Các hình thức quảng cáo Online “tiềm năng” mà các Marketer nên ứng dụng

Quảng cáo Online đã trở thành một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng độ phủ trên thị trường và vượt qua đối thủ cạnh tranh. Ban đầu, quảng cáo online chỉ mới xuất hiện và chưa có sự chào sân hoành tráng. Nhưng từ lúc đó, nó đã trở thành một hình thức ưa thích của các thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu 5 hình thức quảng cáo Online “tiềm năng” mà các Marketer nên áp dụng.

Các hình thức quảng cáo Online là gì?

Quảng cáo trực tuyến là một kế hoạch Marketing sử dụng Internet để tạo lưu lượng truy cập và phân phối thông điệp Marketing đến đúng khách hàng. Quảng cáo trực tuyến đã phát triển với tốc độ nhanh chóng từ những năm 1990 và hiện đã trở thành tiêu chuẩn cho các tổ chức triển khai nhỏ và lớn. Cũng được gọi là quảng cáo trên Internet hoặc Digital Marketing.

Các hình thức quảng cáo Online
Nguồn: Saracen OMD

Quảng cáo trực tuyến đã tạo cơ hội cho nhà quảng cáo nhắm đúng vào đối tượng khách hàng của họ và giúp họ triển khai quảng cáo phù hợp với sự thích nghi và sở thích của người tiêu dùng. Internet là một phương tiện truyền thông duy nhất có khả năng tương tác như vậy. Vậy bạn đã biết những hình thức quảng cáo Online hiệu suất cao giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng chưa? Dưới đây là 5 mô hình quảng cáo Online giúp các Marketer lựa chọn đúng kênh để tiếp thị và thu hút lượng lớn khách hàng.

Các hình thức quảng cáo Online “tiềm năng” dành các Marketer

Display Ads (Quảng cáo hiển thị hình ảnh)

Hình thức quảng cáo trực tuyến này bắt đầu từ việc hiển thị quảng cáo trực quan trên các trang web của bên thứ ba. Đây là những quảng cáo trong hình dạng cơ bản của bạn được hiển thị xung quanh nội dung trên trang web.

  • Hình ảnh tĩnh: Banners hoặc quảng cáo vuông cơ bản của bạn xuất hiện xung quanh nội dung.
  • Văn bản: Quảng cáo văn bản được tạo bằng thuật toán sao cho liên quan đến nội dung xung quanh.
  • Biểu ngữ nổi (Floating Banner): Những biểu ngữ chuyển động trên màn hình hoặc trôi nổi trên nội dung của trang web.
  • Hình nền: Những hình này xuất hiện và thay đổi nền của trang web, lấp đầy toàn bộ trang.
  • Quảng cáo Popup: Các cửa sổ mới xuất hiện trước nội dung trang web, hiển thị toàn bộ quảng cáo để khách truy cập có thể xem.
  • Flash: Quảng cáo động và liên tục thay đổi nhiều nội dung khác nhau.
  • Video: Quảng cáo video tự động phát hoặc video chờ được khách truy cập chủ động phát.
Xem thêm  Cách mở tài khoản Techcombank số Đẹp online Miễn phí đổi số đẹp 2022

Quảng cáo hiển thị hình ảnh
Nguồn: WebindiaINC

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thường có giá rất phải chăng. Nếu bạn liên hệ trực tiếp với website của bên thứ ba, giá có thể linh hoạt từ trang web này sang trang web khác. Một số website của bên thứ ba, như Mạng hiển thị của Google, cho phép nhắm tiềm năng theo nhân khẩu học, địa lý, ngữ cảnh và hành vi – tất cả đều giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng người tiêu dùng có khả năng chăm sóc ưu tiên sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Social Media Ads (Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội)

Một nghiên cứu tại ĐH Harvard cho thấy, truyền thông online xã hội đã thu về 30 tỷ đô la Mỹ từ quảng cáo. Đây là một ngành Marketing không chỉ hiệu quả mà còn mang lại doanh thu to lớn cho các thương hiệu. Quảng cáo trên truyền thông online xã hội có thể là bất kỳ thứ gì, từ biểu ngữ hoặc hình ảnh đơn giản đến video tự động phát.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội
Nguồn: Social Media Solutions

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng khách hàng của mình một cách chính xác và rõ ràng. Ví dụ, tùy chọn nhắm tiềm năng trên Facebook bao gồm tuổi, khu vực, sở thích và giáo dục… Các nền tảng tốt nhất để nhắm tiềm năng bao gồm LinkedIn (doanh thu bán hàng cho B2B) và Facebook (hiển thị và giai đoạn đầu của phễu Marketing).

SEM (Marketing công cụ tìm kiếm)

Đây là hình thức quảng cáo trả tiền trực tuyến đáng tin cậy nhất (và phổ biến nhất). SEM hoạt động dựa trên từ khóa mà bạn và các doanh nghiệp khác đấu giá để tăng thứ hạng website của bạn trên Kết quả Công cụ Tìm kiếm (SERP). Tất cả quảng cáo SEM xuất hiện trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác đều là quảng cáo văn bản. Chiến dịch quảng cáo trả tiền có thể tính trả tiền qua mỗi lần nhấp chuột (PPC) hoặc qua mỗi lần hiển thị (CPM).

Xem thêm  Chiến lược kinh doanh quốc tế của PG - Tài liệu text

Marketing công cụ tìm kiếm
Nguồn: A digital marketing company

Bạn cũng có thể sử dụng SEM dưới dạng không trả tiền bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho từ khóa (còn được gọi là SEO). Công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm chưa trả tiền dựa trên mức độ liên quan của nó, cho phép bạn nhận được lượt truy cập không tính phí nhiều hơn. Các nền tảng tốt nhất cho SEM là Google AdWords, cho phép bạn tạo ra các chiến dịch nhắm mục tiêu cao, và Bing, có ít đối thủ cạnh tranh hơn so với AdWords.

Video Advertising (Quảng cáo Video)

Mặc dù quảng cáo YouTube là loại quảng cáo video phổ biến và nổi tiếng nhất, thực tế có nhiều định dạng, loại và tùy chọn nội dung khác nhau. Bạn có thể chọn truyền tải thông tin, giới thiệu sản phẩm hoặc hướng dẫn. Hãy cố gắng thu hút cảm xúc của người xem bằng cách tạo ra một câu chuyện trực quan. Hình thức này phù hợp cho các doanh nghiệp muốn xây dựng tên thương hiệu, đặc biệt quan trọng khi bạn có một loại sản phẩm hoặc dịch vụ cần được minh họa hoặc hướng dẫn.

Quảng cáo video
Nguồn: Pinterest

Dù bạn chọn loại quảng cáo nào, quảng cáo video phổ biến bởi nó tránh quảng cáo “trắng trợn” trong khi vẫn thu hút sự chú ý của người dùng YouTube. Những nền tảng tốt nhất để đăng tải video của bạn bao gồm YouTube/Google, Facebook, Twitter, Vimeo, Brightroll, YuMe, Hulu, Live Rail, Adap.tv, Ống Mogul, Video Tremor, AOL và Auditude.

Email Marketing

Bắt đầu từ quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo qua email là một hình thức quảng cáo rẻ tiền, nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành và tăng tỷ lệ chuyển đổi, khi bạn sử dụng các công cụ quản lý chiến dịch email để chuẩn bị và gửi email của mình. Bạn có thể dễ dàng theo dõi hoạt động của email và xem ROI của bạn. Các công cụ quản lý chiến dịch email tốt nhất mà các Marketer có thể sử dụng bao gồm MailChimp, Constant Contact, AWeber, ConvertKit, GetResponse, Campaign Monitor, Active Campaign.

Email Marketing
Nguồn: Subiz

Để thành công trong Email Marketing, điều quan trọng nhất là tạo danh sách địa chỉ email. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các Quiz hoặc bảng đăng ký nhận Newsletter trên trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể gửi các chiến dịch email tập trung vào các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tính năng hoặc nội dung bạn đã đăng trên blog của mình. Hầu hết các email đều ngắn gọn và dễ hiểu. Một thông điệp xúc tích sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng lượt nhấp chuột cho doanh nghiệp.

Xem thêm  Kế toán tài chính doanh nghiệp và kế toán quản trị doanh nghiệp

Những ưu điểm của quảng cáo trực tuyến

Khả năng nhắm chọn

Nhà quảng cáo có nhiều khả năng nhắm mục tiêu mới. Họ có thể nhắm vào các công ty, ngành công nghiệp, khu vực địa lý và sở thích cá nhân của người tiêu dùng.

Khả năng theo dõi

Các Marketer có thể theo dõi hành vi và sự quan tâm của người dùng đến thương hiệu của họ. Họ có thể xác định hiệu suất của một quảng cáo và theo dõi số lần quảng cáo được nhấp, số lượng người mua, số lần triển khai quảng cáo… Tuy nhiên, việc đo lường này khó thực hiện so với các phương tiện truyền thông truyền thống như truyền hình, báo chí và quảng cáo ngoài trời.

Tính linh hoạt và khả năng phân phối

Một quảng cáo trực tuyến có thể được truyền thông mọi lúc, mọi nơi, lúc nào cũng được hiển thị. Chiến dịch quảng cáo có thể bắt đầu, cập nhật hoặc hủy bỏ bất kỳ lúc nào. Marketer có thể theo dõi quá trình tiến độ chiến dịch hàng ngày, xem hiệu suất quảng cáo trong tuần đầu tiên và thay thế quảng cáo vào tuần thứ hai nếu cần thiết. Điều này khác biệt so với quảng cáo trên báo chí truyền thông, chỉ có thể thay đổi quảng cáo khi có xuất bản mới, hoặc quảng cáo truyền hình với ngân sách cao cho việc thay đổi quảng cáo liên tục.

Tính tương tác cao

Mục tiêu của nhà quảng cáo là kết nối người mua tiềm năng với thương hiệu hoặc sản phẩm của họ. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện hiệu quả trên Internet, vì người mua có thể tương tác với sản phẩm, kiểm tra mẫu sản phẩm và mua nếu hài lòng. Ví dụ, một quảng cáo cho ứng dụng máy tính có thể đưa người mua đến trang web của ứng dụng để lấy thông tin và kiểm tra trực tiếp. Nếu người mua thích ứng dụng đó, họ có thể mua ngay lập tức. Không có phương tiện truyền thông nào khác có thể hướng dẫn người mua từ việc tìm hiểu thông tin đến việc mua sản phẩm một cách dễ dàng như trên Internet.

Kết luận

Các hình thức quảng cáo Online là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp trong các chiến dịch Marketing. Hiệu suất cao và doanh thu mà hình thức này mang lại là không thể phủ nhận. Nó đã trở thành một công cụ tiến công tốt để tiếp cận khách hàng. Vì vậy, trong những năm gần đây, Digital Marketing đang trở nên phổ biến và các hình thức quảng cáo Online dần trở thành phương án hàng đầu của mỗi doanh nghiệp.

Thắng Nguyễn – Marketing AI


Source: https://wikifin.net