ICO là gì? Có nên đầu tư vào các dự án ICO hay không?

Advertisement

Thời gian gần đây trên thị trường kinh tế tài chính, ICO là khái niệm được nhiều người chăm sóc và sử dụng thoáng đãng. Vậy ICO là gì ? Cơ chế hoạt động giải trí như nào ? Có nên góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản ICO hay không ? Hãy cùng Nganhangviet. org tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây .

ICO là gì ? ICO hoạt động giải trí như thế nào ?

ICO là gì ?

ICO có tên đầy đủ là Initial Coin Offering là một phương thức huy động vốn thông qua việc sử dụng các đồng tiền điện tử và các Token. ICO được sử dụng phổ biến đối với các dự án chưa có sự phát triển đầy đủ và toàn diện trên nền tảng Blockchain.

ICO là gì?
Khi một nhà phát hành, công ty, chủ dự án Bất Động Sản phát hành ra những cryptocurrency của riêng họ thì sẽ có một số lượng lớn những Token được tạo ra và thanh toán giao dịch cho những nhà đầu tư. Thông thường, những thanh toán giao dịch này được thanh toán giao dịch bằng đồng xu tiền điện tử Bitcoin, Ethereum, và một số ít Altcoin khác .

Cơ chế hoạt động giải trí của ICO

ICO thường được những nhà đầu tư đem ra so sánh với IPO, tuy nhiên sự so sánh này rất dễ gây nhầm lẫn. IPO được sử dụng cho những công ty đã được xây dựng và việc bán đi một phần chiếm hữu của công ty là một cách để gọi vốn. Còn ICO được sử dụng để gọi vốn trực tiếp cho những quy trình tiến độ tiên phong của những dự án Bất Động Sản, và nhà đầu tư mua token sẽ không mua bất kể quyền sở hữu nào của công ty đó .
Thông thường, token ICO được tạo nên dựa vào blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn token ERC-20. Giao thức ERC-20 lao lý một bộ quy tắc mà công ty phải tuân theo để phát hành mã token trên blockchain Ethereum, và những hợp đồng mưu trí bảo vệ rằng những quy tắc này được tuân theo mà không cần sự an toàn và đáng tin cậy vào ai khác .
Cơ chế hoạt động của IPO
Khi những nhà sáng lập đã tạo ra những token riêng của mình thì họ cần phải thuyết phục những nhà đầu tư tham gia vào dự án Bất Động Sản ICO của họ. Việc này thường được triển khai bằng cách thiết kế xây dựng một whitepaper ( hay còn gọi là sách trắng ), trong đó miêu tả những tiềm năng của công ty và phương pháp hệ sinh thái mới sẽ hoạt động giải trí .

So sánh giữa ICO và IPO

Như đã nói ở trên, IPO là phương pháp góp vốn bằng những mua một phần quyền sở hữu của công ty, còn ICO là lôi kéo góp vốn đầu tư từ những tiến trình đầu của dự án Bất Động Sản mà không chiếm hữu CP. Để phân biệt rõ hơn về ICO và IPO bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng so sánh dưới đây :

Phân biệt ICO IPO
Cách thức ICO là bán những token để gây quỹ cho công ty . IPO phải triển khai niêm yết trên sở giao dịch sàn chứng khoán
Đối tượng Những công ty khởi nghiệp, cái họ đưa ra chỉ là kế hoạch dự án Bất Động Sản, tầm nhìn, tham vọng tăng trưởng . Những doanh nghiệp được xây dựng và đi vào hoạt động giải trí được 1 thời hạn, có doanh thu, có 1 thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nhất định và có thành tích kinh doanh thương mại .
Quyền sở hữu Nhà góp vốn đầu tư chỉ hoàn toàn có thể chiếm hữu một đơn vị chức năng tiền tệ, và chỉ được dùng để trao đổi, mua và bán hoặc quy đổi ra những loại tiền tệ khác .
Các nhà đầu tư không có quyền chiếm hữu công ty phát hành khi góp vốn đầu tư vào ICO .
Cổ phiếu sẽ được quy đổi và trở thành một phần chiếm hữu chính thức của những nhà đầu tư .
Quy định quản trị chủ thể ICO không cần tuân thủ bất kể khung pháp lý và giao thức pháp lý nào IPO bắt buộc phải được quản trị bởi Chính Phủ
Quy trình ICO hoàn toàn có thể khởi động bất kỳ khi nào, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tham gia Quá trình diễn ra IPO khá phức tạp do tính pháp lý, có sự giám sát, quản trị ngặt nghèo bởi Chính Phủ
Ranh giới Không phân biệt rõ, ranh giới giữa những bên mờ nhạt Phân biệt rõ ba bên gồm : Nhà góp vốn đầu tư, cơ quan quản trị, tổ chức triển khai phát hành
Lợi nhuận Cung cấp cho nhà đầu tư số tiền ảo tương ứng với mức giá hoàn toàn có thể tăng lên từng ngày nhờ sự tin yêu vào dự án Bất Động Sản của công chúng

Cung cấp cổ tức từ lợi nhuận của công ty

Phân biệt ICO và IPO

Các quá trình tăng trưởng của một dự án Bất Động Sản ICO

Thông thường, một dự án Bất Động Sản ICO tăng trưởng cần trải qua 4 tiến trình dưới đây :

Giai đoạn Setup ICO

Đây là quy trình tiến độ công ty khởi đầu thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu, ví Blockchain, Token, và hợp pháp hóa cho Cryptocurrency .

Giai đoạn thiết kế xây dựng hệ sinh thái ICO

Trong quy trình tiến độ này, ICO mở màn liên kết và thiết kế xây dựng hội đồng gật đầu giao dịch thanh toán Cryptocurrency hoặc giải pháp mà Cryptocurrency đó mang lại. Đây là quá trình mà những nhà tăng trưởng dự án Bất Động Sản ICO cần đưa ra được những quyền lợi thuyết phục những nhà đầu tư khác tham gia .
Để dự án Bất Động Sản ICO hoàn toàn có thể tăng trưởng bền vững và kiên cố và thành công xuất sắc thì nhà tạo lập phải kiến thiết xây dựng được một hệ sinh thái đủ lớn và sát với trong thực tiễn .

Giai đoạn Crowdfunding

Giai đoạn này, dự án Bất Động Sản ICO được tiếp thị trên những kênh truyền thông online, những forum góp vốn đầu tư kinh tế tài chính lớn như Bitcointalk, Icoinfo. net, coinschedule.com. Lúc này, công ty sáng lập lôi kéo kêu gọi vốn bằng cách bán ra những token hay những đồng coin tiên phong cho những nhà đầu tư .

Giai đoạn Index – đưa lên sàn thanh toán giao dịch

Đây là quá trình Cryptocurrency chính thức lên sàn có tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin hoặc những sàn nhỏ hơn như CoinExchange, NovaExchange hay Etherdelta. Đây chính là quá trình quan trọng nhất của ICO trong quốc tế Crypto-market .
Khi chính thức tham gia vào thị trường giá trị Cryptocurrency đó được quyết định hành động dựa vào cung và cầu của thị trường. Nếu hệ sinh thái đủ mạnh thì giá trị Cryptocurrency sẽ liên tục duy trì và tăng trưởng hơn nữa .
Các giai đoạn phát triển ICO

Những lợi thế và rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư vào ICO

Lợi thế khi góp vốn đầu tư ICO

  • Khoản góp vốn đầu tư tiềm năng : ICO là một thời cơ để chiếm hữu tiền điện tử mới với ngân sách thấp với kỳ vọng có được doanh thu tốt từ khoản góp vốn đầu tư. Những nhà đầu tư sớm hoàn toàn có thể có quyền truy vấn và có nhiều thanh khoản hơn trong tiến trình đầu. Đầu tư ICO sớm cũng làm tăng tiềm năng tăng trưởng vốn nhanh gọn ;
  • Lợi nhuận cao : ICO hoàn toàn có thể mang lại doanh thu rất cao, hoàn toàn có thể gấp nhiều lần so với số vốn bắt đầu nhà đầu tư bỏ ra .
  • Đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư : Đầu tư ICO là một giải pháp để nâng cao hạng mục góp vốn đầu tư, phân phối một hàng rào chống lại những cú sốc chính trị và kinh tế tài chính mà không dựa vào những loại tiền tệ fiat ;
  • Bảo mật : Tiền ICO có tính ẩn danh tương tự như như tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum ;
  • Tiện ích : Tiền điện tử ICO hoàn toàn có thể đi kèm với những quyền lợi bổ trợ như phân phối lại lệch giá hoặc quyền truy vấn độc quyền vào những loại sản phẩm và dịch vụ của dự án Bất Động Sản .

Rủi ro khi góp vốn đầu tư vào ICO

  • Tính pháp lý chưa cao : ICO không được pháp luật ngặt nghèo bởi những tổ chức triển khai, không có xác định cũng như bảo vệ nhà đầu tư. ICO đa phần được tương hỗ bởi những nhà đầu tư từ trong hội đồng chứ không phải những nhà đầu tư tổ chức triển khai như IPO .
  • Thiếu tính nghĩa vụ và trách nhiệm : Nhà phát hành Coins trọn vẹn không có nghĩa vụ và trách nhiệm thực thi nào so với một dự án Bất Động Sản hay thông tin quá trình thực thi. Điều này có năng lực khiến những nhà đầu tư bị bỏ lại phía sau ;
  • Đội ngũ không chuyên nghiệp : Đội ngũ tăng trưởng dự án Bất Động Sản ICO thường thiếu kinh nghiệm tay nghề và sẽ không bảo vệ được những lời hứa từ bắt đầu .
  • Tệ nạn lừa đảo : Do những lỗ hổng về tính pháp lý nên những kẻ lừa đảo rất dễ tận dụng và tung ra những dự án Bất Động Sản ảo .

Có nên góp vốn đầu tư vào ICO không ?

Hiện nay trên quốc tế, thị trường tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ cập và là khuynh hướng góp vốn đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên hình thức góp vốn đầu tư này mới chỉ tăng trưởng ở Nước Ta và chưa được pháp lý Nước Ta bảo vệ, công nhận. Trong đó, góp vốn đầu tư vào ICO được xem là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi tính siêu lợi nhuận mà nó mang lại .
Có nên đầu tư vào ICO không?
Tuy nhiên, trước khi góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản ICO hay bất kỳ dự án Bất Động Sản, sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử nào khác thì nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc mà thị trường này mang lại .
Ngoài ra, có không ít những dự án Bất Động Sản ICO được xây dựng với mục tiêu lừa đảo chiếm đoạt gia tài của những nhà đầu tư. Do vậy bạn cần tìm hiểu và khám phá thật kỹ trước khi quyết định hành động có góp vốn đầu tư vào ICO hay không .
Trên đây là hàng loạt những thông tin về ICO cùng những thông tin tương quan đến góp vốn đầu tư ICO.Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm những thông tin có ích để đưa ra những quyết định hành động đúng đắn khi tham gia vào quy mô góp vốn đầu tư này .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *