ICAEW ACA: Trình độ Chuyên nghiệp – Đâu có khó như lời đồn?

ICAEW ACA: Trình độ Chuyên nghiệp – Đâu có khó như lời đồn?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã hoàn thành chương trình ACA của ICAEW (Hội kế toán công chứng Anh) và bây giờ bạn đã hoàn thành 12 thành phần. Nhưng đó chỉ mới là 15 thành phần thôi. Bạn đã về nhưng chưa đi làm đúng không?

Đúng vậy, khi nói về sinh viên của ICAEW, người ta thường nói rằng họ có nhiều lợi thế hơn sinh viên Việt Nam. Lý do là vì học tập ở đây giống như ở bất kỳ đâu, bạn học cùng các sinh viên khác. Nhưng đáng chú ý là, sinh viên tốt nghiệp ở đây đã làm luận án cấp ba ngay sau khi học xong chương trình. Điều này giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc so với sinh viên Việt Nam. Hơn nữa, họ thậm chí còn có cơ hội nhận học bổng dựa trên thành tích học tập.

Giảng viên của ICAEW cũng là một yếu tố đặc biệt. Mặc dù có sự khác biệt về trình độ so với giảng viên Việt Nam, nhưng khả năng truyền đạt của họ thật sự thú vị. Bạn có thể thấy sự hứng thú trong cách họ giảng dạy và tận hưởng môn học từ đó.

Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội tương tác với giảng viên và nhìn thấy các môn học từ một góc độ khác. Điều này giúp bạn hiểu sâu về các vấn đề được giảng dạy và phát triển tình yêu với môn học đó.

Xem thêm  Cổ phiếu HPG - Chu kỳ đầy biến động của ngôi sao "quốc dân" - Đi theo dòng tiền 06/01/2023

Vào cuối cùng, những gì khó nhất khi học ACA chính là sự lạc quan và sự chủ động trong việc giải quyết vấn đề. Bạn không chỉ học lý thuyết, các quy định và hướng dẫn, mà còn phải áp dụng chúng vào thực tế và biến chúng thành kỹ năng của riêng bạn. Đây là điều làm nên sự khác biệt giữa bạn và những người khác. Kỹ năng tổng hợp thông tin, giải quyết vấn đề tự lập và quyết định thông minh là những yếu tố khiến bạn nổi bật.

Vậy nên, dù ban đầu có vẻ khó khăn, hãy nhớ rằng việc học ACA là một hành trình thú vị để trở thành một chuyên gia tài chính vượt trội trên toàn thế giới.

Image

Nguồn: Wiki Fin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *