IQ thấp có thể khởi nghiệp kinh doanh thành công không?

Khởi nghiệp kinh doanh là cuộc hành trình cô độc đầy gian nan, bạn phải đối mặt với những khó khăn thử thách phía trước, cạm bẫy dưới chân và hàng trăm chiêu trò cạnh tranh của đối thủ hai bên. Liệu rằng với một người có IQ thấp, kém linh hoạt và thiếu sự nhạy bén trong suy nghĩ có thể vượt qua hết thảy để đến với thành công hay không? Và liệu rằng kinh doanh chỉ cần có bộ óc thông minh là đủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều gì mới là cốt lõi trong kinh doanh.

khởi nghiệp kinh doanh IQ thấp 1

IQ thấp hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh thành công xuất sắc không ?

1. Thái độ tạo ra sự thành công xuất sắc của bạn

Thông minh nhưng lười biếng, tính ỳ lớn và thích vịn cớ thì sao? Còn IQ thấp mà luôn cố gắng vươn lên, có chí tiến thủ và chấp nhận thử thách? Một trong hai loại người này, theo bạn ai sẽ khởi nghiệp kinh doanh thành công? Nếu còn đắn đo thì hãy theo dõi thí nghiệm của nhà tâm lý học Mỹ Caro S.Dweck, người đã dành cả sự nghiệp của mình để nghiên cứu về thái độ và năng lực.

Bà đã làm một thí nghiệm về thái độ tư duy của sinh viên ngành Y khi phải đương đầu với bài kiểm tra khó. Theo tìm hiểu của bà, rất nhiều sinh viên đã không đạt được tác dụng tốt từ bài thi giữa kì trước đó, và tác dụng cho thấy những sinh viên có thái độ lười nhác, luôn đổ lỗi, không biết cách khống chế sự tuyệt vọng của mình sẽ liên tục làm không tốt trong bài kiểm tra tiếp theo. Còn những sinh viên có thái độ cầu tiến thì đạt được tác dụng hoàn toán trái ngược, họ tìm được cách học bài hiệu suất cao hơn, biết tự tạo động lực cho bản thân, thế cho nên điểm thi của họ cải tổ trông thấy .
Từ thí nghiệm của Caro S.Dweck bạn đã có câu vấn đáp mà chúng tôi đề cập phía trên chưa ? Thực tế mưu trí không phải yếu tố then chốt để dẫn đến thành công xuất sắc, mà thái độ khi thao tác để vươn tới tiềm năng của bạn mới quyết định hành động tác dụng sau cuối. Thái độ tích cực, cầu tiến và dám đương đầu với thử thách sẽ giúp bạn tìm được lối đi đúng đắn, hơn là những người ỷ rằng mình mưu trí mà không chịu nỗ lực .

2. Vậy IQ thấp phải làm gì để có thái độ tích cực ?

Chỉ có 10 triệu tôi nên bắt đầu kinh doanh gì?

Thái độ cầu tiến mới là chìa khoá quan trọng nhất để khởi nghiệp kinh doanh thành công xuất sắc

Sau thất bại, bạn được phép buồn chứ không được vô vọng !

Con người không phải làm từ sỏi đá, bất kỳ ai cũng cảm thấy buồn khi đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn thất bại. Tuy nhiên, chỉ dừng lại ở buồn mà thôi, chặng đường còn dài và bạn vẫn phải bước đi, kinh doanh không cho phép bạn tuyệt vọng. Vì tuyệt vọng là buông xuôi và quay đầu trở về điểm đích, tâm lý tuyệt vọng như màn sương mờ che phủ toàn bộ sáng kiến tìm lối thoát trong lúc cùng cực của bạn. Có lẽ khuyên bạn lạc quan trong tình trạng thất bại thảm hại sẽ khó nghe, nhưng một câu “Đừng từ bỏ!” sẽ cho bạn động lực để đứng dậy.

Đừng từ bỏ đam mê

Tôi không đếm được bao nhiêu lần đã khuyên những ai đang khởi nghiệp kinh doanh đừng từ bỏ đam mê, nhưng sẽ chẳng là thừa để nhắc lại một lần nữa tầm quan trọng của nó. Đam mê không phải sự thoả mãn ích kỉ, nó là động lực lớn nhất giúp bạn tự vực dậy bản thân. Từ bỏ đam mê trong kinh doanh cũng như từ bỏ lẽ sống vậy, bạn sẽ mất đi hứng thú, mất đi tiềm năng, sẽ thao tác chỉ để sống sót mà thôi. Và như vậy thì đừng khi nào bạn nghĩ đến thành công xuất sắc dù trên bất kỳ nghành nào .

Now và Again

Hành động ngay giờ đây ! Sai thì sửa lại rồi liên tục ! Đó là những mục tiêu không hề quên với bạn, với tôi, những người vốn dĩ không phải thiên tài, không quá mưu trí, cũng không siêu nhạy cảm với xu thế. Chúng ta thiếu đi bộ óc có tài năng nhưng tất cả chúng ta có niềm tin dám làm, dám đồng ý và dám sửa sai. Kim cương chỉ lấp lánh lung linh khi trải qua mài dũa trăm nghìn lần mà thôi. Đừng chú ý những lời chê cười của người khác. Có thể quy trình này sẽ làm bạn tiến bước chậm hơn họ nhưng lại vững chãi gấp nhiều lần. Liệu có ai hiểu rõ cấu trúc và sự đặc biệt quan trọng của bóng đèn sợi đốt hơn Thomas Edison sau hàng nghìn lần ông thử nghiệm thất bại để tìm ra vonfram – chất liệu tối ưu nhất để làm dây tóc bóng đèn ?

Giới hạn là để phá vỡ

Người ta vạch ra điểm đích không phải để bạn chạm tới rồi dừng lại, mà là dẫm lên nó và vượt qua. Giới hạn là để phá vỡ, thế nên đừng khi nào nghĩ rằng “ tôi chỉ làm được thế này ”, “ điều kia là quá sức với tôi ”. Mục tiêu quá to thì chia nhỏ ra để thực thi, đây cũng là nguyên tắc bậc thang dẫn đến thành công xuất sắc .

Nguyên tắc để thiết kế xây dựng chứ không để tăng trưởng

Nguyên tắc, đó là thứ mà bất kể hoạt động giải trí nào cũng cần có để quản lý và vận hành đúng tiến trình. Nhưng nguyên tắc chỉ giúp bạn thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống chứ không giúp bạn tạo nên cải tiến vượt bậc, chỉ có phá vỡ nguyên tắc mới đem đến sự tăng trưởng tổng lực. Dĩ nhiên, lời khuyên này không có nghĩa là bạn cứ xông lên làm bừa là thành công xuất sắc, chỉ khi nào xây được thì bạn mới được phép phá. Hiểu rõ nguyên tắc cũ để tạo dựng nguyên tắc mới, đó là quy luật để quốc tế xoay vần đến thời nay .

IQ thấp nhưng lại tự ti và hay buông xuôi, chán nản thì vĩnh viễn không thể khởi nghiệp thành công. Thái độ cầu tiến chính là chìa khoá quan trọng nhất!

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

Coworking Space : Môi trường lý tưởng để khởi nghiệp kinh doanh
Làm thế nào để không phí tiền khi góp vốn đầu tư quảng cáo
Phần mềm bán hàng Sapo – Quản lý từ xa – Du lịch tẹt ga

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *