Kênh đặt hàng online – Bí quyết bán hàng tuyệt đỉnh của mẹ bỉm sữa

Câu chuyện kinh doanh của MEC Kids – Hoàng Mai, Hà Nội

Một trong những nơi mua sắm bỉm sữa đáng tin cậy tại khu vực Quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội chính là cửa hàng MEC Kids. Với sự phát triển nhanh chóng sau thời gian hoạt động, MEC Kids đã tận dụng kênh đặt hàng online trên Sapo để đạt được doanh thu bán hàng ấn tượng. Hãy cùng nghe chia sẻ của chị Vũ Thị Diễn, chủ cửa hàng MEC Kids.

Nguồn cảm hứng kinh doanh từ nhu cầu của mẹ bỉm sữa

Sinh ra từ ý tưởng kinh doanh dựa trên nhu cầu của bản thân là một người mẹ bỉm sữa, chị Vũ Thị Diễn nhận thấy ngành hàng mẹ và bé có rất nhiều tiềm năng. Ban đầu, chị chỉ bán các loại bỉm từ những thương hiệu được nhiều người ưa chuộng như Merries, Momo, Supdry, Moony,… Vì nhu cầu từ phụ huynh ngày càng tăng, chị đã mở rộng danh mục sản phẩm bán thêm sữa và mỹ phẩm cho mẹ và bé. Ban đầu, chị chỉ làm cộng tác viên cho các nhà phân phối sỉ, tức là chỉ đặt hàng làm giao cho khách. Dần dần, khi có nhiều khách hàng thân thiết hơn, chị đã tích lũy vốn để mở một kho lớn tại Thanh Trì và một cửa hàng tại Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Xem thêm  Bitcoin Halving là gì? Những điều cần biết khi đầu tư Bitcoin

Chọn Khu đô thị Linh Đàm cũng có nhiều lý do – chị Diễn nhận thấy đây là nơi tập trung đông dân cư, có nhiều mẹ bỉm sữa sinh sống, tạo ra một thị trường lớn. Chị đã đưa ra một chiến lược cạnh tranh dẫn đầu cho cửa hàng MEC Kids là miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng trong khu vực Linh Đàm. Điều này đáp ứng nhu cầu của những bà mẹ bận rộn với con cái, chiếc cửa hàng MEC Kids cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà từ khi mới mở cửa. Đồng thời, chị đã tận dụng nhóm Cư dân Khu đô thị Linh Đàm để tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là trong những dịp khuyến mãi giảm giá bỉm sữa lớn của cửa hàng. Nhờ cách tiếp cận này, chị Diễn nhanh chóng tiếp cận với các phụ huynh trong khu vực, biến một số lượng lớn trong số họ thành khách hàng thân thiện.

Sapo – Giải pháp đầy tiềm năng cho kinh doanh online

Rất tình cờ, chị đã biết đến Sapo và nhận ra tiện ích của việc thanh toán QR code không tiền mặt của Sapo giúp khách hàng của chị có trải nghiệm mua sắm dễ dàng và thuận tiện. Dần dần, chị đã trở thành người dùng thân thiết của Sapo, khám phá tiềm năng của kênh đặt hàng online được quản lý và vận hành trên nền tảng ứng dụng Sapo POS. Website https://meckids.sapopage.com/ đã chính thức được chị sử dụng và chia sẻ với khách hàng từ tháng 9 năm 2021 và ngay lập tức thu hút được lượng lớn khách hàng và tạo ra doanh thu cao.

  • Khách hàng của MEC Kids đánh giá cao về giao diện website của cửa hàng, cho rằng nó đẹp và chuyên nghiệp, tạo trải nghiệm mua sắm dễ dàng. Chị Diễn cũng tận dụng giao diện kênh đặt hàng online để tải lên những hình ảnh đẹp nhất, chi tiết nhất về sản phẩm, nhằm tăng độ uy tín của cửa hàng và kích cầu mua sắm cho các mẹ.
  • Khách hàng của MEC Kids thường đặt hàng trực tiếp qua fanpage của cửa hàng, vì vậy cửa hàng sử dụng kênh đặt hàng online như một sổ tay mua sắm tiện lợi. Chị Diễn cho biết: “Dùng kênh đặt hàng online rất tiện lợi. Tôi có thể nhanh chóng gửi thông tin cho khách hàng, giới thiệu các sản phẩm có sẵn và khách hàng không cần tư vấn có thể đặt mua ngay. Từ khi có website, cửa hàng MEC Kids hoạt động chuyên nghiệp hơn.”
  • MEC Kids cũng sử dụng phần mềm Sapo POS để quản lý thu chi và lãi lỗ. Chị Diễn cho biết: “Dùng Sapo rất tiện lợi, phần mềm hiển thị lãi lỗ trong báo cáo ngay lập tức. Rất nhiều người hỏi tôi về bí quyết quản lý tài chính và tôi đã giới thiệu cho họ phần mềm Sapo.”
Xem thêm  Quy trình chủ đầu tư thực hiện giám sát thi công công trình

Trung bình, MEC Kids nhận được khoảng 15-20 đơn hàng mỗi ngày, tuy nhiên giá trị đơn hàng lớn và khách hàng thân thiết thường quay lại mua sắm. Doanh thu trung bình mỗi tháng đạt khoảng 200 triệu đồng. Đây quả là thành tích ấn tượng của một bà mẹ bỉm sữa mới tham gia kinh doanh không lâu!

Kế hoạch tương lai

Sau sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021, kế hoạch của MEC Kids trong năm 2022 là thử nghiệm nhiều dòng sản phẩm mới để mở rộng kinh doanh. Đặc biệt, chị Diễn đang lên kế hoạch xây dựng một cửa hàng lớn hơn tại Khu đô thị Linh Đàm, để khách hàng hoàn toàn có thể đến mua hàng và quét mã trực tiếp tại cửa hàng.

Những người mẹ bỉm sữa biết đến MEC Kids thông qua việc quét mã và thanh toán không tiền mặt qua ứng dụng Sapo. Chị cũng là một trong những người tiên phong trong việc sử dụng kênh đặt hàng online của Sapo, và mong muốn kênh này có thể đăng tải nhiều loại sản phẩm khác nhau để chị có thể tận dụng kênh này trong kinh doanh online.

Chúc cho những kế hoạch của chị Diễn và MEC Kids sớm trở thành hiện thực! Sapo POS sẽ tiếp tục đồng hành cùng MEC Kids để kinh doanh hiệu quả!

Và đừng quên đăng ký dùng thử miễn phí trong 7 ngày với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn chưa có ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS hay kênh đặt hàng online.

Xem thêm  Danh Sách Đầu Số Tài khoản Của Các Ngân Hàng Có Ý Nghĩa Gì? | Timo

Wiki Fin