Các hình thức quảng cáo Online “tiềm năng” mà các Marketer nên ứng dụng

Quảng cáo Online đang là một công cụ thực sự hiệu suất cao giúp những doanh nghiệp ngày càng tăng độ phủ trên thị trường trước những đối thủ cạnh tranh khác. Dù thời hạn đầu, quảng cáo online không có được “ màn chào sân ” hoành tráng và đơn thuần chỉ Open ở một phần trong một website nào đó, thì lúc bấy giờ nó là hình thức được những tên thương hiệu ưu thích nhất nhì. Các hình thức quảng cáo Online dưới đây là những công cụ “ tiềm năng ” hoàn toàn có thể giúp những Marketer chọn cho mình đúng kênh để tiếp thị, lôi cuốn được số lượng lớn người mua .

Các hình thức quảng cáo Online là gì?

Quảng cáo trực tuyến là kế hoạch Marketing tương quan đến việc sử dụng Internet làm phương tiện đi lại để có được lưu lượng truy vấn website và nhắm tiềm năng và phân phối thông điệp Marketing đến đúng người mua. Quảng cáo trực tuyến hướng đến việc xác lập thị trường trải qua những ứng dụng độc lạ và có ích. Kể từ đầu những năm 1990 đã có sự ngày càng tăng theo cấp số nhân về sự tăng trưởng của những hình thức quảng cáo Online, nó hiện đã tăng trưởng thành tiêu chuẩn cho những tổ chức triển khai nhỏ và lớn. Quảng cáo trực tuyến còn được gọi là quảng cáo trên Internet hoặc Digital Marketing .

(Nguồn: Saracen OMD)

Quảng cáo trực tuyến đã tạo thời cơ cho những nhà quảng cáo nhắm đúng chuẩn vào người mua của mình, và giúp họ triển khai quảng cáo theo đúng với sở trường thích nghi và thị hiếu của người tiêu dùng. Các phương tiện thông tin đại chúng khác cũng có năng lực nhắm chọn, nhưng chỉ có mạng Internet mới có năng lực tuyệt vời như vậy. Vậy bạn đã biết những hình thức quảng cáo Online hiệu suất cao giúp doanh nghiệp “ tiến công ” đúng mực tới người mua chưa ? Dưới đây là 5 mô hình quảng cáo Online giúp những Marketer lựa chọn đúng nhất cho kế hoạch Marketing .

Các hình thức quảng cáo Online “tiềm năng” dành các Marketer

Display Ads (Quảng cáo hiển thị hình ảnh)

Hình thức quảng cáo trực tuyến khởi đầu là những quảng cáo trực quan Open trên những website của bên thứ ba ( thường là những website có tương quan đến nội dung hoặc dịch vụ của bạn theo một cách nào đó ). Quảng cáo hiển thị hình ảnh được tăng trưởng từ lúc những hình thức quảng cáo Online sơ khai mới tăng trưởng và nó hoàn toàn có thể kể đến những hình thức cơ bản sau :

 • Hình ảnh tĩnh – đây là các biểu ngữ hoặc quảng cáo hình vuông cơ bản của bạn xuất hiện xung quanh nội dung.
 • Văn bản – đây là những quảng cáo văn bản được tạo bởi các thuật toán sao cho quảng cáo văn bản có liên quan đến nội dung xung quanh.
 • Biểu ngữ nổi (Floating Banner) – những chuyển động này trên màn hình hoặc trôi nổi trên nội dung của trang web thông thường.
 • Hình nền – những hình này xuất hiện và thay đổi nền của trang web, lấp đầy toàn bộ trang.
 • Quảng cáo Popup – đây là những cửa sổ mới xuất hiện trước nội dung trang web; cửa sổ mới mở hiển thị toàn bộ quảng cáo để khách truy cập có thể xem.
 • Flash – đây là những quảng cáo động và “nhảy” liên tục nhiều nội dung khác nhau.
 • Video – đây là những quảng cáo video nhỏ tự động phát hoặc video chờ được khách truy cập chủ động phát.

( Nguồn : WebindiaINC )
Quảng cáo hiển thị hình ảnh thường có giá rất phải chăng. Nếu bạn liên hệ trực tiếp với website của bên thứ ba, giá của họ sẽ đổi khác linh động từ website. Một số website của bên thứ ba, như Mạng hiển thị của Google, được cho phép nhắm tiềm năng theo nhân khẩu học, địa lý, theo ngữ cảnh và / hoặc hành vi – tổng thể đều giúp bạn nhắm tiềm năng đến đối tượng người tiêu dùng có năng lực chăm sóc nhất đến mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn .

Social Media Ads (Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội)

Theo một điều tra và nghiên cứu vào năm năm ngoái tại ĐH Harvard cho rằng truyền thông online xã hội thu về tổng số 30 tỷ đô la Mỹ. Đó là một nghành Marketing không chỉ hiệu suất cao mà còn đem về doanh thu vô cùng lớn cho những nhãn hàng. Rất giống với Quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo trên truyền thông online xã hội hoàn toàn có thể là bất kể thứ gì từ biểu ngữ hoặc hình ảnh đơn thuần đến video tự động hóa phát .

( Nguồn : Social Media Solutions )
Quảng cáo trên phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội thật tuyệt vời vì bạn hoàn toàn có thể nhắm tiềm năng đối tượng người tiêu dùng của mình một cách chuẩn xác và rõ ràng. Ví dụ : những tùy chọn nhắm tiềm năng của Facebook gồm có : tuổi tác, khu vực, sở trường thích nghi, giáo dục …. Các nền tảng tốt nhất để nhắm tiềm năng là :

 • LinkedIn: doanh thu bán hàng cho B2B
 • Facebook: hiển thị và giai đoạn đầu của phễu Marketing

SEM (Marketing công cụ tìm kiếm)

Đây là hình thức quảng cáo trả tiền trực tuyến đáng đáng tin cậy nhất ( và cũng là hình thức phổ cập nhất ). SEM hoạt động giải trí dựa trên từ khóa mà bạn và những doanh nghiệp khác đấu giá trên mỗi từ khóa trải qua công cụ tìm kiếm nhằm mục đích nỗ lực tăng hạng website của bạn trên Kết quả Công cụ Tìm kiếm ( SERP ). Tất cả quảng cáo SEM Open trong Google, Bing và những công cụ tìm kiếm khác đều là quảng cáo văn bản. Chúng được liệt kê ở đầu hoặc thanh bên của SERP. Quảng cáo trả tiền hoàn toàn có thể được tính trả tiền qua mỗi lần nhấp chuột ( PPC ) hoặc qua mỗi lần hiển thị ( CPM ) .

( Nguồn : A digital marketing company )
Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng SEM ở dạng chưa thanh toán giao dịch bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho những từ khóa ( còn được gọi là SEO ). Công cụ tìm kiếm liệt kê những hiệu quả chưa giao dịch thanh toán dựa trên mức độ tương quan để cải tổ SEO website của bạn có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn có thể nhận được nhiều lượt truy vấn không tính tiền hơn. Các nền tảng tốt nhất cho SEM là Google AdWords, được cho phép bạn tạo những chiến dịch được nhắm tiềm năng cao, để tận dụng tối đa những chiến dịch Google AdWords. Một nền tảng tuyệt vời khác dành cho SEM là Bing, có ít tính cạnh tranh đối đầu hơn so với AdWords .

Video Advertising (Quảng cáo Video)

Mặc dù quảng cáo YouTube là quảng cáo video phổ cập nhất và nổi tiếng nhất, nhưng thực tiễn có 1 số ít định dạng, loại và tùy chọn nội dung khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đi theo con đường truyền tải thông tin, đưa thông tin tới người mua, hoặc hoàn toàn có thể là bài đăng hướng dẫn. Cố gắng lôi kéo những chuỗi xúc cảm của người xem bằng cách tạo ra một câu truyện trực quan. Hình thức này rất tương thích để những doanh nghiệp kiến thiết xây dựng tên thương hiệu, đặc biệt quan trọng nếu bạn có một loại sản phẩm hoặc dịch vụ cần được minh họa, hướng dẫn thực tiễn .

( Nguồn : Pinterest )
Bất cứ điều gì bạn chọn, Quảng cáo video đang trở nên phổ cập vì chúng tránh quảng cáo “ trắng trợn ” trong khi cũng lôi cuốn sự chú ý quan tâm số lượng giới hạn của nhiều người dùng YouTube. Những nền tảng tương hỗ tốt nhất để doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng tải lên những video của mình như :

 • YouTube / Google
 • Facebook
 • Twitter
 • Vimeo
 • Brightroll
 • YuMe
 • Hulu
 • Live Rail
 • Adap.tv
 • Ống Mogul
 • Video Tremor
 • AOL
 • Auditude

Email Marketing

Bắt đầu với Quảng cáo hiển thị hình ảnh trở lại gần khởi đầu quảng cáo trực tuyến, Quảng cáo qua email là một hình thức quảng cáo rẻ hơn, nhanh hơn và hiệu suất cao hơn. Đó là một cách tuyệt vời để kiến thiết xây dựng lòng trung thành với chủ của người mua và tăng lệch giá, khi bạn sử dụng trình quản trị chiến dịch email để sẵn sàng chuẩn bị và gửi email của mình, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi mức độ hoạt động giải trí của chúng và theo dõi ROI của bạn. Trình quản trị chiến dịch email tốt nhất mà những Marketer hoàn toàn có thể sử dụng như :

 • MailChimp
 • Constant Contact
 • AWeber
 • ConvertKit
 • GetResponse
 • Campaign Monitor
 •  Active Campaign

( Nguồn : Subiz )
Để thành công xuất sắc trong Email Marketing, thứ nhất bạn cần tạo list những địa chỉ email. Bạn hoàn toàn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng những Quiz hoặc lập bảng đăng ký nhận Newsletter trên website của mình. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể gửi những chiến dịch email tập trung chuyên sâu vào những chương trình tặng thêm, giảm giá, tính năng hoặc nội dung bạn đã đăng lên blog của mình. Hầu hết những email đều ngắn gọn và dễ hiểu. Một thông điệp xúc tích sẽ giúp bạn tăng lượng quy đổi người mua và tăng lượt CTR cho doanh nghiệp .

Những ưu điểm của quảng cáo trực tuyến

Khả năng nhắm chọn

Các nhà quảng cáo có rất nhiều năng lực nhắm chọn tiềm năng mới. Họ hoàn toàn có thể nhắm vào những công ty, những vương quốc hay khu vực địa lý cũng như họ hoàn toàn có thể sử dụng cơ sở tài liệu để làm cơ sở cho Direct Marketing. Họ cũng hoàn toàn có thể dựa vào sở trường thích nghi cá thể và hành vi của người tiêu dùng để nhắm vào đối tượng người dùng thích hợp .

Khả năng theo dõi

Các Marketer hoàn toàn có thể theo dõi hành vi của người sử dụng so với tên thương hiệu của họ và khám phá sở trường thích nghi cũng như mối chăm sóc của những người mua triển vọng. Ví dụ, một hãng sản xuất xe hơi hoàn toàn có thể theo dõi hành vi của người sử dụng qua site của họ và xác lập xem có nhiều người chăm sóc đến quảng cáo của họ hay không ?
Các nhà quảng cáo cũng hoàn toàn có thể xác lập được hiệu suất cao của một quảng cáo ( trải qua số lần quảng cáo được nhấn, số người mua loại sản phẩm, và số lần triển khai quảng cáo, … ) nhưng điều này rất khó triển khai so với kiểu quảng cáo truyền thống cuội nguồn như trên tivi, báo chí truyền thông và quảng cáo ngoài trời ,

( Nguồn : Marketingland )

Tính linh hoạt và khả năng phân phối

Một quảng cáo trên mạng được truyền tải 24/24 giờ một ngày, cả tuần, cả năm. Hơn nữa, chiến dịch quảng cáo hoàn toàn có thể được mở màn update hoặc huỷ bỏ bất kỳ khi nào. Nhà quảng cáo hoàn toàn có thể theo dõi quy trình tiến độ quảng cáo hàng ngày, xem xét hiệu suất cao quảng cáo ở tuần tiên phong và hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế quảng cáo ở tuần thứ hai nếu thiết yếu. Điều này khác hẳn kiểu quảng cáo trên báo chí truyền thông, chỉ hoàn toàn có thể biến hóa quảng cáo khi có đợt xuất bản mới, hay quảng cáo tivi với mức ngân sách rất cao cho việc đổi khác quảng cáo tiếp tục .

Tính tương tác cao

Mục tiêu của nhà quảng cáo là gắn người mua triển vọng với tên thương hiệu hoặc loại sản phẩm của họ. Điều này hoàn toàn có thể thực thi hiệu suất cao trên mạng, vì người mua hoàn toàn có thể tương tác với mẫu sản phẩm, kiểm tra mẫu sản phẩm và nếu thoả mãn thì hoàn toàn có thể mua. Ví dụ, một quảng cáo cho ứng dụng máy tính hoàn toàn có thể đưa người mua tới nơi tọa lạc loại sản phẩm để lấy thông tin và kiểm tra trực tiếp. Nếu người mua thích ứng dụng đó, họ hoàn toàn có thể mua trực tiếp. Không có mô hình thông tin đại chúng nào lại hoàn toàn có thể dẫn người mua từ lúc tìm hiểu và khám phá thông tin đến khi mua mẫu sản phẩm mà không gặp trở ngại nào như mạng Internet .

Kết luận

Các hình thức quảng cáo Online có vẻ như đang tương hỗ đắc lực cho doanh nghiệp rất nhiều trong những chiến dịch Marketing. Lượng hiệu suất cao và doanh thu tạo ra từ hình thức này là “ không phải dạng vừa đâu ”, nó như thể một công cụ tiến công khá tốt đến người mua. Chính thế cho nên trong những năm trở lại đây Digital Marketing đang lên ngôi và những hình thức quảng cáo Online cũng dần được lựa chọn là át chủ bài của mỗi doanh nghiệp .

Thắng Nguyễn – Marketing AI

4.3 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *