Internet Explorer: Nghệ sĩ duyệt web lâu đời với tính năng và cách cài đặt mới

Một trình duyệt web rất lâu đời có lượng người dùng phổ biến là Internet Explorer. Đây là trình duyệt dùng để truy cập các website nhanh hơn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu về Internet Explorer, hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết dưới đây!

Internet Explorer là gì?

Internet Explorer (trước đây còn được gọi là Microsoft Internet Explorer, có tên viết tắt là IE) là một dòng trình duyệt website với giao diện đồ hoạ được Microsoft nghiên cứu và phát triển. Đồng thời, đây cũng là một phần của hệ quản lý Microsoft Windows hoạt động giải trí từ năm 1995. Năm 1999, đây là trình duyệt web có thị phần lớn nhất và đạt đỉnh ở mức 95% trong quá trình 2002 – 2003 với IE5 – IE6.

Kể từ thời điểm đó, thị trường của trình duyệt này đã giảm dần do sự nổi lên của nhiều đối thủ cạnh tranh, trong đó có Mozilla Firefox. Microsoft đã dành tới 100 triệu USD mỗi năm cho trình duyệt IE vào cuối những năm 1990 và tăng trưởng lên đến 1000 người vào năm 1999.

Phiên bản mới nhất hiện tại là Internet Explorer 11 – một phần trong hệ điều hành Windows 8.1+ Windows Server 2012, xuất hiện từ tháng 10/2013. Hiện nay vẫn có một phiên bản miễn phí dành cho Windows 7 Service Pack 1, được phát hành từ tháng 11/2013. [^1^]

Xem thêm  Bee rich mbbank là gì

Kể từ ngày 12/1/2016, phiên bản IE9 chỉ được Microsoft tương hỗ trên Windows Vista – Windows Server 2012. Trên Windows 10, IE11 sẽ thay thế và được cài đặt sẵn.

Tính năng của Internet Explorer

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tính năng nổi trội của trình duyệt Internet Explorer:

  • Thanh công cụ thân thiện: Thanh công cụ được thiết kế vuông vắn và phối màu tương thích, không làm mỏi mắt khi duyệt website. Các công cụ như Menu Bar, Command Bar, Favorites Bar, Status Bar đều được ẩn đi để khung chương trình trông thoáng hơn. Nếu muốn tìm lại các công cụ này, bạn chỉ cần click phải vào thanh tiêu đề và chọn công cụ mong muốn.

  • Sắp xếp trang: Những trang truy cập gần đây được sắp xếp ngay sau các tab mới, giúp bạn truy cập website nhanh hơn ở vùng Frequent.

  • Tìm kiếm thông minh: IE tích hợp công cụ tìm kiếm Bing trong thanh địa chỉ, cho phép người dùng nhập từ khóa tìm kiếm trực tiếp vào thanh địa chỉ. Bạn cũng có thể thêm các công cụ tìm kiếm khác như Google, bằng cách click nút Add vào thanh địa chỉ.

  • Bảo mật thông tin: IE liên tục nâng cấp và cải tiến tính năng bảo mật thông tin. IE11 sử dụng GPU Hardware Acceleration để tăng tốc WebGl và bảo mật thông tin của nội dung WebGL. IE cũng hỗ trợ công nghệ HTML5 như phụ đề đóng, HTML Full Screen API cho website WebCrypto.

Xem thêm  Ví Coinbase Không Hỗ Trợ Việt Nam & Thế Giới, Coinbase Bán Không Được Hỗ Trợ

Cách cài đặt Internet Explorer

Để cài đặt trình duyệt IE, bạn cần mở thư mục chứa file cài đặt. Trong trường hợp chưa có file cài đặt, bạn có thể tải phiên bản mới nhất tại đây: Download.

Bước 1:

Lựa chọn phiên bản tương thích với máy tính của bạn và tải về. Sau khi tải về, mở thư mục chứa file cài đặt có định dạng EXE. Trên file cài đặt sẽ có đường link cài IE. Bạn chỉ cần click Run để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 1 cài đặt Internet Explorer

Bước 2:

Click Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 2 cài đặt Internet Explorer

Quá trình cài đặt sẽ mất vài giây đến vài phút, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của máy tính.

Bước 3 cài đặt Internet Explorer

Bước 3:

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy cửa sổ thông tin hiển thị hai lựa chọn:

  • Restart Now: Khởi động lại máy tính ngay lập tức để sử dụng trình duyệt mới.

  • Restart later: Khởi động lại máy tính sau.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích người dùng nên khởi động lại ngay sau khi cài đặt để trải nghiệm tốt nhất.

[^1^]: Nguồn: Wiki Fin


Wiki Fin là một trang web uy tín cung cấp thông tin về tài chính và kinh doanh. Hãy tham khảo thêm thông tin hữu ích tại đây.