Kênh đặt hàng online – Bí quyết bán hàng tuyệt đỉnh của mẹ bỉm sữa

Câu chuyện kinh doanh của MEC Kids – Hoàng Mai, Hà Nội

—-
Một trong những khu vực shopping bỉm sữa được đáng tin cậy tại khu vực Q. Hoàng Mai, TP.HN chính là shop MEC Kids. Phát triển rất nhanh sau một thời hạn ra đời, MEC Kids đã tận dụng Kênh đặt hàng online trên Sapo để đạt được doanh thu bán hàng ấn tượng. Cùng lắng nghe san sẻ của chị Vũ Thị Diễn, chủ shop MEC Kids nhé .

Nảy ra ý tưởng kinh doanh từ chính nhu cầu của một mẹ bỉm sữa, chị Vũ Thị Diễn nhận thấy ngành hàng mẹ và bé thật nhiều tiềm năng. Ban đầu chị chỉ bán bỉm từ các hãng được nhiều người ưa chuộng như Merries, Momo, Supdry, Moony,…

mec kids
Sau dần, vì nhu yếu những mẹ tăng lên, chị bán thêm sữa và những hóa mỹ phẩm khác. Khi mới bán hàng, chị chỉ là cộng tác viên của những kho sỉ, nghĩa là không tích hàng mà khách đặt đến đâu thì lấy hàng đến đó. Dần dần, khách quen nhiều hơn, chị tích cóp vốn liếng để mở thành kho lớn tại Thanh Trì và một shop tại Khu đô thị Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội .
Chọn Khu Đô Thị Linh Đàm cũng có nhiều nguyên do – chị Diễn nhận thấy đây là nơi tập trung chuyên sâu đông dân cư, những mẹ bỉm sữa phủ sóng xum xê, tạo ra một thị trường lớn. Chị tạo ra một chủ trương cạnh tranh đối đầu cho shop MEC Kids là freeship toàn bộ đơn hàng khu vực Linh Đàm .
Các mẹ bỉm sữa thường hay bận con cháu nên dịch vụ giao hàng tận phòng được chị Diễn ưu tiên vận dụng từ lúc khởi đầu bán hàng. Đồng thời, chị tận dụng group Cư dân HH Linh Đàm để tìm kiếm người mua, đặc biệt quan trọng trong những dịp khuyến mại giảm giá bỉm sữa lớn của shop. Nhờ chủ trương này, chị Diễn tiếp cận rất nhanh những cha mẹ trong khu vực, quy đổi lượng lớn trong số đó thành người mua thân thiện .

Đến với Sapo rất tình cờ, chị nhận thấy tiện ích của phương thức thanh toán QR code không tiền mặt của Sapo giúp khách hàng của chị tiện thao tác và mua bán nhanh chóng.

mec kids
Dần dần, chị gắn bó với Sapo kể từ khi tò mò được tiềm năng của kênh đặt hàng online được quản lý và vận hành trên nền tảng của ứng dụng Sapo POS. Website https://meckids.sapopage.com/ được chị chính thức sử dụng và san sẻ với người mua từ tháng 9.2021 và nhanh gọn đem về hiệu suất cao ấn tượng .

  • Khách hàng của MEC Kids khen website làm đẹp, chuyên nghiệp, tạo trải nghiệm mua sắm dễ dàng. Chị Diễn cũng tận dụng giao diện Kênh đặt hàng online để upload những hình ảnh đẹp nhất, chi tiết nhất về sản phẩm, nhằm tăng mức độ uy tín của shop và kích cầu mua sắm cho các mẹ. 
  • Khách hàng của MEC Kids đặt trực tiếp qua fanpage nhiều nên shop sử dụng Kênh đặt hàng online như catalogue mua sắm tiện ích. Chị Diễn nhận xét: “Dùng Kênh đặt hàng online rất tiện lợi. Tôi có thể gửi thông tin cho khách rất nhanh, giới thiệu mặt hàng đang có, khách nào không cần tư vấn thì có thể đặt mua luôn. Từ khi có website, shop MEC Kids làm việc chuyên nghiệp hơn.”

mec kids

  • MEC Kids cũng tận dụng phần mềm Sapo POS trong quản lý thu chi, lãi lỗ. “Tôi thấy dùng Sapo rất nhàn, phần mềm sẽ hiển thị lãi lỗ trong mục báo cáo luôn. Rất nhiều người hỏi tôi bí quyết quản lý dòng tiền và tôi đã giới thiệu họ với phần mềm Sapo.”
  • Số lượng đơn hàng trung bình khoảng 15-20 đơn hàng/ngày, tuy nhiên giá trị đơn lớn và khách quen thường xuyên quay lại mua sắm. Doanh thu trung bình 1 tháng khoảng 200 triệu. Đây quả là thành tích ấn tượng với một bà mẹ bỉm sữa mới tay ngang sang kinh doanh cách đây ít lâu!

mec kids
Từ đà tăng trưởng của 2021, kế hoạch 2022 của MEC Kids là thử nghiệm nhiều dòng loại sản phẩm để shop tăng trưởng mạnh. Đặc biệt, chị Diễn dự tính kiến thiết xây dựng shop quy mô lớn hơn tại Linh Đàm để khách hoàn toàn có thể đến mua hàng và quét mã trực tiếp .
Các mẹ bỉm sữa biết đến shop là qua quét mã – thanh toán giao dịch không tiền mặt và ứng dụng Sapo. Chị cũng là một trong những người mua tiên phong san sẻ mong ước kênh đặt hàng online Sapo hoàn toàn có thể đăng tải nhiều loại sản phẩm không chỉ có vậy, để chị hoàn toàn có thể tận dụng kênh này trong bán hàng online .

Sapo xin chúc những dự định của chị Diễn và MEC Kids sớm trở thành hiện thực! Sapo POS đồng hành cùng MEC Kids kinh doanh hiệu quả!

Và đừng quên ĐK dùng thử 07 ngày trọn vẹn không tính tiền với chúng tôi ngay ngày hôm nay nếu bạn chưa chiếm hữu cho mình một ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS hay một kênh đặt hàng online .
Trải nghiệm không tính tiền ứng dụng quản trị bán hàng Sapo POS
arrow
Dùng thử miễn phí

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *