​Mẫu email chào hàng ấn tượng, chuyên nghiệp, thu hút nhất – Joboko

05/11/2020 21:15

Viết email chào hàng ấn tượng là một việc làm không hề đơn thuần và yên cầu sự tráng lệ tuyệt đối từ phía người gửi. Vậy làm thế nào để Email của bạn lôi cuốn sự quan tâm của người nhận cũng như thuyết phục họ đọc hàng loạt email ? Cách viết email chào hàng ấn tượng kèm theo mẫu chi tiết cụ thể bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng nhanh gọn khi có nhu yếu .

mau email chao hang an tuong

Cách viết email chào hàng ấn tượng nhất

Mặt khác, những người bán hàng dày dạn kinh nghiệm biết rằng thu hút khách hàng để họ mở và đọc email mới chỉ là một nửa cuộc chiến. Nửa còn lại phụ thuộc vào phần nội dung email, phải ngắn gọn và chính xác, bao hàm các giá trị hoàn hảo đối với người dùng và kết thúc email với lời kêu gọi hành động thuyết phục.
Dưới đây, JOBOKO.com sẽ giới thiệu tới các bạn cách viết email chào hàng ấn tượng chỉ với 4 bước cơ bản và một số mẫu email chào hàng hay nhất bạn có thể áp dụng trong quá trình làm việc.

I. Cách viết email chào hàng ấn tượng

1. Lời mở đầu

Luôn nhắc tên người nhận trong phần mở đầu, nêu lý do gửi email và trên hết, tập trung vào những giá trị, lợi ích dành cho người nhận thay vì những gì dành cho bạn.

2. Lời đề nghị

Làm nổi bật vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải (pain point) và cố gắng cá thể hóa nó theo từng hoàn cảnh cụ thể. Lời đề nghị cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn cũng cấp các bằng chứng dưới dạng các thống kê, nghiên cứu và nội dung độc quyền.

3. Lời kết

Hãy viết lời kết ngắn gọn cùng với một lời kêu gọi hành động. Đó có thể đơn giản là câu hỏi lựa chọn “Có” hoặc “Không”.

4. Chữ ký

Nếu như trước đây bạn cho rằng chữ ký không quan trọng thì bạn nên thay đổi ngay lập tức. Trong email chào hàng, hãy coi chữ ký là một trang đích để tăng sự tin tưởng đối với khách hàng. Chữ ký phải có chứa những thông tin cơ bản như tên người gửi, tên công ty, thông tin liên lạc,… Và tất nhiên, bạn có thể thêm bất cứ thông tin gì mà bạn muốn như các giải thưởng, liên kết đến trang cá nhân trên mạng xã hội, liên kết đến bài viết mà bạn tâm đắc nhất, hoặc bất cứ nội dung có liên quan nào khác để tăng độ tin cậy và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Đọc thêm: Cách viết email chào hàng ấn tượng

Mau email chao hang an tuong Biết cách viết email chào hàng tốt sẽ lôi cuốn lượng người mua tiềm năng lớn

II. Các mẫu email chào hàng ấn tượng

Mẫu 1: Mẫu Email chào hàng chuyên nghiệp

Tải Email chào hàng ấn tượng, mẫu số 1 tại đây

Mau email chao hang an tuong

Mẫu 2: Mẫu Email chào hàng chuẩn

Tải Email chào hàng ấn tượng, mẫu số 2 tại đây

Mau email chao hang an tuong

Mẫu 3: Mẫu Email chào hàng thu hút, độc đáo

Tải Email chào hàng ấn tượng, mẫu số 3 tại đây

Mau email chao hang an tuong

Mẫu 4: Mẫu Email chào hàng đơn giản

Tải Email chào hàng ấn tượng, mẫu số 4 tại đây

Mau email chao hang an tuong

III. Những lưu ý khi viết email chào hàng

1. Sử dụng ngôn ngữ thân thiện, dễ đọc

Bạn chỉ có một thời cơ duy nhất để tạo ấn tượng với người mua ; vì thế, hãy sử dụng ngôn từ dễ đọc, dễ hiểu, có trọng tâm và hơn hết là phải thân thiện với người nhận. Tránh sử dụng biệt ngữ hay từ ngữ quá trình độ.

2. Tập trung vào những chi tiết chính

Trong thư chào hàng, bạn cần phải cung ứng khá đầy đủ thông tin quan trọng mà người mua cần để đưa ra quyết định hành động. Những thông tin này nên được trình diễn ngay ở đầu hoặc giữa email.

3. Cá nhân hóa cách tiếp cận khách hàng

Mau email chao hang an tuongVấn đề của mỗi người mua khác nhau là không giống nhau. Vì vậy, bạn không nên sử dụng email chào hàng hàng loạt mà nên tiếp cận từng người từ phương diện cá thể so với từng yếu tố của họ. Bạn nên xuất phát từ yếu tố đơn cử của từng người mua để đề xuất kiến nghị một giải pháp tương thích và hơn hết là cho họ thấy giải pháp của bạn sẽ có ích như thế nào so với họ .Lưu ý gì khi viết email chào hàng ?

4. Thông tin ngắn gọn

Đọc thêm: Mẹo viết email công việc chuyên nghiệp với tệp đính kèm

Một email chào hàng ấn tượng bên cạnh những yếu tố như trên thì còn cần phải thật ngắn gọn. Chẳng ai muốn đọc một email dài dòng, lan man và không có trọng tâm. Vì vậy, hãy đi thẳng vào yếu tố chính để người mua biết được họ hoàn toàn có thể làm gì, được hưởng những quyền lợi gì trước lời đề xuất này của bạn .

5. Nâng cao mức độ tin cậy

Để nâng cao mức độ tin cậy cho email chào hàng, bạn có thể kể tên các doanh nghiệp, người nổi tiếng, dự án lớn,… mà bạn đã từng hợp tác hoặc thực hiện thành công. Tạo chữ ký email chuyên nghiệp cũng là việc làm cần thiết để chiếm lĩnh sự tin tưởng của khách hàng.
Hãy nhớ rằng kết quả tốt nhất sẽ đến từ việc thử nghiệm nhiều mẫu email chào hàng khác nhau, tiếp tục sử dụng những mẫu mang lại kết quả tốt, loại bỏ những mẫu chưa hay và liên tục điều chỉnh cho đến khi bạn có được một mẫu email chào hàng ấn tượng nhất cho doanh nghiệp, sản phẩm, hoặc dịch vụ của mình. Gửi email chào hàng cũng là một trò chơi để rèn luyện sự kiên nhẫn. Bạn sẽ không thể thành công chỉ sau một đêm; nhưng với những mẫu email chào hàng ấn tượng trên đây, bạn sẽ tích lũy được những lợi ích và kinh nghiệm đáng kể cho bản thân và doanh nghiệp.

Email nhận :

Họ tên:

Điện thoại : Chức danh : Hầu hết nhân viên cấp dưới bán hàng đều mắc phải một sai lầm đáng tiếc đó là viết email quá dài, phân phối quá ít hoặc thậm chí còn không có giá trị thông tin nào cho người mua. Đương nhiên, phần đông những email chào hàng đều bị bỏ lỡ hoặc ghi lại spam mỗi khi nó được gửi đến hộp thư của người nhận. Nhưng trên trong thực tiễn, vẫn có tới 24 % lượng người mua tiềm năng mở và đọc những email này. Do vậy, nếu bạn biết cách viết email chào hàng ấn tượng thì việc lôi cuốn người mua chăm sóc đến loại sản phẩm, dịch vụ của công ty mình không khó. Mặt khác, những người bán hàng dày dạn kinh nghiệm tay nghề biết rằng lôi cuốn người mua để họ mở và đọc email mới chỉ là một nửa đại chiến. Nửa còn lại phụ thuộc vào vào phần nội dung email, phải ngắn gọn và đúng chuẩn, bao hàm những giá trị hoàn hảo nhất so với người dùng và kết thúc email với lời lôi kéo hành vi thuyết phục. Dưới đây, JOBOKO.com sẽ trình làng tới những bạn cách viết email chào hàng ấn tượng chỉ với 4 bước cơ bản và 1 số ít mẫu email chào hàng hay nhất bạn hoàn toàn có thể vận dụng trong quy trình thao tác. Luôn nhắc tên người nhận trong phần khởi đầu, nêu nguyên do gửi email và trên hết, tập trung chuyên sâu vào những giá trị, quyền lợi dành cho người nhận thay vì những gì dành cho bạn. Làm điển hình nổi bật yếu tố mà người mua của bạn đang gặp phải ( pain point ) và nỗ lực thành viên hóa nó theo từng thực trạng đơn cử. Lời đề xuất cũng là thời cơ tuyệt vời để bạn cũng cấp những vật chứng dưới dạng những thống kê, nghiên cứu và điều tra và nội dung độc quyền. Hãy viết lời kết ngắn gọn cùng với một lời lôi kéo hành vi. Đó hoàn toàn có thể đơn thuần là câu hỏi lựa chọn ” Có ” hoặc ” Không “. Nếu như trước đây bạn cho rằng chữ ký không quan trọng thì bạn nên biến hóa ngay lập tức. Trong email chào hàng, hãy coi chữ ký là một trang đích để tăng sự tin yêu so với người mua. Chữ ký phải có chứa những thông tin cơ bản như tên người gửi, tên công ty, thông tin liên lạc, … Và tất yếu, bạn hoàn toàn có thể thêm bất kể thông tin gì mà bạn muốn như những phần thưởng, link đến trang cá thể trên mạng xã hội, link đến bài viết mà bạn tâm đắc nhất, hoặc bất kể nội dung có tương quan nào khác để tăng độ đáng tin cậy và kiến thiết xây dựng mối quan hệ thân thiện với người mua .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *