IDE là gì? Top 10 IDE tốt nhất cho lập trình viên

IDE là một định nghĩa cơ bản trong giới lập trình. Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá hay có dự tính trở thành lập trình viên, hãy theo dõi bài viết này và cùng tìm hiểu và khám phá IDE là gì và top 10 IDE tốt nhất cho lập trình viên nhé ! Mời bạn tìm hiểu thêm .

IDE là gì Top 10 IDE tốt nhất cho lập trình viên 

IDE là gì?

Integrated Development Environment ( IDE ) thường được gọi là ” Môi trường tăng trưởng tích hợp “, là một loại ứng dụng máy tính có tác dụng tương hỗ những lập trình viên trong việc tăng trưởng ứng dụng. Các lập trình viên thường sử dụng IDE với mục tiêu hầu hết là viết mã nguồn .

Tuy nhiên IDE không chỉ đơn giản dùng để viết mã nguồn mà bên trong nó còn tích hợp các công cụ hỗ trợ bao gồm: Trình biên dịch hoặc trình thông dịch, Công cụ xây dựng tự động, Trình gỡ lỗi (debugger), hệ thống quản lý phiên bản và các công cụ giúp đơn giản hóa việc xây dựng GUI, và còn nhiều thứ nữa.

Phân theo số lượng những ngôn từ được tương hỗ, ta hoàn toàn có thể chia những IDE này thành 2 loại :

  • Một ngôn ngữ: làm việc với một ngôn ngữ cụ thể, ví dụ như Microsoft Visual Basic.
  • Đa ngôn ngữ: có thể làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình, ví dụ như Eclipse, NetBeans, …

Suy cho cùng, IDE sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quy trình tăng trưởng ứng dụng, phẩm mềm. Nếu không có IDE thì bạn vẫn hoàn toàn có thể viết mã nguồn được, bạn chỉ cần trình trình biên dịch tương ứng của ngôn từ lập trình là được .
Tuy nhiên việc thiếu IDE sẽ khiến cho việc viết mã nguồn của bạn thêm phức tạp, mất thời hạn hơn thậm chí còn là không hiệu suất cao so với những chương trình lớn có cấu trúc phức tạp. IDE với những công cụ của nó giúp việc lập trình trở nên thuận tiện và ít mắc lỗi hơn .

10 IDE tốt nhất cho lập trình viên

Microsoft-Visual-Studio-Logo 

Microsoft Visual Studio là IDE chuyên được sử dụng để tăng trưởng những ứng dụng web, chương trình máy tính, ứng dụng di động và nhiều hơn nữa .
Visual Studio có trình chỉnh sửa mã tương hỗ intellisense ( hoàn thành xong mã ) và tái cấu trúc mã. Chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng những ứng dụng cho Android, IOS và Windows một cách trơn tru. Phần mềm này cũng được sử dụng để tăng trưởng những ứng dụng giao diện người dùng đồ họa cùng với API Windows, Windows Forms. Ngoài ra nó tương hỗ 36 ngôn từ khác nhau .

xcode10 

Xcode là một mẫu sản phẩm IDE của Apple, có sẵn trong App Store của Mac và nó chỉ chạy trên hệ điều hành quản lý Mac. Chủ yếu được sử dụng để thiết kế xây dựng OS X và iOS. Xcode được tích hợp vừa đủ những loại trình soạn thảo, trình biên dịch và những công cụ thiết yếu khác cho việc tăng trưởng ứng dụng .
Swift là một ngôn từ lập trình mới đầy phát minh sáng tạo cho Cocoa và Cocoa Touch, và khi ngôn từ này được phối hợp với Xcode, khiến cho việc lập trình trở thành một thưởng thức mê hoặc .

NetBeans 

NetBeans là một IDE mã nguồn mở và có chất lượng tốt nhất dối với những nhà tăng trưởng và lập trình viên Java. Nó được sử dụng để kiến thiết xây dựng những ứng dụng máy tính để bàn, web và di động bằng ngôn từ lập trình Java .
Đây cũng là IDE chính thức cho Java 8. mọi phiên bản mới nhất của NetBeans đều đi kèm với trình soạn thảo Java được nâng cấp cải tiến và hiệu suất cao. Các nhà phất triển hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng ứng dụng tùy chỉnh bằng cách làm điển hình nổi bật mã Java cả về cú pháp và ngữ nghĩa .
Ngoài việc tăng trưởng Java, nó còn có những phần lan rộng ra cho những ngôn từ khác như PHP, C, C + +, HTML5 và Javascript .

IntelliJ IDEA 

IDE này được cho phép những lập trình viên triển khai những tác vụ tương quan đến mã hóa phổ cập trong thiên nhiên và môi trường mã hóa. Nó giúp những nhà tăng trưởng thao tác sâu hơn với mã bằng cách cung ứng những tính năng như triển khai xong mưu trí, triển khai xong chuỗi và nghiên cứu và phân tích luồng tài liệu. IntelliJ IDEA nhanh và hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý hiểu quả việc tải nhiều dự án Bất Động Sản cùng lúc .
IntelliJ IDEA đi kèm với một số lượng lớn những phím tắt giúp thuận tiện điều hướng mã và nhiều plugin tiện lợi .

Eclipse-IDE-logo 

Eclipse không chỉ nổi tiếng với ngôn từ Java mà còn có C, C + + và PHP .
Eclipse tạo thuận tiện cho việc tích hợp liền mạch những công cụ bên trong mỗi một và xuyên qua nhiều kiểu nội dung với những nhà sản xuất khác nhau. Hỗ trợ một tập hợp không hạn chế những nhà sản xuất công cụ, gồm có cả những nhà phân phối ứng dụng độc lập. IDE này chạy được trên nhiều hệ quản lý, gồm có cả Windows và Linux .

BlueJ 

BlueJ được tăng trưởng như một IDE đơn thuần cho người mới mở màn. Nó được sử dụng thoáng đãng bởi những lập trình viên Java trên toàn quốc tế. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể kiểm tra giá trị cửa đối tượng người dùng, đặt ra giải pháp trên những đổi tượng và đổi nó thành tham số. BlueJ có giao diện rát đơn thuần so với hầu hết những IDE chuyên nghiệp .
Nó đi kèm với một trình soạn thảo được cho phép những nhà tăng trưởng quét mã trực quan và tạo đối tượng người dùng động. BlueJ hoàn toàn có thể chạy trên Windows, Mac OS X, Linux và những nền tảng khác chạy Java .

Codenvy 

Codenvy là một IDE tốt nhất dựa trên đám mây để mã hóa, thiết kế xây dựng và gỡ lỗi ứng dụng. Nó được phong cách thiết kế như một khoảng trống thao tác dành cho nhà tăng trưởng dựa trên đảm mây và theo nhu yếu .
Môi trường runtime tùy chỉnh của Codenvu giúp những lập trình viên thuận tiện kiểm tra và gỡ lỗi mã Java. Các khoảng trống thao tác được tàng trữ trên đám mây, được quản lý và vận hành thuận tiện và được trấn áp bằng nhiều API .

 DrJava

DrJava là thiên nhiên và môi trường tăng trưởng đơn thuần và nhẹ nhất, hầu hết tương hỗ cho học viên, sinh viên. Ngoài ra nó được cho phép những lập trình viên nhìn nhận mã Java theo cách tương tác. IDE này có một số ít tính năng nâng cao cung ứng nhu yếu của những lập trình viên chuyên nghiệp như tô màu cú pháp, khớp nổi, … Chúng ta còn hoàn toàn có thể tích hợp DrJava với Eclipse trải qua một plug-in được cung ứng bởi nhà tăng trưởng .

JGrasp 

JGrasp là một IDE khá nhẹ, những lập trình viên hoàn toàn có thể chạy JGrasp trên bất kể nền tảng nào với máy ảo Java ( JVM ) 1.5 trở lên .
JGrasp phân phối hàng loạt những sơ đồ cấu trúc tinh chỉnh và điều khiển, đồ thị đo độ phức tạp cùng những công cụ xem đối tượng người tiêu dùng động của ứng dụng, tương hỗ những lập trình viên hình ảnh hóa ứng dụng, nhằm mục đích lan rộng ra tiềm năng đưa ứng dụng tiếp cận với người dùng .

Webstorm 

Webstorm là một IDE rất mạnh để lập trình và được trang bị hoàn hảo nhất với sự tăng trưởng phía máy khách và sever trải qua Node. js. Nó được tính hợp nhiều tính năng mà bạn mong đợi .

Webstorm cung cấp tính năng hoàn thành mã, gợi ý cho bạn những gì khả thi đối với dự án. Hơn nữa nó tích hợp trình gỡ lỗi, hỗ trợ FireFox và Google Chrome, cực kỳ hữu ích cho việc phát triển web.

Với WebStorm, nhà phát triển có thể lựa chọn công cụ test Karma để kiểm tra code JavaScript client-side hoặc Mocha để kiểm tra code Node.js. Các công cụ này cho phép kiểm tra và gỡ lỗi, hiển thị kết quả dưới định dạng rất trực quan.

Kết

Vừa rồi ThủThuậtPhầnMềm. vn đã lý giải cho bạn IDE là gì và đưa ra top 10 IDE tốt nhất lúc bấy giờ. Hãy theo dõi website để hoàn toàn có thể tiếp cận được thêm nhiều kỹ năng và kiến thức hữu dụng nhé !
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *