An Giang đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Xác định việc tăng nhanh giải ngân cho vay vốn đầu tư công là một trong những trách nhiệm chính trị trọng tâm trong năm 2021, những sở, ngành, địa phương khẩn trương thiết kế xây dựng chương trình hành vi đơn cử, với những giải pháp kinh khủng ngay từ đầu năm, tạo động lực để thôi thúc tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội trên địa phận tỉnh .
Các dự án Bất Động Sản đầu tư công tạo động lực để thôi thúc kinh tế tài chính – xã hội tăng trưởng
Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang Võ Chí Trung cho biết, tổng kế hoạch đầu tư công năm 2020 nguồn vốn ngân sách nhà nước được giao hơn 6.346 tỷ đồng. Trong đó, kế hoạch vốn năm 2020 hơn 5.603 tỷ đồng. Kế hoạch vốn những năm trước được lê dài chuyển sang năm 2020 hơn 743 tỷ đồng. Giá trị giải ngân cho vay vốn kế hoạch ( gồm có vốn kế hoạch những năm trước được lê dài chuyển sang năm 2020 ) từ ngày 1-1-2020 đến 31-1-2021 hơn 5.352 tỷ đồng, đạt 84,33 % kế hoạch do HĐND tỉnh giao và đạt 96,89 % kế hoạch do Thủ tướng nhà nước giao. So cùng kỳ năm 2019, tỷ suất giải ngân cho vay năm 2020 thấp hơn 4,24 % kế hoạch do HĐND tỉnh giao, cao hơn 7,00 % nếu tính theo kế hoạch do Thủ tướng nhà nước giao. Cao hơn 963,592 tỷ đồng về giá trị tuyệt đối so cùng kỳ, tương tự 21,9 % và là năm có giá trị giải ngân cho vay cao nhất từ trước đến nay .

Theo ông Võ Chí Trung, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 không đạt yêu cầu đặt ra do năm 2020 là năm cuối của kỳ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, do đó Trung ương giao toàn bộ số vốn còn lại trong kế hoạch trung hạn cho tỉnh. Mặt khác, số vốn giao bổ sung trong năm tăng khá lớn so các năm trước từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, vốn thu xổ số kiến thiết và vốn thu tiền sử dụng đất, dẫn đến việc kế hoạch vốn năm 2020 tăng rất nhiều so với các năm trước, nên gây khó khăn trong việc thực hiện chỉ đạo giải ngân hết kế hoạch vốn được giao.

Xem thêm  8 Cách kiếm Free Coin FIFA Mobile DỄ DàNg, Đơn GiẢn

Bạn đang đọc: An Giang đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tác động ảnh hưởng đến những hoạt động giải trí kinh tế tài chính – xã hội của tỉnh, trong đó có nghành nghề dịch vụ đầu tư, kiến thiết xây dựng. Khâu bồi hoàn, giải phóng mặt phẳng liên tục là nút thắt lớn nhất trong quy trình tiến hành thực thi những dự án Bất Động Sản cần giải phóng mặt phẳng. Một số dự án Bất Động Sản tiến hành chậm, thậm chí còn không hề tiến hành do không có mặt bằng để kiến thiết. Năng lực của một số ít chủ đầu tư còn hạn chế ở khâu lựa chọn nhà thầu tư vấn phong cách thiết kế và khâu dự kiến năng lực sử dụng vốn …

Năm 2021, tổng kế hoạch vốn đầu tư công nguồn vốn ngân sách nhà nước được giao là 5.040 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương là 1.508 tỷ đồng, vốn ngân sách địa phương là 3.532 tỷ đồng. Để đẩy nhanh tiến độ phân bổ, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công theo kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ và HĐND tỉnh giao, tại Hội nghị tổng kết giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã đề nghị các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh cần triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh liên quan đến thực hiện giải ngân vốn đầu tư công.

Xem thêm  Hành Động “Ký Chấp Nhận” Lên Hối Phiếu

Xem thêm: Có chuyển tiền USD vào tài khoản VNĐ tại ngân hàng được không?

Xác định công tác giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là căn cứ tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2021. Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, kịp thời tháo gỡ các rào cản, vướng mắc để đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công. Phân công cụ thể, lập kế hoạch giải ngân chi tiết cho từng dự án. Kiên quyết xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân vi phạm, làm chậm, nhũng nhiễu, gây khó khăn trong triển khai, thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công. Chủ động rà soát đối với các dự án không đảm bảo khả năng thanh toán, giải ngân hết kế hoạch vốn để đề xuất, tham mưu UBND tỉnh chuyển vốn cho các dự án khác đang cần vốn. Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường năng lực tổ chức thực hiện dự án của các chủ đầu tư, ban quản lý dự án đảm bảo đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ chuyên môn để tham mưu tốt trong thực hiện dự án. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Yêu cầu các đơn vị huy động tối đa nguồn nhân lực, vật tư, trang thiết bị đẩy nhanh thi công công trình, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các nhà thầu vi phạm tiến độ, chất lượng công trình.

Xem thêm  Wire Transfer là gì? Hướng dẫn rút tiền bằng WireTransfer

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại

Các chủ đầu tư phối hợp ngặt nghèo những đơn vị chức năng giải phóng mặt phẳng tiến hành đồng điệu công tác làm việc tuyên truyền, hoạt động, kịp thời tháo gỡ khó khăn vất vả, vướng mắc trong giải phóng mặt phẳng. Khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ hồ sơ, thủ tục cho những dự án Bất Động Sản đầu tư mới khi có vốn sẽ sẵn sàng chuẩn bị tiến hành. Đối với những dự án Bất Động Sản chuyển tiếp, đặc biệt quan trọng là những dự án Bất Động Sản có năng lực hoàn thành xong trong năm 2021 phải tập trung chuyên sâu kinh khủng, đẩy nhanh tiến trình kiến thiết, lập thủ tục thanh toán giao dịch khối lượng hoàn thành xong, nhằm mục đích đạt tác dụng giải ngân cho vay vốn đầu tư công cao nhất theo kế hoạch đã đề ra .

Theo AGO

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *