Jailbreak iPhone là gì và tại sao bạn không nên jailbreak vào lúc này!

jailbreak là gì

Bạn có từng nghe qua thuật ngữ “jailbreak iPhone” nhưng không hiểu rõ ý nghĩa của nó? Jailbreak là một phương pháp can thiệp vào hệ thống của iPhone và iPad, cho phép người dùng vượt qua các hạn chế bảo mật. Nhờ đó, bạn có thể tùy chỉnh thiết bị và cài đặt các ứng dụng từ bên thứ ba một cách dễ dàng hơn.

Tại sao nên jailbreak iPhone, iPad?

Jailbreak mang lại nhiều lợi ích thú vị cho người dùng. Dưới đây là 4 lý do chính để bạn cân nhắc jailbreak thiết bị của mình:

1. Cài đặt ứng dụng, game từ bên thứ ba

Cài những ứng dụng, game từ ngoài vào iPhone, iPad mà trên AppStore không có

Với jailbreak, bạn có thể cài đặt các ứng dụng và game từ các nguồn bên ngoài AppStore. Nhờ đó, bạn có thể truy cập vào các ứng dụng mà không có sẵn trên AppStore hoặc có phí.

2. Tùy chỉnh các tính năng có sẵn trên iPhone

Thiết lập mở khóa bằng cử chỉ

Jailbreak cho phép bạn tùy chỉnh những tính năng có sẵn trên iPhone. Ví dụ, bạn có thể thay đổi phương thức mở khóa màn hình mặc định bằng cử chỉ hoặc chỉnh sửa các thiết lập khác.

3. Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định

Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định sẵn

Bạn không hài lòng với các ứng dụng mặc định trên iPhone hoặc iPad? Với jailbreak, bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng mặc định này một cách dễ dàng.

Xem thêm  Tỷ giá hối đoái là gì? - FBLAW

4. Mở khóa iPhone, iPad

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone hoặc iPad cũ, jailbreak có thể giúp bạn mở khóa thiết bị này. Tuy nhiên, chức năng này chỉ áp dụng cho các máy đời rất cũ.

Có nên jailbreak iPhone, iPad?

Jailbreak

Về việc nên hay không nên jailbreak, đó là câu hỏi mà mỗi người dùng cần tự đưa ra quyết định. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng jailbreak có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của thiết bị. Ngoài ra, việc can thiệp vào hệ thống cũng có thể làm giảm mức độ bảo mật của thông tin cá nhân trên thiết bị.

Do đó, trước khi quyết định jailbreak máy, hãy suy nghĩ kỹ và cân nhắc các yếu tố trên. Đảm bảo bạn hiểu rõ rủi ro và hậu quả có thể xảy ra sau khi jailbreak.

Đọc thêm: Baemin tạm dừng hoạt động tại TP.HCM, các ứng dụng khác cầm chừng