Hybrid work – Sáng kiến làm việc tương lai | Daan van Rossum – CEO Dreamplex | Tập đặc biệt 2032 EP 1

Hybrid work – Sáng kiến làm việc tương lai | Daan van Rossum – CEO Dreamplex | Tập đặc biệt 2032 EP 1

Mô hình làm việc hybrdi đã trở thành một giải pháp quan trọng cho các doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số. Nhưng liệu mô hình này có phù hợp với tất cả mọi người hay chỉ áp dụng cho một số công ty đặc biệt? Trong buổi trình bày này, chúng ta sẽ cùng CEO của Dreamplex – Daan van Rossum tìm hiểu về mô hình làm việc hybrdi, tầm quan trọng của nó và cách tạo ra nền tảng làm việc tương lai cho công ty của bạn.

Hybrid work - Sáng kiến làm việc tương lai | Daan van Rossum - CEO Dreamplex | Tập đặc biệt 2032 EP 1
Hybrid work – Sáng kiến làm việc tương lai | Daan van Rossum – CEO Dreamplex | Tập đặc biệt 2032 EP 1

Giới thiệu

Chào mừng đến với PeoplePeople2032 – một loạt chương trình đặc biệt về tương lai của công việc, tài nguyên con người và nhân sự. Chương trình hợp tác giữa Wiki Fin với Success và Curious, nhằm trình bày những ý tưởng tốt nhất từ các chuyên gia về nhân sự từ cả trong và ngoài nước. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào mô hình làm việc hybrdi và tầm quan trọng của nó trong việc xây dựng nền tảng làm việc tương lai cho công ty của bạn.

Mô hình làm việc hybrdi

Mô hình làm việc hybrdi là một sự kết hợp giữa làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng. Điều này có nghĩa là nhân viên sẽ không làm việc hoàn toàn tại văn phòng, cũng không làm việc hoàn toàn từ xa, mà sẽ có một sự kết hợp giữa làm việc tại văn phòng và làm việc từ nhà hoặc từ các không gian làm việc khác như quán cà phê hoặc co-working space.

Xem thêm  Niềm hạnh phúc từ các chuyến đi - Đinh Hằng, Tác giả sách

Mô hình làm việc hybrdi đang trở thành xu hướng phổ biến cho nhiều công ty trên thế giới. Theo một nghiên cứu của McKinsey, dự kiến 90% công ty sẽ chuyển sang mô hình làm việc hybrdi trong 5 năm tới. Điều này không chỉ giúp các công ty tiết kiệm chi phí văn phòng mà còn mang lại sự linh hoạt và thoải mái cho nhân viên.

Lợi ích của mô hình làm việc hybrdi

Mô hình làm việc hybrdi mang đến nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Đầu tiên, mô hình này giúp tiết kiệm chi phí văn phòng. Một phần văn phòng không cần sử dụng toàn bộ thời gian sẽ giúp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng cũng như các chi phí vận hành, điều hòa không khí, dịch vụ và các chi phí khác liên quan đến môi trường văn phòng.

Thứ hai, mô hình làm việc hybrdi mang lại lợi thế cạnh tranh về nhân lực. Với mô hình này, công ty có thể thu hút được những nhân viên tốt nhất bằng cách tạo điều kiện linh hoạt và thoải mái cho họ. Nhân viên cũng có thể tận dụng công việc từ xa để cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, từ đó tăng cường sự hài lòng và cam kết của họ.

Cuối cùng, mô hình làm việc hybrdi cũng có thể giúp cải thiện sự gắn kết và đồng lòng giữa các nhân viên trong công ty. Dù làm việc từ xa, nhân viên vẫn cảm thấy kết nối với công ty, với cộng đồng và với văn hóa công ty thông qua các sự kiện offline hoặc các buổi gặp gỡ định kỳ.

Xem thêm  Thành công sẽ đến nếu bạn biết và làm chủ kỹ năng này

Cách thuyết phục đồng nghiệp và người quyết định

Nếu bạn muốn thuyết phục đồng nghiệp và người quyết định về mô hình làm việc hybrdi, có một số điểm mạnh mà bạn có thể sử dụng.

  1. Đầu tiên, tập trung vào việc tạo niềm tin và sự linh hoạt cho nhân viên. Cho họ cảm giác rằng công ty tin tưởng và tôn trọng họ bằng cách cho phép họ làm việc theo lịch trình và không gian của riêng họ. Điều này cũng giúp cải thiện sự hài lòng và cam kết của nhân viên.

  2. Thuyết phục bằng việc trình bày các thông tin và nghiên cứu về mô hình làm việc hybrdi. Liệt kê các lợi ích mà các công ty khác đã đạt được khi chuyển sang mô hình này. Chia sẻ các ví dụ và kinh nghiệm thành công của các công ty đã áp dụng mô hình làm việc hybrdi.

  3. Đề xuất một phương pháp dần dần để chuyển đổi từ mô hình làm việc truyền thống sang mô hình làm việc hybrdi. Cung cấp các bước cụ thể và dễ thực hiện để giảm bớt sự bất đồng từ phía người quyết định.

Điều quan trọng là gửi thông điệp rằng các công ty khác đã thành công với mô hình làm việc hybrdi và rằng nó có thể áp dụng cho công ty của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *