Internet Explorer là gì? Tính năng và cách cài đặt Internet Explorer – AdFlex

Một trình duyệt web rất lâu đời có lượng người dùng phổ biến là Internet Explorer. Đây là trình duyệt dùng để truy cập các website nhanh hơn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu về Internet Explorer, hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết dưới đây!

Internet Explorer là gì?

Internet Explorer ( trước đây còn được gọi là Microsoft Internet Explorer, có tên viết tắt là IE ) là 1 dòng trình duyệt website với giao diện đồ hoạ được Microsoft nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng. Đồng thời, đây cũng là 1 phần của hệ quản lý Microsoft Windows hoạt động giải trí từ năm 1995. Năm 1999 như 1 bước chuyển mình can đảm và mạnh mẽ khi đây là trình duyệt web có thị phần lớn nhất, và đạt đỉnh ở mức 95 % trong quá trình 2002 – 2003 với IE5 – IE6 .
Kể từ thời gian đó, từ từ thị trường của trình duyệt này cũng giảm hơn do sự nổi lên của nhiều thế lực khác, trong đó đối thủ cạnh tranh đáng kể phải kể đến Mozilla Firefox. Microsoft đã chi tới USD 100 triệu mỗi năm cho trình duyệt IE vào khoảng chừng cuối những năm 1990, cần tới 1000 người tăng trưởng vào năm 1999 .

Phiên bản mới nhất chính là Internet Explorer 11 – Đây là 1 phần trong hệ điều hành Window 8.1 + Window Server 2012  xuất hiện từ tháng 10/2013. Hiện nay vẫn đang tồn tại 1 bản miễn phí cho Windows 7 Service Pack 1, được phát hành từ tháng 11/2013.

Kể từ ngày 12/1/2016, phiên bản IE9 chỉ được Microsoft tương hỗ trên Window Vista – Window Server 2012. Trên Window 10, IE11 sẽ thay thế sửa chữa bằng Microsoft Edge tuy nhiên vẫn được thiết lập sẵn .

Tính năng của Internet Explorer

Sau đây, chúng tôi sẽ trình làng quý bạn đọc 1 vài tính năng nổi trên của trình duyệt Internet Explorer :

  • Thanh công cụ được phong cách thiết kế rất vuông vắn, phối màu tương thích nên không làm cho mắt bị mỏi khi đang lướt website. Một số công dụng Menu Bar, Command Bar, Favorites Bar, Status Bar đều đã làm ẩn đi nên nhìn khung chương trình sẽ thoáng hơn, khi bạn muốn tìm lại những thanh công cụ, chỉ cần click phải vào thanh tiêu đề rồi chọn bất kể thành phần nào mong ước .
  • Những trang được truy vấn tiếp tục sẽ được sắp xếp ngay sau từng lần chọn tab mới, rất thuận tiện cho mọi người truy vấn website nhanh hơn ở vùng Frequent .
  • Hơn nữa, IE cũng tích hợp thêm công cụ tìm kiếm Bing trong thanh địa chỉ, điều này giúp cho người dùng trực tiếp gõ từ khóa tìm kiếm vào thanh địa chỉ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thêm những công cụ tìm kiếm khác như Google, … bằng cách click nút Add vào thanh địa chỉ .
  • IE được liên tục nâng cấp cải tiến và tăng cấp trình bảo mật thông tin. IE11 đã dùng GPU Hardware Acceleration để tăng cường vận tốc WebGl, đồng thời kích hoạt trình bảo mật thông tin bảo đảm an toàn của những nội dung WebGL. IE có tương hỗ thêm công nghệ HTML5 ( phụ đề đóng, HTML Full Screen API cho website WebCrypto ) .

Cách cài đặt Internet Explorer

Để setup trình duyệt IE, tiên phong bạn sẽ mở thư mục chứa file thiết lập, trong trường hợp chưa có, bạn sẽ tải bản mới nhất tại đây : Download

Bước 1:

Lựa chọn phiên bản tương thích với máy tính của bạn để tải về. Sau khi tải về mở phần thư mục chứa file tải về, định dạng EXE. Với mỗi thông tin được hiển thị trên file thiết lập sẽ chứa đường link cài IE. Bạn thao tác click Run để thực thi những bước tiếp theo :

Bước 1 cài đặt Internet Explorer

Bước 2:

Click Install để khởi đầu quy trình tiến độ thiết lập

Bước 2 cài đặt Bước 1 cài đặt Internet Explorer

1 quá trình thiết lập sẽ mất khoảng chừng vài giây cho đến vài phút nhờ vào vào thông số kỹ thuật máy tính thực tiễn của bạn :

Bước 3 cài đặt Bước 2 cài đặt Bước 1 cài đặt Internet Explorer

Bước 3:

Cửa sổ thông tin hiển thị 2 lựa chọn :

Tuy vậy, chúng tôi khuyến khích người dùng nên khởi động lại ngay sau khi thiết lập nhé .

5

/

5
(
1
vote
)

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *