tiki, Sendo,…

Ngoài ra, Shopee cũng chưa thu thêm phí hoa hồng của người bán ( mức hoa hồng của những sàn khác khoảng chừng 6-12 % tùy theo từng ngành hàng ) thế cho nên Shopee vẫn là kênh bán hàng mê hoặc mà những shop nên kinh doanh thương mại .

1.2. Ghi gì trên gói hàng Shopee?

Câu hỏi này thường gặp với những người lần đầu tiên bán hàng trên Shopee. Khi gửi hàng tại điểm gửi hàng của các đối tác vận chuyển của Shopee hoặc giao hàng cho shipper của Shopee đến tận nơi lấy hàng, bạn chỉ cần ghi duy nhất 1 thông tin trên gói hàng đó là mã vận đơn.

Shipper hoặc nhân viên cấp dưới nhận hàng gửi chỉ cần nhập mã này lên mạng lưới hệ thống là đã có rất đầy đủ thông tin của người mua hàng nên bạn không cần điền thêm bất kỳ thông tin nào khác .

Đóng gói sản phẩm Shopee

1.3. Shopee thanh toán giao dịch cho người bán như thế nào ?

Cách Shopee giao dịch thanh toán cho người bán rất nhanh gọn và đơn thuần. Sau khi Shopee giao hàng thành công xuất sắc và người mua xác nhận đã thanh toán giao dịch đơn hàng, tiền hàng ngay lập tức sẽ được cộng vào ví Shopee và bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ ví vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bất kể khi nào .
Bạn hoàn toàn có thể theo dõi những khoản mà Shopee giao dịch thanh toán trong trang quản trị dành cho người bán theo 2 cách :

  • Trên ứng dụng: Vào mục Tôi > Ví Shopee > Giao dịch. Ở mục Tất cả, chọn Tiền chuyển vào, ở mục Thời gian, chọn khoảng thời gian bạn mong muốn để xem giao dịch Ví Shopee của bạn.

  • Trên máy tính: Đăng nhập vào trang Kênh người bán > Ví Shopee > Xem lịch sử giao dịch > Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem > Xuất các giao dịch vừa được lọc.

1.4. Cách bán hàng trên Shopee như thế nào?

Shopee là trang mua và bán, cung ứng khá đầy đủ công cụ cho người bán cả trên ứng dụng lẫn website trực tuyến. Chỉ mất 30 giây ĐK bán hàng Shopee, bạn hoàn toàn có thể đăng bán loại sản phẩm của mình, thuận tiện theo dõi đơn hàng, tương hỗ trực tuyến, phân loại mẫu sản phẩm, … và còn nhiều tính năng nữa .
Đặc biệt, Shopee có rất nhiều chương trình tương hỗ nhà bán hàng, như không tính tiền luân chuyển, tích hợp công cụ chat với khách … nên lôi cuốn được rất nhiều chủ shop bán trên kênh này. Nếu bạn còn do dự hãy ĐK ngay để tạo shop trên Shopee và thưởng thức. Chúng ta sẽ khởi đầu những bước cơ bản nhất để bắt tay vào mở quầy bán hàng trên Shopee nhé !

Hướng dẫn chi tiết các đăng ký bán hàng trên Shopee

2. Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Cách tạo thông tin tài khoản bán hàng trên Shopee rất đơn thuần và nhanh gọn, chỉ cần vài bước là bạn hoàn toàn có thể mở quầy bán hàng trên Shopee để đăng bán loại sản phẩm .
Đầu tiên bạn vào trang https://shopee.vn/ .

tài khoản trên shopee

Đăng ký thông tin tài khoản là bước tiên phong để tạo shop trên Shopee

Nhấp vào Đăng ký ở thanh trên đầu trang và điền các thông tin của mình vào để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.

Điền đầy đủ thông tin

Điền vừa đủ những thông tin nhu yếu để ĐK bán hàng Shopee

Lưu ý về Tên Đăng Nhập: Tên đăng nhập không được có dấu cách hoặc ký tự đặc biệt, không trùng với tên đã đăng ký trước đó. Nếu form đăng ký hiện thông báo trùng bạn có thể đổi tên khác hoặc thêm số vào sau tên. Tên đăng nhập này rất quan trọng vì thông tin này sẽ được sử dụng để làm đường dẫn đến shop trên Shopee của bạn và sẽ được hiển thị dạng https://shopee.vn//. Vì vậy, bạn nên đặt tên sao cho dễ nhớ, thân thiện, tốt nhất nên đặt theo tên thương hiệu của cửa hàng giúp người dùng dễ dàng nhớ đến bạn.

Sau khi điền xong các trường thông tin bạn click Đăng ký, lúc này màn hình sẽ hiện ra thông báo đăng ký thành công. Tài khoản này bạn có thể dùng để mua sắm, tích xu và đăng sản phẩm bán hàng trên Shopee.

đăng ký bán hàng hoàn tất

Đến bước này, coi như việc ĐK bán hàng trên Shopee sắp hoàn tất
Với bước ĐK đơn thuần như trên, bạn đã có thông tin tài khoản trên Shopee. Khi đã có thông tin tài khoản bạn hoàn toàn có thể thỏa thích shopping, bán hàng thuận tiện .
Đến bước này, coi như bạn đã hoàn tất bước ĐK bán hàng trên Shopee. Tuy nhiên, tất cả chúng ta sẽ cần thiết lập thêm một số ít setup cơ bản để hoàn toàn có thể mở màn bán hàng trên trên kênh này

3. Thiết lập gian hàng trên Shopee

Sau khi tạo shop trên Shopee bạn cần tối ưu thông tin và hình ảnh shop. Thiết lập thông tin cho tài khoản bán hàng Shopee rất quan trọng. Hình ảnh phải cụ thể, thông tin rõ ràng là các yêu cầu tối thiểu. Sau khi đăng ký tài khoản Shopee xong các bạn tiếp tục vào trang https://banhang.shopee.vn/ để Setup tài khoản nhà bán hàng hoặc click vào chữ KÊNH NGƯỜI BÁN nằm ngay trên logo của shopee.vn.

3.1. Thiết lập hồ sơ shop

Ở đây sẽ có các mục thông tin để bạn hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop của mình để khách hàng được biết. Đầu tiên bạn vào phần Hồ sơ shop để cập nhật các thông tin cơ bản về shop như Tên shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa shop…

Đây là những thông tin rất thiết yếu vì người mua hoàn toàn có thể dựa vào đó để tưởng tượng được shop bạn đang kinh doanh thương mại nghành nghề dịch vụ gì, tên shop và hình ảnh cũng là một công cụ để kiến thiết xây dựng tên thương hiệu trực tuyến .

hồ sơ bán hàng shopee

. Vào mục Thiết lập Shop ra màn hình hiển thị hiển thị sau :

Thiết lập shop bán hàng

3.2. Cài đặt vận chuyển Shopee

Nhiều người gặp phải tình trạng không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee. Trước khi Thiết lập vận chuyển, bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee bằng cách thêm địa chỉ lấy hàng thì mới có thể bật các kênh vận chuyển. Bạn click vào Địa chỉ shop > Thêm địa chỉ mới. Khi đó trên trang sẽ hiện lên một popup, bạn điền tên, số điện thoại và địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng, sau đó tích chọn hộp Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Sau khi thêm địa chỉ lấy hàng, bạn click vào phần Thiết lập vận chuyển để lựa chọn các phương thức vận chuyển cho shop. Hiện nay Shopee có các đối tác vận chuyển: Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post, VNPost và J&T Express. Bạn bật công tắc phía bên phải đơn vị giao hàng mà bạn muốn tích hợp vào shop. Nếu làm theo đúng các bước như trên thì bạn không lo không cài đặt được đơn vị vận chuyển trên Shopee nữa.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một đơn vị vận chuyển được ưu tiên hơn bằng cách click vào mũi tên thả xuống ở bên phải của đơn vị vận chuyển đó và bật công tắc ở phần Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

cài đặt vận chuyển trên Shopee

Cách ĐK luân chuyển trên shopee

3.3. Thiết lập thanh toán trên Shopee

Để nhận tiền bán hàng trên Shopee, bạn cần Thiết lập thanh toán, bấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Bạn click vào Thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee, Popup hiện ra như hình bên dưới. Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và nhấn nút Lưu.

Vậy là đã thêm Thẻ ngân hàng nhà nước vào thông tin tài khoản bạn thành công xuất sắc. Doanh thu bán hàng trên Shopee của bạn hoàn toàn có thể rút vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước đó bất kể khi nào .

Thêm tài khoản ngân hàng

Thêm thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để hoàn tất ĐK bán hàng trên Shopee

4. Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Sau khi ĐK thông tin tài khoản và thiết lập quầy bán hàng thành công xuất sắc. Công việc tiếp theo của bạn là đăng loại sản phẩm trên Shopee và khởi đầu bán hàng .

Cách đăng sản phẩm lên Shopee cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần quay trở lại giao diện banhang.shopee.vn rồi chọn mục Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh đã lưu từ máy tính của bạn.

Sau khi chọn xong, sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm để điền vào như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Xong một sản phẩm bạn ấn Lưu rồi tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Sau bước đăng bán hàng mẫu sản phẩm trên Shopee

Ngoài ra bạn có thể đăng ký bán hàng trong các chương trình của Shopee. Ở giao diện đầu bạn chọn Chương trình khuyến mãi sẽ ra một loạt các chương trình của Shopee. Lựa chọn chương trình phù hợp với shop của mình rồi chọn Đăng ký ngay.

Thêm khuyến mại trên Shopee

Ví dụ : Chọn chương trình Nhà sách trực tuyến và dịch vụ – Đăng kí giảm giá tháng 4 rồi chọn Thêm loại sản phẩm, tìm loại sản phẩm tương thích để ĐK bán .

Việc đăng mẫu sản phẩm không quá khó, nhưng có rất nhiều nhu yếu chi tiết cụ thể mà Shopee đưa ra bắt buộc người bán cần làm theo để bảo vệ loại sản phẩm được duyệt và hiển thị công khai minh bạch trên quầy bán hàng. Nếu bạn nào chưa biết cách đăng mẫu sản phẩm trên shopee như thế nào cho nhanh và hiệu suất cao, hoàn toàn có thể xem hướng dẫn chi tiết cụ thể trong bài viết Cách đăng mẫu sản phẩm trên Shopee nhé !
Ngoài ra, nếu sử dụng Sapo, loại sản phẩm trên Sapo và Shopee sẽ được link với nhau, khi người mua đặt hàng trên Shopee, đơn hàng sẽ được đồng nhất về Sapo, số lượng hàng tồn dư sẽ được update tức thì và trọn vẹn tự động hóa giúp bạn quản trị sản phẩm & hàng hóa thuận tiện. Đọc ngay bài viết Hướng dẫn quản trị bán hàng trên Shopee nhàn tênh với Sapo để tìm hiểu và khám phá và dùng thử nhé !

Tiết kiệm đến 50% thời gian quản lý và bán hàng trên Shopee

Bạn đang bán hàng trên Shopee nhưng khó theo dõi đơn hàng ? Bạn không quản trị được số lượng hàng tồn dư khi bán hàng nhiều nơi ? Quản lý và bán hàng trên Shopee với Sapo sẽ giúp bạn :

  • Liên kết sản phẩm Sapo và Shopee dễ dàng
  • Đồng bộ đơn hàng trên Shopee về Sapo nhanh chóng
  • Cập nhật số lượng tồn kho tức thì

Khám phá ngay!

Trên đây là hướng dẫn các bước cơ bản để bán hàng trên Shopee sử dụng giao diện web. Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho các chủ shop online và tìm hiểu thêm về các cách bán hàng, thiết lập gian hàng để kiếm được nhiều tiền trên Shopee.

phan mem ban hang tren san

phan mem quan ly ban hang tren san

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *