Horeca Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Horeca Tại Việt Nam

Horeca là gì ? Tiềm năng tăng trưởng của kênh Horeca tại Nước Ta như thế nào ? Chefjob sẽ giúp bạn hiểu hơn về yếu tố này qua bài viết dưới đây
Thuật ngữ Horeca đang ngày càng được sử dụng phổ cập trong thời văn minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ Horeca là gì ?. Đặc biệt, những ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn rất cần trang bị kỹ năng và kiến thức này để Giao hàng cho mục tiêu việc làm của mình .

Horeca là gì?

Horeca là một thuật ngữ kinh doanh thương mại dùng để chỉ những doanh nghiệp chuyên cung ứng những mẫu sản phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cho những nhà hàng quán ăn, khách sạn và những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại dịch vụ ẩm thực ăn uống khác .

Thuật ngữ Horeca được cho là xuất phát từ Hà Lan và sau đó sử dụng rộng rãi ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ và ở hầu hết các công ty chuyên về lĩnh vực này trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Horeca rất được chú trọng phát triển trong thời gian gần đây. Kênh Horeca là gì? Đó là một kênh phân phối các sản phẩm dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn mà khách hàng có thể truy cập, tìm hiểu và mua các sản phẩm khi có nhu cầu, từ nội thất, trang thiết bị công nghệ đến nguyên vật liệu nấu ăn, các loại rượu…

thuat ngu horeca la gi Horeca là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn – Ảnh : Internet
Horeca gồm có nhiều tổng hợp khác nhau : Hotel, Hospital, Office building, Homestead, Restaurant, Catering, Café, Canteen, Casino, Cafeterier, Cinema, Car park, Airport, Station … Trong đó thông dụng nhất là hai tổng hợp Hotel + Restaurant + Catering và Hotel + Restaurant + Café .

Hotel + Restaurant + Catering:

Tổ hợp Horeca ( Hotel + Restaurant + Catering ) phân phối mẫu sản phẩm cung ứng nhu yếu kinh doanh thương mại của những khách sạn, nhà hàng quán ăn. Trong đó, Catering đóng vai trò phân phối dịch vụ tiệc theo nhu yếu của người mua tại những nhà hàng quán ăn, khách sạn như : Tiệc cưới, tiệc hội thảo chiến lược, tiệc team building … Catering service ( Dịch Vụ Thương Mại Catering ) sẽ Giao hàng những món ăn, trang trí, tư vấn menu, setup bàn ăn hay dàn dựng âm thanh, ánh sáng … Catering giúp tiếp thị hình ảnh và dịch vụ của nhà hàng quán ăn, khách sạn một cách trực tiếp, mang về doanh thu lớn cho những nhà hàng quán ăn, khách sạn trải qua những dịch vụ trọn gói .

Hotel + Restaurant + Café:

Tổ hợp Horeca (Hotel + Restaurant + Café) cũng là cung cấp các sản phẩm để đáp ứng mọi hoạt động kinh doanh của hệ thống nhà hàng, khách sạn nhưng khác ở chỗ, Café trong tổ hợp này sẽ mang đến những không gian thưởng thức café và thức uống cho các nhà hàng, khách sạn. Trong đời sống hiện đại, nhu cầu của khách hàng cũng trở nên đa dạng và yêu cầu cao hơn. Họ đến nhà hàng không đơn giản chỉ để ăn một bữa cơm, họ đến khách sạn cũng không đơn giản chỉ để ngủ. Thay vào đó, họ cần những không gian khác để tán gẫu, gặp mặt bạn bè, bàn chuyện làm ăn với đối tác, thưởng thức những loại rượu ngon, những ly cocktail hấp dẫn… Do đó, bên trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay đều đầu tư quán café, Bar… và tổ hợp Hotel + Restaurant + Café mang lại không gian thưởng thức đồ uống độc đáo, giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến nhà hàng, khách sạn.
Ngoài ra, Café trong Horeca còn cung ứng các sản phẩm liên quan đến đồ uống chất lượng cho nhà hàng, khách sạn.

horeca la tu viet tat trong nha hang khach san
Horeca được viết tắt từ Hotel, Restaurant và Café – Ảnh : Internet

Tiềm năng phát triển của Horeca tại Việt Nam

Số lượng nhà hàng, khách sạn, resort tăng nhanh cùng với phát triển mạnh mẽ của Du lịch trong những năm gần đây đã tạo điều kiện đã mở ra nhiều tiềm năng cho kênh Horeca tại Việt Nam.

Nhu cầu sản phẩm & hàng hóa của kênh Horeca rất lớn, tập trung chuyên sâu đa phần tại những thành phố lớn và những trọng điểm du lịch như TP. TP HCM, TP. Đà Nẵng, Nha Trang, Thành Phố Hà Nội …
horeca hoat dong tai viet namHệ thống nhà hàng quán ăn, khách sạn, quán café không ngừng
được mở ra nên nhu yếu sản phẩm & hàng hóa của kênh Horeca rất lớn – Ảnh : Internet
Dù kênh Horeca đã hoạt động giải trí tại Nước Ta được một thời hạn khá lâu nhưng đưa hàng Việt vào phân khúc thị trường nhà hàng quán ăn, khách sạn, resort, quán café hạng sang mới chỉ được chú ý quan tâm trong vài năm trở lại đây. Bởi vì người mua ở phân khúc này thường là khách du lịch quốc tế hoặc những khách trong nước nhưng có thu nhập cao, mức sống cao và nhu yếu chất lượng dịch vụ của họ cũng sẽ khắc nghiệt hơn. Năng lực của những đơn vị sản xuất trong nước chưa phân phối được những nhu yếu này nên những nhà hàng quán ăn, khách sạn … chỉ ưu tiên sử dụng hàng ngoại .
Tuy nhiên, với những nỗ lực nâng cấp cải tiến cả về chất và về lượng, hàng Việt đang dần khẳng định chắc chắn được vị thế của mình và chiếm được niềm tin của những nhà đầu tư trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. So với hàng ngoại, hàng Việt chiếm lợi thế giá thành rẻ hơn nên ngày càng có nhiều nhà hàng quán ăn, khách sạn, đơn vị chức năng kinh doanh thương mại nhà hàng hạng sang tìm đến những nhà sản xuất trong nước để hợp tác .
loai hinh horeca trong nha hang khach san

Các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước ngày càng được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn lớn – Ảnh: Internet

Theo những chuyên viên nghiên cứu và điều tra về nghành Nhà hàng – Khách sạn, tâm ý khách du lịch quốc tế khi đến Nước Ta luôn muốn được chiêm ngưỡng và thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng cũng như những mẫu sản phẩm Việt để khám phá về nét độc lạ trong văn hóa truyền thống của người Việt. Hàng Nước Ta sẽ cung ứng được những thị hiếu này, mang đến những thưởng thức mới lạ cho hành khách .
Nhận thấy tiềm năng lớn của thị trường Horeca, những đơn vị chức năng phân phối trong nước cũng tăng nhanh hoạt động giải trí sản xuất, chú trọng chất lượng, mẫu mã và phát minh sáng tạo nên những loại sản phẩm mới lạ, độc lạ để đưa hàng vào những nhà hàng quán ăn, khách sạn, đặc biệt quan trọng là ở phân khúc hạng sang. Một số đơn vị chức năng như Saigon Food, Tài ký, Minh Long … đã và đang đưa được nhiều loại sản phẩm của mình vào những nhà hàng quán ăn, khách sạn lớn. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng để hàng Việt xâm nhập sâu vào phân khúc thị trường Horeca .
Đó là những thông tin xoay quanh yếu tố Horeca là gì mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để hiểu hơn về thuật ngữ này. Đừng quên tiếp tục update những bài viết từ Chefjob. vn để không bỏ lỡ những kỹ năng và kiến thức, thuật ngữ chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn nhé ! Nếu bạn muốn tìm việc ngành horeca thì hãy truy vấn chefjob.vn nhé

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *